1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

\<>.<>/ Người ngoài hành tinh lộ diện tại Canada

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi tammttg, 1 Tháng bảy 2010.

 1. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Vào tối ngày 7/6, Anh Alberta, sống tại Canada đã bắt gặp một sinh vật có hình dáng giống như người ngoài hành tinh tại sân sau nhà mình. [IMG]

  Đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp con người bắt gặp người ngoài hành tinh, hầu hết mọi người đều miêu tả họ có thân hình nhỏ bé giống người, nhưng cái đầu thì lại to quá khổ, đầu không có tóc, cằm dẹt, miệng rất nhỏ, nhưng mắt và tai thì rất to.

  Vào tối ngày 7/6, anh Alberta, sống tại Canada đã bắt gặp một sinh vật có hình dáng giống như người ngoài hành tinh tại sân sau nhà mình. Anh đã ghi lại những hình ảnh này bằng chiếc máy camera du lịch nhỏ, nhưng do thời điểm quay là buổi tối cộng thêm ánh sáng của đèn điện bên ngoài chiếu vào vì vậy hình ảnh khá nhoè và mờ. Khi quay chậm lại sẽ thấy sinh vật xuất hiện trong đoạn video cũng có dáng dấp giống con người, một cái đầu to, miệng nhỏ. Hành động của sinh vật này khá vội vàng và bí ẩn.

  Nhà vật lý vũ trụ lừng danh của Anh Stephen Hawking đã từng tuyên bố rằng, hầu như chắc chắn là có người ngoài hành tinh trong vũ trụ nhưng thay vì tìm cách tiếp xúc, con người nên tìm cách tránh xa vì 'rất nguy hiểm, nếu người hành tinh đến trái đất thì sẽ giống như Christopher Colombus đến châu Mỹ, và 'không có lợi gì cho người bản địa cả'. Liệu rằng, người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên trái đất này từ rất lâu, họ luôn sống ẩn dật và lẩn tránh con người? Và liệu trái đất của chúng ta một ngày không xa nữa sẽ bị người ngoài hành tinh xâm chiếm? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời được câu hỏi này.


  [IMG]
  ]

  [IMG]


  [IMG]


  [IMG]

  Quay chậm đoạn video lại sẽ thấy sinh vật xuất hiện trong đoạn video cũng có
  dáng dấp giống con người, một cái đầu to, miệng nhỏ

  Đoạn video về người ngoài hành tinh do anh Alberta quay lại được:

  Những hình ảnh được quay chậm lại:
 2. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  giả tạo 100%
  họ tung tin để dc lên báo để nỗi tiếng ấy mà...nhãm nhí có cở...làm ơn đừng đăng, làm vậy chả khác gì quảng cáo tên tuổi giúp bọn lừa đảo >.<.......phản đối!
 3. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Lên Youtube search UFO sẽ tìm thấy khoảng 500.000 kết quả, trên Google là 42.000.000
  Ko có lửa thì làm sao có khói :-?

  Mục 1001 bí ẩn trên khoahoc.com.vn có khá nhiều bài viết về UFO và người ngoài hành tinh
  http://www.khoahoc.com.vn/timkiem/ufo/index1.aspx

  Ngay hôm Obama nhận chức người ta còn chộp đc cảnh UFO bay nữa này:


  Thái Lan bắt được “người ngoài hành tinh”
  Quả thực không thể nói chính xác sinh vật nằm trên bàn tế lễ là thuộc cái giống gì nếu chỉ nhìn qua ảnh. Dân làng nơi đây thì quả quyết, con vật chui ra từ bụng bò cái này nhất quyết không phải hạng “phàm trần”.

  Quá kinh hãi trước sự xuất hiện của sinh vật có hình thù gớm ghiếc, người dân bàn nhau lập đàn tế lễ, thắp hương khói nghi ngút để mong xua đuổi “tà ma”. Hiện sự việc này vẫn chưa có sự can thiệp chính thức từ chính quyền tỉnh.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Còn nhớ cách đây 2 năm, một sự kiện liên quan đến “người ngoài hành tinh” ở quận Mea Chan cũng đã làm rùm beng báo chí trong nước và quốc tế.

