1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ôi pháp luật Việt Nam :X

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi Le Quang, 1 Tháng mười một 2009.

 1. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Giả cảnh sát dẹp nạn mại dâm
  Bức xúc trước nạn mại dâm, bài bạc ở khu vực thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân), Hùng và Dũng mạo nhận là công an đến một số nhà trọ bắt quả tang. Hàng chục gái bán hoa phải rời địa phương, quán đèn mờ phải đóng cửa.
  [IMG] Bị cáo Dũng và Hùng. Ảnh: Pháp Luật TP HCM
  Ngày 23/10, dù VKS đề nghị giảm án nhưng TAND tỉnh Bình Thuận vẫn tuyên bác kháng cáo của Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Quang Hùng, y án sơ thẩm phạt mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội giả mạo cấp bậc, chức vụ.
  Muốn dẹp tệ nạn đang phát sinh tại khu vực thị trấn Tân Nghĩa, Hùng và Dũng đã mang giày loại dành riêng cho sĩ quan công an, cặp da đến một số nhà trọ bắt mại dâm, buộc phải làm cam kết thực hiện đúng quy định kinh doanh. Họ còn đến một số quán nước không được vi phạm an ninh trật tự, tổ chức đánh bạc.
  Trong khoảng một tuần ngắn ngủi mạo danh cảnh sát, cả hai không hề vụ lợi đồng nào. Kết quả là hàng chục gái mại dâm đã rời địa phương, một quán đèn mờ phải đóng cửa. Do nghi ngờ hai “cảnh sát” quá mẫn cán này, người dân tố cáo. Hùng và Dũng bị bắt, sau đó bị TAND huyện Hàm Tân phạt mỗi người 9 tháng tù.
  Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKS đã đề nghị tòa giảm án, chỉ phạt mỗi bị cáo 3 tháng tù là đủ để răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, tòa không chấp nhận vì cho rằng hai bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới và có nhân thân xấu.
  Kết thúc phiên tòa, Hùng và Dũng đều thẫn thờ, cứ nấn ná không muốn rời phòng xử. Hùng rơm rớm nước mắt: “Khi nghe VKS nhận xét và đề nghị mức án, chúng tôi mừng lắm. Ai ngờ tòa lại không thông cảm”.
  (Theo Pháp Luật TP HCM)
 2. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 3. ppmoon Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  mình nghĩ nên để hai người này hưởng án treo thôi, và các cảnh sát khu vực mại dâm đó nên xem xét lại thái độ làm việc của mình:savage:
 4. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  (Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKS đã đề nghị tòa giảm án, chỉ phạt mỗi bị cáo 3 tháng tù là đủ để răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, tòa không chấp nhận vì cho rằng hai bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới và có nhân thân xấú . )
  Mình nghĩ hình phạt trên là hơi nặng nhưng cũng cảm thấy thỏa đáng vì hình phạt này còn phải mang tính răn đe nữa . Bạn ko thể nói rằng vì mình làm việc tốt mà việc đó vi phạm pháp luật được . nếu ai củng giả danh công an để đi làm việc tốt mà cứ treo 3 tháng thì xã hội này sẽ không còn gì nữa ...
 6. tinhnguyen08 New Member

