1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nguyệt xuất kinh sơn điểu

Thảo luận trong 'TRUYỆN' bắt đầu bởi atula_tl, 10 Tháng mười hai 2011.

 1. atula_tl Moderator

  Số bài viết: 1,437
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Truyện này đọc cười dâu cả bụng nhưng mà rating trên 18t nha. Trẻ em thì đừng coi akJ)=))
  Tác giả: Vô Tụ Long Hương - 无袖拢香
  Dịch: QuickTrans đại gia
  Chuyển ngữ: mhd@tangthuvien.com
  Biên tập: Phi Yên (Azin)
  nguồn: http://nguyetnha.wordpress.com
  Đệ nhất chương: Biến thành mỹ nữ

  Chết tiệt, không biết chuyện quỷ ma gì đây nữa? Thời buổi bây giờ đàn ông cũng bị đàn ông quấy rối sao T___T?
  Ta điên tiết đá tường cho bõ cơn tức tối, gom đồ gom đạc đi về nhà, đình chỉ công tác thì đình chỉ, sợ gì.
  Ta tên Tần Niểu, theo lời mẹ ta nói thì ngày ta sinh ra cũng là ngày ấm áp đầu tiên sau một mùa đông lạnh lẽo, ngoài cửa sổ phòng bệnh có thể nhìn thấy những cột khói ấm lượn lờ uyển chuyển trên những mái nhà, nên tên ta gọi là Niểu. (Niểu niểu 袅袅 có nghĩa là uốn lượn)
  Mặc dù cái tên này được đặt rất ư bừa bãi vô duyên nhưng nó lại hợp với số phận tương lai của ta vô cùng, sau này có đôi khi ta cũng thường cảm thán sao vận mệnh lại có những tiến triển lạ lùng quá thế. Công việc của ta khi trưởng thành chính là “bắt chim”. Nhưng mà chim này không phải nói chim bay loạn xạ trên trời, mà ta là bác sĩ khoa tiết niệu trong một bệnh viện công, nếu người ta muốn gọi là nghề “lấy nước tiểu” ghê tởm thì ta cũng phải cắn răng mà gật.
  Thế nên, mỗi lần mẹ ta phản đối ta thân con gái mà mỗi ngày đều “yêu chim ngắm chim”, ta cũng khăng khăng đem hết trách nhiệm đổ lại cho bà. Nhưng, giờ thì ta cũng chẳng trách gì được bà nữa. Mấy năm trước, cha mẹ ta đều đã qua đời vì tai nạn xe cộ. Cầu mong bọn họ yên giấc ngàn thu!
  Tuy nhiên, phải nói là những chuyện ta gặp phải đều do mẹ ta mà ra hết. Vốn ta cũng không muốn làm ở khoa tiết niệu, nhưng mẹ ta đã chẳng đặt tên hay ho cho ta thì chớ, lại còn nuôi dưỡng một thiếu nữ thanh xuân mười sáu tuổi như ta lớn lên y chang một đứa con trai. Ai có coi Super Girls thì chắc sẽ biết Lý Vũ Xuân? Ta cũng giống như vậy đó.
  Lúc ta còn đang là thực tập sinh trong phòng cấp cứu, có một ngày ở gần đó xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn, người bị thương đều được đưa tới bệnh viện, chúng ta ai nấy đều khẩn trương, khao khát được chứng minh thực lực của mình. Thực tập sinh gà mờ như bọn ta thì làm quái gì có dịp được tiếp cận những ca hấp hối gần chết như thế này, đây chính là lần đầu tiên chúng ta thực chiến.
  Ta và một bạn học nữ bị phân công chăm sóc một người bị thương nửa thân dưới. Chúng ta học theo mấy bà y tá, lấy kéo cắt phăng quần hắn, để lồ lộ ra miệng vết thương và đồng thời cả thứ “của quý” kia.
  Ta và cô bạn học “Ai nha” một tiếng, lổ tai đỏ bừng, đứng đực mặt ra. Tuy tim ta đã bắt đầu nhảy nhót, nhưng ta cũng là đứa giỏi ngụy trang, lóng ngóng 1 tí rồi giả bộ bình tĩnh lại tiếp tục thao tác, đem quần hắn lột sạch sẽ. Rồi cứ theo trong sách tiến hành rửa sạch miệng vết thương, trong lúc đó cũng có vài lần đụng tới “con chim”. Bạn học của ta xấu hổ đứng nhìn mà vạn phần kính nể.
  Lúc này, có người từ phòng khác sang trợ giúp, một lão già khú nhảy ra mắng sa sả bạn học kia: “Có thứ bác sĩ như cô hả? Người ta đang chờ cô cứu mạng mà còn đừng đó đỏ mặt tía tai, muốn làm tiểu thư thì về nhà mà làm!”
  Bạn học của ta đứng ở một bên khóc thút thít, mà ta không cũng không rảnh an ủi nàng, còn phải cùng lão bác sĩ già khâu lại miệng vết thương. Thằng chả phát hiện ta khâu vá so với hắn còn thuần thục hơn nhiều, thế là không thả ta đi, bắt ta đứng đó khâu cho bằng hết.
  Thực ra ta may vá thành thạo như vậy là có nguyên nhân cả. Cha ta là quan chức ngoại giao, đã đi công tác ở Công-gô thởi điểm đang xả ra nội chiến, một chân bị thương, vì ko đc xử lý chu đáo kịp thời, sau khi về nước phải khó khăn lắm mới miễn cưỡng chữa khỏi được.
  Cho nên mẹ ta bị bóng ma tâm lý, một mực muốn ta lớn lên phải học y, để còn biết tự cứu mình khi cần. Ta vừa cầm được kim thì cô của ta là y tá đã dạy ta may khâu. Nhà ta mua thịt heo về, ta đem da heo đục vài lỗ, đem khâu lại cho đẹp rồi mới bỏ vô nồi. Đương nhiên trước khi bỏ vô nồi phải lọc hết da đem bỏ.
  Đến tối mờ tối mịt, ai rốt cục cứu không được thì tuyên bố tử vong, ai không biết có cứu đc hay ko thì đem vào phòng săn sóc giám hộ, ai cứu sống rồi thì xếp vô phòng bệnh, vết thương nhẹ thì cho thuốc dán rồi cho về nhà.
  Chúng ta vất vả đến nửa chết nửa sống lê lết tại phòng nghỉ uống trà, hít thở cho lại sức. Lão bác sĩ kia chợt chỉ vào người ta, hất hàm nói với ông phó viện trưởng: “Sinh viên này đang muốn vào khoa nào? Vô khoa của ta đi.” Sau khi ổng đi, các thầy cô còn lại đều nhìn ta bằng một ánh mắt dồn nén đau thương, còn bạn học thì nhìn ta cảm kích như trút được gánh nặng trong lòng.
  Sau đó ta biết được lão già kia được gọi Bạo Long, là chủ nhiệm Khoa tiết niệu, người mà cả viện trưởng cũng phải nể nang ba phần, quen thói chửi mèo mắng chó. Phàm là người ko có tính thích bị ngược đãi đều chịu không nổi ổng.
  Ta hối hận quá a! Sau khi thực tập ta cứ háo hức mỗi việc được động dao động kéo trên cơ thể người thật, làm sao có thể quên thám thính bộ mặt thật của thằng cha Bạo Long này chứ? Không phải nói ổng không bao giờ tuyển nữ sinh sao? Nếu không phải tin tưởng lời đồn này, ta cũng ko dám phớt lờ như vậy!
  Vất vả đấu tranh tâm lý mấy ngày, ta đến Khoa tiết niệu báo danh, ông già kia gặp ta thì thiệt cao hứng, chờ nhìn đến hồ sơ của ta lại đổi ngay sắc mặt: “Cái gì? Ngươi là nữ? Như thế nào lớn lên bộ dáng như vậy? Thanh âm cũng thô? Không được, ta không cần nữ nhân. Trở về tìm Viện trưởng Lâm, bảo hắn sắp xếp cho ngươi.”
  Đã vậy ông gấp gáp làm gì hả? Hiện tại khoa nào cũng tuyển người ổn thỏa hết, chỉ còn có Nam khoa là không có người, tóm lại là đường nào cũng đụng “chim” à.
  Ta rốt cuộc không nhịn nổi nữa, lửa giận bừng bừng bốc cháy như tên lửa vũ trụ, “Lão già thối kia! Bộ ta muốn sinh ra thành như vậy lắm hả? Ông có biết ta khổ tâm lắm không? Đi dã ngoại, nữ sinh khác đều có nam sinh giúp xách túi mang giỏ, chỉ có ta, phải ra tay xách giỏ cho nữ sinh khác. Nếu không phải tại ông mắt mũi kèm nhèm không phân biệt rõ, ta vốn muốn vào Khoa phụ sản. Muốn ta đi cũng được, ông giúp ta vào Khoa phụ sản, bằng không ta đứng đây chọc ông tức chết. Dù sao cũng có nhiều người như vậy thấy ông chỉ tay năm ngón chọn ta, nếu ông không an bày thích đáng cho ta, thì thanh danh của ông đừng hòng giữ. Hừ!”
  Thực ra, Chủ nhiệm Khoa phụ sản là ý trung nhân của ổng, cũng là người duy nhất có thể áp chế Bạo Long. Ta từng đi cầu xin bà ấy giúp ta khỏi sang Khoa tiết niệu, nhưng bả lại bảo ngoại hình ta quá giống đàn ông, sợ sản phụ bị trở ngại tâm lý. Hơn nữa Khoa tiết niệu cũng thật sự cần có một bóng hồng, vì y tá cũng bị Bạo Long đổi thành nam giới cả. Hiếm khi Bạo Long chính mồm yêu cầu, vô luận thế nào bả cũng muốn làm vừa lòng ổng.
  Ta thầm suy đi tính lại, ưu điểm cao nhất của Bạo Long chính là danh tiếng tốt, nói chuyện giữ lời, chắc chắc sẽ tìm cách giúp ta vào làm ở Khoa phụ sản. Cái con nhỏ thối tha Triệu Phượng đã được vào Khoa phụ sản thì thôi, ngày hôm qua còn dám chúc mừng ta sẽ có “trăm chim ngàn chim” để chơi nữa, chờ ta đá nó đến Nam khoa rồi xem ta sẽ cười vào mặt nó thế nào!? Cái khoa đó bệnh gỉ gì gi cũng có, để xem nó có đến mức thấy chim là hoảng không nào?
  Bạo Long cứ giương mắt nhìn ta chằm chằm, ta thì đang cơn phẫn nộ, dậm chân đùng đùng như bò tót, giương sừng sẵn sàng ứng chiến.
  “Được!” Bạo Long rốt cuộc mở miệng, ta vui mừng ra mặt, nhưng sau đó nụ cười tắt cái phụp, vì ổng nói: “Ngươi ở lại đi.”
  Ta phải hai tay chống tường mới miễn cưỡng không có té xuống đất, còn thằng chả thì đắc ý cười khẩy bỏ đi.
  Cứ như vậy, ta trở thành đệ tử của Bạo Long, bắt đầu kiếp sống “yêu chim mến chim”.
  Điệu bộ thâm trầm ta cố gắng tu luyện nhiều năm hoàn toàn sụp đổ, đối phó Bạo Long chỉ có thể lấy bạo chế bạo. Mỗi ngày tại phòng nghỉ của Khoa tiết niệu đều có thể nghe thấy tiếng chúng ta cãi nhau ầm ĩ.
  Chờ Bạo Long về hưu, ta đã thành Bạo Long thứ 2, ổng vui mừng vỗ vai ta lảm nhảm: “Ta có nhiều học sinh vậy, chỉ có ngươi khiến ta vừa lòng.” Dĩ nhiên, ta là bản sao của ông, ông còn không vừa lòng chẳng khác nào tự sỉ nhục mình.
  Trừ ta ra thì không còn ai nhớ rõ ta là nữ hết á. (Thảm quá T_T)
  Ta vẫn ngày ngày chăm chỉ đi làm. Khi cha mẹ ta mới qua đời, toàn phải làm việc hùng hục như trâu mới giúp ta quên đi đau khổ. Bởi thế mà về sau không ai cho ta là đàn bà con gái nữa cả.