  Đó là khi 10 nông dân sống trong làng Huay Nam Rak đồng loạt khẳng định: vào buổi sáng sớm hôm 5/9/2005 họ đã nhìn thấy trên cánh đồng làng một sinh vật kỳ lạ cao chừng 70 cm, thân nhỏ bé giống người nhưng cái đầu thì to quá khổ.

  [IMG]
 4. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  cái video của obama muốn làm thì đâu khó, còn cái con vật từ trong bụng con bò chui ra thì chẳng ai khác ngoài con bò con tuy nhiên nó bị đột biến nhiễm sắc thể đó mà...nhìn giống bò y sì chóc...có thấy khác gì đâu da bị biến sắc thôi!
 5. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
 6. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 7. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Trên trang Discovery có thống kê thế này: trong Ngân hà của chúng ta (Milky Way) tồn tại khoảng 100 tỷ ngôi sao giống như Mặt trời, như vậy với khoảng 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể quan sát được, sẽ có ít nhất 10 nghìn tỷ tỷ hệ hành tinh như Hệ Mặt trời trong vũ trụ.
  Với con số khổng lồ đó, thật khó để nói rằng: loài người chúng ta cô độc trong vũ trụ :)

  Còn với NASA, hãy xem những thông tin này:


  Những tiết lộ “giật mình” về người ngoài hành tinh

  Người ngoài hành tinh có thật và đã liên lạc với con người trên trái đất. Đây là khẳng định của ông Edgar Mitchell, cựu phi hành gia hàng đầu của NASA và là người đàn ông thứ 6 đặt chân lên mặt trăng.
  Mitchell, 77 tuổi, người đặt chân lên mặt trăng trên con tàu Apollo 14 năm 1971, đã ra đưa ra những khẳng định gây sốc trên trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Kerrang! nổi tiếng tại Anh.
  Cũng theo lời Mitchell, người ngoài hành tinh là có thật nhưng đã bị các chính phủ Mỹ che giấu suốt hơn 60 năm qua. Mitchell nói ông đang phơi bày một âm mưu nhằm giữ kín người ngoài hành tinh như một bí mật.
  Cựu phi hành gia của NASA cho hay ông đã biết về nhiều chuyến viếng thăm của UFO tới trái đất trong suốt những năm ông làm việc tại NASA nhưng tất cả các vụ việc đều bị che đậy.

  [IMG]
  Cựu phi hành gia NASA Edgar Mitchell
  Người đàn ông 77 tuổi khẳng định NASA đã liên lạc với những người ngoài hành tinh, miêu tả họ "là những con người bé nhỏ nhìn chúng tôi một cách lạ lẫm".
  Theo miêu tả của ông Mitchell, người ngoài hành tinh có dáng người bé nhỏ, mắt và đầu to.
  Ông Mitchell nói rằng người ngoài hành tinh có dáng dấp đúng như những gì mà các nhà sản xuất phim tưởng tượng: thân hình bé nhỏ, mắt và đầu to.
  “Không có gì nghi ngờ khi nói rằng cuộc sống tồn tại trên khắp vũ trụ. Chúng ta không đơn độc. Tôi có thể khẳng định điều đó”.
  “Liệu chúng ta có thể xác định những hành tinh đó ở đâu? Không, tất nhiên là không trong Hệ mặt trời. Nhưng chúng ta có thể xác định một số hành tinh tồn tại sự sống”.

  Theo lời Mitchell, công nghệ của con người không tinh vi bằng công nghệ của người ngoài hành tinh, và rằng con người có thể không còn trên trái đất nếu bị người ngoài hành tinh căm ghét. “Họ không có hại và không thù địch với con người”.
  Ông Mitchell, cùng với chỉ huy tàu Apollo 14 Alan Shepard, hiện đang giữ kỷ lục cuộc đi bộ dài nhất trên mặt trăng với thời gian 9 giờ, 17 phút vào năm 1971.
  Trong cuộc phỏng vấn, ông nói: “Người ngoài hành tinh đã ghé thăm trái đất và hiện tượng UFO là có thật... Chuyện đó đã bị giấu kín bởi tất cả các chính phủ trong 60 năm qua, nhưng dần dần nó đã bị rò rỉ”.
  “Tôi nằm trong số các quan chức bình báo và quân đội biết sự thật đằng sau những gì công chúng biết, đó là trái đất đã được ngoài hành tinh ghé thăm. Đọc báo thời gian gần đây, tôi thấy chuyện đó đã xảy ra khá nhiều”.
  “Đây mới là sự khởi đầu trong quá trình công khai mọi chuyện. Tôi nghĩ chúng ta đang tiến tới việc mở tấm rèm bí mật và một số tổ chức nghiêm túc đang hướng tới điều này”.

