1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nhiều hoạt động sôi nổi ở lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Thảo luận trong 'Tin tức doanh nghiệp' bắt đầu bởi cholontourist007, 3 Tháng mười 2012.

 1. cholontourist007 New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhiều hoạt động sôi nổi ở lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  Hàng năm, cứ đến ngày Rằm tháng Tám Âm lịch, người dân huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh lại náo nức tham gia “Lễ hội Nghinh Ông".

  [IMG]
  Đây là lễ hội truyền thống của ngư dân, nhằm duy trì và phát huy các giá trị văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp trong sản xuất ngư nghiệp. Đồng thời, thông qua lễ hội, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ còn giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lich địa phương.
  Lễ hội Nghinh Ông năm nay, được tổ chức từ ngày 28/9-2/10 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú: Triễn lãm thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng; lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; giao lưu đờn ca tài tử; ca nhạc – múa hát chuyên nghiệp; Phiên chợ hàng Việt…
  Bên cạnh đó, ban tổ chức còn triển khai nhiều hội thao – giải thi đấu như: Bi sắt thành phố mở rộng, việt dã huyện Cần Giờ mở rộng, thi đấu giao hữu cầu mây giữa đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng…

  [IMG]
  Ông Phạm Hiếu, Phó Ban tổ chức lễ hội, đồng thời là Phó Ban Tuyên Giáo huyện ủy Cần Giờ, cho biết: Trong các hoạt động của lễ hội thì hoạt động tổ chức Thuyền hoa đăng, lễ Thượng Đài Kỳ lễ hội và đoàn thuyền Nghinh Ông là những sự kiện quan trọng được đông đảo ngư dân, người dân và khách du lich tham gia. Trong không khí náo nhiệt, đoàn thuyền của ngư dân được trang trí cờ hoa lộng lẫy, xuất phát từ bến đò của thị trấn Cần Thạnh, theo thuyền Nghinh Ông hướng thẳng ra cửa biển và thực hiện các nghi lễ truyền thống. Theo truyền thuyết, số người trên thuyền càng đông, lượng thuyền tham gia lễ Nghinh Ông càng nhiều thì sẽ hứa hẹn những mùa đánh bắt cá bội thu đối với các ngư dân.
  Đặc biệt, lễ hội năm nay diễn ra cùng thời điểm với Tết Trung thu, nên Ban tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi: Hội vẽ tranh, Đêm hội trăng rằm cùng với các trò chơi dân gian./.

  Nguồn : dulichvn.org

Chia sẻ trang này