  Số bài viết: 209
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chính xác!!!:eek:k:
  Nhưng tại sao họ không phản ánh với lực lượng công an mà lại làm như thế? (phải chăng họ không có lòng tin với chính quyền , hay họ có lên tiếng nhưng không được quan tâm ? :018:- mình nghĩ Qua việc này chính quyền nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc nài:no:)
  Cái nài là thay "nhà nước " hành đạo nè!!!:snicker:(không thik hợp chút xíu nào, p luật không làm việc theo cảm tính)
 7. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Ờ có lẽ là cái title nó hơi bị sai xí :)
  Nhưng mà mình thì mình nghĩ thế này
  Thứ nhất là từ xưa tới nay, cho dù đã ngủ gật không biết bao nhiêu giờ học công dân cũng như triết học hay là chủ nghĩa xã hội khoa học (pháp luật đại cương thì chưa học nên chưa biết) thì mình cũng có nghe loáng thoáng là pháp luật thì phải thấu tình đạt lý. Về cái đạt lý thì không có gì sai cả. Tuy nhiên về thấu tình thì hehe nói thẳng ra là tớ chả thấy nó thấu tình chút nào.
  Thứ hai là giang hồ vẫn thường đồn là Lục Vân Tiên qua đường thấy chuyện bất bình chẳng tha. Nếu mọi trường hợp đều áp dụng nguyên văn luật vào, không có cái gì gọi là lấy công chuộc tội thì ta nghĩ chả còn ai dám làm cái chuyện giang hồ vẫn thường gọi "vác tù và hàng tổng" hay theo ý tớ là "làm ơn mắc ... pháp luật" :-" Đuổi xe bắt cướp thì mang tội vượt tốc độ, chế ngự côn đồ thì mang tội cố ý gây thương tích, và cái trường hợp này thì gọi là gì nhỉ ... đi với ma mặc áo cảnh sát =)) Chưa kể tới việc phải nhận thương tích khi chống lại tội phạm. Cái việc làm Lục Vân Tiên thấy chuyện bất bình chẳng ra phải chăng trong thời đại này nó có phần ít hơn thời xa xưa cũng là vì thế.
  Thứ ba là nếu như mà cái gọi là cơ quan chức quyền ở đó thật sự chấp hành luật pháp, thật sự gọi là tuân thủ pháp luật thì chả hiểu sao cái ổ mại dâm ở đó nó sống dai thế nhờ, tại sao mà chả thấy cái gì gọi là trách nhiệm của cơ quan chức năng trong vụ này cũng như chả thấy cái gì gọi là kỷ luật các đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ (hay là họ ăn nhiều quá rồi họ quên mất cái phần đó nhỉ). Về phần này thì tớ xin trích dẫn một câu của bạn mylove :
  Và cuối cùng, trích dẫn thêm một câu của bạn Nguyễn Anh mà tớ thấy khá là tâm đắc
  Phong cách y hệt Azit Nexin
  Thêm một ý nhỏ của tớ : Nếu không còn tệ nạn thì lấy gì cho hối lộ :-"

  Tuy nhiên, việc xử phạt thì bắt buộc phải có. Tớ không phản đối. Vì không như thế thì cái xã hội này nó loạn lên mất. Nhưng nếu tớ mà được xử cái vụ này (chuyện chẳng bao giờ có) =)) thì tớ chỉ xử án treo. Cái gọi là có tiền án tiền sự đối với một cuộc đời con người tớ nghĩ là đã đủ bất hạnh rồi :|
 8. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :cutesmile: Theo tớ nghĩ ...
  Thứ nhất , việc xử phạt đối với hai người trên là mang tính chất răn đe cho toàn xã hội , cho tất cả mọi người. và vì thế , hình phạt trên không thể nói là quá nặng hay là quá nhẹ . Còn việc xử phạt theo pháp luật phải thấu tình đạt lý. Thì mình nghĩ khi bất cứ một bộ luật nào được đưa vào thi hành đều đã được xem xét rất lỹ và lấy ý kiến rất nhiều từ đại biểu , nhân dân . Có những vụ án , mặc dù khi xử người ta vẫn biết đó người đó là đúng thế nhưng tất cả những giấy tờ , chứng cứ và tình tiết vụ án đều chống lại người đó. Thì bắt buộc tòa phải công nhận những chứng cứ đó để xử chứ ko thể đưa chữ tình vào đây được ... Việc thấu tình đạt lý còn phải tùy trường hợp ...

  Thứ hai , "Đuổi xe bắt cướp thì mang tội vượt tốc độ, chế ngự côn đồ thì mang tội cố ý gây thương tích, và cái trường hợp này thì gọi là gì nhỉ ... đi với ma mặc áo cảnh sát" Việc đuổi xe bắt cướp , chế ngự côn đồ ... có công thì thưởng , có tội thì phạt ... Bạn có thể đuổi xe theo bắt cướp nhưng bạn ko thể vì thế mà chạy quá tốc độ để gây nguy hiểm cho người khác. giả sử trong trường hợp bạn đuổi theo bắt cướp , nhưng vì chạy quá tốc độ rùi lại gây tai nạn làm cho một người vô tội khác bị thương tích thì bạn nghĩ như thế nào . Bạn bị thương tích khi tham gia bắt tội phạm , bạn được tuyên dương , được khen thưởng , nhận được sự cảm kích của mọi người ... và tớ biết có rất nhiều người đã được gọi là hiệp sĩ đường phố ... lục vân tiên bây giờ vẫn còn nhiều đó chứ.