  Bất tri bất giác, thế đạo thay đổi, đàn ông cũng có lúc bị người ta quấy rối tình dục. Có một ngày có bệnh nhân nhân lúc ta đang kiểm tra của quý của hắn, dám sờ mông của ta, ta hoảng lên, lỡ tay bóp mạnh, làm bệnh tình của hắn càng nặng (sặc =DDDD). Được rồi, ta thừa nhận, không chỉ bởi vì bị hết hồn mà lỡ tay, ta là có chút cố ý. Nhưng xui xẻo thay, hắn là em vợ của thị trưởng. Thế là trách nhiệm đổ cả lên đầu ta, ta bi phạt, tạm thời cách chức kiểm điểm!
  Con bà nó, lão nương ta cũng sớm phiền chán. Từ khi Bạo Long đi rồi, thay đổi Chủ nhiệm mới. Không biết có phải trước kia bị đàn áp đến điên hay không, mà tân chủ nhiệm đem nguyên bang oanh oanh yến yến đến, biến cái nơi khỉ ho cò gáy này thành công viên sực nức mùi hoa. Có cả đám y tá sinh đẹp như hoa thế kia, mấy thằng chim không có bệnh cũng nhào vô đăng kí khám bệnh, làm ta tăng gấp đôi lượng công việc.
  Từ sau khi cha mẹ qua đời ta cũng ko có nghỉ phép, để cho mệt chết thì ko còn buồn nữa, nhưng đến lúc này thì ta cũng ngất ngư thật. Vừa may có cơ hội tốt, tranh thủ nghỉ ngơi cho khỏe. Ta đá tường phát tiết xong thì quải luôn ba lô về nhà.
  Rốt cuộc mới có lúc rảnh rỗi, ta tranh thủ thời gian ngắm mình trong gương. Để ý thì mới thấy bất tri bất giác tuổi xuân cũng nhanh chóng bay đi mất rồi. Khóe mắt đã muốn có nếp nhăn, khóe miệng cũng chảy xệ xuống, da mặt thì ko được thư giãn miếng nào. Nhìn từ trên xuống dưới, lại phát hiện mình thật sự quá thê lương.
  Có khi ngồi một mình bên cửa sổ, chỉ có bóng làm bạn với ta. Tắt đèn đi ngủ thì bóng cũng bỏ người mà đi mất. Ngay cả bóng cũng không còn, ta lại càng buồn bã cô đơn.
  Kỳ thật ta chưa hề quên ta là con gái, ta cũng muốn có một bờ vai để dựa vào, ta cũng muốn thử làm chim nhỏ nép vào người yêu mà sống.
  Cha mẹ ơi, các ngươi thật quá đáng, cùng nhau dắt tay đi thiên đường làm thần tiên quyến lữ, đem con gái bỏ rơi lăn lóc. Ta năm nay 29.99 tuổi rồi, còn chưa câu dắt được anh chàng tốt nào, các ngươi cũng thật là không biết phù hộ ta.
  Ta căm hờn nhìn di ảnh của cha mẹ, dần ngủ thiếp đi.
  Ta không biết được, sau khi ta say ngủ, có hai cái bóng một đen một trắng hiện ra trước giường.
  Bạch nữ ảnh nói: “Đều tại ông, nếu không phải tại gien của ông mạnh quá, Niễu Niễu cũng không lớn lên thành ra thế này, cũng sẽ không bị người ta tưởng nhầm giới tính, nhìn tới nhìn lui đều y chang đàn ông.”
  Hắc nam ảnh áy náy nói: “Là ta thực xin lỗi nó, nhưng mà hiện tại không phải lúc vấn tội, mà cứu con trước quan trọng hơn, 10 phút nữa tầng lầu này sẽ cháy. Bà có chắc thay đổi thân thể sẽ không sao chứ?”
  Nữ ảnh đắc ý nói: “Đương nhiên, ta là mẹ nó mà. Lần này ta tìm cho nó một thân thể nữ nhân cực kì là nữ tính. Nó cũng không còn trách gì ta được nữa. Hơn nữa, nó không phải vẫn hay nói là thấy cơ thể đàn ông thực ghê tởm đó sao, tuyệt không để bọn họ tới gần mình. Còn nói rất muốn làm cái gì ký sinh trùng, vẫn tiếc nuối hiện tại đã là chế độ một vợ một chồng, không thể làm đại thái thái của nhà giàu lắm tiền, nắm quyền hành trong nhà mà lại không cần cùng chồng lo chuyện tiền nong, cho nên mới độc thân cho tới hôm nay. Những nguyện vọng ấy của con, ta đều giúp nó toại nguyện.”
  Sau đó một ánh sáng lóe lên, hai cái bóng đến ngay trước giường, nữ ảnh nói với người trên giường: “Niễu Niễu, vốn lần này hỏa hoạn con sẽ không chết, chẳng qua là bị hủy dung, vài năm sau bởi vì cô đơn chịu không nổi mà tự sát. Nhưng nhiệm kì làm Hắc Bạch Vô Thường của cha mẹ đã sắp hết, đây là lần cuối cùng có thể lợi dụng chức quyền để làm việc, cho nên chúng ta đã sớm kết thúc sinh mệnh của người kia. Về sau để tránh bị cấp trên phát hiện, chúng ta sẽ không thể đến thăm con, con nhất định phải sống thật tốt.”
  Sáng sớm, ta tỉnh lại trong ánh nắng chói chang, nhớ tới hôm qua có một giấc mộng kì lạ, cha mẹ đã chết đi vào trong mộng nói cho ta biết ta chẳng còn sống được mấy năm, nên họ giúp ta thay đổi một thân thể mới. Thân thể này kêu Thu Thủy Nhu, năm nay 22 tuổi, là chính thê của Mộ Dung thế gia tam thiếu gia, ở dưới còn có hai tiểu thiếp. Nguyên lai chủ nhân bởi vì rơi xuống nước đã sớm đi gặp Diêm vương. Về sau ta sẽ thay nàng sống sót.
  Ta mở mắt ra, đập vào mắt là trụ giường khắc hoa, màn che lụa mỏng, chăn bằng tơ lụa, gối đầu thêu hoa. Nâng tay lên, là tiêm tiêm ngọc thủ, tóc đen óng ả như nước. Chẳng lẽ là thật? Ta nhẹ giọng kêu: “Có người sao?” Má ơi, thanh âm này sao lại nhão như vậy, toàn thân ta đều nổi hết da gà.
  “Tam thiếu nãi nãi, ngài tỉnh rồi sao?” Có một người mặc trang phục nha hoàn vén màn ra. Không biết tại sao, ta vừa thấy đã biết nàng kêu Hồng Liễu. Nàng gọi một kẻ dường như là đại phu tiến lên, ông ấy xem hỏi qua loa mấy cái thì nói không có việc gì rồi đi mất.
  “Hồng Liễu?”
  “Ai.” Quả nhiên nàng có phản ứng, “Tam thiếu nãi nãi ngài có còn khó chịu không?”
  “Ta thấy không sao rồi.”
  Hồng Liễu giúp ta mặc xiêm y, ta lặng lẽ ghi nhớ trình tự mặc đồ.
  Khi chải đầu thì ta đành ngây dại, người trong gương kia là ai? Sao có thể xinh đẹp như vậy? Lông mi loan loan, đôi mắt thật to, cái mũi thanh tú, cái miệng nho nhỏ, làn da nhẵn nhụi, tóc đen tuyền. Cả người có vẻ hết sức mảnh mai, một bộ dáng vừa thấy là thương.
  Ta nhìn thấy mà chảy nước miếng, ô kìa, sao mỹ nữ kia cũng chảy nước miếng? Ủa? Không đúng, gương đối diện ta, chẳng lẽ, chẳng lẽ đây là bộ dáng hiện tại của ta?
  Trời ơi đất hỡi a! Ta biến thành mỹ nữ a! Về sau ra ngoài sẽ có người giúp ta mang ba lô, cũng sẽ không có nữ hài tử viết thư tình cho ta nữa.
  Ta cố gắng kiềm chế hưng phấn, ra vẻ trấn định nói với Hồng Liễu: “Ta bỗng nhiên lại choáng váng đầu óc, muốn nghỉ ngơi thêm một hồi.”
  Hồng Liễu lo lắng hỏi: “Có cần gọi đại phu đến xem lại không ạ?”
  “Không cần, không cần, ngủ một hồi là tốt rồi, ngươi đi làm chuyện của ngươi đi.”
  Nàng vừa đi khỏi, ta lao đến cửa, nắm chặt nắm tay, thân thể run rẩy, thấp giọng gầm rú: “Yeah!”
  Ta cầm gương xem, xem trên xem dưới, xem trái xem phải, xem qua xem lại. Thấy thế nào cũng đẹp a! Ôi cha ơi, mẹ ơi, nhờ có chuyện này ta cũng không so đo hai người bỏ rơi ta nữa.
  Ta nằm trên giường lăn qua lộn lại, quấn chặt chăn mà ha ha cười.
  Như vậy qua ba ngày ta mới bình tĩnh trở lại, may là thân thể này xem như đang có bệnh, trừ ra vài người đến thăm, cơ bản không có ai đến quấy rầy. Cha mẹ ta hẳn là là ở trong đầu ta động tay động chân làm gì đó, để ta gặp ai cũng nhớ được thân phận của họ.
  Sau ba ngày hưng phấn, ta bắt đầu thận trọng suy tính tương lai. Trước kia bởi vì bộ dạng y hệt con trai, lại không cha không mẹ, nên ta cứ sống mạnh mẽ như đàn ông vậy đó. Hiện tại rốt cuộc có thể sống trong nhà cao cửa rộng, ta nhất định sẽ cố gắng sống như nữ nhân chân chính.
  Ta âm thầm thề. Ta nhất định sẽ trở thành một nữ nhân siêu mềm yếu, siêu nhão nhẹt!
  Từ đó về sau ta bắt đầu tích cực dung nhập cuộc sống cổ đại.
  Mọi người trong nhà đối ta tốt lắm, cứ như là mắc nợ ta vậy. Hai tiểu thiếp cũng không như người bình thường đi tranh giành tình nhân, cho ta có cảm giác như chiến hữu chung mặt trận vậy.
  Trượng phu ta cũng gặp qua, hắn tên Mộ Dung Khải Triệt, là một nam nhân tính cách hướng nội rất hay ngại ngùng, ngây thơ như con nít. Bộ dạng rất tuấn tú, hơn nữa ánh mắt của hắn, lấp la lấp lánh, so với sao trên trời còn đẹp hơn gấp bội. Chỉ là, hai “Muội muội” kia của ta đối với hắn dường như lại có rất nhiều oán hận.
  Kỳ quái, thật sự là kỳ quái! Không phải thê thiếp phải tranh nhau lấy lòng lão công mới đúng sao?
  Trượng phu cũng không có sang phòng ta ngủ, ta rất có chút không yên, sợ hắn đến đòi được thực hiện quyền lợi làm chồng. Sau lại có một ngày, hai muội muội đến tìm ta uống rượu giải sầu. Bởi vì nghề nghiệp trước kia đòi hỏi phải luôn tỉnh táo, ta từ trước đến nay không uống rượu. Cho nên chỉ nhìn bọn họ uống, nghe bọn họ uống rượu trút hết oán giận. Ta thế mới biết, trượng phu của ta nguyên lai có bệnh không tiện nói ra, không thể hành sử trượng phu chức trách. Trách không được người nhà của hắn luôn áy náy, mà thê với thiếp lại đoàn kết như thế.
  Cái này ta an tâm, nhiều năm gần chim như thế, cũng toàn là chim có bệnh, ta thiệt là ghê tởm vô cùng, thật sự chịu không nổi có người ở trên người ta chơi chim. (hahaha~~~)
  Cha mẹ thân ái ơi, cám ơn hai người, thân thể này thật sự là rất thích hợp ta! Còn có cái kia tiểu soái ca trượng phu, cũng rất thích hợp ta! Ta nếu muốn lĩnh hội tình yêu thì có thể tìm hắn, danh chính ngôn thuận còn không sợ sẽ bị chim cắn. Ha ha, hắn đúng là được sinh ra để phục vụ ta.

