1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nữ sinh gốc Việt sẽ noi gương Phó Thủ tướng Đức

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 8 Tháng sáu 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Nữ sinh gốc Việt sẽ noi gương Phó Thủ tướng Đức


  (VOV) - Thuộc thế hệ người Việt thứ hai ở Đức, Vũ Thị Giao Linh là cô gái có chí tiến thủ, luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cô là người thích giao lưu, giúp đỡ cộng đồng và xã hội….

  Vào những dịp lễ, Tết của cộng đồng người Việt tại thành phố Erfurt và các vùng lân cận người ta thường thấy một cô gái gốc Việt đi cùng với bà bộ trưởng Tài chính bang Thüringen đến thăm, nói chuyện và tặng quà cho các em thiếu nhi. Đó là Vũ Thị Giao Linh năm nay 21 tuổi, sinh viên năm thứ hai Đại học Y khoa (Institut für Medizin & Ökonomie).

  [TABLE="class: dtContentImgWrap, width: 507, align: center"]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgFig"][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgDesc"]Vũ Thị Giao Linh (giữa) cùng Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler & Chủ tịch đảng CDU, Bộ trưởng Fr. Walsmann (Thüringen)[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần Việt tại thành phố Erfurt, Đức, Vũ Thị Giao Linh là cô gái có chí tiến thủ, luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cô là người thích giao lưu, giúp đỡ cộng đồng và xã hội. Mặc dù rất bận việc học hành nhưng khi có điều kiện cô đều tham gia các hoạt động của người Việt tại nơi cô sinh sống.

  Giao Linh là thành viên Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) từ rất sớm. Cô mong muốn đi theo con đường chính trị, năng nổ trong hoạt động, ngoại giao, được nhiều thành viên quí mến, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Chủ tịch Đảng CDU, Bộ trưởng Tài chính Fr. Walsmann. Từ đó cô có cơ hội giới thiệu nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú của người Việt, giúp cho người Đức hiểu rõ thêm về phong tục, tập quán Việt Nam. Cô luôn là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam với lãnh đạo thành phố Erfurt cũng như bang Thüringen.
  [TABLE="class: dtContentImgWrap, align: center"]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgFig"][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgDesc"]Giao Linh (trái) & Bộ trưởng Fr. Walsmann tặng quà cho các em thiếu nhi[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Vũ Thị Giao Linh thuộc thế hệ người Việt Nam thứ hai ở Đức. Tuy trưởng thành trong hội nhập nhưng cô vẫn giữ những mối quan hệ gắn bó với cộng đồng, quê hương, đất nước Việt Nam.

  Khi được hỏi về tấm hình chụp chung cùng Bộ trưởng Kinh tế, Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler, cô chia sẻ: “Tháng 2/2012 với tư cách là thành viên CDU bang Thüringen tham dự hội nghị doanh nghiệp BMVW (Bundesverband mittelständische Wirtschaft), qua lời giới thiệu của bà Bộ trưởng Tài chính Walsmann, Giao Linh hân hạnh được gặp và nói chuyện với Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler. Mặc dù thời gian không nhiều song Dr. Rösler đã nói chuyện, trao đổi với Giao Linh về y học và rất mong muốn người Việt như Giao Linh đi con theo đường chính trị”.

  Giao Linh cho rằng, dù Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler không được lớn lên ở Việt Nam, nhưng vẫn mang dòng máu người Việt. Cô rất tự hào về ông và sẽ noi gương đi theo con đường của Phó Thủ tướng gốc Việt Dr. Rösler./.

  (Nguồn: http://vov.vn/Home/Nu-sinh-goc-Viet-se-noi-guong-Pho-Thu-tuong-Duc/20126/212416.vov)

Chia sẻ trang này