  Thứ ba , việc cơ quan chức năng ở đó bị xử phạt như thế nào thì tớ không thấy được đề cập trong bài báo này , và ở đây tớ củng chưa thấy đề cập đến việc hai người này có báo tin cho cơ quan chức năng hay chưa ... việc họ tự ý giả mạo cơ quan chức năng là đủ cở sở kết luận họ có tội.

  (Câu hỏi đặt ra là, tại sao TAND huyện lại muốn phạt nặng họ khi mà VKS lại muốn xin giảm nhẹ? Khi có những tệ nạn đó xảy ra, người dân thấy bất bình phải giả mạo cơ quan chức năng để dẹp yên, vậy khi đó cơ quan chức năng đang ở đâu và làm gì?)
  TAND và VKSND là hai cơ quan hoàn toàn khác nhau và có chức năng trách nhiệm hoàn toàn khác nhau ... Việc kết luận có tội hay ko và mức án bao nhiêu là của TAND . Hai cơ quan khác nhau thì quan điểm về một trường hợp khác nhau là chuyện bình thường . Có nhiều vụ VKSND đề nghị xử nặng nhưng tòa án lại xử nhẹ hơn ... đó củng là chuyện bình thường.

  (Tòa xử như vậy là đúng, ai bảo dám vượt mặt nhà chức trách chống tệ nạn. Nếu ai cũng chống thế thì làm gì còn tệ nạn. ) Ở đây ko phải là vượt mặt nhà chức trách chống tệ nạn . mà tội danh hình thành ở đây là giả mạo cơ quan chức năng bạn nhé .

  (Thêm một ý nhỏ của tớ : Nếu không còn tệ nạn thì lấy gì cho hối lộ) Thế hệ trẻ chúng ta bây giờ cứ mãi chê trách làm sao đi đến đâu củng thấy hối lộ , làm gì cũng phải hối lộ ... để rồi sau này ra trường lịa tiếp tục bước theo con đường đó ... mình nghĩ đừng bi quan như vậy ... ở đâu đó ta vẫn còn biết bao nhiêu cán bộ tốt , đùng để suy nghĩ về một con sâu mà lại bỏ cả nồi canh bạn nhé ... tương lai của đất nước ... khi thấy những gì chưa tốt hãy cố gắng để mà thay đổi nó ...