  ~ Chương 1 Hoàn ~

  Lý Vũ Xuân: là người chiến thắng cuộc thi Super Girls đầu tiên, chị ấy đây ạ: n8QCbm5mm7M
  Đệ nhị chương: Lần đầu thân thiết

  Nam nhân truyện:
  Ta là Mộ Dung gia tam thiếu gia, đại ca của ta thông minh giỏi giang, nhị ca tính tình khôi hài, chỉ có ta dường như hoàn toàn không có ưu điểm gì, trừ bỏ đọc sách ra, cái gì cũng không giỏi, tình tình lại chất phác, chỉ cần gặp con gái thì lắp ba lắp bắp nói không nên lời. Các ca ca của ta đều tự mình ra ngoài tìm ý trung nhân, chỉ có riêng ta, phụ mẫu không dám trông cậy vào. Bọn họ sợ ta giống như thúc phụ, cuối cùng xuất gia đi tu, cho nên sớm lấy về cho ta vợ lớn vợ nhỏ đùm đề.
  Khi ta còn rất nhỏ, có một lần cùng các ca ca làm một chiếc xe đẩy bằng gỗ. Đại ca đưa cho ta một cây búa và một cây đinh, bảo ta đóng đinh trên một tấm gỗ. Bắt đầu cũng khá thuận lợi, nhưng sau đó trật qua trật lại, ta đóng phải cái tay cầm đinh, ngón cái sưng vù. Ta hết cả hồn. Tay của ta bị đau lâu ơi là lâu, đến nay đầu ngón tay cái vẫn còn thấy to hơn các ngón khác. Từ đó về sau, hễ là chuyện động tay động chân ta đều làm không được, cứ nghĩ tới ngón tay đau kia liền sợ.
  Ta thành thân năm 19 tuổi, thê tử của ta mới 16 tuổi, còn nhỏ hơn muội muội của ta. Thân thể nhỏ xíu cứng còng nằm đó, chờ ta động phòng. Nghĩ đến chuyện động phòng phụ thân đã dặn trước, ta bỗng nhiên cảm thấy nàng giống như một tấm ván gỗ, còn ta thì ở trên người nàng đóng đinh xuống. Tay của ta bắt đầu không thể ức chế trở nên đau nhức, tiểu huynh đệ của ta liền mềm nhũn cả ra.
  Về sau chuyện này vẫn không chuyển biến tốt đẹp, ta vẫn không thể động phòng. Thê tử của ta không thích nói chuyện, ta lại không biết nên nói cái gì, cho nên thành thân vài năm, nàng với ta mà nói, chỉ là khúc gỗ nằm chung giường mà thôi.
  So với hai ca ca của ta, dù thành thân trễ hơn nhưng đều lục tục có hài tử, ta trước sau không động tĩnh gì, cha mẹ liền gấp gáp, lại nạp thêm cho ta hai người thiếp. Đối mặt kia hai nàng ấy ta vẫn ‘u như kỹ’, cho nên đường con cái vẫn mịt mờ.
  Về sau, mẫu thân ta có vời các nàng ấy đến tinh tế hỏi thăm, bọn họ đều nói ta có bệnh không tiện nói ra, bắt đầu về một phe đối phó ta. Bọn họ không ngừng tìm đến các loại kỳ quái phương thuốc giúp ta chữa bệnh, mỗi khi uống, ta cứ máu mũi chảy ròng ròng, nửa đêm ngủ không yên, nhưng vẫn là vô dụng.
  Đã dùng tùm lum thuốc thang kỳ quái mà vẫn bó tay, ngược lại còn biến chúng ta thành người không ra người, quỷ không ra quỷ, dần về sau người nhà của ta cũng chấp nhận bỏ cuộc. Bọn gia nhân càng cẩn thận chiếu cố ta, cứ như ta rất đáng thương, thiếu tay thiếu chân vậy. Bọn họ cũng cẩn trọng, thậm chí có chút lấy lòng đối đãi thê thiếp của ta. Cho nên tuy rằng các nàng ấy luôn nhìn ta oán hận, lại không có một ai muốn bỏ ta hay đem bệnh tình của ta tiết lộ ra ngoài.
  Ta kỳ thật không cảm thấy được chính mình đáng thương, chỉ thích trốn ở tàng thư lâu đọc sách cả ngày. Rốt cục không cần có ai nằm bên cạnh, buổi tối ta một người tự do tự tại ngủ ở thư phòng.
  Tàng thư lâu xây ở sườn núi phía Tây của Mộ Dung sơn trang, là nơi cao nhất ở sơn trang, từ cửa sổ nhìn ra cơ hồ thấy cả sơn trang thu trong đáy mắt. Đọc sách xong mệt mỏi, ta thường thích ghé vào cửa sổ nhìn phong cảnh bên ngoài.
  Ta lại thấy thê tử của ta đi dạo trong vườn. Mấy ngày này ta luôn thấy nàng, nàng cứ ở trong vườn dạo đông dạo tây. Lúc không có ai thì đi một bước nhảy ba bước, tướng đi còn thô tục hơn cả nam nhân. Gặp người khác thì nàng liền thẳng vai ưỡn bụng, lượn lờ mà đi, phong thái tao nhã. Gặp nước thì đứng lại ngó ngang ngó dọc, sờ tóc sờ mặt. Đến nơi vắng vẻ không người thì làm toàn tư thế kì quái, có khi bất chợt lại lắc mông loạn xạ, rất quái lạ nhưng nhìn rất vui.
  Trước kia sao không phát hiện nàng thú vị như vậy? Ta bỗng nhiên cảm thấy được sách cũng không còn hay ho như trước, luôn luôn bất giác nhìn ra ngoài cửa sổ, tìm kiếm nàng.
  Mấy ngày hôm trước phía đông vườn nàng đã đi dạo đã đời rồi, hai ngày nay nàng bắt đầu đi dạo phía tây vườn. Hôm nay nàng đi dạo tới dưới tàng thư lâu. Trước tiên, nàng vòng quanh lâu dạo qua một vòng, sau đó gõ cửa, nhẹ nhàng hỏi: “Trong phòng có người không?” Ta không trả lời.
  Để cho người hầu quét tước dễ dàng, ta không cài chốt cửa, nàng đẩy cửa ra, tiến vào lại hỏi: “Có người sao? Không có ai sao?” Ta vẫn không trả lời.
  Ta nghe thấy nàng tại dưới lầu đi tới đi lui, một bên lầm bầm lầu bầu: “Xem ra là không có ai, oa ô, nhiều sách như vậy! Để xem xem có thích cái gì không. Tư Trì Thông Giám, Sử ký, Luận ngữ… Xem nào, viết chữ dọc á, còn là phồn thể nữa sao? Đau đầu quá! Ui, không chừng còn có cất giấu mấy thứ không thể cho ai xem, lên lầu xem cái đã. Lỡ đâu tìm được mấy bản đông cung bí hí đồ (sách XXX đấy ạ) mở mang tầm mắt. Hắc hắc.”
  Có tiếng bước chân lên lầu, ta trốn đến sau giá sách. Nàng cứ cầm lên một quyển, lại thất vọng thả xuống, trong miệng lầu bầu là xem không hiểu. Rồi nàng lấy phải quyển sách trước mắt ta, thấy ngay ta đằng sau giá sách.
  “A!” Nàng nhắm mắt quăng sách cái vèo, hốt ha hốt hoảng, thê lương kêu: “Quỷ a!”
  “Ta, ta không phải quỷ!”
  “A! Quỷ biết nói kìa! A… không đúng, hình như hắn nói hắn không phải quỷ.” Nàng không kêu la thảm thiết nữa, mắt nhắm mắt mở, run rẩy nói: “Ngươi, ngươi đi ra, cho, cho ta nhìn xem. Không, đợi lát nữa đã, ” nàng từ giá sách gần đó rút ra một quyển sách giơ lên cao, “Được rồi, tốt lắm, ngươi, ngươi đi ra!”
  Ta từ sau giá sách đi ra, “Là, là ta.”
  Nàng gặp ta, thở dài nhẹ nhõm một hơi, mở mắt, vỗ ngực, thở phì phì rồi trừng trừng nhìn ta, “Má ơi, làm ta sợ muốn chết. ! Ngươi….” bỗng nhiên dường như nhớ ra cái gì, vụt cái lại trở nên đoan trang, vẻ mặt dịu dàng, dùng giọng ủy khuất nhão nhà nhão nhẹt nói: “Tướng công, ngươi hù chết thiếp thân.”
  Tuy rằng nàng là thê tử, nhưng thực tế chúng ta rất xa lạ, ta lắp bắp trả lời: “Đúng, ta thực xin lỗi.”
  Nàng mắt chực khóc nhìn ta, giọng điệu lại càng nhõng nhẽo: “Tướng công, vừa rồi sao ngươi không trả lời ta? Ngươi không muốn nhìn đến ta như vậy ư?”
  Ta bỗng nhiên cảm thấy mình có lỗi cực kì, xấu hổ giải thích: “Không, không phải. Ta, ta, ta….. “
  Nước mắt trong hốc mắt bỗng nhiên đâu mất tiêu, nàng ngạc nhiên mở to hai mắt: “Di, ngươi nói lắp sao?”
  “Không, không, không phải, ta, ta chẳng qua là…” ta muốn nói, chẳng qua ta gặp phải nữ nhân xa lạ sẽ nói lắp, nhưng càng muốn giải thích càng lắp ba lắp bắp, mặt cũng nóng cả lên.
  “Trời ạ, ta chịu không nổi.” Nàng bỗng nhiên nghiến răng nghiến lợi, xoa tay múa chân, “Như thế nào lại có nam nhân đỏ mặt đáng yêu như vậy? Không được, ta muốn nựng quá đi.”
  Ta còn đang khiếp sợ vẻ mặt của nàng đột nhiên biến hóa, nàng ù một cái đi đến trước mặt ta, giương tay nhéo mặt ta một cái. Ta hoàn toàn ngây người, cái này, cái này vẫn là thê tử nằm cứng ngắc trên giường trong trí nhớ của ta sao? Ta, ta nên làm cái gì bây giờ?
  “Thật quá đáng mà, làn da lại tốt như vậy, còn tốt hơn cả ta nữa, không được, ta còn muốn nựng a.”
  Trời đất ơi, cứu cứu ta đi! Thê tử của ta nàng làm sao vậy?
  —————————————————-
  Nữ nhân truyện
  Ta vẫn muốn giả bộ nhu mì hiền dịu, , chính là nhìn đến tiểu trượng phu kia mặt đỏ hồng lên, ta thật chịu không nổi, nhịn không được nhéo nhéo mặt của hắn một phen. Cảm giác thật không sai, mềm mịn trơn láng, lại còn bộ dáng của hắn cộc lốc ngây ngô, thật sự là quá đáng yêu, ta nhịn không được hết nhéo rồi lại bóp.
  Hắn dường như sợ hết cả hồn, ngây người không biết làm sao nhìn ta, nhẫn nhục chịu đựng ta sờ ta nhéo. Khó trách trâu già thích gặm cỏ non, cỏ non nho nhỏ mà đều đáng yêu như thế này thì ta cũng muốn ăn a.
  Không được, kế hoạch được sửa chữa, Mao Chủ Tịch dạy chúng ta phải nhập gia tùy tục, tùy cơ ứng biến. Người này vừa thấy đã biết ngay là tuyệt đỉnh thê nô, tài liệu tuyệt vời, trời sinh tài này tất có dùng, chính là chờ ta đến dùng, ta đã không cần thì thôi, đã có ích như thế thì phải nhanh chóng sử dụng.
  Người cần kiệm như ta làm sao có thể phí phạm của giời được? Ta quyết định, trước mặt người khác sẽ tiếp tục theo kế hoạch giả vờ nhu nhược, lúc không người thì đem hết thủ đoạn của Bạo Long ra huấn luyện em cỏ non này thành thê nô cao cấp nhất.
  Ta bắt đầu tra hỏi hắn, đem mười tám đời tổ tông cả nhà hắn điều tra tường tận chi tiết, ta cũng không sợ hắn cảm thấy kỳ quái, nhiều năm tại bệnh viện khám cho người bệnh, cũng có kinh nghiệm nhìn người kha khá. Người này nhìn qua là bị người nhà bảo hộ quá độ, hắn lại ngốc đến mức không biết phản đối, bất quá cũng là một đứa ngốc đáng yêu.
  Trừ lúc có người hầu tiến vào quét tước thì ta giả bộ hiền thục đứng mài mực cho hắn, còn lại, cả buổi trưa ta xoát xoát tra hỏi còn hắn thì cứ lắp bắp trả lời. Đáng tiếc, hắn căn bản ko mấy quan tâm chuyện người khác, nên cuối cùng cũng không hỏi thăm được Mộ Dung gia các đời ra sao, chỉ hỏi ra những hiệu tượng sinh dục kỳ lạ của nhà hắn [chi tiết mời xem “Bùn loãng trát tường”], và hắn bao tuổi thì không đái dầm nữa >~<.
  Ta đoán quả nhiên không sai, người này lúc nhỏ từng đi lạc, sau khi tìm lại được thì người nhà bắt đầu bảo hộ quá mức, sau này phát hiện hắn có bệnh ko thể nói ra, người nhà đối với hắn lại càng bảo hộ chu đáo chặt chẽ. Theo quan niệm của người Trung Quốc thì một người nam nhân nếu như bất lực chuyện kia, thì các năng lực khác cũng sẽ bị hoài nghi. Đáng thương cho hắn, phỏng chừng hiện tại đã bị người nhà xếp vào hàng ngũ người tàn tật.
  Ta tra tra hỏi hỏi đến lúc mặt hắn trở nên sợ sệt hãi hùng thì thôi, nhìn đến hắn đối với ta đã muốn sinh ra tâm lý sợ hãi, ta thật là vừa lòng hả dạ. Bắt đầu tốt chính là thành công một nửa, hắn sắp suôn sẻ trở thành thê nô tới nơi rồi.
  Cuối cùng, ta bảo: “Vì thể hiện quan hệ vợ chồng thân mật của chúng ta, chúng ta phải có biệt danh riêng, về sau lúc không có ai khác, ta gọi ngươi Nỗ Nỗ, ngươi bảo ta Niểu Niểu.” Ta sẽ luyện nên một phản xạ có điều kiện, hắn chỉ cần bảo ta Niễu Niễu, ta có thể tự động chuyển sang Bạo Long tính cách.
  Hắn lắp bắp nói: “Được sao, nhưng đại ca, đại tẩu, nhị ca, nhị tẩu bọn họ đều, đều không như vậy.”
  Ta trừng mắt, “Bọn họ là bọn họ, chúng ta là chúng ta. Hay là ngươi không ưa thích tên này? Tốt lắm, đổi thành tên nước ngoài vậy, để người ta vừa thấy chỉ biết chúng ta là một đôi, ta kêu Ba Ba Lạp (Barbara), ngươi tên là Lạp Ba Ba.”
  Hắn run run nói, “Không, không cần, cứ chọn hai cái tên trước đi.”
  “Ngoan!” Ta nhân cơ hội lại nựng hắn một cái, nhìn đến hắn muốn khóc mới buông ra, “Ta trở về ăn cơm, ngày mai lại đến gặp ngươi.”
  Trong mắt hắn ánh lên tuyệt vọng.
  Ta khoái trá rời đi tàng thư lâu, không ngờ ta rảnh rỗi quá đi dạo vòng vòng giết thời gian, lại khai quật được một bảo bối như vậy, dăm ba tháng tới ta không cần sợ nhàm chán.
  Buổi tối đi ngủ, ta hồi tưởng chuyện ban ngày, mới nhớ ra một vấn đề từng bị ta xem nhẹ: trên đời này có quỷ!!!
  Nhiều năm tiếp thu nền giáo dục duy vật chủ nghĩa, ta căn bản là không tin trên đời có quỷ, nhưng cha mẹ đã mất của ta thật sự xuất hiện lại còn đem ta tống đến nơi đây, ta còn muốn khăng khăng trên đời không có quỷ mới là nói nhảm.
  Trong lòng có quỷ, dũng khí của ta liền nhỏ hơn một chút. Phòng ốc cổ đại đều là rường cột chạm trổ, ngay cả trụ giường đều khắc hoa văn phiền phức. Ban ngày nhìn thấy rất đẹp, buổi tối trong ánh nến lay động lại thấy mờ mờ ảo ảo. Thật đáng sợ!
  Ta lớn tiếng kêu Hồng Liễu, Hồng Liễu hoang mang rối loạn xông vào, ta hai mắt long lanh, bảo rằng sợ lạnh, muốn nàng ngủ chung. Nàng hiển nhiên nghi hoặc, mới đầu mùa thu sao lại lạnh, nhưng bị ta mắt nhìn trân trân cũng phải giả bộ hùa theo.
  Ta từng đứng trước gương nghiền ngẫm qua rất nhiều biểu cảm trên mặt, biết bộ dáng của ta bây giờ là cực kỳ điềm đạm đáng yêu, không ai có thể nhẫn tâm cự tuyệt ta như vậy, ngay cả ta còn không thể từ chối người trong gương nữa là.
  ~ Chương 2 Hoàn ~
 2. atula_tl Moderator

