1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Người sở hữu trang từ điển lớn thứ 16 thế giới

Thảo luận trong 'CLB Anh Văn' bắt đầu bởi bmnhy, 8 Tháng tư 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm 2000, khi mới học được nửa năm, chàng sinh viên Học viện Bưu chính & Viễn thông Nguyễn Công Chính sang Đại học Curtin (Australia) du học ngành điện tử - viễn thông. Lúc này, do chưa có nhiều từ điển được đưa lên mạng có tính năng sử dụng dễ dàng nên Chính cùng nhiều du học sinh vẫn phải hàng ngày ôm cuốn từ điển Anh - Việt dày cộp lên thư viện. Tháng 12/2004, khi đang học năm thứ 4, anh quyết định đầu tư tâm sức để cho ra đời bộ từ điển VDICT. Từ điển bao gồm ba thứ tiếng: Anh, Pháp, Hoa và từ dịch ra được sắp xếp theo từng ý nghĩa chuyên ngành. Ngay từ khi mới được tung lên mạng, VDICT lập tức chiếm được cảm tình của đa số người sử dụng. Lượng người truy cập tăng theo cấp số nhân. Một số tờ báo điện tử cũng tích hợp ngay VDICT vào trang chủ của mình. Chính phải sử dụng đến 2 server mới có thể phục vụ cho nhu cầu truy cập ngày càng tăng.

  Trong vòng 1 năm, Google xếp hạng VDICT là từ điển đứng đầu về từ điển tiếng Việt và dịch tiếng Việt có lượng "Page Rank" (nhiều trang liên kết) đứng đầu. Theo xếp hạng của Amazon, VDICT là trang từ điển lớn thứ 16 trên thế giới, trong số hàng ngàn trang thuộc mọi ngôn ngữ và lĩnh vực. Theo Amazon, đây cũng là trang từ điển lớn thứ 3 trong số các từ điển đa ngôn ngữ, và nằm trong top 0.01% những trang web lớn nhất trong số tổng cộng hơn 100 triệu trang web. Yahoo xếp VDICT ở vị trí thứ 7 trong số những trang web phổ biến nhất Việt Nam.

  Tháng 12/2005, Nguyễn Công Chính tốt nghiệp về nước. Anh nộp đơn vào làm việc tại Công ty FPT. Nhưng chỉ 6 tháng sau, anh khăn gói vào Tp. Hồ Chí Minh, thuê một căn nhà nhỏ và ngồi lì trên mạng tích hợp những tính năng mới cho VDICT. Cũng trong thời gian Chính hoàn thiện VDICT, Viện Ứng dụng KH&CN Việt Nam cho ra mắt phần mềm từ điển Anh - Việt dịch cả một đoạn ký tự. Tuy nhiên, đây chỉ là phần mềm sử dụng cho một máy chủ. Anh lập tức thích thú ngay phần mềm này, bởi nếu đưa lên mạng, khả năng giúp ích của nó cho người sử dụng là rất lớn. Vay mượn tiền, Chính mua ngay bản thử nghiệm này và tích hợp nó với VDICT. Ngày 11/01/2007, VDICT bắt đầu có tính năng mới. Khi nhiều người bắt đầu truyền tai nhau sử dụng, Chính phải sử dụng một lúc 3 server mới đáp ứng được yêu cầu. Rất nhiều người góp ý với tiện ích mới này và Chính đang viết lại VDICT 2.0 để đáp ứng yêu cầu cũng như thỏa mãn ước mơ từ ngày nào của mình: VDICT bản mới sẽ có tính năng tra từ điển mở (mỗi từ sẽ có cả hình ảnh, bài báo kèm theo). Đặc biệt nhất là cộng đồng có thể trao đổi như Wikipedia (những nghĩa mới chưa được đưa lên người sử dụng sẽ đưa thêm vào). Chính cho biết đang thực hiện ước mơ tạo nên một diễn đàn trao đổi ngoại ngữ. Những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được phát huy đến tối đa bằng việc trao đổi qua chat room, webcam, voice chat, cũng như đưa lên kinh nghiệm luyện thi TOELF, IELTS…

  Link tới:
  http://vdict.com/love,1,0.html
 2. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  VỌC WEB
  Nhúng từ điển vào trong Website
  NGUYỄN HỒNG PHÚC

  Bạn đang sở hữu một Website và bạn muốn trang bị cho nó một bộ từ điển trực tuyến để vừa phục vụ tốt hơn, vừa thu hút thêm nhiều khách viếng thăm? Đối với những bạn đang tập tành làm Web thì điều này có vẻ quá khó. Tuy nhiên dịch vụ Từ điển trực tuyến miễn phí của VDict (http://vdict.com) đã làm cho công việc này dễ như trở bàn tay. Bạn chỉ việc cắt và dán đoạn code vào trong trang Web của mình, sau đó là... sử dụng.

  chi tiết tại!
  http://www.echip.com.vn/echiproot/html/200...hungtudien.html

Chia sẻ trang này