  Mitchell có bằng kỹ sư hàng không và là tiến sĩ khoa học về hàng không và du hành vũ trụ. Ông khẳng định đĩa bay Roswell "đổ bộ" trái đất năm 1947 là có thật và những chuyến viếng thăm tương tự của người ngoài hành tinh sẽ tiếp tục được điều tra.

  Những đoạn phim về UFO của NASA: 8. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đây là một câu chuyện kỳ lạ có dáng dấp của Alien trong đó này :-?

  Bộ tộc Dogon và sự hiểu biết kỳ lạ về sao Thiên Lang


  [IMG]
  Một chiếc mặt nạ của người Dogon

  Nhà chủng tộc học Pháp Marcel Griaule khi nghiên cứu các truyền thuyết của người Dogon đã phát hiện, họ có những hiểu biết phi thường về thiên văn. Chẳng hạn họ biết Thiên Lang là một ngôi sao đôi. Điều kỳ lạ là bộ tộc này ở sâu trong rừng châu Phi và không hề có kính viễn vọng.

  Chúng ta đang ở vào năm 1947, trong vùng đất của người Dogon, một bộ tộc có 250.000 người, từ lâu không thích tiếp xúc với người châu Âu. Nhưng đã đến thời điểm mở cửa: Lần đầu tiên các già làng đồng ý truyền thụ cho một người da trắng bí ẩn của sự tạo lập thế giới. Bởi vì từ hơn 10 năm qua, nhà nhân chủng học Pháp Marcel Griaule đã biết thu phục lòng tin của họ.
  Sự truyền thụ cần đến 33 ngày. Với những bức họa trên vách đá và hình vẽ trên cát, cụ Ogotemmeli - người phát ngôn của các pháp sư Dogon - giải thích cho người học trò da trắng vũ trụ đã phát sinh từ hư vô như thế nào, vì sao nhánh Amma (dải Ngân hà) là trục của vũ trụ, bằng cách nào sao Đỉnh (sao Mộc) đi theo sao Mai (sao Kim) trong khi quay chầm chậm quanh mặt trời. Griaule nhận ra rằng vũ trụ quan của người Dogon thật phong phú.
  Nhưng trên hết, dường như họ có kiến thức cực kỳ chính xác về ngôi sao Sigi Tolo mà họ đặt ở giữa tất cả. Thật ra đó là sao Thiên Lang, ngôi sao sáng nhất bầu trời. Cụ Ogotemeli nói rằng còn có một ngôi sao khác, sao Po Tolo, quay xung quanh Thiên Lang trong chu kỳ 50 năm. Theo truyền thuyết của bộ tộc Dogon, đất trên ấy được thay thế bằng kim loại, nên nó rất cô đặc, và có khối lượng lớn khủng khiếp. Ở giữa hai sao này là sao Emme Ya, lớn hơn Po Tolo, nhưng lại nhẹ hơn 4 lần, nó đỏ như máu khi mới sinh ra, rồi trắng lại.
  Tất cả sẽ chỉ như một huyền thoại của thổ dân châu Phi nếu các nhà thiên văn hiện đại không tìm thấy ở đấy một vài điều chính xác. Bởi vì quanh sao Thiên Lang quả thật có một ngôi sao lùn trắng, loại sao nhỏ nhất và cô đặc nhất vũ trụ, và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nói cách khác, đó chính là hình ảnh của Po Tolo! Các nhà thiên văn cũng phỏng đoán có sự hiện diện của một sao thứ ba trong hệ sao đó, phải chăng đó là Emme Ya.
  Vì sao người Dogon lại biết chính xác như thế? Nhiều nhà nghiên cứu đã giải đáp bí ẩn đó. Đầu tiên là Robert Temple, Hội Thiên văn Hoàng gia Anh. Năm 1976, ông cho xuất bản cuốn Bí mật sao Thiên Lang để tiết lộ với thế giới rằng sở dĩ người Dogon biết rõ về vũ trụ, chính bởi vì cách đây 5.000 năm, họ đã được các sinh vật từ sao Thiên Lang đến thăm. Những cư dân Thiên Lang đó đi trên một chiếc thuyền to tạo ra giông bão lớn, trước khi giảng dạy cho thổ dân Dogon về bí mật của vũ trụ. Tuy nhiên theo Temple, người Dogon không phải là bộ tộc duy nhất tiếp nhận được kiến thức đó. Các nền văn minh cổ Ai Cập và Summerien cũng được xác lập bởi những sinh vật lạ. Robert Temple đã chứng minh lý thuyết của ông bằng cách nhắc đến những kiến thức đáng kinh ngạc của các dân tộc này về lịch sử cổ, vật lý Pythagore, lý thuyết hỗn độn, và những đo đạc tại kim tự tháp Giza (xếp thẳng hàng với sao Thiên Lang).