  Số bài viết: 1,437
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  [FONT=&amp][FONT=&amp]Đệ tam chương: Ngọt ngào gia đình
  [/FONT][/FONT]


  Lịch sinh hoạt mỗi ngày: (Một canh giờ ngày xưa là bằng hai tiếng đồng hồ)
  Giờ mẹo (5:00 – 7:00), thỉnh an cha mẹ chồng, cùng nhau ăn bữa sáng. Đây là thời điểm tập hợp đông đủ nhất của người nhà Mộ Dung, cũng giống lúc trước ta họp giao ban ở bệnh viện. Thông thường, cha chồng sẽ nói dăm ba câu điểm lại sinh hoạt ngày hôm trước, phân phối công việc hôm nay. Sau đó mẹ chồng cho bày món, cả nhà cùng nhau ăn. Ăn xong cha chồng và đại ca đi tính toán sổ sách, xử lý công chuyện của sơn trang, nhị ca đi xem xét sản nghiệp của Mộ Dung gia, chỉ có tên kí sinh trùng ăn bám cha mẹ Nỗ Nỗ là đến tàng thư lâu đọc sách. Còn lại mấy bà cô trong nhà ngồi tám một phen thì quay về khuê phòng tự kỉ.
  Giờ Thìn, đến phòng ngủ của Nỗ Nỗ ở tàng thư lâu tìm lại Chu công. Không phải là không dám về phòng, nhưng ta ngại mới ngủ dậy là nằm lăn ra ngáy tiếp thì kì, nên ngủ ở chỗ của Nỗ Nỗ sẽ không bị ai phát giác.
  Giờ Tỵ, ngủ đã đời thì ra ngoài đi dạo, nhân tiện củng cố quan hệ xã hội. Sau đó lại trở về tàng thư lâu.
  Buổi trưa, ăn cơm trưa. Mộ Dung gia ăn cơm trưa, cơm chiều đều là được hầu hạ đặc biệt đến tận phòng. Lúc đầu là ta ăn với hai em tiểu thiếp, nhưng từ sau khi “bắt” được Nỗ Nỗ, ta liền ăn chung với hắn. Ăn xong rồi sẽ huấn luyện thê nô cho mau tiêu hóa.
  Giờ Mùi, ngủ trưa trên giường của Nỗ Nỗ, hiện giờ ta chính là mỹ nữ, bảo đảm ngủ đủ ngủ ngon để dưỡng nhan là rất quan trọng, hơn nữa buổi tối Hồng Liễu cứ ngáy suốt làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của ta, không có nàng ta thì ta lại sợ ma, nên phải chuyên tâm ngủ ngày để bù qua sớt lại.
  Giờ Thân, tiếp tục dạy dỗ “cỏ non”.
  Giờ Dậu, ăn cơm chiều, ăn xong đi làm bà tám hay ngồi trong phòng đợi mấy bà khác qua tám.
  Giờ Tuất, ngủ, đương nhiên bên cạnh phải có người hầu hạ.
  Ta tại Mộ Dung sơn trang quả thật rất sung sướng, có Nỗ Nỗ làm tình báo, ta hiểu thấu hết tính nết người nhà Mộ Dung, cũng ngày càng thân cận hơn với bọn họ. Thu Thủy Nhu trước kia là một kẻ trầm mặc kiệm lời, cho nên ta áp dụng chiến thuật “Mưa dầm thấm đất”, mỗi ngày từ từ lại nói nhiều hơn một chút, một tháng sau bọn họ cũng rất tự nhiên tiếp nhận chuyện ta trở nên sáng sủa hoạt bát, còn nói ta ngày càng dễ thương nữa.
  Mộ Dung ba ba, cũng chính là cha chồng của ta, tính tình tốt lại còn là một lão soái ca. Mộ Dung đại ca, nhị ca cũng rất tuấn tú, đối xử với ta lịch sự, nhã nhặn. Nhưng để tránh điều tiếng, chúng ta cũng không tiếp xúc nhiều.
  Mộ Dung mụ mụ, là một vị quý phu nhân đoan trang mỹ lệ, đối xử với ta vô cùng tốt. Hôm nọ ta đến thỉnh an bà, ăn mặc có phần mỏng manh, ngày đó lại có gió to, mặt mũi thế là lạnh ngắt trắng bệch. Bà lập tức đem ta ôm vào trong ngực, còn phân phó nha hoàn đi tìm quần áo ấm cho ta mặc thêm.
  Trước kia khi cha mẹ ta còn sống, tuy rằng ta ở ngoài rất giống con trai, nhưng về đến nhà vẫn là cục cưng được yêu chiều hết mực, cứ hay nhào vào lòng họ làm nũng. Từ khi cha mẹ qua đời, không còn ai ôm ta như vậy nữa, nhớ tới lúc trước ta cô đơn chỉ biết lấy công việc là bạn, ta nhịn không được liền khóc.
  Mộ Dung mụ mụ sốt ruột hỏi: “Nhu Nhu, ngươi làm sao vậy? Có phải có chỗ nào khó chịu?”
  Ta nức nở: “Không có việc gì, chẳng qua là cảm thấy được nương đối với con tốt quá. Nương, cám ơn người!” Ta ở trong lòng ngực bà, không phải diễn trò, mà chân tâm thực ý kêu bà một tiếng nương.
  Mộ Dung mụ mụ yêu thương ôm chặt ta, “Hài tử ngoan, ngươi đã phải chịu khổ làm dâu nhà của chúng ta, nương phải cám ơn con mới đúng.”
  “Oa oa, nương, con rất thích ở đây, con nguyện ý vĩnh viễn ở lại nơi này.”
  Về sau mẹ chồng đối ta lại càng tốt, ta cũng thật tâm coi nàng như mẹ ruột của mình. Nương yêu thương ta, ta cũng chân tâm coi bà như mẹ của mình. Ta tuy chỉ giả vờ nhu thuận, nhưng bởi vì quý mến nương cho nên cũng cố hết sức làm cho làm bà vui lòng.
  Mộ Dung đại tẩu là một hiệp nữ, lúc này đang có thai đứa thứ ba. Tính tình có chút bất ổn, nhưng ta ngay cả Bạo Long cũng chơi được thì còn sợ gì nàng. Hơn nữa theo ta quan sát, người tính tình dữ dằn thường thường sợ nhất người ôn nhu hiền dịu. Trước kia vợ của Bạo Long cũng rất ôn nhu, ổng lại bị bả đè đầu cưỡi cổ. Về phần ta, vừa nhu vừa cương, là tốt nhất. Cứ như đối phó Bạo Long thì lấy bạo chế bạo, mà đối phó đại tẩu ta lại lấy nhu thắng cương.
  Mỗi lần đại tẩu khống chế không được tính khí, ta làm bộ bị dọa cho kinh khiếp hãi hùng, nàng đều tắt lửa ngay lập tức, lập tức ăn năn xin lỗi ta. Thế là, nếu đại tẩu phát hỏa mà đại ca không có mặt, ta đều bị đội phòng cháy chữa cháy đến thỉnh đi dập lửa. Cháu trai cũng rất mến ta, hễ phạm sai lầm đều sẽ chạy tới tìm ta nhờ che chở.
  Mộ Dung nhị tẩu là tiểu thư khuê các, rất giỏi giang, giống như Vương Hi Phượng trong Hồng Lâu Mộng, nhưng lại không kiêu ngạo, tiền ăn tiền mặc của cả nhà đều do nàng quản lý. Có một lần, nàng nhờ ta may cho nàng một bộ bao gối, Thu Thủy Nhu trước kia rất giỏi thêu uyên ương, nhưng ta lại chỉ biết khâu da người.
  Ta đành phải bày ra bộ dạng thở dài: “Uyên ương chức định song phi, ai…”, tiếng than thở bị ta cố tình kéo cho thê lương ai oán, ba ngày sau vẫn còn nghe thấy.
  Nhị tẩu liền tự trách mình, “Ai nha, Nhu Nhu, thực xin lỗi muội!”
  Ta vẫn làm mặt khổ sở, “Không có việc gì, nhị tẩu, đây là số mệnh của muội.” Vươn tay nhận lấy bao gối.
  Nhị tẩu gắt gao cầm lại, không buông tay, “Không cần, Nhu Nhu, ta bỗng nhiên nhớ tới còn mấy bộ bao gối chưa dùng đến, cái này không cần thêu nữa.”
  Về sau nhị tẩu phân phó hạ nhân, ai cũng không được phép tìm tam thiếu nãi nãi nhờ thuê này thêu nọ. Mà nàng còn áy náy trong lòng, lại cấp cho ta thêm nhiều chi phí sinh hoạt.
  Mộ Dung Thiên Thiên là con gái duy nhất của Mộ Dung gia, bởi vì Mộ Dung gia nữ nhân mệnh khổ, đều bị nhốt dưỡng tại khuê phòng, trừ bỏ người thân, không dễ dàng gặp được người ngoài. Tuy rằng nhận hết tất cả sủng ái, nhưng có thể thấy rõ nàng ấy rất cô đơn.
  Ta từ khi sợ ma sợ quỷ, cứ mãi lôi kéo Hồng Liễu cùng nhau ngủ, nhưng nghe nàng ta khò khè đêm suốt cũng muốn khùng. Quen biết Thiên Thiên rồi, ta ăn xong cơm chiều lại kiếm em ấy nói chuyện phiếm, kể chuyện linh tinh như Tam Mao hay Harry Potter. Nhưng cũng không dám kể chuyện tình yêu, ta hiện tại theo chủ nghĩa duy tâm, có một số việc vẫn là không cần tùy tiện mạo hiểm.
  (Có lẽ ý tứ là chuyện con gái nhà Mộ Dung gia tuy là đồn đại có mệnh khổ, nhưng thà tin còn hơn ko tin, nên ko dám kể chuyện yêu đương cho Thiên Thiên nghe, lỡ thiếu nữ động tình là chết chắc!)
  Thiên Thiên rất thích nghe ta kể chuyện xưa, cuối cùng quả nhiên như ta mong muốn, em ấy níu ta ở lại ngủ chung.
  Buổi tối đầu tiên, ta nằm mơ thấy mình thành Tam Mao, làm cu li ở Bến Thượng Hải, vác mấy bao tải nặng chết người. Tỉnh lại thì phát hiện cánh tay của Thiên Thiên gác lên tay ta, gỡ làm sao cũng không ra.
  Buổi tối hôm sau, ta nằm mơ mình là Tôn Tẫn, Bàng Quyên muốn giết ta, mà ta muốn chạy trốn thì lại chân lại bị thương, chạy không được. Sợ tới mức cả người toát đầy mồ hôi, tỉnh dậy lại phát hiện bị chân của Thiên Thiên gác lên đùi, hất thế nào cũng không xuống.
  Buổi tối thứ ba, ta nằm mơ thấy mình là một con sâu, thiên tân vạn khổ mới có thể hóa bướm, nhưng chui hoài chui hoài mà không thể ra khỏi kén. Liều mạng vặn vẹo tỉnh lại, phát hiện tay chân của Thiên Thiên đều ôm chặt trên người. Thật không rõ, thoạt nhìn thấy người cũng mảnh mai mà sao khí lực lại lớn quá vậy? Ta giãy dụa một đêm cũng không thoát ra được.
  Buổi sáng rời giường, Thiên Thiên vẫy vẫy cánh tay nói với ta: “Tam tẩu, tối hôm qua muội nằm mơ thấy một con chó nhỏ đáng yêu vô cùng, muội ôm nó mà nó cứ cố chạy thoát, ráng ôm nó cho chặt làm muội mệt quá chừng, đến bây giờ mà cánh tay còn đau nhức nè.” Ta tức muốn hộc máu mà chết.
  Buổi tối ngày thứ tư, ta kể chuyện xưa qua loa cho xong, quyết định trở về phòng nghe Hồng Liễu “ca hát”. Buông tha kế hoạch ngủ chung với Thiên Thiên.
  Kế hoạch bồi dưỡng thê nô của ta triển khai từ một nguyên tắc chính và hai mục cơ bản.
  Nguyên tắc chỉ đạo là: 1. Niễu Niễu vĩnh viễn đúng. 2. Nếu như Niễu Niễu sai, mời tham khảo điều thứ nhất.
  Hai mục cơ bản là tam tòng và từ đức.
  Tam tòng: Niểu Niểu nói thì phải nghe theo, Niễu Niễu phạm sai lầm cũng phải mù quáng làm theo, Niễu Niễu giở trò xấu phải hùa theo giúp đỡ.
  Tứ đức: Phải nhận biết được ánh mắt của Niễu Niễu, phải hiểu hết những sở thích của Niễu Niễu, phải chịu đựng được tính nóng nảy của Niễu Niễu, phải cam tâm tình nguyện hy sinh hết thảy vì Niễu Niễu.
  Trừ bỏ chuyện nhận biết ánh mắt hơi khó dạy bảo tí thì những việc khác đều tiến triển thuận lợi.
  “Nỗ Nỗ, nhìn vào mắt ta, ngươi xem ra cái gì?”
  “Có rất nhiều tơ máu.”
