1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nhượng bộ trong tình yêu

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi truonghai, 31 Tháng tám 2006.

 1. truonghai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#CC0000"><span style="font-size:12pt;line-height:100%">Nhượng bộ trong tình yêu </span> </span>

  [IMG]

  Tình yêu vốn “đa màu”. Đỏ, hồng, tím, đen... là do bạn. Không có mấy người yêu nhau hoàn toàn vừa ý nhau trong mọi chuyện. Bởi thế, bạn cần có nghệ thuật thương thuyết khi mâu thuẫn xảy ra.

  Gặp chuyện không vừa ý nhau, mỗi người nên nhượng bộ một chút. Phải biết hạ lòng mình xuống để có sự cảm thông, chia sẻ với người yêu. Khi cãi lộn, người ta thường quên mất mình là ai, cãi lộn nhằm mục đích gì.


  Bước vào tình yêu, không nên khoác cho mình quá nhiều “áo”, gợi cảm giác choáng ngợp... nhưng cũng rất dễ sụp đổ sau đó trong mắt người yêu. Tìm sự đồng thuận ngay từ đầu sẽ làm cho tình yêu phát triển và bền vững hơn.


  Khi người yêu của bạn mắc lỗi lầm, nếu biết nhận lỗi thì bạn nên tha thứ. Không nặng lời với người yêu, không nên giận hờn kéo dài... bởi đôi khi điều đó gây ra những hậu quả ngoài ý muốn. Giận dỗi cũng nên có giới hạn nhất định.


  Thương thuyết trong tình yêu đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và thật tâm mới thành công. Người đời thường nói, dối nhau một ngày, một tháng... chứ không ai dối được nhau một đời. Tình yêu đích thực không có chỗ cho sự dối trá.


  Thương thuyết, bạn phải biết “đánh” đúng vào trung tâm “dễ chịu” của đối phương như tai (nữ), mắt (nam)... Phải biết đối tượng muốn gì, rồi từ đó đưa ra cách thức hoá giải khi mâu thuẫn xảy ra.


  Khi người yêu “đòi hỏi”, các bạn nữ thường chưa biết thương thuyết để vừa lòng cả hai. Các bạn nữ nên nhẹ nhàng và khéo léo trong tình huống nhạy cảm này. Ví như một câu nói: “Anh bảo em “cho” anh, thì anh cũng phải biết giữ cho em, hy sinh vì em nữa chứ!”.


  Lúc đó, xúc cảm của giới mày râu sẽ hạ dần. Điều quan trọng là bạn phải xử lý tình huống thật khéo léo, bình tĩnh và tỉnh táo mới có thể không làm người yêu buồn lòng.


  Tình yêu cần tin tưởng lẫn nhau, không nên đề phòng người yêu một cách thái quá. Đừng lấy lăng kính hành vi để soi xét nhau trong mọi chuyện. Mỗi người đều có đời sống riêng, cần có sự tôn trọng. Ích kỷ quá, bạn coi chừng mất đi người mình yêu đấy!


  Trong những lúc cãi lộn, nhiều bạn thường hay lấy tình yêu ra “doạ cắt đứt”. Bạn phải hiểu rằng, làm như thế, có khi phải trả giá đắt. Tình yêu là cái gì đó rất lung linh, khiến con người ta phải chinh phục cả đời.


  Bạn cũng phải biết cứng rắn khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, khiến tình yêu không thể tiếp tục kéo dài. Phải cân nhắc đến sự bền vững của tình yêu, xem có cần để bạn tiếp tục duy trì hay không. Nếu không thể “đi tiếp”, tốt nhất là giải phóng cho nhau.


  Nghệ thuật thương thuyết đòi hỏi “mềm nắn rắn buông”. Cần có chút lý trí trong thương thuyết để giữ lấy tình yêu. Với nghệ thuật thương thuyết trong tình yêu, có thể lấy hình ảnh dải lụa làm biểu tượng.

Chia sẻ trang này