1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nghĩa cử không nói lên lời.

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi shynec, 4 Tháng năm 2011.

 1. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  (Dân trí) - Trưa 29/4, trên con đường hẹp Nguyễn Thượng Hiền (P.1, Q. Gò Vấp. TP.HCM), một chàng thanh niên đi xe máy đi xe máy chở cả chục bình nước suối bị tụt dây chẳng, nhiều bình nước lăn xuống đất…
  Trời nắng như đổ lửa. Chàng thanh niên luống cuống nhìn những bình nước lăn lóc dưới đất nhưng lại không thể xuống xe vì trên người còn bị “kẹp” bởi nhiều bình nước khác. Đường hẹp, giờ cao điểm người đi lại đông, nhiều người đi đường tính dừng xe giúp chàng trai nhưng lại không thể. Một chiếc xe dừng lại lúc này sẽ gây kẹt đường ngay.

  [IMG]
  Người đàn ông bán rau cẩn thận đỡ các bình nước, cột lại dây chằng
  giúp người gặp sự cố. (Ảnh: Hoài Nam)
  Đúng lúc đó, 1 người đàn ông đang bán rau trên chiếc xe ba gác của mình ở bên kia đường lội bộ sang. Ông tất tả bê từng bình nước rồi cột lại dây chằng rất cẩn thận cho chàng thanh niên. Công việc cũng mất cả chục phút.
  Cột xong dây chằng, ông còn đưa tay thử rung rung vào các bình nước xem đã độ chắc chắn chưa. “Yên tâm rồi đó”, ông nói với chàng thanh niên. Người gặp nạn nhìn người đàn ông, gật đầu cảm ơn rồi nổ xe đi. Ông còn đứng chờ chàng thanh niên kia đi xem có đủ độ an toàn không rồi mới sang đường
  [IMG]
  Ông đứng chờ chàng thanh niên kia đi xem có đủ độ an toàn không
  rồi mới sang đường. (Ảnh: Hoài Nam)
  Chị bán bún thịt nướng ở ngay cạnh đó lên tiếng: “Uống cốc nước đã chú ơi”. Ông ta cười: “Ờ, cô cho tôi cốc nước nhé!”. “Xin xỏ gì, nước đó cứ việc uống”.
  Ông uống vội ngụm nước, đưa tay quệt những giọt mồ hôi trên mặt rồi lại xe rau tiếp tục đạp đi với tiếng rao: “Ai rau đê!” ngay giữa trưa nắng như đổ lửa.
  Sự thân thiện giữa con người với con người không hẳn hiếm thấy như chúng ta vẫn nghĩ “bây giờ con người vô tâm, thờ ơ với nhau quá”. Mà tôi cũng vô tâm thật, lại chưa kịp hỏi tên người đàn ông bán rau tốt bụng đó.
  Những nghĩa cử đẹp luôn xuất phát từ trái tim...! Đôi lúc nó chỉ là 1 điều gì đó nhỏ nhoi...!

Chia sẻ trang này