  “Vậy cũng nói, buổi tối không ngủ ngon đương nhiên là có tơ máu, không phải gọi ngươi xem cái đó, nhìn cho kĩ!”
  “Trong mắt ngươi có ta.”
  “Phi! Mắt nai của ta là gương soi của ngươi hả? Nhìn lại!”
  “Ngươi không rửa mặt, khóe mắt có ghèn.”
  “Đùng!” “A!”… [Đang đánh chồng, tạm thời đóng cửa.]
  Vất vả ngược xuôi, rốt cuộc huấn luyện được hắn chỉ cần ta nháy mắt là biết ta muốn làm gì. Chẳng qua có bữa đang ăn cơm sáng thì bị nương quan tâm hỏi: “Triệt nhi, có phải hay không gần đây đọc sách rất vất vả, mắt lại có quầng thâm.”
  Ta nhanh nhảu ôn nhu tiếp lời: “Tướng công, chàng phải bảo trọng!” Tranh thủ nháy mắt, ‘nếu ngươi nếu dám bán đứng ta, nhất định phải chết.’
  Nỗ Nỗ minh bạch, hơi run run cúi đầu nói: “Được, ta sẽ chú ý.”
  Nương cười tủm tỉm nhìn chúng ta, gần đây vợ chồng chúng ta quan hệ thân cận hơn nhiều, ai có mắt cũng thấy.
  Tỷ như ngày đó có tá điền đưa tới vài chùm nho, ta rất hiền tuệ bưng một đĩa muốn đi tàng thư lâu cùng tướng công ăn. Cuối cùng như lời ai từng nói “ ‘Bóc vỏ’ bỏ tay người”. Trái nho thì nằm hết trong bụng ta, còn trước mặt Nỗ Nỗ là nguyên đống vỏ.
  Nương lại mắt rưng rưng lôi kéo tay của ta: “Nhu Nhu, trước kia nhìn con luôn buồn bực không vui, nương còn tưởng rằng trong lòng con có oán khí. Hiện tại mới biết được là nương hiểu lầm con, nguyên lai tâm địa con nhân hậu như vậy, Triệt nhi có bệnh con cũng không ghét bỏ nó, nương thật sự, thật sự là rất vui.” Về sau nương lại càng coi ta như bảo bối, nâng niu chìu chuộng hết mực.
  Cũng bởi như thế, liên minh thê thiếp đá ta ra, bọn họ hai người tiểu thiếp tụ thành một nhóm, cho nên buổi tối ta không tìm hai nàng ta tám nhảm nữa.
  Đến cổ đại đã ba tháng, ta đem Mộ Dung sơn trang muốn lật lên hết rồi, tổ kiến tổ ong ở chỗ nào ta đều biết, ta bắt đầu hướng tới thế giới bên ngoài. Ta mệnh lệnh Nỗ Nỗ đi gặp nương xin phép được cùng ta đi du ngoạn, ta vì muốn giả bộ hiền thục nên đương nhiên không thể nói. Người trong nhà rất vui mừng Nỗ Nỗ rốt cục chịu ra khỏi vỏ ốc, lập tức liền đáp ứng.
  Chúng ta đi trên đường cái, chung quanh ẩn núp một đống vệ sĩ. Thằng cha bán cao nếu cởi mũ ra hẳn là Mộ Dung đại ca; ông thầy bói nếu cạo hết râu khẳng định là Mộ Dung nhị ca; Người ngồi ăn vằn thắn ven đường, đưa lưng về phía chúng ta là quản gia; còn có người đi mua đồ ăn, đi dạo, đến cả ăn mày thoạt nhìn cũng rất quen mắt. Nỗ Nỗ thật đúng là bị bảo quản đến hư.
  Bị người khác giám thị, ta cũng không hoạt động tùy tiện được, cho nên sớm mất hứng đi về.
  Sau lại xuất môn vài lần, đều có người đi theo, bởi vì chúng ta vẫn ngoan ngoãn, không gây ra chuyện gì, số vệ sĩ cũng càng ngày càng ít.
  Có một lần xuất môn, đi vào chợ, trên đường người qua lại đông đúc, ta giữ chặt Nỗ Nỗ tay để tránh đi lạc, hắn dường như hoảng sợ, nhìn thấy tay của chúng ta nắm cùng một chỗ lại càng nắm chặt. Thật sự là một đứa ngốc, cầm tay nương tử thôi mà, có cần kích động như vậy không?
  Lần này trên đường thực náo nhiệt, có xiếc, ảo thuật, làm đồ chơi bằng đường, ca xướng dân gian. Những trò này hiện đại rất hiếm khi thấy, ta hoa cả mắt, quên hết đám vệ sĩ chung quanh, lôi kéo Nỗ Nỗ không ngừng hết chạy chỗ này lại đến chỗ kia. Chờ chúng ta nghe xong kể chuyện trong quán trà đi ra khi mới phát hiện, không biết từ lúc nào những người đi theo chúng ta đã không thấy nữa, mà sắc trời cũng đã tối, chợ cũng tan.
  Chúng ta tìm được nơi gửi xe ngựa, phát hiện xe ngựa cũng không thấy, phỏng chừng xa phu đợi mãi không thấy chúng ta đã đi mất.
  Không có cách nào khác, chúng ta đành phải lội bộ về nhà, lúc ngồi xe không cảm thấy được là bao xa, đi bộ lại thấy sao mà đường dài quá vậy?
  Đi rồi một hồi chân ta đau, thân thể này đẹp thì có đẹp, cũng không phải như ta lúc trước. Vậy là Nỗ Nỗ cõng ta đi tiếp. Ta nhớ tới cha mình, lúc trước ta đi đường mệt mỏi, ba ba cũng cõng ta trên lưng. Lưng của Nỗ Nỗ tuy rằng không to bằng ba ba, nhưng cũng ấm áp như vậy. Ta lại nghĩ tới khi cha mẹ qua đời, lo xong đám tang ta một người cô đơn tiêu sái trên đường, nghĩ đến trong nhà chỉ còn có ta và cái bóng thì lòng bàng hoàng hụt hẫng. Hiện tại rốt cục lại có người quan tâm ta, ta dựa trên lưng Nỗ Nỗ, tuy rằng chung quanh cây cối um tùm, ta cũng rất an tâm.
  Ánh trăng lộ ra phía trước, có lẽ là ánh trăng thật đẹp, dọa bạo long chạy mất, ta ôm cổ Nỗ Nỗ cổ, nũng nịu: “Nỗ Nỗ, ta ca hát cho ngươi nghe nha.”
  Ta hát hết 《 Nửa vầng trăng lên 》lại đến 《
  Ánh trăng đại biểu lòng ta》, lại đến《 Ánh trăng gây họa 》, ta cứ hát mãi hát mãi, đem hết những khúc hát về trăng mình thuộc ra mà hát. Thân thể này có xướng âm rất đẹp, mà ta đêm nay cảm tình thực sự dư thừa, hát đến tâm tình rạng rỡ, chính mình nghe được còn bị cảm động.
  Nỗ Nỗ vẫn vững vàng cõng ta đi tới, im lặng lắng nghe, đến khi có người tìm thấy chúng ta, có thể ngồi xe ngựa về nhà. Ở trên xe ngựa, Nỗ Nỗ cẩn trọng hỏi: “Niễu Niễu, về sau ngươi có thể ca hát cho ta nghe nữa không?”
  Ta hỏi lại: “Ngươi muốn nghe nữa sao?”
  Hắn thẹn thùng gật gật đầu, “Ừ, ngươi hát rất hay!”
  “Được, ngươi cõng ta, ta sẽ hát cho ngươi nghe.”
  Về tới nhà, nương cho rằng chúng ta đã bị lạc đường, vô cùng lo lắng, vừa nhìn thấy chúng ta liền mắng cho một hồi.
  Yêu cho roi cho vọt. Dù nương đối với ta hết lòng sủng ái, ta vẫn cảm thấy không thật, chỉ sợ bà bởi vì áy náy và muốn bồi thường mà khoản đãi mình nồng hậu. Đến lúc này bị mắng nhiếc, ta rốt cục khẳng định mình đã có một gia đình, dẫu bị trách cứ, ta lại thấy tâm tình yên ổn vô cùng.
  Mắng xong, nương lại đau lòng chúng ta phải đi bộ xa như thế, hỏi ta sao không mướn xe mà về. Ta thật ra có nghĩ tới việc đi nhờ xe, nhưng còn mướn xe, hoàn toàn không nghĩ ra. Ta nhìn về phía Nỗ Nỗ, một mảnh mờ mịt, không cần phải nói, cái tên đần độn này khẳng định là không có chút vốn sống nào. Nhưng mà, nếu đã mướn xe thì hóa ra đêm nay sẽ chẳng ‘khác biệt’ như vậy rồi?!
  Đôi khi, có chút sai lầm lại có thể sinh ra kết quả tốt đẹp, rất nhiều phát minh khoa học chính là từ sai lầm mà có được. Buổi tốt hôm nay có đẹp hay không, ánh trăng đều biết.
  Từ sau chuyện lạc đường, chúng ta bị cấm túc. Thái độ của Nỗ Nỗ đối với ta có chút thay đổi, trước kia ta nô dịch hắn, hắn chỉ có một bộ dáng nhẫn nhục chịu đựng, hiện tại đã có vẻ cam nguyện hơn. Chẳng lẽ sức mạnh của âm nhạc thực sự lớn như vậy? Ta từ đó càng ca hát nhiều hơn cho hắn nghe, đương nhiên mỗi lần bắt hắn cõng trên lưng mới hát. Giáo dục tiểu hài tử nhất định phải nói được thì làm được, bằng không về sau hắn sẽ không tin tưởng lời ngươi nói nữa.
  Hắn cõng ta ở trong phòng xoay quanh, trên lầu xuống dưới lầu, rồi lại dưới lầu lên đến trên lầu. Ta rốt cục không có thể tạo cho hắn có phản xạ có điều kiện, bởi vì ta mải mê ca hát quên luôn thể hiện tính cách bạo long.
  Hắn đối ta không như còn sợ hãi như trước, cùng ta nói chuyện khi cũng sẽ không động một tí liền nói lắp mặt đỏ. Bởi vì lúc trước giáo dục cũng có chút thành công, tính cách thê nô đã ăn sâu vào xương máu, cho nên hắn vẫn là rất nghe lời, ta cũng không cần cố sức hù dọa làm chi.
  [FONT=&amp][FONT=&amp]Đệ tứ chương: Mùa đông ấm áp
  [/FONT][/FONT]


  Mùa đông đến rồi, ta gặp chút phiền toái, Hồng Liễu thành thân. Thành thân dĩ nhiên phải sung sung sướng sướng ôm lão công mà ngủ, buổi tối không thể ngủ chung, đuổi tà ma quỷ quái dùm ta. Nhị tẩu phân cho ta một nha hoàn trực đêm, tên là Xuân Hạnh. Xuân Hạnh là một tiểu cô nương gọn gàng sáng sủa, nhưng ta ngủ với nàng một buổi tối là chịu hết nổi, nàng ấy so với Hồng Liễu còn “siêng năng” hơn nhiều, cả đêm ‘máy cưa’ không ngừng hoạt động. Ta nằm ngủ mà cứ tưởng nhưng đang ở trong ổ chuột, ta đây sợ nhất là chuột, còn ghê hơn thấy quỷ nữa. Cho nên ta trắng đêm không ngủ, lăn qua lăn lại cả buổi nghĩ xem phải tìm ai ngủ chung bây giờ.
  Suy nghĩ một hồi, tướng ngủ của Thiên Thiên quá xấu, không thể; nương và hai vị tẩu tẩu đều có trượng phu, cũng không có khả năng; hai nàng tiểu thiếp thì đoàn kết như keo sơn, khó mà công phá; mấy cháu quá nhỏ, nửa đêm lỡ chúng đái dầm thì còn phiền phức hơn; hay là đổi nha hoàn khác? Nhị tẩu đã rất quan tâm chiếu cố ta, cho ta thêm một nha hoàn rồi, ta cứ kén cá chọn canh thì thật không phải.
  Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể dùng Nỗ Nỗ. Trượng phu cùng thê tử ngủ chung vốn là chuyện rất đỗi bình thường.
  Ngày hôm sau, ăn tối xong, ta về phòng rửa mặt rồi tót đến tàng thư lâu, bởi vì giường ở thư phòng đơn sơ giản dị, không bị khắc nhiều hoa văn rùng rợn nên ta thích ở đây hơn.
  Bà vú hầu hạ Nỗ Nỗ mới đầu thấy ta xuất hiện thì hết hồn, xong lại cười tủm tỉm chuẩn bị giường chiếu êm đẹp rồi lủi ra ngoài, ta cũng cho Xuân Hạnh lui đi chỗ khác.
  Nỗ Nỗ dè dặt hỏi: “Niễu Niễu, tối như vậy rồi sao còn chưa ngủ được??”
  “Thì bây giờ ta ngủ nè.” Ta tự nhiên vô cùng bay thẳng lên giường, “Ta thích ngủ đầu này, ngươi ngủ đầu kia đi.”