  [IMG]
  Một ngôi làng của người Dogon

  Cách đây 20 năm, hai nhà thiên văn Carl Sagan và Kenneth Brecher cho rằng kiến thức về sao Thiên Lang của người Dogon là do những người châu Âu đến đấy trước Griaule truyền đạt lại cho họ. Họ cho rằng một nhà truyền giáo đam mê thiên văn học châu Âu đã gặp pháp sư Dogon và nói với ông về tầm quan trọng của sao Sirgi Tolo trong tín ngưỡng, rằng nó là biểu tượng cho tinh thần hy sinh và sự bình đẳng trên thế giới.
  Một giả thuyết nữa do nhà vật lý thiên văn Pháp Jean-Marc Bonnet-Bidaud đưa ra. Từ lâu ông quan tâm đến một bí ẩn khác của Thiên Lang. Nhiều chứng cứ trong các văn bản cổ Hy Lạp và Trung Hoa nhắc đến một ngôi sao đỏ chứ không phải trắng như người ta thấy hiện nay. "Nhiều sự kiện rời rạc có thể liên quan đến một thực tế duy nhất", nhà thiên văn giải thích. Có thể cách đây trên 2.000 năm, lực hấp dẫn của Thiên Lang đã hút một phần lớn vỏ khí của nó, tạo ra một đám mây bao phủ toàn hệ thống. Lần đó, ánh sáng của Thiên Lang đã bị lọc bớt và có màu đỏ. Hồi ức về màu sắc đó đã được truyền lại cho tổ tiên của của người Dogon, và họ đã đưa vào truyền thuyết. Nhưng họ lại giải thích sự thay đổi này là do một ngôi sao thứ nhì, đồng hành của Thiên Lang. Có lẽ người Ai Cập cổ cũng là nhân chứng của hiện tượng đó. Sao Thiên Lang rất quan trọng với người Ai Cập, vì khi mọc lên (mỗi năm một lần), nó sẽ thông báo về cơn lũ của sông Nil.
  Năm 1998, Jean-Marc Bonnet-Bidaud đến vùng Sanga để tìm hiểu kiến thức thiên văn của người Dogon. Ông chú ý đến hai thánh địa được kể trong tín ngưỡng của họ. Địa điểm thứ nhất là Polio Kommo. Ở đó có một cái bàn đá và một đống đá xếp lại, đánh dấu bởi nơi hạ cánh chiếc thuyền của người Thiên Lang theo truyền thuyết. Nhà thiên văn nhận thấy, từ vị trí đó có hai khối đá đánh dấu hướng mà sao Thiên Lang và mặt trời cùng mọc ở chân trời. Địa điểm thứ nhì là một cái hang, mà từ một vị trí chính xác trong đó, người ta có thể nhìn thấy sao Thiên Lang giữa hai khối đá. Tất cả chứng tỏ từ rất lâu, người Dogon đã nắm được kiến thức về thiên văn học, và đã lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
  (vnexpress)
 9. mylovespkt New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người ngoài hành tinh và người Trái đất không thể song hành?

