1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nhìn đi đâu khi thuyết trình ?

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi dinhmaianh, 15 Tháng năm 2013.

 1. dinhmaianh New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Mình thấy nhiều người đứng trên bục trình bày chỉ chăm chăm nhìn vào bài soạn của họ, nếu không nhìn vào đó thì họ đưa mắt nhìn lên trần nhà, hiếm thấy những lúc họ nhìn trực diện khán giả. Cũng có những người phân bổ ánh mắt của họ ở bài soạn để nắm được ý trình bày, đồng thời đảo mắt hướng về phía khán giả để tạo vẻ như họ đang nói với người nghe.
  Riêng đối với mình, trong mọi bài thuyết trình, 90% ánh mắt của mình dành cho khán giả, 10% liếc nhìn những ý chính hoặc đề cương được in ra một cách rõ ràng, sáng sủa, dễ thấy.
  Người thuyết trình giỏi luôn phải đọc hiểu được người nghe: xem ngôn ngữ cơ thể của họ biểu hiện gì, họ có đón nhận những gì mình đang nói hay không.
  Những điều này bạn có thể hiểu được qua việc quan sát các dấu hiệu từ ánh mắt, nét mặt, hay tư thế ngồi của khán giả: khoanh tay (điểm -) hay mở tay (+), cười (+) hay nhăn nhó (-), ánh mắt nhìn về bạn (+) hay lơ đễnh nhìn về nơi khác (-), tập trung ghi chú những điều quan trọng (+) hay ngồi làm việc riêng nào đó (-)… Quan sát những dấu hiệu ấy sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến thuật thuyết trình kịp thời.
  Không chỉ nhìn để đọc hiểu khán giả, mà bạn phải tạo cho người nghe luôn có cảm giác bạn đang nói chuyện riêng với họ bằng cách nhìn khắp khán phòng, đừng bỏ sót bất cứ góc nào. Nếu nói ở nơi đông người, bạn phải phân bổ thời gian cho từng khu vực khán giả và di chuyển mắt theo nhiều hướng: từ bên trái, qua giữa, đến bên phải; từ trên xuống dưới; từ gần đến xa…
  Giữ được kết nối với người nghe suốt buổi nói chuyện là bạn đã nắm 80% thành công của bài thuyết trình.
  Đó là một vài chia sẻ của mình các memJ nào cần hỗ trợ thêm các kỹ thuật, thì tham dự khóa học Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp của Công ty cổ phần Đào tạo S-WAY VIỆT NAM sẽ giúp bạn có được sự tự tin để luôn kiểm soát được bản thân mỗi lần đứng trước đám đông, sẽ truyền cho bạn cảm hứng và cách tự tạo động lực để luôn hứng thú, sẵn sàng tạo nên những phát ngôn hấp dẫn, có sức hút với mọi người xung quanh!
  Khai giảng hàng tuần
  Lịch học: Tối thứ 2,4,6 và 3,5,7
  Số lượng học viên: Tối đa 20 học viên / lớp
  Địa điểm : 310 Và 312 A5 Đại Học Thủy Lợi
  Cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sau khóa học bạn nhận thấy không hiệu quả.
  SWAY luôn đồng hàng cùng bạn !
  Liên hệ: Ms Mai Anh : 04 3568 3950 - 0975 347 875

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này