  Hắn choáng váng, “Vì sao?”

  “Vì sao cái gì?” Ta ngừng tay, ngẩng đầu liếc hắn một cái, liền hiểu ngay ý hắn, trong lúc luyện tập cho hắn biết cách lý giải ánh mắt của ta, tự nhiên ta cũng có phản xạ ‘tâm linh tương thông’ với hắn. Cho nên ta cúi đầu tiếp tục gỡ nút áo, trả lời “Ủa, chúng ta là vợ chồng đương nhiên phải cùng nhau ngủ, ngươi xem đại ca, nhị ca bọn họ chẳng phải cũng đều là như thế này sao.”
  “Nhưng, nhưng không phải ngươi đã nói bọn họ là bọn họ, chúng ta là chúng ta sao?”
  Ạch, có tiến bộ, dám cãi lại ta cơ đấy, ta trừng mắt “Gần đây không bị đánh nên thèm đòn phải không? Không thắc mắc gì hết, nhanh đi khóa cửa rồi đi ngủ!”
  Hắn ngoan ngoãn đi chốt cửa lại, cởi áo ngoài, mặt mày nhăn nhó, nằm xuống đâu chân lại với ta. Nằm một lúc vẫn chưa ngủ được, ta phát hiện vóc dáng hắn khá cao, chân để ngay mũi của ta. Tuy rằng chân hắn không có mùi, nhưng xét cho cùng vẫn không được hay cho lắm, nên ta bảo hắn quay đầu lại nằm xuôi hướng với ta. Hắn cũng ngoan ngoãn nghe lời, quay đầu lại nằm ở bên cạnh ta, không dám nhúc nhích động đậy chi hết.
  Ta nựng nựng mặt hắn, “Đừng sợ, ta sẽ không ăn ngươi. Thả lỏng, mau ngủ đi, mơ một giấc mơ đẹp!”
  Cả đêm ta ngủ thật sự ngon lành, Nỗ Nỗ đúng là bé ngoan, tướng ngủ rất lành, không nghiến răng cũng chẳng ngáy. Chẳng qua là buổi sáng ta phát hiện ở bụng có cái gì cứng cứng, thì ra là ‘súng’ của Nỗ Nỗ ‘lên nòng’.
  Ta chột dạ, lay hắn dậy, lấy tay mô phỏng nòng súng dựng thẳng kia, tra hỏi hắn, “Ngươi bị bất lực là thật hay là giả?”
  Hắn mê mang mở mắt ra, nhìn thấy động tác của ta liền run rẩy, ‘tiểu đệ đệ’ kia còn nhanh hơn cầu dao điện, lập tức sập xuống.
  Thì ta chỉ là ‘súng nhựa’, ta cũng yên tâm.
  Ăn điểm tâm, nương cứ nhìn ta bằng ánh mắt tràn ngập yêu thương, hỏi ta ngủ được như thế nào, chăn có đủ ấm hay không, đệm giường có êm hay không? Ta xấu hổ gật gật đầu, nương cười đến con mắt híp lại thành một đường thẳng tắp.
  Từ sau khi ta đến tàng thư lâu ngủ, Nỗ Nỗ cũng dần dần thích ứng, nằm bên cạnh ta cũng không còn đờ người ra nữa. Trừ hai em tiểu thiếp nhìn ta bằng ánh mắt nhìn ‘phản tặc’ thì những người khác đều hết lòng ủng hộ. Người hầu đến quét tước dọn dẹp cũng làm cho nhanh rồi đi ra, ta đi ra ngoài chơi cũng bị thúc giục trở về mãi. Trời trở lạnh hơn, nương bảo tàng thư lâu ở xa chủ ốc, đi qua đi lại vất vả, không cần mỗi ngày đều đến vấn an. Chúng ta còn được đặc biệt chiếu cố, điểm tâm cũng có thể ăn riêng.
  Người nhà Mộ Dung hợp lực giúp chúng ta kiến tạo một thế giới hai người, cố gắng hết sức không quấy rầy, suốt cả mùa đông, chỉ có ta và Nỗ Nỗ ở cùng một chỗ.
  Thời khóa biểu ngủ đông của ta:
  Giờ Tỵ (9:00 – 11:00) ta mới vươn vai lười biếng tỉnh dậy, Nỗ Nỗ đem điểm tâm hâm sẵn trên bếp bưng lại hầu hạ ta ăn ngay trên giường. Ăn xong, nạp năng lượng đầy đủ, cơ thể có thể chống lạnh mới rời giường. Rửa mặt xong Nỗ Nỗ sẽ chải đầu cho ta, xong ta tự mình vấn tóc thành một búi.
  Buổi trưa, Hồng Liễu đưa cơm trưa tới, nhân lúc chúng ta ăn cơm sẽ dọn dẹp phòng, lấy quần áo dơ.
  Giờ Mùi, bởi vì buổi sáng ngủ suốt, khỏi cần ngủ trưa, ngồi bên hỏa lò, để Nỗ Nỗ dịch Sơn Hải Kinh thành chuyện kể cho ta nghe. Hoặc là hắn cõng ta vòng quanh hỏa lò, ta ca hát cho hắn nghe.
  Giờ Thân, đi bộ trong vườn, là thời điểm duy nhất có khả năng gặp được những người khác trong nhà Mộ Dung. Nếu như trời đổ tuyết thì bắt Nỗ Nỗ đứng ném banh tuyết, luyện tập bắn bia cho ta xem. Hoặc là chúng ta cùng nhau làm người tuyết.
  Giờ Dậu, Xuân Hạnh đưa cơm chiều tới, dọn giường cho chúng ta. Dùng xong cơm chiều, hầu hạ chúng ta rửa mặt rửa chân, dọn dẹp gọn gàng Xuân Hạnh liền lui ra ngoài. Nỗ Nỗ đem hỏa lò ra nướng hạt dẻ hoặc khoai lang gì gì đó, nướng chín, lột hết vỏ mới đưa cho ta ăn.
  Giờ Tuất, căng da bụng, chùng da mắt. Nỗ Nỗ trước đem chăn giường ủ cho ấm, ta mới leo lên. Hệ thống sưởi thời xưa rất kém, nên rất lạnh, bất quá người của Nỗ Nỗ rất ấm áp, ta vừa mơ màng ngủ vừa vô ý thức nằm sát vào hắn, từ từ thì cả người đều cuộn tròn trong lòng ngực hắn. Mới đầu khi tỉnh lại ta còn thấy xấu hổ chút chút, vài lần về sau thành thói quen, không cần ngủ mơ ta cũng tự giác nhào vào nằm trong lòng hắn. Hắn cũng dần quen thói ôm ta ngủ. Tuy rằng bên ngoài gió Bắc thổi vù vù, chúng ta nằm trong chăn lại vô cùng ấm áp.
  Chớp mắt thì đến năm mới, nhiều năm rồi ta đều trải qua Tết âm lịch ở bệnh viện, bởi vì về nhà vô cùng thê lương, chỉ có mình ta cô độc, cho nên ta đều chủ động xung phong trực Tết. Hiện tại ở bệnh viện ta coi như đã chết, chắc đồng nghiệp sẽ ‘tiếc thương’ ta lắm.
  Ở cổ đại mừng tân niên rất long trọng. Đêm giao thừa đi từ đường dâng hương tuần, đón tổ tông về nhà ăn lễ mừng năm mới, cúng kẹo thèo lèo cho ông táo, để Táo Quân gia miệng lưỡi ngọt ngào lên trời báo cáo nhiều chuyện tốt. Ngày tết cứ như vậy bắt đầu.
  Đêm thất tịch – đêm 30, người một nhà tề tựu lại thính đường ở chủ ốc, ăn bữa cơm đoàn viên, xong rồi cha và nương bắt đầu phát tiền mừng tuổi. Bởi vì ta và Nỗ Nỗ không có hài tử, cho nên cũng coi như hài tử, cũng được lĩnh tiền lì xì. Sau đó cả nhà cùng nhau nói chuyện phiếm đón giao thừa, khoái nhạc ung dung. Tới giờ Tý, nam nhân ra ngoài đốt pháo, nữ nhân cắt bánh chẻo trường tuổi.
  Đốt xong pháo, ăn xong bánh chẻo, cả nhà mới hi hi ha ha chúc mừng nhau, rồi trở về phòng. Bởi vì trước đó trời đổ tuyết cả ngày, trên đường rất trơn, ta thiếu chút nữa thì té. Thế nên mặc cho Xuân Hạnh mắt thao láo kinh ngạc, Nỗ Nỗ liền cõng ta trở về.
  Xuân Hạnh cầm theo đèn lồng ở phía trước dẫn đường, Nỗ Nỗ cõng ta vững vàng tiêu sái, tuyết bị dẫm phát âm thanh sột soạt, xa xa ngẫu nhiên truyền đến vài tiếng pháo vang, ta tựa mình trên lưng Nỗ Nỗ cảm thấy được hạnh phúc vô vàn.
  Cha, mẹ, các ngươi yên tâm đi, ta hiện tại có một gia đình rất ấm áp, ta sẽ cố gắng sống thật tốt.
  Đại niên mùng một, chung quanh rộn vang những lời chúc tết, ca ca, tẩu tử cho ta đầy những bao tiền lì xì. Tất cả mọi người buông xuống chính sự, cùng một chỗ chơi bời say sưa, đánh bài, nã pháo, ăn hàng tết hoặc dạo phố phường xem múa rồng, múa lân, chèo thuyền.
  Mười lăm tháng giêng, Tết Nguyên tiêu có hội đèn lồng, người một nhà cười đùa ồn ã, cùng ngồi xe ngựa đi xem hoa đăng. Nỗ Nỗ tuy bình thường có vẻ ngây ngốc, chơi giải đố đèn lại rất lợi hại, lấy được rất nhiều phần thưởng. Trở về mỗi người trên tay đều cầm vài món vật nhỏ, Nỗ Nỗ đầu so với ngày xưa cũng ngẩng cao hơn một chút.
  Cả tháng giêng trôi qua trong không khí hoan hoa hỉ hỉ, ta như trở lại thành một đứa trẻ, chơi không biết mệt, các vị tẩu tử đều trêu ghẹo ta không giống người đã có chồng chút nào.
  Kỳ thật có trượng phu không hẳn quan trọng, có người tri kỷ ở bên mình mới thật là tốt.
  Hết Tết, ta và Nỗ Nỗ lại bị cả nhà có ý ngăn cách trong thế giới riêng. Dịch xong Sơn Hải Kinh, đổi thành ta kể cho Nỗ Nỗ nghe chuyện Cậu bé bút chì Shin-chan (Tiểu Tân).
  Có một ngày Nỗ Nỗ hỏi ta: “Ngươi rất thích Tiểu Tân sao?”
  Ta gật gật đầu: “Ừ, ta cảm thấy được hắn rất đáng yêu.”
  Hắn lại hỏi: “Ngươi không cảm thấy hắn rất ngốc sao?”
  Ta lại gật gật đầu, “Ngốc ngốc mới đáng yêu a, có khi con người ta quá thông minh sẽ làm người chung quanh rất mệt mỏi, ở chung với người ngốc một chút lại có khi thoải mái hơn.”
  Hắn nhẹ nhàng thở ra, mặt đỏ hồng hỏi ta: “Vậy ngươi có chê ta ngốc không?”
  “Ngươi ngốc chỗ nào? Ngày trước đố đèn khó như vậy ngươi đều đoán được. Bất quá, ngươi quả thật có điểm ngây ngô.”
  “A?” Nỗ Nỗ đần mặt ra, không rõ ngây ngô và ngốc có cái gì khác nhau.
  Ta nhìn thấy hắn ngơ ngơ ngác ngác, lại nhịn không được. Thật là bực, sao lại có một nam nhân đần mặt ra lại đáng yêu như vậy? Ta hôn cái “Chụt” lên mặt hắn, mặt hắn liền đỏ tươi như muốn xuất huyết. Quá đáng yêu mà! Ta tiếp tục đùa dai lại hôn hắn một cái, hắn như muốn xỉu đến nơi. Cả ngày hôm sau hắn đều choáng váng hồ hồ, không phải đánh vỡ đĩa thì làm hư bát, mặt cứ đỏ hồng nhìn trộm ta, bị ta phát hiện liền hoang mang rối loạn, khẩn trương nhìn chỗ khác. Cưới ba thê thiếp rồi mà còn có thể đơn thuần như vậy, đúng là động vật quý hiếm nha!
  Ta phát hiện ta quả thật có máu tà ác chảy khắp xương tủy, từ đó về sau ta lại tìm được niềm vui mới, thường xuyên trêu chọc Nỗ Nỗ, nhìn hắn bộ dạng quẫn bách lại không dám phản kháng, thật sự là càng xem càng đáng yêu.
  Có một ngày ta lại hôn hắn, Nỗ Nỗ ngập ngừng hỏi ta: “Niễu Niễu, ta không thể cũng hôn ngươi như vậy sao?”
  “Không được!” Ta kiên quyết bác bỏ.
  Hắn ủy ủy khuất khuất cúi đầu, nghe lời: “Ừ.”
  Ta cũng không đành lòng khinh người quá đáng, liền kiên nhẫn giải thích: “Bởi vì ta là vợ của ngươi, như tâm can tỳ phế trong thân thể của người, ta là người ở trong tim ngươi, ta làm gì đối với ngươi cũng giống như chính ngươi làm, nên không sao cả. Mà ngươi là tướng công của ta, là người ngoài, ngươi có thể để cho người ngoài hôn ta sao? Không thể đúng không. Cái này gọi là trong ngoài khác biệt.”
  (Ặc, ý là bả là người của ổng, bả hun ổng giống như ổng tự hun ổng, hông sao. Nhưng ổng là chồng, không thể gọi là ‘người của bả’, là người ngoài, nên ko thể hun bả. Ặc, lý do lý trấu gì mà bậy bạ hết sức. Vậy mà thằng nhỏ cũng tin! Tội nghiệp.)