  Một trong những nhà khoa học hàng đầu thế giới, nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking Trường ĐH Cambridge đã dành cả cuộc đời mình cho vũ trụ học và trọng trường lượng tử (quantum gravitation). Đôi khi ông cũng viết về lỗ đen. Gần đây ông nói rằng xác suất có người ngoài hành tinh là rất lớn và kêu gọi người Trái đất hoàn toàn không nên tiếp xúc với họ.

  [IMG] Chúng ta không nên tiếp xúc với họ! Stephen Hawking – là một trong các nhà vật lý lý thuyết hàng đầu của Thời đại. Thành tựu lớn nhất của ông là dùng nhiệt động học để mô tả các lỗ đen và nghiên cứu lý thuyết chúng đã “bốc hơi” do hiện tượng mà được các nhà khoa học gọi là “bức xạ Hawking”. Mùa hè năm ngoái, ông được Tổng thống Mỹ trao tặng Huân chương Tự do về những thành công xuất sắc của mình.
  Hiện nay, mặc dù bệnh nặng và luôn gắn liền với chiếc xe lăn, ông vẫn làm việc miệt mài. Tháng giêng 2007, ông còn thực hiện một chuyến bay không trọng lượng trong một chiếc máy bay đặc biệt.
  Là một nhà toán học, Hawking tin rằng trên một số trong hàng tỷ hành tinh trong vũ trụ có sự sống. Vấn đề chính là tìm hiểu xem họ như thế nào?
  Hawking cho rằng trên một số thiên hà rất xa có những sinh vật đơn giản nhất, song trên một số khác có các sinh vật có trí tuệ, và đây thực sự là mối đe dọa đối với Trái đất. Tiếp xúc với họ, cả nhân loại có thể bị hủy diệt. Không nên mất thời gian để tìm kiến dẫn chứng về những người ngoài hành tinh, mà nên tập trung nghiên cứu các phương pháp tự bảo vệ mình trước các hành động của họ.
  Hawking đã đưa ra những luận điểm này trong một bộ phim khoa học mới phát hành. Những người làm phim đã mô hình hoá các tình huống, trong quá trình ấy các đại diện của những nền văn minh ngoài hành tinh, do thiếu nguồn nước trầm trọng, phải bay đến Trái đất tìm kiếm những nguồn mới để duy trì cuộc sống của hành tinh mình. Mục đích của họ là xâm chiếm Trái đất làm thuộc địa.
  Nhờ phần mềm đồ hoạ vi tính, các tác giả bộ phim đã thể hiện vô cùng hiệu quả một phát minh được đề cập đến trong khoa học víễn tưởng là “đường hầm siêu không gian” – trong một tia chớp màu xanh nhạt, cả một phi đội những con tàu vũ trụ hoàn toàn biến mất và đây rồi, họ đang vun vút lao về Trái đất.
  Dự án được thực hiện trong thời gian là 3 năm. Nó đã gặp những khó khăn lớn vì bệnh tật nên Stephen Hawking không thể nói được thành những câu rõ ràng để giải thích một cách mạch lạc những giả thuyết của mình thông qua thiết bị tổng hợp giọng nói. Trả lời cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Discovery vào tháng 5 vừa qua trong bộ phim tài liệu “Into the Universe with Stephen Hawking” (Vào vũ trụ cùng Stephen Hawking, nhà bác học đã nêu ví dụ là hậu quả của việc phát hiện ra châu Mỹ của Christophe Columbus là một thảm họa lớn đối với tất cả những thổ dân châu lục bày.
  [IMG] Khoảng cách về trình độ công nghệ giữa chúng ta và họ có thể cách nhau rất xa, do đó đừng mong có cơ hội sống sót nếu gặp họ! Nếu tính theo sự khác biệt về sự chênh lệch của những nền văn hoá của người trên Trái đất (mà cộng đồng này tiêu diệt được cộng đồng kia) thì trí tuệ giả định của những người ngoài hành tinh và chúng ta có thể cách nhau hàng tỷ năm. Khoảng cách về trình độ công nghệ giữa chúng ta và họ lớn hơn gấp bội so với khoảng cách ấy giữa người châu Âu và người da đỏ, và như vậy, chúng ta không có bất cứ cơ hội nào để sống sót.
  Người ngoài hành tinh, theo Hawking, có thể là những sinh vật rất hiền lành, sống trong những giới hạn. Ví dụ trong hệ Mặt trời dưới lớp băng của Europa, một vệ tinh của sao Mộc. Đây không còn là một điều tưởng tượng nữa. Những số liệu Thiên văn học thu thập được đã chứng minh rằng bên trên một số vệ tinh của sao Mộc và sao Thổ có nước dưới dạng lỏng.
  Còn câu chuyện về những người ngoài hành tinh hiện thỉnh thoảng lại bay đến Trái đất, các nhà vật lý thiên văn hầu như chẳng ai tin: “Không lẽ chỉ tìm hiểu vài điều gì đó còn chưa rõ hoặc chỉ để bắt cóc một vài người của Trái đất liệu có đáng cho “ai đó” phải vượt qua một khoảng cách tối thiểu cũng vài năm ánh sáng không?”

