1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Những việc cần làm hằng ngày giúp bạn thông minh hơn.

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi phieuduqn01, 15 Tháng sáu 2016.

 1. phieuduqn01 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Não bộ có rất nhiều khả năng thần kỳ mà con người chưa khai thác hết. Trung bình một người bình thường chỉ sử dụng khoảng 10% năng lực não bộ và ít ai cố gắng khai thác thêm sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

  Rất nhiều doanh nhân thành đạt, các nhà khoa học, kỹ sư... đã thành công trong việc phát triển trí tuệ của mình để có thể làm việc hiệu quả và đưa ra những ý tưởng xuất chúng. Dưới đây là 10 cách ai cũng có thể thực hiện được để rèn luyện não bộ, tăng trí thông minh mỗi ngày.

  1. Hãy khôn ngoan hơn trong việc dành thời gian lên mạng.


  Mỗi khi đang làm việc hoặc học tập bạn sẽ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi để não bộ có thể hoạt động hiệu quả hơn. Thay vì lên tìm các trang web về kiến thức, các khóa học trực tuyến hay tài liệu học tập tiếng Anh thì bạn lại cắm cúi vào mạng xã hội để lướt newsfeed và nói chuyện giết thời gian. Nên phân bố lại thời gian online hợp lý để não bộ có thể nghỉ ngơi hoàn toàn hoặc giúp tăng lượng kiến thức nạp vào nhiều hơn.

  2. Viết ra những gì bạn được học.


  Không cần phải dài dòng hay trau chuốt, chỉ cần bạn dành ra vài phút mỗi ngày để viết lại những gì bạn đã học hay những điều mới mẻ bạn gặp được chắc chắn sẽ giúp não bộ bạn phát triển. Quá trình viết lại giúp bạn tăng trí nhớ đồng thời luyện tập khả năng sắp xếp và và trình bày ý tưởng.

  3. Lập danh sách những việc đã làm.


  Một phần quan trọng để hình thành trí thông minh là sự tự tin và hạnh phúc, để có thể phát triển được cả hai yếu tố tâm lý này bạn có thể lên một danh sách những việc bạn đã làm thay vì những việc bạn cần làm vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán. Ý tưởng này xuất phát từ biểu tượng thung lũng Silicon, Marc Andreessen và giáo viên nổi tiếng Azula Altucher. Nhìn lại những gì bạn đã làm sẽ khiến bạn tự tin hơn và thúc đẩy suy nghĩ tích cực hơn.

  [IMG]


  4. Những trò chơi và câu đố trí tuệ.


  Những trò chơi và câu đố không chỉ giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn mà còn giúp não bộ bạn phát triển hơn. Như trò Ma Sói hiện đang rất phổ biến ở giới trẻ Việt Nam sẽ giúp cho bạn rèn luyện được khả năng tư duy, phân tích vấn đề cũng như cải thiện khả năng hùng biện.

  5. Kết bạn với những người thông minh.


  "Gần mực thì đen, gần đến thì sáng", kinh nghiệm ông bà truyền lại không bao giờ là cũ kỹ. Nếu bạn có những người bạn thông minh ở xung quanh mình sẽ bắt buộc bạn suy nghĩ và tìm tòi nhiều hơn để có thể nói chuyện cùng họ và ngược lại họ cũng sẽ cho bạn thêm rất nhiều kiến thức hữu ích.

  Hãy để IQ là tiêu chí hàng đầu để chọn ra 5 người bạn thân. Một coder tên Manas J. Saloi chia sẻ: "Tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể với những người giỏi hơn tôi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy khó chịu khi chấp nhận là một coder trung bình và có rất nhiều thứ cần phải học hỏi. Luôn luôn khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi."

  6. Đọc thật nhiều.
  Đây là điều tất yếu và bắt buộc nếu bạn muốn trí não phát triển. Hãy tập đọc từ những trang báo hằng ngày đến các tiểu thuyết văn học hoặc các sách khoa học về nhiều vấn đề khác nhau. Những vấn đề khác nhau bạn đọc được sẽ thúc đẩy sự tư duy của não bộ nhiều hơn.

  7. Giải thích vấn đề cho người khác.
  Albert Einstein đã từng nói: "Nếu bạn không thể giải thích đơn giản một vấn đề cho người khác, chắc chắn bạn chưa hiểu rõ về nó." Việc hiểu và truyền đạt vấn đề cho người khác cũng sẽ giúp não bộ bạn tư duy và hoạt động nhiều hơn. Nhưng để có thể làm được điều này bắt buộc bạn phải hiểu rõ vấn đề từ gốc đến ngọn, phải đào sâu và tìm hiểu về nó rất rất nhiều để có thể nắm được bản chất thật sự của nó là gì.

  [IMG]


  8. Làm điều gì đó mới mẻ một cách ngẫu nhiên.
  Chủ nhân của trang blog Farnam Street đã từng kể về câu chuyện của Steve Jobs sau khi ông bỏ học, Steve đã lang thang và đăng ký học một khóa về thư pháp. Nhờ kinh nghiệm trong khoảng thời gian này, ông đã áp dụng vào việc thiết kế máy tính Mac đầu tiên.

  Điều này chứng tỏ bạn sẽ không bao giờ biết trước những gì có ích cho bạn. Chỉ cần cố gắng thử nghiệm những điều mới mẻ và chờ đợi xem nó sẽ kết nối với những kinh nghiệm của bạn kỳ diệu như thế nào.

  9. Học một ngôn ngữ mới.
  Bạn không cần nhất thiết phải biết nói trôi chảy hay ra nước ngoài để học với người bản địa. Bạn có thể học tại nhà thông qua những trang web dạy học online, bạn có thể vừa học tập vừa làm việc thoải mái nhưng cũng có thể phát triển được vùng ngôn ngữ broca của não bộ.

  10. Dành thời gian nghỉ ngơi.

  Nghỉ ngơi giúp cho não bộ nạp lại năng lượng, tạo khoảng thời gian để có thể xử lý lượng thông tin đã nạp trong đầu, xâu chuỗi lại các vấn đề và giúp nó hằn sâu vào não hơn. Việc này giúp não bộ vừa có thể hồi phục, vừa tăng khả năng ghi nhớ và hơn hết là giảm thiểu stress.

  Nguồn: hieuron2511 techrum

Chia sẻ trang này