1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nữ giáo sư toán học 26 tuổi

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi HiepKhachHanh, 24 Tháng bảy 2009.

 1. HiepKhachHanh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  TTO - Một nhà toán học 26 tuổi vừa được bổ nhiệm chức giáo sư trợ giảng tại khoa khoa học toán học thuộc Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Với vị trí này, nữ tiến sĩ Choi Suh Hyun trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của KAIST.

  [IMG]

  Choi Suh Hyun - giáo sư trẻ tuổi nhất từ trước đến nay
  của Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
  Ảnh: Chosun

  Thông thường các trường đại học Hàn Quốc chọn giảng viên dựa vào số lượng các công trình nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy của họ. Dù Choi chưa có công trình nghiên cứu nào nhưng cô vẫn được KAIST tuyển dụng vì cô có tiềm năng lớn.
  Choi từng giành huy chương vàng cuộc thi Olympic toán quốc tế (IMO) trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000 khi đang học Trường trung học Khoa học Seoul. Cô tốt nghiệp Trường đại học Quốc gia Seoul ngành toán học sau ba năm rưỡi học tập thay vì bốn năm như thông thường.
  Năm 2004, Choi tới Mỹ tiếp tục học tập tại Trường đại học Harvard, lần lượt lấy bằng thạc sĩ rồi tiến sĩ vào tháng trước. Ngay sau khi Choi trở thành tiến sĩ, Viện KAIST lập tức tuyển dụng cô.
  Kim Dong Su, trưởng khoa khoa học toán học Viện KAIST, cho biết viện tuyển Choi vì đánh giá cao tiềm năng phát triển của cô trong tương lai.
  Kể từ học kỳ sắp tới bắt đầu từ tháng 9, Choi giảng dạy về giải tích và đại số ma trận sáu tiếng/tuần. Choi cho biết sẽ dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu toán học cũng như giúp sinh viên khám phá môn học mà cô rất mực say mê.


  THƯƠNG VŨ (Theo Chosun)

Chia sẻ trang này