  • Tuấn Hà (Theo Pravda.ru)
 10. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mặt Trăng là căn cứ vũ trụ của người ngoài hành tinh

  Trong cuốn tài liệu tối mật mà NASA mới công bố, các nhà bác học đã đưa ra những giả thiết rất có thể Mặt Trăng là căn cứ vũ trụ trong giải Thiên hà của người ngoài hành tinh.

  [IMG]
  Kể từ lần đặt chân đầu tiên lên Mặt Trăng vào năm 1969 đến nay, thiên thể này vẫn còn nhiều bí ẩn với con người

  Trong suốt thế kỷ 18, nhà thiên văn học Vilia Gershel thuộc Phòng thiên văn quốc gia Mỹ đã thực hiện rất nhiều các nghiên cứu và đã quan sát được các hiện tượng lạ trên mặt trăng.

  Ông cho biết trên mặt trăng tồn tại rất nhiều vùng núi lửa và những hình khối có hình dạng kích thước tuân theo một logic. Các hình này xuất hiện rồi biến mất. Từ hiện tượng lạ này, nhà thiên văn đã đặt ra cầu hỏi: Phải chăng trên Mặt Trăng có những hoạt động của người ngoài hành tinh trong vũ trụ?

  Đến lượt mình, GS Aixio Mixicima cùng học trò tại Trung tâm thiên văn quốc gia cũng đã quan sát Mặt Trăng hơn 10 năm. Những con người hiếu kỳ này đã quan sát Mặt Trăng liên tục 24h/ngày, 365ngày/năm và cũng đã thu được những thước phim tư liệu vô cùng quý giá. Trong thước phim, ông đã ghi được hình ảnh ngoạn mục của những vật thể bay có đường kính khoảng 20km. Những vật thể này chuyển động xung quanh bề mặt Mặt Trăng với tốc độ 200km/s sau đó đáp xuống những miệng núi lửa đã ngừng hoạt động.

  Trong số hàng triệu bức ảnh thu được, nước Mỹ với sự hỗ trợ kỹ thuật của Nhật đã có trong tay khoảng 140.000 bức ảnh gây sửng sốt. Các bức ảnh cho biết có những địa điểm trên Mặt Trăng là bãi rác của những công trình xây dựng thuộc về một nền văn minh nào đó.

  Tại những điểm này, các phương tiện và công trình xây dựng đã bị hư hỏng và nằm ngổn ngang. Và các nhà thiên văn kết luận đó chính là sản phẩm từ quá khứ của người ngoài hành tinh.

  Kinh ngạc nhất là các bức ảnh còn cho thấy một vài cỗ máy khổng lồ khác vẫn đang hoạt động trên bề mặt Mặt Trăng. Đặc biệt, tại chính tọa độ này xuất hiện những quần thể kiến trúc kỹ thuật. Các quần thể này không cố định ở một nơi. Chỉ sau một thời gian chúng lại di chuyển tới những tọa độ khác và thường là ở bên miệng hoặc trong đáy những ngọn núi lửa cực lớn.