  Đó chỉ là suy nghĩ của mình ... ( hẻm bít đúng hem ) ... Mong hồi âm ...
 9. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ủng hộ ý kiến của anh Quang ^^ Chuẩn ko còn chỗ chỉnh :001:
  Đống icon Yahoo của anh mà hiển thị thành hình ảnh được thì em cười vỡ bụng mất :snicker:
 10. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Mấy khúc kia không bàn vì khác quan điểm. Khúc này thì bạn lên google hay ra tiệm sách kiếm sách của Azit Neixin đọc rồi hãy ý kiến nhé :|
 11. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi uh. ko bàn cãi vì khác quan điểm . còn azit nẽiinn thì mình đọc từ rất là lâu rồi bạn ah. Hiện tại trên báo tuổi trẻ cười cũng đang có một loạt bài viết rút ngắn về các danh tác của azit nexin đó .
  Ông ta đơn giản chỉ là một nhà văn trào phúng . mà bạn biết rồi đó. văn trào phúng thì viết về những cái đáng cười của xã hội này ... Những vấn đề mà theo mình nghĩ ... " tiếng lành đồn gần , tiếng dữ đồn xa " mà.Còn bao điều tốt còn tồn tại trong xã hội này .
  Mà thời của azit nexin cũng đã qua rồi . mình chỉ nên học hỏi những cái của ông ta . chứ cứ lấy quan điểm của ông ấy suy nghĩ cho xã hội bây giừo thì mình nghĩ là ko nên. Mình thấy mọi thứ đang được cải cách và tốt dần lên đấy chứ . Chê trách những cái không tốt và cố gắng tạo ra những cái tốt hơn ...
  Đó là suy nghĩ của mình ..
 12. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Nếu như pháp luật Việt Nam hoàn hảo 100%. OK hoàn toàn đồng ý.
  Nếu như hiện tại trên các báo không có các bài viết trào phúng, các bài truyện cười về xã hội chúng ta. OK hoàn toàn đồng ý.
  Nếu như xã hội Việt Nam không có những cái mà theo như bạn gọi là ... những cái đáng cười thì. OK hoàn toàn đồng ý.
  Thế thôi :-"
 13. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :cutesmile: Nếu chỉ nhìn về những mặt xấu và kết luận thì cái gì cũng xấu cả bạn ah . Bạn hãy nhìn những mặt tốt đấy chứ. Cái gì cũng có mặt tốt và xấu mà . Miễn là chúng ta thấy có sự thay đổi và có niềm tin rằng những cái xấu ấy ngày càng được cải tạo tốt hơn ...
  Có pháp luật nước nào hoàn hảo 100% ko . ( mà trên đời này có gì hoàn hảo 100% nhỉ ? )
  Có bài báo viết về đề tài trào phúng , những cái xấu , cái đáng cười trong xã hội này ... nhưng cũng chính trên những tờ báo ấy cũng đã viết bài ca ngợi những tấm gương tốt , việc tốt . Những bài báo về những con người mà khi đọc ta có khi phải bật khóc và ngưỡng mộ họ .
  Xã hội nào cũng có những cái đáng cười cả chứ không riêng gì xã hội Việt Nam . Nhưng đằng sau cái mà chúng ta cười , chúng ta phải biết rút ra điều gì đó để mình có thể thay đổi nó . Chứ cứ mãi đứng đó cười thì chuyện đó về sau cũng sẽ mãi là đáng cười . Không riêng gì Azit Nexin mà Việt Nam mình cũng có những nhà văn trào phúng nổi tiếng ấy chứ . Nhưng những quan điều mà họ viết lên có bao giờ được đưa ra để lam lý tưởng hay kim chỉ nam để lý luận về cuộc sống này không . Hay là chúng ta chỉ đọc , biết để rồi chúng ta lại quên đi ...
  Mọi người hãy suy nghĩ tích cực hơn bạn nhé . Mình thấy dần dần mọi thứ đã được cải thiện đáng kể về mọi mặt, tuy đâu đó vẫn còn những con sâu làm rầu nồi canh ... :001:
 14. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Nếu chỉ nhìn về những mặt tốt và kết luận thì cái gì cũng tốt cả bạn ah. Bạn hãy nhìn những mặt xấu đấy chứ. Cái gì cũng có mặt tốt và xấu mà. Cứ có cái tư tưởng là nó sẽ tốt đẹp, những cái xấu thì cứ giả vờ quên nó đi. Lúc nào cũng nói tương lai sẽ tốt hơn mà không nhìn vào những mặt xấu để sửa nó thì xã hội nó tốt hơn à ?
  Những quan điểm của họ thì không phải là kim chỉ nam. Nhưng những quan điểm của họ có được mọi người công nhận? Tôi thì tôi không biết trí nhớ của mỗi người như thế nào chứ mấy cái tác phẩm hài hước này tôi nhớ dai hơn mấy cái bài luận văn vớ vẩn của mấy ông cán bộ nhà nước toàn đứng trên nói xuống mà chả biết thực hư ở dưới nó thế nào.
 15. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi đó cũng là điều mình muốn nói ... vì những điều tớ thấy từ chủ nhân cái topic này là một cái gì đó hơi định kiến một chút về ... ( giống như chủ đề của topic này ) củng như trong quá trình cái topic này đi củng vậy ...
  Chúng ta nhìn về mặt tốt cũng như mặt xấu ... không phải chúng ta tin tưởng nó sẽ tốt hơn ... mà chúng ta nhìn vào cái cách nó thay đổi theo chiều hớng tốt hơn hay là xấu hơn ... Khi nó đang dần tốt hơn thì hãy cổ vũ , động viên và giúp đở nó để nó tiếp tục đi theo con đường tốt hơn đó ... chứ đừng cứ mãi phê phán nó thì ... có lẽ sẽ xảy ra tác dụng phụ bạn ah ... Có chê thì củng phải có khen ...:001:
 16. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hai thanh niên đó đáng khen + thưởng
  công an nơi đó đáng kỷ kuật
  tòa án phải bồi thường cho việc xúc phạm nhân phẩm (đem người ta ra vành phán tội) + tội tư pháp câu kết với lập pháp bức hại người dân

