1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những ngôi làng trôi nổi giữa hồ Titicaca

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch' bắt đầu bởi quynhnganle, 31 Tháng một 2013.

 1. quynhnganle New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những ngôi làng trôi nổi giữa hồ Titicaca của Peru đã khiến rất nhiều du khách tò mò.
  [IMG]
  Những ngôi nhà xinh xắn được các cư dân Uros tạo ra từ rơm
  Những ngôi làng nổi được biết đến bởi những người dân có cách xây dựng nhà và cách sống lạ lùng. Họ sử dụng rơm để kết thành một cái bè lớn, họ dựng nhà và nuôi gia súc ngay trên chiếc bè nổi này và chung sống với nhau thành làng. Hồ Titicaca của Peru nằm ở độ cao 3812 mét. Họ đã sống như thế này từ hàng ngàn năm nay. Họ thuộc các bộ tộc Uros. Kể từ thời Inca, các bộ lạc này có truyền thống xây dựng các hòn đảo nhân tạo bằng rơm và cỏ. Đến nay, họ đã xây dựng được khoảng 40 hòn đảo nhân tạo. Bằng cách này, các bộ lạc có thể khiến cho kẻ xâm lược bộ tộc Uros gặp khó khăn. Từ đó, họ cũng xây dựng các làng nổi là một nơi để sinh sống trong nhiều thế kỷ.

  Được xây dựng rất cẩn thận bằng tay, làng nổi bao gồm các lớp rơm, được hình thành vững chắc và ổn định như một chiếc phà. Mỗi làng nổi có thể chịu được tải trọng lớn. Tuy nhiên, cư dân nơi đây cũng phải sửa chữa làng nổi của họ thường xuyên khi rơm đã đến "hạn sử dụng".

  Khách du lịch tò mò đến đây chỉ được chào đón ở một số làng nổi. Những người định cư ở đây tự coi mình là người giám hộ của hồ và được truyền đi như một huyền thoại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hãy khám phá các làng nổi và cư dân nơi đây nhé.
  [IMG]
  Những mái nhà rơm này chống thấm nước nhưng không chịu được độ ẩm

  [IMG]
  Nhịp sống vẫn sôi động trên những ngôi làng nổi

  [IMG]
  Những người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá, dệt và giờ đây là du lịch

  [IMG]
  Những ngôi làng xuất hiện trước nền văn minh Inca và tồn tại đến nay

  [IMG]
  Các cư dân giờ đã thêm một nguồn thu nhập,
  đó là bán đồ thủ công mỹ nghệ cho du khách

  [IMG]
  Những người phụ nữ của bộ tộc Uros đang dệt vải
  Tổng quan về làng nổi Titicaca:

  Hồ Titicaca là hồ cao nhất thế giới có thể đi thuyền được[1], ở độ cao 3,812 m (12,507 feet) trên mực nước biển. Tọa lạc trên đỉnh Altiplano trong dãy Andes trên biên giới của Peru và Bolivia, tại 16°S 69°W, Titicaca có độ sâu trung bình là 107 m[2], và độ sâu tối đa là 281 m. Phần tây của hồ thuộc về vùng Puno của Peru, và phần đông thuộc về Bolivian La Paz Department.

  Có hơn 25 con sông chảy vào hồ Titicaca, và hồ có 41 hòn đảo, một số có cư dân đông đúc.

  Titicaca được cung cấp bởi nước mưa và nước tan ra từ các tảng băng trên các dãy núi lởm chởm tiếp giáp với Altiplano. Nó thoát nước ra sông Desaguadero, chảy về phía nam qua Bolivia đến hồ Poopó. Điều này chỉ tính đến ít hơn 5% lượng nước mất đi từ hồ, tuy nhiên, phần còn lại gây ra bởi sự bốc hơi do gió mạnh và sức nóng mặt trời tại độ cao này.
  Nguồn: http://sotaydulich.com/

Chia sẻ trang này