  Với gần một ngàn tài liệu nói về các hiện tượng dị thường được theo dõi và phát hiện trên Mặt Trăng từ nhiều năm nay, NASA có đầy đủ lý do để nêu lên câu hỏi: Trái Đất liệu có phải là nơi duy nhất sở hữu Mặt Trăng? Hiện nay các bức ảnh này chỉ miêu tả những cảnh thấy được ở phía Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng.

  Chính phủ Mỹ cũng như NASA đặc biệt quan tâm đến những tư liệu quý giá này. NASA đã triển khai các quan sát của mình về Mặt Trăng với sự cộng tác của người Nhật bằng cách xây dựng tại đó một tổ hợp kỹ thuật, phục vụ chiến lược chính phục Mặt Trăng nhằm giải mã câu hỏi này.

  [IMG]

  [IMG]

  Kim tự tháp trên Mặt Trăng
 11. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Tìm thấy chiếc xe thất lạc 40 năm trên Mặt trăng

  Lunakhod 1, chiếc xe tự hành nổi tiếng do Liên Xô cũ sản xuất, bị thất lạc trên địa hình lấm bụi của chị Hằng trong suốt 40 năm qua, đã bất ngờ được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tìm thấy. Không chỉ có vậy, khi được “hỏi thăm sức khỏe”, thiết bị này đã gửi về trái đất những tín hiệu hết sức mạnh mẽ.

  Cỗ xe thất lạc 40 năm trên mặt trăng

  Trông giống như một sản phẩm của các cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng Lunokhod 1 (tạm dịch Người đi bộ trên mặt trăng 1) lại là thứ có thật. Gần như bị lãng quên sau khi Liên Xô cũ sụp đổ, Lunokhod 1 thực tế là một trong những thành công vĩ đại trong chương trình thám hiểm mặt trăng của chính quyền Xô Viết.

  [IMG]
  Chiếc xe bị thất lạc, sau 40 năm đã được tìm lại

  Khi đáp thành công xuống bề mặt chị Hằng hồi những năm 1970, Lunokho1 đã trở thành một sự kiện gây chấn động. Tạp chí Time đã từng mô tả cuộc đổ bộ lịch sử của xe tự hành này như sau: “3 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm hạ cánh xuống mặt trăng, trên một thiết bị đổ bộ không người điều khiển mang tên Luna 17, Lunokhod 1 đã bò xuống một trong hai bờ dốc được tàu mẹ tạo ra và tiến lên phía trước, qua đó đã đặt những bước đi đầu tiên của một rô bốt trên một bầu trời khác”.

  Lunokhod 1 hoạt động trong ánh sáng ban ngày ở mặt trăng và thi thoảng lại ngưng hoạt động để nạp pin thông qua một panel thu năng lượng mặt trời. Vào ban đêm, rô bốt tạm ngưng hoạt động và được sưởi ấm bởi một nguồn phóng xạ. Trong chuyến thám hiểm mặt trăng kéo dài 11 tháng, Lunakhod 1 đã gửi về hàng ngàn tấm ảnh thường và hàng trăm tấm ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao về bề mặt chị Hằng. Nó cũng thu thập và phân tích mẫu đất mặt trăng tại 500 điểm khác nhau. Ngày 14/9/1971, trạm điều khiển dưới mặt đất bất ngờ mất kết nối với Lunokhod 1. Khi tiến hành nối lại liên lạc, họ không thể bắt được tín hiệu. Hoạt động của Lunokhod 1 chính thức bị ngừng vào ngày 4/10/1971, cũng là thời điểm kỷ niệm ngày phóng vệ tinh Sputnik 1. Kể từ đó, Lunokhod 1 đã rơi vào câm lặng và chỉ được phát hiện vào tháng 4 năm nay, khi vệ tinh thám sát mặt trăng (LRO) của NASA tình cờ tìm thấy nó.

