1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nghiên cứu khoa học - Việc cần làm mỗi ngày

Thảo luận trong 'Thông tin nhà trường' bắt đầu bởi trungtrancbspkt, 30 Tháng mười 2011.

 1. trungtrancbspkt New Member

  Số bài viết: 118
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nghiên cứu khoa học - Việc cần làm mỗi ngày
  Đó là tên bài báo cáo tham luận của Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải trong Hội nghị sinh viên với Nghiên cứu khoa học (NCKH) – Phát động cuộc thi Robocon 2012, được tổ chức vào sáng ngày 22/10 tại Hội trường lớn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

  [IMG]
  TS. Hoàng An Quốc - Phó phòng QLKH & QHQT

  Sự ra đời hàng loạt sản phẩm NCKH của sinh viên trong thời gian vừa qua
  mang tính ứng dụng và sáng tạo cao, đã tạo ra một bước đột phá mới trong phong trào NCKH toàn trường. Điển hình trong các cuộc thi, nhiều giải thưởng nhất định đã vinh danh những thành tích nghiên cứu đáng khen như: Giải nhì Robot chim trong Robocon Techshow 2011 của nhóm sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo máy, Giải ba xe tự chế (áp dụng công nghệ phun xăng điện tử) cuộc thi Lái xe tiết kiệm nhiên liệu Honda Việt Nam của nhóm bạn Khoa Cơ khí Động lực... và gần đây nhất là ý tưởng sáng tạo vì môi trường Robot móc cống của nhóm sinh viên Khoa Đào tạo chất lượng cao. Hội nghị là dịp tổng kết phong trào NCKH trong sinh viên giai đoạn 2009-2010; biểu dương, khuyến khích sinh viên và cán bộ trẻ tham gia NCKH. Đồng thời định hướng NCKH của sinh viên, phát triển hướng NCKH gắn kết với học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  [IMG]
  TS. Lâm Mai Long - Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

  Tham dự Hội nghị có TS. Lâm Mai Long, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu
  trưởng nhà trường, đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Phó Ban Thanh niên trường học (Thành đoàn TP.HCM) cùng đông đảo các thầy cô giáo, CBVC trẻ, các bạn sinh viên có niềm đam mê và quan tâm NCKH. Hội nghị cũng song song với triển lãm các thành tựu mô hình, đề tài NCKH của các nhóm sinh viên nghiên cứu đáng chú ý như: Bộ thí nghiệm đa năng HD–9000, bộ điều khiển thiết bị bằng sóng RF (điều khiển từ xa), Robot phục vụ, Robot hoa, Robot cá... và nhiều nghiên cứu mới ứng dụng cao như: Xe năng lượng mặt trời, Máy thu tiền tự động (hỗ trợ các bạn sinh viên đóng học phí nhanh chóng, an toàn)...

  Theo TS. Lâm Mai Long, trong thời gian tới, nhà trường sẽ xem xét và đẩy mạnh chuẩn bị thành lập các nhóm NCKH chiến lược, tập trung nghiên cứu, đầu tư, khuyến khích cơ chế, cơ sở vật chất cho các nhóm nghiên cứu, tạo ra sức cạnh tranh, tham gia các đề tài cấp Ngành, cấp Bộ. Sinh viên trường ta đã khắc họa được những dấu ấn sâu đậm, sáng tạo cho ra hàng loạt sản phẩm được báo chí nhắc đến, như thành công từ việc chế tạo chiếc xe năng lượng mặt trời đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ trong phong trào NCKH sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

  Trong bài báo cáo tham luận của TS. Nguyễn Bá Hải cũng nhấn mạnh: “Chúng ta có hai từ rất đáng quý trong cuộc sống là Search và Focus (tìm kiếm và tập trung), nếu chủ động, tích cực trong học tập cũng như trong nghiên cứu thì vấn đề NCKH hết sức bình dị và đó là việc cần phải làm mỗi ngày...”

  [IMG]

  Hội nghị đã phát động Cuộc thi sáng tạo Robocon 2012, PGS.TS Đỗ Văn
  Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đề thi Robocon 2012 Hong Kong có nhiều ứng dụng quan trọng và khá khó, các đội phải chế tạo ra 1 chiếc xe và ngồi trên đó để điều khiển; đồng thời với xu hướng tiết kiệm và tái tạo năng lượng đang là vấn đề phổ biến trên thế giới, do đó chúng ta phải tập trung trí tuệ, sức lực tối đa. Nhưng các bạn hãy xem NCKH như một hoạt động ngoại khóa, khuyến khích sự tham gia để học hỏi kinh nghiệm từ sinh viên các khoa không chuyên. Năm nay, phong trào NCKH mở rộng đối tượng hướng tới các thầy giáo trẻ, giảng viên có tâm huyết tham gia hướng dẫn NCKH toàn trường.”

Chia sẻ trang này