1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nghiệt ngã vì chữ "Trinh"

Thảo luận trong 'Giáo dục giới tính' bắt đầu bởi lovelisady, 16 Tháng hai 2011.

 1. lovelisady New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tạo hóa đã tạo ra nàng Eva xinh đẹp bên cạnh chàng Adam. Đó là một tuyệt phẩm diệu kỳ. Và trong tuyệt phẩm diệu kỳ đó có bao điều kỳ diệu, trong đó có “cái ngàn vàng” – màng trinh của người phụ nữ. Thế nhưng chính tạo hóa đẩy số phận người phụ nữ trở nên nghiệt ngã. Cái màng trinh mỏng manh ấy vừa như một hàng rào bảo vệ hữu hình để người phụ nữ sống theo “khuôn vàng thước ngọc”, lại vừa là bằng chứng của những bi kịch mà người phụ nữ phải gánh chịu.
  [IMG]


  Chuyện sống thử và quan hệ trước hôn nhân đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Thế nhưng chuyện đó có được chấp nhận ở mỗi đức lang quân khi đêm tân hôn phát hiện vị hôn thê của mình đã từng quan hệ hay không vẫn còn là vấn đề gây điêu đứng cho phái nữ.

  Có vô vàn trường hợp “mất trinh”. Nhưng hầu như người phụ nữ sau đó thường khóc lóc, đau khổ, dằn vặt, hối hận, ê chề thậm chí là ám ảnh, sợ hãi khi người yêu, người chồng không chấp nhận chuyện mình đã mất “khung thành”. Và cũng với trăm ngàn lý do khiến “khung thành” bị phá vỡ. Nhưng có lẽ lý do nhiều nhất vẫn là việc hợp lý hóa ý nghĩ của đàn ông: "Đằng nào mình chả lấy nhau, không sớm thì muộn mà… em không yêu anh à?".
  Không phủ nhận khi yêu nhau cả hai đều có ham muốn và có nhu cầu tình dục. Tuy nhiên dừng ở mức độ nào thì chỉ có thể phụ thuộc vào hai người. Và việc mất, việc còn trong khi yêu là do tự nguyện của cả hai. Vậy tại sao phụ nữ lại phải đau đớn vì hai chữ “trinh tiết” kia?

  Lý do rất dễ hiểu phái nam nói chung “thoải mái” hơn trong quan hệ tình dục vì không có “chế độ tem” nên không biết “hàng này” đã xài hay chưa, còn phái nữ thì khác, nếu “hàng” đã xài thì thường là …đã bóc “tem”. Sau khi trao “cái ngàn vàng” cho người đàn ông rồi người phụ nữ luôn có cảm giác bất an, lo lắng không biết người đàn ông này có lấy mình làm vợ không? Không biết sau này chồng mình phát hiện thì sẽ thế nào đây?...Vậy là người phụ nữ đau khổ.

  Tình yêu đến một mức độ nào đó, người con gái tin tưởng gần như tuyệt đối vào người mình yêu và có thiên hướng hiến dâng. Cho nên việc “vượt rào” là chuyện rất dễ xảy ra. Nhưng người đàn ông vốn tham lam, ích kỉ khi đã thỏa mãn dục vọng của mình họ thường có cái nhìn khác về người phụ nữ. Sự đầy đủ không cho anh ta một cái nhìn tôn thờ mà trái lại anh ta bắt đầu có thái độ coi thường người phụ nữ và mau chóng chán chường. Chính vì lẽ đó đã khiến không biết bao nhiêu người con gái phải khóc lóc, hối hận, ê chề… sau khi đã trót “hoan lạc”.

  Vậy có quá bất công cho người phụ nữ không? Biết rằng trinh tiết của người phụ nữ là đáng quý trọng nhưng sự trinh tiết còn phải xem xét ở nhiều góc độ. Chúng ta không chỉ căn cứ vào cái màng trinh sinh học để quy kết người phụ nữ trinh tiết hay không trinh tiết. Đạo đức, nhân cách người phụ nữ còn phải được đánh giá qua đức tính, lòng chung thủy. Nếu lấy một người phụ nữ còn trinh, nhưng sau đó lại lăng loàn thì chữ “trinh” ấy có ý nghĩa gì. Tất nhiên chúng ta không cổ vũ lối sống buông thả, coi thường trinh tiết nhưng không thể lấy việc còn hay mất trinh để làm thước đo đức hạnh của người phụ nữ.
  Diệu Linh
  TT Hoàng Nhân

  http://tuvantamly.vn
 2. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này