1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những luật ly hôn có một không hai trên thế giới

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi train_13, 22 Tháng hai 2012.

 1. train_13 New Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ở Afghanistan nếu muốn kết hôn với người đàn ông mới, phụ nữ phải chịu khoản phí... kinh hoàng. Còn ở Ecuador bạn phải nhịn đói 3 ngày thì mới được ly hôn...

  Khi đến tuổi kết hôn, ai cũng mong muốn tìm cho mình một người vợ, người chồng lý tưởng. Thế nhưng, sự đời khó thể lường trước; không ai có thể học hết “chữ ngờ” khi có rất nhiều cặp đôi đưa nhau ra tòa để đòi ly hôn sau những tháng ngày mặn nồng. Tuy nhiên, không phải nơi nào trên thế giới mà nếu muốn là có thể ly hôn được ngay.

  Afghanistan

  Nếu người phụ nữ sau khi ly hôn chồng cũ và lập gia đình với một người đàn ông khác thì chồng mới sẽ phải chịu một khoản phí khá … kinh hoàng. Theo luật pháp nước này quy định, vị hôn phu mới sẽ phải chi trả một mức “tình phí” cao gấp đôi số tiền mà cặp đôi này bỏ ra để tổ chức đám cưới.

  [IMG]

  Còn nếu như nguyên nhân ly hôn là do người đàn ông quyết định thì khi lấy chồng mới, người phụ nữ phải hoàn lại số tiền mà gia đình chồng cũ đã chi trả trong đám cưới trước đó

  Ecuador

  Vợ chồng nếu muốn ly hôn thì phải tuyệt thực trong 3 ngày, sang đến sáng sớm ngày thứ 4, nếu cặp đôi này còn khỏe mạnh thì sẽ cho tiến hành ly hôn.

  [IMG]

  Nếu tình trạng sức khỏe yếu ớt thì sẽ được tuyên bố: Vĩnh viễn không bao giờ được ly hôn nữa.

  Toto

  Tại đất nước nhỏ bé ở Châu Phi này, nếu tình cảm vợ chồng tan vỡ, cặp đôi có thể đi đến trụ sở của chính quyền địa phương để thực hiện một số thủ tục.

  [IMG]

  Sau khi thủ tục hoàn thành, người giải quyết ly hôn sẽ cắt một nửa tóc của cả đôi vợ chồng và giao lại cho cả hai: Chồng lấy của vợ và vợ thì lấy của chồng.

  Ailen

  Đây là quốc gia hiếm hoi trên thế giới nghiêm cấm việc ly hôn. Vì thế trước khi kết hôn, các đối tượng tại đất nước này phải nghiên cứu kỹ càng trước khi ký vào lá đơn “tù chung thân”.

  Lebanon

  Theo truyền thống tại Lebanon, nếu một người phụ nữ thực sự muốn ly hôn thì chỉ cần cô đi ra khỏi nhà chồng và không dặn dò thời gian quay trở lại.

  [IMG]

  Sau vài ngày mà người phụ nữ không quay về nhà chồng thì coi như thủ tục ly hôn đã hoàn thành xong.

  Nhật Bản

  Nếu một người đàn ông Nhật Bản cảm thấy khó chịu với tư thế ngủ của vợ thì anh ta có thể đệ đơn ly hôn.

  Italia

  [IMG]

  Khi lập gia đình, nếu người phụ nữ không làm việc nhà và không thích làm việc nhà thì người chồng sẽ được giải quyết nhanh chóng việc ly hôn.

  Anh

  [IMG]

  Nếu muốn được giải quyết thủ tục ly hôn thì chỉ có một phía, hoặc vợ hoặc chồng đề xuất. Nếu như cả hai cùng đề xuất thì vụ ly hôn này sẽ không được giải quyết.

  El Salvador

  Khi tình cảm vợ chồng tan vỡ và muốn chia tay, các cặp vợ chồng ở El Salvador sau khi ký vào đơn sẽ phải chung tiền mua một cái đầu bò. Sau đó cả hai sẽ phải làm một bữa tiệc thịnh soạn để chiêu đãi người nhà và bạn bè mình.

  Sau khi bữa tiệc kết thúc, cặp vợ chồng này sẽ đối mặt nhau và mỗi bên tát đối phương 10 cái. Hình thức này được gọi là : “Ghi nhớ nỗi đau cuối cùng”. Cũng từ giây phút đó, cặp đôi chính thức đã thành người xa lạ.

Chia sẻ trang này