  Cỗ xe bất ngờ “lên tiếng”

  Một đội nghiên cứu do nhà khoa học Tom Murphy thuộc Đại học San Diego đã thử tiến hành bắt liên lạc với chiếc xe tự hành thất lạc này. Ngày 22/4, Murphy và đội nghiên cứu của ông đã gửi đi các tín hiệu laser từ kính thiên văn có đường kính 3,5m, nằm tại Đài quan sát Điểm Apache ở New Mexico, dựa trên tọa độ đã được LRO thông báo. Điều bất ngờ là thiết bị nhận tín hiệu laser trên Lunokhod 1 đã bắt được tín hiệu gửi đi và gửi trả lại một phản hồi hết sức rõ ràng.

  “Chúng tôi chiếu một tia laser vào vị trí của Lunokhod 1 và chúng tôi đã choáng người bởi mức năng lượng của tia laser trả lời” - Tom Murphy kể - “Lunokhod 1 đã nói chuyện với chúng tôi rất to và rõ. Sau gần 40 năm im lặng, chiếc xe này hẳn phải có rất nhiều điều cần tâm sự”.

  Murphy và các cộng sự của ông là thành viên một dự án đo đạc laser và tính toán quỹ đạo mặt trăng, nằm trong khuôn khổ chương trình không gian Apollo của Mỹ. Để phục vụ cho chương trình này, từ đầu những năm 1970, ba thiết bị phản xạ laser đã được NASA đặt trên mặt trăng. Các thiết bị này, được sự hỗ trợ bởi một thiết bị phản hồi trên Lunokhod 2 và hai thiết bị nữa trên Lunokhod 1, sẽ giúp tính toán chính xác quỹ đạo của mặt trăng.

  Tuy nhiên, kể từ khi Lunokhod 1 bị thất lạc, không ai nghĩ sẽ có thể bắt được tín hiệu từ xe tự hành này thêm một lần nữa. Về phần Murphy, những phản ứng đầu tiên của ông đơn giản là không tin nổi. “Tín hiệu hồi đáp quá mạnh khiến những suy nghĩ đầu tiên của tôi là thiết bị nhận tín hiệu ở mặt đất có thể đang “giở trò”.Tôi đã nghĩ rằng thiết bị phản hồi tín hiệu của Lunokhod 1 phải lão hóa và hư hỏng sau chừng ấy thời gian nên tôi nghĩ “chuyện này không thể xảy ra”. Nhưng thực tế mọi chuyện đã diễn ra theo chiều ngược lại” - Murphy nói.

  Theo các nhà khoa học, tín hiệu của Lunokhod 1 mạnh hơn nhiều Lunokhod 2 và vì sao dẫn tới hiện tượng này là bí ẩn chưa có lời giải. Murphy cho biết với việc Lunokhod 1 đã trở lại hoạt động, lần đầu tiên trong suốt thời gian dài qua, nghiên cứu đo đạc quỹ đạo mặt trăng bằng laser có thể tiếp tục đẩy mạnh hết công suất.


  (Tường Linh - Thethao&Vanhoa)


  Đây đúng là chuyện kỳ quặc :-/
  Vì ban ngày trên Mặt Trăng, nhiệt độ trung bình là 107°C, còn ban đêm nhiệt độ là -153°C (wikipedia), với điều kiện khắc nghiệt như thế thì chuyện chiếc xe vẫn hoạt động tốt sau 40 năm là không tưởng :-??
  trừ khi... >-)
 12. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  trừ khi... có đội Autobots của Optimus Prime ở đó và sữa chữa nó! ^^ Nguyên nhân bị mất tín hiệu chắc do tụi Decepticon rồi ^^! :D
 13. tranhongphucdt Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Ái chà! sao mà mình lại hững hờ đến vậy, mới hôm rồi đi vòng vòng trong trường mình còn gặp " người ngoài hành tinh" á mà. Tiếc thật phải chi lúc đó mình bắt trói nó lại, để bảo vệ xử lý cái vụ không mặc quần áo mà đi lang thang ngoài đường, còn nữa, nếu mà có nó chắc trường mình nổi tiếng lắm đây!!.....=))=))
 14. Arnold New Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Oh man! Stupd spammer :pig:
 15. yugi New Member

  Số bài viết: 327
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này