  pháp với chả luật. đọc xong tức lòi con mắt
 17. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Có chê thì phải có khen chứ sao ko nói là có khen thì phải có chê đi ? Mà thấy từ đầu tới cuối toàn phản bác ý kiến ? Thế nói chung là cái ý kiến cuối cùng của bạn Vũ là bỏ tù những công dân vi phạm pháp luật. Chỉ cần vi phạm là xử bất chấp họ làm là vì cái gì. Tóm gọn vậy đi ;;)
 18. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chính xác ... Bất kể bạn đã làm gì ... Đã vi phạm pháp luật thì phải bị trừng phạt ... còn xét về hành vi đó hướng đến điều tốt hay xấu sẽ xét vào tình tiết tặng nặng hoặc giảm nhẹ ... việc giử nghiêm kỉ cương phép nước phải được đưa lên hàng đầu ... :gasmask: Khi bạn sống trong một xã hội có pháp luật thì dù bạn làm bất cứ việc gì , mục đích là gì thì vẫn phải tuân thủ pháp luật . Không thể nói là tôi làm việc tốt mà tôi vô tình vi phạm pháp luật được ... ( Mẹ tôi bị bệnh mà tôi ko có tiền nên tôi phải đi cướp để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ ah ... Có nhiều cách để xử lý sự việc , không thể chọn cách vi phạm pháp luật được . ) ... :no: Còn về việc mức án TAND xét xử , hầu như tòa án đã xét tất cả những tình tiết của vụ án , nếu họ cảm thấy không thỏa đáng thì có quyền kháng án , chúng ta không hiểu rỏ từng tình tiết và cách xét nên tớ miễn bàn về mức án mà tòa án đưa ra ... ok :eek:k:

  P/s : Mình vào cái topic này và ý kiến bởi vì mình thấy những điều bạn phản ánh trong này hơi tiêu cực một chút ( cái title và phần trích dẫn những cm của các bạn khác mà bạn cho là đúng ) . Còn ý kiến của mình ngay lúc đầu là tuy mục đích của 2 người này là đúng ( đáng trân trọng ) . Nhưng cách họ làm là không đúng . Và nó vi phạm pháp luật Việt Nam . Mình xin nhắc lại câu nói của mình ngay từ đầu : Nếu ai cũng giả danh cán bộ đi bắt cướp , đi chống tệ nạn thì xã hội này sẽ ra như thế nào ? :incense::001::cutesmile:

  Miễn bàn ...:coy::coy::coy:
 19. lonely New Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chủ đề này cũng hay ( mặc dù k liên quan tới mảng KN, chẹp)
  Topic đưa ra để mọi người cùng thảo luận nhưng lonely thấy hầu như chỉ có logkod và mr.. là bất đồng quan điểm nhuk hơi thái quá. Mình nghĩ chỉ là vấn đề đưa ra thảo luận, mọi người cùng đưa ra suy nghĩ của mình là rất hay, nên tôn trọng suy nghĩ riêng của mỗi người. Đâu cần phải phản bác mang tính gay gắt quá. Vì suy nghĩ mỗi người là khác nhau mà.
  Về vấn đề trên, theo ý kiến của lonely thì 2 ng dân trên bị phạt là đúng. Pháp luật phải nghiêm minh. K phải ai cũng có thể thay trời hành đạo, nhất là giả danh công an như trên. Xét về tình là đúng nhưk về lí thì k chấp nhận đc. Và pháp luật thì k có tình.
  Đao kiếm vô tình ( ai coi phim này chưa) ^^
  P/S: Mà thời của azit nexin cũng đã qua rồi . mình chỉ nên học hỏi những cái của ông ta . chứ cứ lấy quan điểm của ông ấy suy nghĩ cho xã hội bây giờ thì mình nghĩ là ko nên (trích Mr...)
  Cho mình hỏi học hỏi quan điểm đó bằng cách nào nếu k xét nó cho xã hội bây h để biết đúng hay sai mà bạn lại nói là k nên???
 20. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái này gọi là nhà nước bó tay cuối cùng phải để người dân chịu tất cả. Vậy thì nhà nước của dân do dân vì dân là ở đâu nhỉ. Chắc không phải đất nước ta. :033:
 21. tranvietcuong New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 22. 10902066 Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 23. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đời giờ thấy 1 mắt nhắm 1 mắt mà sông vậy , đúng hay sai chỉ nằm trong tay bọn có tiền có quyền thôi. Đời bây giờ mà làm "lục vân tiên" có khi còn bị pháp luật sờ gáy thôi cũng nên<):)
 24. thanhcong_ctd09 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này