1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ngôi nhà trong bóng tối

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Action, 31 Tháng mười 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hai gia đình O’Leary và MacMillan là hàng xóm của nhau tại một ngôi làng nhỏ. Một ngày kia, có một người đàn ông trẻ đến làng của họ và cho biết đây là lầnđầu tiên trong đời họ sẽ được lắp hệ thống điện.
  Gia đình MacMillan hăng hái hưởng ứng. Gia đình O’Leary thì thận trọng hơn. Suy cho cùng họ đã sống trong hàng thế hệ không cần điện m à c ũng t ốt th ôi.
  Gia đ ình MacMillan bắt dây điện và ổ cắm đi ện l ên c ác b ức t ư ờng, tre b óng đ èn,…
  V à cuối cùng khi ngày trọng đại ấy đến , gia đình MacMillan mời những người láng giềng, gồm cả gia đình O’Leary đến dựbữatiệc đón nguồn điện. Ông MacMillan bật công tắc. Tất cả bóng đèn loé sáng lên – lần đầu tiên trong trong căn nhà họ.
  Có tiếng kinh ngạc: “Thật tuyệt diệu làm sao!”. Một tiếng kinh ngạc khác: “Thật bẩn thỉu làm sao!”
  Quả thật vậy, trong ánh sáng mờ ảo lúc trước không ai để ‎, nhưng sau nhiều năm sử dụng đèn cầy, những làn khói đen của nó đã tạo nên một lớp màng xám xịt khắp nơi: những bức tường bám đầy bui bặm.
  Gia đình O’Leary đã quyết định ngay tại lúc đó rằng họ sẽ không bao giờ lắp điện
  Còn gia đình MacMillan thì ngay sau bữatiệc, mọi người lâongy voà công việc. Họ quả thật đã rất xấu hổ về căn nhà của mình khi ánh sáng được bật lên. Chỉ trong một ngày dọn dẹp, căn nhà của họ đã sạch sẽ hơn bao giờ hết.
  Trong khi ấy, gia đình O’Leary vẫn tiếp tục sống trong nhà mờ ảo bẩn thỉu của mình.
  Nhiều người ngày hôm nay vẫn chọn sống trong bóng tối. Họ không muốn bất kì ai thấy sự dơ bẩn – những gì đang thật sự xảy ra trong đời sống của họ. Đôi lúc ngay chính bản thân mình họ cũng không muốn nhìn thấy điều đó. Họ lântranhs ánh sáng bởi e sợ rằng họ sẽ nhìn thấy sự thật và bị buộc phải làm sạch những hành động của mình.
  Theo Thông tin Đoàn tháng 12/2004
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này