1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những Kiểu Cổ Động Kỳ Quái Của Sinh Viên

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi nhatspkt01, 8 Tháng tư 2010.

 1. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiếng còi ma và chuyện tặng hoa không đúng lúc.
  Tại hội diễn văn nghệ cấp trường vào ngày 17/11/2009 vừa rồi. Khi MC giới thiệu đơn vị tiếp theo là liên khoa Ngoại Ngữ - XD&CHƯD thì cả hội trường đồng loạt vang lên những tiếng vỗ tay không ngớt, điều này cũng dễ hiểu vì đây là đơn vị được kỳ vọng rất nhiều và có số CĐV đông nhất. Nhưng trong lúc cả hội trường đang hò reo như thế thì bỗng xuất hiện những âm thanh “Tút…tút..” từ hai chiếc còi hơi của các CĐV khoa ngoại ngữ. Ngay lập tức, những ánh mắt khó chịu đều dồn vào tác giả của những âm thanh hết sức chói tai ấy. Thế nhưng có lẽ là vì muốn chơi nổi nên hai chàng sinh viên đẹp trai của khoa ngoại ngữ lại thổi lớn hơn và liên tục. Chỉ đến khi ban giám khảo nhắc nhở và các bạn cờ đỏ yêu cầu ngưng thì những “CĐV” này mới chịu ngưng phát ra tiếng còi ma ấy. Mọi người chỉ còn biết lắc đầu vì không biết rằng đó là CĐV hay…bạo động viên và cũng không ngờ sinh viên trường ta lại có những cách cổ động như thế. Chỉ tội nghiệp cho hai khoa Ngoại Ngữ và XD&CHUD vì những CĐV phá hoại đấy mà phải mất đi giải nhất toàn đoàn, còn bị mang tiếng là đơn vị “khủng bố” giám khảo và khán giả.
  Cũng trong hội diễn văn nghệ ấy, một chuyện khác liên quan đến việc cổ động và tặng hoa mà đến giờ, mỗi khi nhắc lại thì các thành viên trong đội văn nghệ khoa CKĐ đều cười…méo miệng. Chuyện là khi chàng “ca sĩ” của khoa CKĐ đang dồn hết sức lực và tâm huyết vào ca khúc “Đường chúng ta đi” thì bất ngờ có một nữ CĐV te te lên..tặng hoa cho chàng và thể hiện một động tác (tác giả không tiện nói ra) khiến chàng ca sĩ này đứng ngây người ra và sau đó hát nhầm lời. Chính sự cổ động không đúng lúc và có phần kỳ quái này đã làm cho bài hát “Đường chúng ta đi” bị trừ đi rất nhiều điểm thay vì đạt điểm gần như tuyệt đối, Cũng may là cuối cùng bài hát này cũng được giải nhất nhờ giọng hát quá hay của người biểu diễn. Chỉ có điều là chắc chắn khi hội diễn kết thúc thì nữ CĐV xinh đẹp ấy còn nổi tiếng hơn chàng ca sĩ tội nghiệp của khoa CKĐ rất nhiều.
  “Giao thông…ách tắc”
  Vòng chung kết cuộc thi “Tôi là tuyên truyền viên hiến máu nhân đạo” lần II được tổ chức tại ĐH SPKT vừa qua cũng đã chứng kiến một cách cổ động rất đáng phê phán. Vì là đội chủ nhà nên SPKT có rất nhiều cổ động viên, đặc biệt là những bạn đến từ nhóm của những người đang thi trên sân khấu. Tuy nhiên ngoài chuyện cổ động cho dội nhà thì các CĐV này còn tranh thủ..phá các đội khác. Cú môi khi CĐV rường Giao thông vận tải cổ vũ “Giao thông…” thì các CĐV SPKT lại chèn vào “Ách tắc”. Sau đó thì CĐV trường GTVT…tắc thật vì họ cũng không ngờ đội chủ nhà lại có những CĐV như thế. Nhiều người sau khi xem cuộc thi đó cũng không hiểu vìị sao những thầy cô giáo tương lai lại có thể xử sự như vậy được.
  Ăn mừng bằng cách…leo lên cổng trường.
  Tối 14/12 vừa qua, khi trọng tài thôi còi kết thúc trận bán kết Seagames với phần thắng 4/1 nghiêng về Việt Nam thì cũng là lúc mọi người ùa ra đường để ăn mừng. Khu vực trước cổng trường SPKT bổn trở nên hết sức tưng bừng, nhộn nhịp với một rừng cờ và người cùng với tiếng “Việt Nam vô địch”. Và trong bầu khí hân hoan đó, một số sinh viên đã ăn mừng chiến thắng bằng cách…leo lên cổng trường rồi dùng tất cả những dụng cụ có được như thùng, nồi… để gõ, nhiều bạn còn không mặc áo. Chỉ đến khi có mưa và các chú cảnh sát giao thông yêu cầu giải tán thì các sinh viên quá khich này mới chịu trả lại sự bình yên cho…cổng trường.
  Kết
  Bất kỳ một vận động viên nào thi đấu cũng rất mong mình có thật nhiều CĐV và chắc chắn họ sẽ thi đấu tốt hơn rất nhiều nếu được cổ vũ nhiệt tình. Nhưng chắc không một ai muốn được cổ vũ theo kiểu như các CĐV nói trên. Điều quan trọng hơn các CĐV ấy đã vô tình làm xấu đi hình ảnh những sinh viên – những người luôn được xem là trí thức, có cách hành xử văn hóa nhất trong giới trẻ
 2. phinhatminh New Member

  Số bài viết: 120
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình ko biết bạn nghĩ sao khi nói như vậy , mình từng có mặt trong cuộc thi đó và xin đảm bảo với bạn rằng , CDV đội mình ko bằng đội GTVT , nhất là khi họ có mang theo trống trong khi đội mình chơi fair play , mặc dù có trống nhưng rất ít sử dụng , và chuyện "ách tắc" là chuyện ko hề có . Nếu mà nói đáng buồn là buồn trường mình mặc dù đã có băng rôn thông báo về cuộc thi nhưng số lượng CDV ngoài những người cổ vũ cho những người thi trên thì những người khác đến cổ vũ là rất ít.Nếu bạn theo dõi lâu hơn nữa sẽ thấy lửa của GTVT mạnh hơn mình rất nhiều.Mong bạn suy nghĩ kỹ lại những điều trên.
 3. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38


  Chính xác hơn là những cổ động viên đến từ khoa xây dựng. Còn chuyện bài hát đang cao trào bạn nữ chạy lên tặng hoa làm mất điểm tuyệt đối mình cũng thấy rất tiếc.Hay quá trời, tuy vậy vẫn xếp nhất :D
 4. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này