1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những tiên tri sai về ngày đen tối của trái đất

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi Xuân Hiếu, 6 Tháng một 2010.

 1. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Trong hàng thế kỷ, các nhà tiên tri và những lời tiên đoán của họ đã trở thành một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Mặc dù khoa học vẫn chưa thể lý giải rõ bản chất của khả năng tiên đoán và hiện tượng bí ẩn này, song nó đã đặt ra cho loài người nhiều nghi ngại về những sự việc, biến cố có thể đến trong tương lai. Trong đó phải kể tới lời sấm truyền của nhiều nhà tiên tri nổi tiếng về ngày đen tối của trái đất. Cho tới ngày nay, sự thật về ngày đen tối đó vẫn chưa diễn ra, có không ít lời tiên tri đã trở thành những dự báo không linh nghiệm.
  Sự kiện "trứng gà tiên tri" năm 1806
  Lịch sử từng ghi nhận nhiều lần tin đồn rằng sự trở lại của đức chúa Jesus sắp xảy ra. Trong đó phải kể tới một thông điệp kì lạ xuất phát từ thông tin về một con gà mái tại một thị trấn nhỏ thuộc Leeds - nước Anh vào năm 1806. Con gà này được biết đến khi một trong những quả trứng của nó bỗng nhiên có xuất hiện dòng chữ "christ is coming" (chúa đang đến). Điều kì lạ này nhanh chóng được lan truyền. Rất nhiều người đã bị thuyết phục bởi tin đồn rằng ngày đen tối của nhân loại đang tới gần và điềm báo được ứng vào việc con gà đẻ ra quả trứng có dòng chữ sấm truyền. Tuy nhiên, khi những người tò mò tìm đến con gà tiên tri, thì họ phát hiện ra rằng, đó thực chất chỉ là một trò lừa bịp...

  [IMG]

  Ngày trừng phạt của Chúa (năm 1843)
  Một người Anh tên là William Miller sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu đã đưa ra một thông tin lan truyền rằng Chúa đã chọn thời điểm để huỷ diệt toàn bộ trái đất. Một thảm hoạ của thiên nhiên sẽ xảy ra và thế giới sẽ hoàn toàn biến mất. Sự kiện này được tiên tri là xảy ra trong khoảng thời gian từ 21/3/1843 đến 21/3/1844. Lời sấm truyền của người đàn ông này đã khiến cho hàng nghìn người trong vùng tin theo, sự kiện đó được biết đến với tên gọi Millerites. Vào ngày 23/4/1843, hàng nghìn người dân trong vùng đã bán hết toàn bộ gia sản hoặc đem cho hết toàn bộ gia sản trước khi ngày 23/4 đến gần. Tuy nhiên, Chúa đã không hề "trừng phạt" nhân loại như lời tiên tri của Miller.
  Sao chổi Halley (1910)
  Vào năm 1881, một nhà thiên văn học sau nhiều năm nghiên cứu, quan sát đã phân tích rằng phần đuôi của các sao chổi có một dải khí gas có tên gọi cyanogen, là một loại hoá chất có khả năng huỷ diệt sự sống rất lớn. Đồng thời vào thời điểm đó, rất nhiều nhà khoa học nhận định rằng sao chổi Halley - một ngôi sao chổi khá lớn được đặt theo tên nhà thiên văn học đã phát hiện ra nó - sẽ bay sát qua trái đất, phần đuôi của sao chổi Halley có thể sẽ quét vào trái đất vào năm 1910 và toàn bộ sự sống trên hành tinh của chúng ta sẽ bị huỷ diệt bởi khí độc. Lời dự đoán này thậm chí đã trở thành lời dự báo trên khắp các dòng tít lớn của các tờ báo nổi tiếng thế giới như The New York Times. Tuy nhiên, vào thời điểm mà sao chổi Halley tiến đến sát trái đất của chúng ta nhất, phần đuôi của nó cũng còn cách rất xa trái đất. Và điều tất nhiên, trái đất vẫn hoàn toàn yên bình.
  Ngày tận thế và sự xuất hiện của người ngoài hành tinh
  Khi sao chổi Hale - Bopp xuất hiện vào năm 1997, có tin đồn rằng đi kèm theo sao chổi này là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Thông tin này đã khiến cho các nhà khoa học NASA và các nhà thiên văn học thuộc nhiều quốc gia trên khắp thế giới phải để tâm nghiên cứu, sau khi xuất hiện nhiều thông tin về sự xuất hiện của các vật thể bay không xác định tại nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí, một số người đã tự tử vào ngày 26/3/1997 vì lo sợ sự kiện ngày tận thế có thể diễn ra.
  Dự báo của nhóm các nhà tiên tri và tín đồ Cơ đốc giáo
  Vào tháng 5/1982, một liên minh giữa các nhà tiên tri và nhóm những người đứng đầu đạo Cơ đốc đã nhóm họp và đưa ra lời dự báo về ngày tận thế của trái đất. Thậm chí người đứng đầu liên minh này, Pat Robertson, còn đưa ra lời tuyên bố hùng hồn trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng thế giới sẽ rơi vào ngày đen tối vào thời điểm cuối năm 1982. Cuối cùng, lời tuyên bố này đã bị coi là một lời phao tin đồn nhảm.
  Lời tiên tri của Nostradamus (8/1999)
  Trong lịch sử thế giới, giới khoa học thường nhắc nhiều đến cái tên nhà tiên tri Nostradamus. Ông được xem là một nhà tiên tri thiên tài với nhiều lời tiên đoán đã ứng nghiệm sau hàng trăm năm và nhiều bài thơ chứa đựng lời sấm truyền được dịch ra nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới. Một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất đó sự kiện được Nostradamus tiên tri sẽ xảy ra vào năm 1999: tuần thứ 7 trong năm, trên bầu trời sẽ xuất hiện một vị vua của nỗi kinh hoàng. Nhiều người nhận định rằng đó sẽ là ngày diễn ra một sự kiện đen tối của toàn nhân loại. Tuy nhiên, sự kiện này cho tới nay vẫn chưa hề diễn ra.
  Thảm hoạ thiên nhiên sẽ tiêu diệt trái đất
  Người đưa ra dự báo này là Richard Noone - tác giả của cuốn sách xuất bản năm 1997 có tên: "Ngày 5/5/2000 thảm hoạ cuối cùng". Theo tác giả, toàn bộ khối băng ở Nam cực sẽ tan chảy hết vào tháng 5/2000. Đó cũng là thời điểm toàn bộ trái đất bị nhấn chìm trong biển nước. Cuốn sách đã bán được hàng triệu bản, và gây ra tâm lý lo sợ ngày tận thế trong dư luận. Song cho tới thời điểm hiện tại, thế giới vẫn được bình yên.
 2. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38

Chia sẻ trang này