  Cho nên, Nỗ Nỗ vẫn là bị ta tùy ý khinh bạc không thể phản kháng.
  Bởi vì ta trừ bỏ ăn chỉ có ngủ, cho nên mùa đông qua đi, ta cũng béo lên không ít. Đại tẩu sinh con trai thứ ba, nhị tẩu cũng mang thai lần thứ ba rồi, cả nhà chú ý tới ta ngày càng mập mạp, cũng cho đại phu chẩn mạch, kết quả đương nhiên làm cho bọn họ thất vọng rồi. Chẳng qua, tự tôn của ta vì thế bị tổn thương, về sau gặp được món ngon đều chỉ ăn vài miếng, rồi nhường Nỗ Nỗ ăn hết. Thể trọng của ta không tăng nữa. Nỗ Nỗ mặt lại tròn lên, trước kia hắn quá gầy, lúc cõng ta, xương bả vai cứ đâm ta, hiện tại có da có thịt đủ đầy, cho nên ta càng dành nhiều thời gian nằm trên lưng cho hắn cõng.
  Nỗ Nỗ cũng rất thích ta, có khi kể xong một đoạn chuyện xưa hắn đều tự động rời ghế dựa, đến trước mặt ta ngồi xổm xuống, ta biết hắn lại muốn nghe ta ca hát, liền leo lên lưng hắn, hắn cõng ta ở trong phòng đi tới đi lui, ta cứ mãi hát ca không dứt.
  [FONT=&amp][FONT=&amp]Đệ ngũ chương: Gió xuân phơi phới


  [/FONT][/FONT]

  Mùa xuân đến, cây xanh lá, đâm chồi nẩy lộc. Mọi người cởi bỏ những chiếc áo bông nặng chịch mặc cả mùa đông, không còn ru rú trong phòng nữa. Thế giới riêng của ta và Nỗ Nỗ cũng như băng tuyết, nhanh chóng tan rã trong gió xuân ấm áp, chúng ta lại hòa nhập vào một đại gia đình.
  Dưới ảnh hưởng của ta, Nỗ Nỗ ngày càng hoạt bát sáng sủa hơn trước kia, tuy rằng đôi lúc bị người khác trêu ghẹo chuyện chúng ta bên nhau, hắn vẫn thẹn thùng, nhưng không còn hoang mang rối trí chạy đi trốn ở tàng thư lâu, mà chỉ mặt đỏ hồng ngượng ngùng nhìn ta.
  Vốn đã là mỹ nữ, lại được người nhà yêu chiều, cơ thể nữ nhi của ta ngày càng phát triển, bị hắn nhìn như vậy, trái tim không khỏi đùng đùng nhảy dựng lên. Ta lườm hắn một cái cảnh cáo, hắn hoảng hốt nhanh chóng lẩn tầm mắt sang chỗ khác, làm mọi người xung quanh cười mãi không thôi.
  Tuy rằng da mặt ta còn dày hơn cả bê tông cốt thép, nhưng cũng có lúc không kiềm chế được, mặt cũng hồng lên xấu hổ.
  Thật là quá mất mặt! Cho nên trở lại tàng thư lâu, ta muốn trừng phạt Nỗ Nỗ. Ta bắt hắn ngồi yên trên ghế, không được ta cho phép thì không cho lộn xộn. Hắn ngoan ngoãn ngồi xuống, hay tay nắm áo sợ hãi nhìn ta. Ta tà ác cười, ngồi ngay trên đùi hắn, bắt đầu tra tấn hắn, ta ngậm lấy vành tai của hắn nhẹ nhàng vừa cắn vừa liếm.

  Hắn bắt đầu hô hấp nặng nề, lại không dám động đậy, thân thể gồng lên đến nỗi cả người run rẩy, thở phì phò bất lực kêu: “Niễu Niễu, Niễu Niễu, ta sai rồi!”

  Ta nhả miệng ra, trừng mắt nhìn hắn, “Vậy ngươi nói xem làm sai cái gì?”
  Hắn sợ hãi nhìn ta: “Ta, ta cũng không biết.”
  Ta lấy tay giữ chặt gáy hắn, thao thao dạy chồng: “Làm sai lại không biết sai ở đâu, vô tri vô giác, là một tội. Rõ ràng không biết sai ở đâu lại nhận mình sai, đây là cố tình muốn lừa dối để thoát tội, lại mắc thêm một lỗi nữa. Nếu đã muốn nói dối thoát tội thì phải khăng khăng nói dối, ta vừa hỏi liền thừa nhận, lừa dối dở tệ như vậy chính là coi thường ta, sai càng thêm sai. Hiện tại đã biết ngươi sai chỗ nào chưa?”
  “Biết rõ.”
  “Sai, ta căn bản vẫn chưa nói ngươi sai chỗ nào mà.”

