1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những tính năng bảo mật chỉ có ở Windows 8

Thảo luận trong 'Software' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 19 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Những tính năng bảo mật chỉ có ở Windows 8

  (VnMedia)
  - Khi Windows 8 được phát hành vào cuối năm nay, màn hình Start và những ứng dụng theo phong cách Metro sẽ là những thay đổi đầu tiên bạn chú ý tới. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Sau đây là những công cụ và tính năng bảo mật mới sẽ có mặt trên Windows 8.

  Microsoft cũng sẽ mang đến những nâng cấp về bảo mật quan trọng để giúp hệ thống của bạn được an toàn hơn và cũng để cải thiện khả năng tiêu diệt vi rút và phần mềm độc hại…

  Phần mềm diệt vi rút được cài đặt trước

  Lần đầu tiên trong lịch sử Windows, hệ thống máy tính của bạn sẽ được bảo vệ khỏi vi rút, phần mềm gián điệp và những phần mềm độc hại khác mà không tốn một xu. Windows 8 sẽ đi kèm phiên bản cập nhật của Windows Defender bao gồm những chức năng diệt vi rút truyền thống, chống phần mềm gián điệp và các tính bảo mật khác hiện có trong Windows Vista. Hiện nay Windows Defendermang đến chức năng bảo vệ và cảm nhận tương tự như chương trình diệt vi rút miễn phíMicrosoft Security Essentials.

  Màn hình Download tốt hơn

  Khi Microsoft phát hành Internet Explorer 9, hãng đã nâng cấp màng lọc SmartScreen Filter của trình duyệt này, giúp thám hiểm và ngăn cản những chương trình độc hại tiềm ẩn mà bạn đã download về máy. Chức năng này bổ sung cho quá trình lọc trang web của IE.

  Bắt đầu với Windows 8, chức năng giám sát chương trình này của màng lọc SmartScreen Filter sẽ tự cài đặt vào Windows. Nó sẽ hoạt động cho dù bạn sử dụng IE, Firefox, Chrome, hay bất kỳ trình duyệt nào khác.

  Trong Windows 8, lần đầu tiên bạn chạy một chương trình mà bạn tải từ trên mạng về, màng lọc SmartScreen Filter sẽ kiểm tra nó có nằm trong danh sách những ứng dụng an toàn không và sẽ đưa ra cảnh báo nếu nó không có trong danh sách đó và có khả năng là phần mềm độc hại. Nếu cảnh báo bật lên, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chương trình đó (và nguồn bạn đã tải về) trước khi chạy nó.

  [TABLE="width: 30%, align: center"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] Windows 8 được trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích mới.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Từ khi Microsoft bổ sung tính năng SmartScreen, công ty này đã loại bỏ những cảnh báo Security Warning trước đó. Khi lần đầu tiên bạn mở chương trình được download, cảnh báo cũ này sẽ chỉ ra tình trạng của chương trình và cảnh báo bạn về những chương trình đang chạy được tải về từ internet. Đây là thay đổi đáng hoan nghênh, bởi nó có thể cắt giảm số lượng những cảnh báo, bạn sẽ chỉ nhìn thấy cảnh báo khi có gí đó không ổn.

  Khởi động an toàn và nhanh hơn

  Với Windows 8, Microsoft sẽ bắt đầu đưa ra một phương thức khởi động mới: chương trình UEFI là công nghệ tương lai thay thế cho BIOS đã lỗi thời. UEFI mang đến tính năng bảo mật tốt hơn, thời gian khởi động nhanh hơn và vô số những tiện ích khác.

  Nhờ vào phương thức khởi động mới này và cả những nâng cấp hệ thống khác, máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn trong chưa đầy 8 giây, kể từ thời gian bạn bấm nút nguồn cho đến khi màn hình windows được hiện lên đầy đủ. Tính năng Secure Boot của UEFI là một tính năng bảo mật, nhằm bảo vệ hệ thống khỏi các phần mềm độc hại tìm cách thâm nhập vào quá trình khởi động hệ điều hành.

  Mặc dù Windows 8 sẽ hoạt động trên những máy tính với hệ thống khởi động BIOS đã lỗi thời, nhưng Microsoft sẽ yêu cầu những máy tính mới chạy Windows 8 Certification để sử dụng hệ thống khởi động UEFI với việc bỏ qua tính năng Secure Boot. Yêu cầu Secure Boot này sẽ gây ra một số mối lo ngại trong ngành công nghiệp máy tính và người dùng, bởi nó có thể làm phức tạp hơn quá trình sử dụng Linux hay những hệ điều hànhdual-boot.

  Tuy nhiên, Microsoft hứa hẹn sẽ giữ việc kiểm soát khởi động trong khả năng của người dùng. Công ty này yêu cầu những nhà sản xuất hệ thống tham gia vào Windows 8 Certification, để giúp cho người dùng vô hiệu hóa tính năng Secure Boot trên máy tính (nhưng không trên máy tính bảng).

  Hai hình thức đăng nhập mới

  Windows 8 giới thiệu 2 loại mật khẩu mới mà bạn có thể sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản Windows đó là mã pin bốn số và đăng nhập bằng hình ảnh. Về cách đăng nhập bằng hình ảnh, bạn lựa chọn một hình ảnh hay bức tranh và vẽ 3 cử chỉ theo đường tròn, đường thẳng và gõ hay nhấn tại những vị trí khác nhau để tạo mật khẩu.

  Thậm chí, nếu bạn quyết định sử dụng những loại mật khẩu mới, bạn vẫn phải thiết lập một mật khẩu thường. Mã pin là cách đăng nhập nhanh hơn, nhưng mật khẩu hình ảnh là cách sáng tạo và thú vị hơn. Đôi khi bạn sẽ phải sử dụng đến mật khẩu thường như khi bạn cần sự đồng ý của admin về việc thay đổi những cài đặt hệ thống như một người dùng chuẩn. Như vậy, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng việc sử dụng mã PIN, hình ảnh, hay mật khẩu thường.

  Các biện pháp bảo vệ đáng chú ý khác

  Chức năng Windows Defender được nâng cấp, SmartScreen - hệ thống khởi động và bảo vệ mật khẩu là những cải tiến về bảo mật đáng chú ý trong Windows 8. Nhưng hệ điều hành mới này còn có thêm nhiều nâng cấp hệ thống khác nữa. Một số thành phần Windows cốt lõi như Windows kernel, ASLR… đă được nâng cấp để giúp giảm thiểu những cuộc tấn công thông thường, và khai thác sâu hơn.

  (Nguồn: http://www6.vnmedia.vn/home/NewsId_293841_Catid_35.html)

Chia sẻ trang này