  Bình thường đánh xong hài tử đều phải ngon ngọt dỗ dành một chút, cho nên ta mắng xong cũng chuẩn bị vài chiêu dụ ngọt hắn. Ta chỉ chỉ mặt mình, “Tốt lắm, chúng ta ngủ cùng một chỗ thời gian dài như vậy, ngươi cũng không thể tính là người ngoài, ngươi về sau cũng có thể hôn ta.”
  Hắn không dự đoán được sẽ còn có chuyện tốt thế này, trừng mắt to tròn, “Thật, thật vậy sao? Niễu Niễu.”
  Ta trừng lại hắn, “Ta đã bao giờ lừa gạt ngươi? Ngươi không muốn thì thôi.” Làm bộ muốn rời khỏi đùi của hắn.
  Hắn vội vàng kéo ta, “Không, không phải, ta, ta muốn.” Hắn đỏ mặt lên, vô cùng nghiêm trang dùng miệng đụng nhẹ trên mặt ta một cái.
  “Đồ ngốc, vậy ngươi cũng gọi là hôn sao? Cái này gọi là cọ.” Thật không biết hắn lấy thê nạp thiếp làm gì? Ta ôm mặt hắn, hôn chụt một cái, “Đây mới là hôn.”
  Hắn từ từ bắt chước ta, ta lại làm mẫu vài lần, hắn lại chỉnh sửa vài lần, ta lại chỉ dẫn thêm một chút. Chúng ta cứ hôn qua hôn lại, đến khi hắn thành thạo kỹ thuật mới thôi.
  Sau này ta mới phát hiện mình quả là thất sách, có chút quyền lợi không thể tùy tiện ban cho, ta mất đi lạc thú được trêu chọc hắn. Ta hôn hắn một cái, hắn sẽ hôn lại ta một cái, ta không hôn hắn nữa, hắn cũng sẽ lâu lâu hôn ta một cái, biểu hiện sung sướng như hài tử ăn vụng được kẹo. Tuy rằng như vậy rất đáng yêu, nhưng thế nào ta cũng thấy mình bị lỗ.
  Tình thế phát triển đến cuối cùng thì Nỗ Nỗ biến thành chim gõ kiến, mà ta là cây gỗ đầy sâu, cần phải thường xuyên được ‘chăm sóc’. Lúc này, nhị tẩu có dấu hiệu động thai, nhị ca phải chăm sóc nhị tẩu không thể xuất môn. Lúc này nhà ta lại mới phát triển thêm một vườn trà mới, bao nhiêu công việc cần xử lý, đại ca chỉ có một người không lo xuể, ta liền đẩy Nỗ Nỗ ra.
  Cha mẹ ngẫm lại Nỗ Nỗ cũng lớn như vậy, không thể cứ ăn bám mãi, gần đây thấy hắn đối nhân xử thế cũng tốt hơn trước kia rất nhiều, liền đồng ý. Như vậy ban ngày Nỗ Nỗ theo đại ca học quản lý gia nghiệp, buổi tối chúng ta mới có thể bên nhau. Tuy rằng tần suất hôn của hắn có tăng, nhưng thời gian gặp nhau ít ỏi, nên tổng ngạch vẫn giảm, mặt ta cuối cùng cũng không bị hắn hôn đến mức thủng.
  Mùa xuân lòng người xao xuyến, mèo cũng xuyến xao. Con mèo của người giữ cửa không biết có phải nghĩ rằng càng lên cao tiếng càng vang xa hay không, mà cứ thích trèo lên mái của tàng thư lâu gọi bạn tình. Tiếng kêu như tiếng con nít khóc, trong đêm yên tĩnh lại càng thêm kinh dị. Ta bảo Nỗ Nỗ giúp ta bịt lại tai, cũng ngăn không được âm thanh thê thảm ấy. Tức giận quá, ta vung tay múa chân, la mắng om sòm, “Đồ mèo chết dẫm.”
  Bỗng nhiên “Vèo” một cái, không thấy Nỗ Nỗ đâu cả, chỉ thấy cửa sổ mở toang. Chẳng lẽ, chẳng lẽ ta cả ngày sợ ma sợ quỷ, quỷ lại ở ngay bên cạnh? Ta núp vô chăn run rẩy. Lại “Vèo” một cái, Nỗ Nỗ từ ngoài cửa nhảy vào.
  Ta quấn chặt chăn, “Đừng nhúc nhích! Ngươi, ngươi là người hay quỷ?”
  Nỗ Nỗ đứng lại, ngơ ngác: “Ta đương nhiên là người, Niễu Niễu, ngươi làm sao vậy?”
  “Sao người cứ vụt đến vụt đi như vậy?”
  “Ta đi đuổi mèo.”
  Ta định thần lắng nghe, quả nhiên không nghe tiếng mèo kêu nữa, nhưng vẫn lo lắng, “Vậy ngươi như thế nào loáng một cái đã không thấy tăm hơi?”
  “Ta dùng khinh công.”
  Thì ra là như vậy, ta thở phào nhẹ nhõm, “Tốt lắm, ngươi lại đây đi.”
  Nỗ Nỗ trở lại trên giường ôm ta, ta nhéo mặt hắn, “Nỗ Nỗ hư, dám làm ta sợ!”
  Hắn oan ức lúng búng giải thích: “Ta không có, thật mà, Niễu Niễu, ta chưa hề có ý đó bao giờ.”
  Ta buông tay, “Về sau không cho đột nhiên biến mất như thế nữa.”
  “Ừ.” Hắn ngoan ngoãn gật đầu, “Niễu Niễu, vì cái gì đến tối ngươi lại đặc biệt nhát gan?”
  “Ta sợ quỷ.”
  “Không cần sợ, không làm chuyện xấu không sợ quỷ gõ cửa.”
  Đúng vậy, từ nhỏ đến lớn ta đều là đứa bé ngoan, làm bác sĩ rồi lại cứu không ít người, cũng chưa từng chữa bệnh sai, duy nhất một lần đạp tên bệnh nhân sàm sỡ, làm hắn bệnh tình thêm nặng mà thôi. Nhưng cũng không nguy hiểm đến tính mạng, hẳn là không có oan hồn nào muốn tìm ta. Lại nói, cha mẹ ta là tiền nhiệm Hắc Bạch Vô Thường, suy ra ta là cháu của đương nhiệm Hắc Bạch Vô Thường, cha mẹ chắc hẳn đã nhờ họ chiếu cố quan tâm ta.
  Ta an tâm một chút, ôm lấy thắt lưng Nỗ Nỗ, “Dù vậy, cũng không cho ngươi buổi tối bỏ ta lại một mình.”
  “Ừ, ta biết rồi.” Hắn hôn nhẹ lên mặt ta, “Niễu Niễu không phải sợ, ta sẽ ở bên ngươi.”
  Ban ngày, ta bắt Nỗ Nỗ triển lãm một chút khinh công, thật sự thần kỳ, cao như vậy nhún một cái là lên đến. Ta nhốn nháo đòi học, Nỗ Nỗ nói từ nhỏ đã luyện nội lực, ta bây giờ đã không còn luyện kịp, chỉ có thể học chút bộ pháp, động tác nhẹ nhàng thuận tiện hơn. Từ đó ta liền đi theo Nỗ Nỗ luyện võ, thuận tiện giảm béo.
  Con mèo kia lại trở về, ta vẽ một sơ đồ, nhờ Nỗ Nỗ đi tiệm rèn làm cho ta vào dụng cụ, làm thêm chút mê dược. Một đêm trời tối đen, gió lồng lộng, ta kêu Nỗ Nỗ bắt con mèo đã bị ngấm thuốc mê đem đến cho ta, đương nhiên phải mặc đồ bảo hộ đầy đủ, đề phòng bị mèo quào, nơi này không kím đâu ra được vắc xin phòng dại.
  Nỗ Nỗ giúp ta trói chặt mèo lại, nhìn ta mài dao soàn soạt, không nhẫn tâm: “Niễu Niễu, nó chẳng qua là hơi ầm ĩ, ta đuổi đi nó là được, không cần giết nó chết mà?”
  Ta một bên khử trùng thiết bị, một bên nói với hắn: “Ai nói muốn giết nó? Ta muốn thắt ống dẫn trứng cho nó, như vậy nó sẽ không gọi bạn tình nữa, cũng sẽ không sinh mèo con. Về sau có giao phối cũng không lo, chờ ta vững tay nghề sẽ làm cho Thiên Thiên, nàng sẽ không sinh hài tử, có thể sống lâu sống thọ.”
  Nỗ Nỗ nửa tin nửa ngờ, “Thật sự làm được sao?”
  “Đương nhiên, ta có bao giờ lừa gạt ngươi? Giúp ta giữ chặt nó.”
  Nhiều năm không đụng đến giải phẫu phụ sản, hơn nữa thân thể mèo và người rất khác biệt, ta mất cả nửa ngày mới mơ mơ hồ hồ tìm ra ống dẫn trứng thắt lại. Trong lúc phẫu thuật con mèo có tỉnh lại mấy lần, nhưng liền bị Nỗ Nỗ phục mê. Bởi vì dùng quá nhiều mê dược, có chút tản ra trong không khí, thiếu chút nữa ta cũng hôn mê.
  Từ đó con mèo không gọi bạn tình nữa, nhưng không bao lâu lại chết đi không rõ nguyên nhân. Ta liền bị bóng ma tâm lý, không hề nghĩ lần đầu tiên ta ra tay chữa bệnh cho mèo lại xảy ra sự cố. Còn nói gì đến thắt ống dẫn trứng cho phụ nữ, lúc này thuốc tê không có, khử trùng không hiện đại, kỹ thuật của ta lại không thành thạo, đến lúc đó lỡ mổ đến hư màng bụng, hại chết Thiên Thiên thì ta chẳng khác nào tội nhân thiên cổ? Ngẫm lại vẫn là thắt ống dẫn tinh cho đàn ông sẽ chắc ăn hơn, làm tiểu phẫu bên ngoài cơ thể cũng không khó. Ta quyết định, có người nào không muốn sống dám tiếp cận Thiên Thiên, ta sẽ thắt ống dẫn tinh của hắn.
  Ta rất sợ oan hồn của mèo sẽ về tìm ta, mới cùng Nỗ Nỗ đến miếu làm đàn tràng siêu độ cho nó.
  Mèo ơi đừng trách ta, ta vì muốn giúp ngươi sớm một chút đầu thai thành người, ngươi ngàn vạn lần đừng tới tìm ta a! A di đà phật!
  Lá gan của ta lại càng thêm nhỏ.
  Tới mùa mưa dầm, mưa cứ tí tách mãi không ngừng. Vườn trà có mấy chỗ bị nước ngập lún. Đại ca và Nỗ Nỗ mặc áo rơm đi thăm dò, nói rằng nếu mưa quá lớn sẽ ngủ lại vườn trà, sáng mai trở về.
  Đến giữa trưa, mưa càng lúc càng nặng hạt, phỏng chừng Nỗ Nỗ buổi tối sẽ không trở lại, ta phải đi tìm đại tẩu làm bạn. Sắp sửa đi ngủ, nha hoàn A Bích hầu hạ bên nương hớt ha hớt hải chạy tới nói rằng đã xảy ra chuyện.
  Chúng ta vội vội vàng vàng chạy đến chủ ốc, những người khác đều tới rồi. Nguyên lai trên núi xảy ra đất sụp, từ đỉnh núi đối diện nhìn sang, vườn trà đã bị bùn đất lấp kín. Đại ca và Nỗ Nỗ ở ngay vườn trà, phỏng chừng đã là dữ nhiều lành ít, nhị ca liền dẫn người đi tìm.
  Tay chân ta trở nên lạnh ngắt, dường như lại nhớ tới ngày cha mẹ qua đời. Rõ ràng sáng sớm khi ta ra khỏi nhà còn cãi nhau với mẹ vì chuyện ta suốt ngày đem chim đi dạo, ta còn nói tan tầm sẽ mua bánh ngọt về xin lỗi mẹ, buổi chiều liền nhận được điện thoại báo bọn họ gặp tai nạn giao thông. Tới bệnh viện, một gã cảnh sát mang ta đến trước hai khối thi thể phủ khăn trắng toát, nói cho ta biết đó là cha và mẹ. Ta không ngừng tự nhủ: “Không phải sự thật, không phải sự thật, đây là nằm mơ, ta nhất định không thể khóc, khóc sẽ biến thành sự thật.”
  Ta thật sự không hề khóc, cứ thế làm việc, cứ thế mà sống, chờ hết giấc mộng sẽ tỉnh lại. Ta không có tỉnh mộng, chẳng qua là từ từ chết lặng trong công việc, về sau ta trở nên không vấn không vương, bởi vì trừ bỏ chính mình đã không còn gì để mất.
  Hiện tại, ta lại bị bỏ rơi lần nữa, lại một lần nữa cô độc, ta ôm chặt chính mình, ức chế run rẩy, cuộn mình trong góc. Nương và đại tẩu đang khóc, ta thì một giọt nước mắt cũng không chảy được.
  Như vậy đến nửa đêm, mưa cũng tạnh, ngoài cửa có tiếng ồn ào, tiếng la vui sướng của nhị ca truyền vào: “Cha, nương, không có việc gì, đại ca và tam đệ đều không có việc gì!”
  Cửa mở, một đám người như tượng đất tiến vào, Nỗ Nỗ cũng ở trong đó, cả người dơ dáy.
  Ta đợi hắn tiến đến, ôm lấy hắn bắt đầu gào khóc: “Nỗ Nỗ, Nỗ Nỗ xấu xa, về sau không được làm ta sợ như vậy!”
  Nỗ Nỗ ôm chặt ta, hoảng loạn dỗ dành: “Niễu Niễu, không phải sợ, ta không sao, thật sự không có việc gì.”
  Sau đó hắn bắt đầu hôn ta, ta cũng không để ý mặt hắn đầy bùn mà hôn hắn, cảm giác được nhiệt độ cơ thể của hắn, tâm mới yên ổn lại. Chờ ta bình tĩnh lại, mới phát hiện cả sân mọi người đều trợn mắt há hốc mồm nhìn chúng ta.
  Đại ca ho khan vài tiếng, “À, ờ, mọi người trước đi thay quần áo, rửa mặt chải đầu một chút đi.”
  Ta cũng đi rửa mặt chải đầu, bởi vì bùn trên người Nỗ Nỗ đều dính đầy lên người ta. Ta rửa mặt chải đầu xong, trở lại chủ ốc, tất cả mọi người đều dùng ánh mắt trêu chọc nhìn ta, ta xấu hổ, đi đến ngồi bên cạnh Nỗ Nỗ lúc này mặt đang đỏ bừng.
  Chỉ chốc lát đại ca cũng rửa mặt chải đầu xong, quay trở lại, nương cho bọn hắn mỗi người uống một bát canh gừng, bắt đầu hỏi xem bọn hắn đã thoát hiểm như thế nào.
  Đại ca cười, nhìn ta kể: “Nói đúng ra là đệ muội đã cứu chúng ta. Vốn trời mưa quá lớn, ta dự định ở lại vườn trà, tam đệ bảo đệ muội buổi tối ở một mình sẽ sợ hãi, nhất định phải trở về, ta nói làm sao hắn cũng khăng khăng đòi về. Đi đến nửa đường chợt nghe phía sau có một tiếng nổ, núi sụp, bùn tràn xuống, tận mắt thấy cả vườn trà đã bị chôn. Thật sự là ông trời phù hộ! Bởi vì đất lấp cả đường đi, chúng ta đành phải theo men theo đường mòn ven núi. Một lúc sau mới gặp được bọn nhị đệ, liền cùng nhau trở lại.”
  Nương lại rưng rưng mắt nhìn ta, “Nhu Nhu, ngươi thật sự là phúc tinh của Triệt nhi, cũng là phúc tinh của nhà ta, nương ngày mai phải đi miếu thắp hương, cám ơn lão thiên gia đã đem ngươi đến nhà chúng ta.” Đại tẩu cũng ở một bên đồng ý gật đầu.
  Ta lặng lẽ cầm tay Nỗ Nỗ, hắn quay đầu nhìn ta cười, nắm lấy tay ta.
  Lúc này nhị tẩu ở một bên cười nói: “Trước kia ta nghĩ đại tẩu nhà ta là bạo dạn nhất, không hề biết đạo ‘nhỏ mà có võ’, hôm nay mới thấy được vợ chồng tam đệ thật không đơn giản.”
  Tất cả mọi người hiểu ý cười rộ lên, chỉ có ta và Nỗ Nỗ đỏ mặt cúi đầu, tay vẫn nắm chặt.
  Nhị tẩu vẫn không chịu buông tha chúng ta, lại hỏi: “Mới rồi nghe các ngươi gọi Nỗ Nỗ, Niễu Niễu, là thế nào?” Mọi người cũng đều tò mò nhìn chúng ta, chờ mong đáp án.
  Ta quả thật không thể nói bởi vì hắn là thê nô cho nên kêu Nỗ Nỗ, mà Niễu Niễu là tên thật của ta. Ta còn đang suy tư, Nỗ Nỗ đã ngượng ngùng mở miệng: “Là, là biệt danh, Niễu Niễu nói như vậy có thể biểu hiện chúng ta rất thân mật.”
  “Ồ~” mọi người đồng âm bật ra như giác ngộ ra chân lý, sau đó bắt đầu trêu ghẹo chúng ta.
  Vẫn là nương tốt nhất, rat ay giải cứu chúng ta, “Tốt lắm, vất vả đến nửa đêm, đều trở về đi ngủ đi. Sáng mai không cần đến thỉnh an, tất cả mọi người tối nay hảo hảo ngủ một giấc.”
  Trở lại trong phòng, chúng ta ôm nhau nằm ở trên giường, không có người xem, chúng ta không hề kiêng kị hôn qua hôn lại, hôn tới hôn lui, sau ta còn hôn môi hắn, dạy hắn hôn môi. Ta kỳ thật cũng không có kinh nghiệm thực chiến, bất quá xem TV nhiều, cũng đủ vốn để hù Nỗ Nỗ. Sờ soạng một hồi chúng ta liền tìm được bí quyết. Đầu lưỡi cả hai cứ quấn riết lấy nhau, cảm giác rất mới mẻ, rất tuyệt vời.
  Nghe nói hai người hôn môi có thể làm nứt đôi trái anh đào, ta cũng muốn thử. Hiện tại không có trái anh đào, ta tìm thứ khác thay thế, cùng luyện tập với Nỗ Nỗ. Nhưng luyện mãi cũng không thành công, Nỗ Nỗ lại làm không biết mệt. Ta cũng nhìn ra lòng của người say không nằm trong chén rượu, nhưng ta cũng rất thích hắn hôn ta, liền vứt luôn mẫu vật, tiếp tục luyện tập ‘chay’, Nỗ Nỗ càng thêm làm không biết mệt.
  Từ đấy, ta nghe thấy đại ca, đại tẩu, nhị ca, nhị tẩu bọn họ cũng bắt đầu dùng nhủ danh xưng hô. Mấy người này, lúc đó chê cười người khác cho lắm đi, sau lưng lại bắt chước chúng ta, hừ!

Chia sẻ trang này