1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

One hundredth of a sencond

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi KN Servant., 7 Tháng mười một 2009.

 1. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
 2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 3. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn có biết để đưa những hình ảnh phản ánh tội ác, chiến tranh, súng đạn, để chụp được những cảnh đó các nhà báo, nhiếp ảnh, quay phim đã không tiếc thân mình để đưa cho thế giới biết những điều này?

  Các bạn có thấy tronglàn tên mũiđạn, một nam phóngviên trốn sau đống tường đổ nát, như cô phóng viên vẫn bất chấp để ghi nhận hình ảnh của một cô bé băng mình trong lửa đạn. Nếu là bạn ở vị trí là cô gái, một phóng viên chiến trường với khả năng và với tính cách, nhân cách là chính bạn thì lúc đó bạn đang làm gì ?

  Tại sao chúng ta không phản ánh những kẻ sản xuất ra vũ khí, những kẻ bán vũ khí, những kẻ gây chiến tranh với bất kỳ lý do gì đi nữa thì cúng chỉ là giết người vô số.

  Tại sao lại không công kích kích những nước giàu đi gây chiến tranh ở các nước còn nghèo, người dân đã thiếucái ăn lại còn bị nhưng tên tư bản mặc áo vetton, mặc đầm với súng đạn, rượu bia, những kẻ độc tài chỉ muốn thể hiện sức mạnh, muốn cướp dất đai, khoáng sản mà làm cho bao trẻ em mất nhà mất cửa, mất cha mẹ, người thân. Còn bao nhiêu nữa những trẻ em như thế.

  Nếu như người chụp hình trong lúc đắn đo, cô ta chọn cách lao ra để can thiệp thì cô ấy có thể làm được gì? Hay là cũngcùng chung số phận với em bé ấy để những bứ cảnh như thế chìm theo sự chết chóc của nhiều em nhỏ tương tự mà không ai biết đến?

  Và những tấm hình cô ấy chụp chẳng phải để lĩnhgiải thưởng, mà là để công chúng biết đến cái gì đang diễn ra tại nhưng nơi nghèo đói, chiến tranh, để có sự can thiệp băngnhững hành động chính đáng của cộng đồng, hỗ trợ người nghèo, phản đối chiến tranh.

  Tại sao cô nhiếp ảnh gia ôm mặt khóc? Vì cô nhậnthấy mình quá vô tâm trướccái chếtcủa em nhỏ? Vì cô khôngcan thiệp để có cùng kết quả voiứi em mà sống để đưa những hình ảnh tố cáo tội ác đếncông chúng và sống trong sự cán rứt lương tâm?

  Chỉ tiếc là những kẻ mang cái mác người văn minh mặc áo sơ mi, mang cà vạt,khoác veston, những bà đầmmặc áo váy trang điểm điệu đà đeo vòng vàng nhẫn bạc khi xem những tấm hình ấylại quá ư vô tâm, vỗ tay, thay vì một sự đồng cảm, một sự căm phẫn mà người chụp mong muốn gửi gắm đến họ, để rồi một mình khóc tức tưởi ngoài khán phòng.

  bạn hãy nhìn xem, cái máy ảnhvàng dự kiến tặng cho côđể khuyến khích cô đưa được nhiều bức ảnhphản ánh xã hội, những vòng vàng nhẫn bạc, áo đep những ngừoi kia đang mặc, những xehơi quá ư sang trọng như thế, những tòa cao ốc nhưthế có khi nào có máu của những em nhỏ ở những nước nghèo đói, lạc hậu và chiểntanh của nước họ mang tới với xe tăng, tên lửa, lựu đạn đổi lấy vàng, dầu mỏ, kim cương về đính trên trang sức của họ? Và có biết đâu một đất nước "văn minh" nào đó hàng ngày chuyển đến đất nước của những em nhỏ thiếu ăn thiếu mặc này những conteiner bom, mìn, đạn dược?

  Trên tay em bé chỉ là một túi khoai nhỏ đó, em giằng co, vì đó có thể là sự sốngcủa em, của gia đình em, ánh mắt cầu cứu đến cô gái nhiếp ảnh,cô lưỡng lự, nhưng không thể làm gì hơn, bởi can thiệp thì cô sẽ có kết quả như em mà thôi. Em bé cầu cứu khôngđược, bất chấp, nhìn thẳng kẻ cầm súng, có lương thực thì sống, khôngcó thìchết, đằng nào cũng chết,nhưng cáichết của em sẽ đượccả thế giới biết đến nhờ nhiếp ảnh gia.

  Vậy các bạn thấy sao?
 4. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Hi sinh một mạng để đổi lấy sự vui sướng cho riêng mình như vậy là đúng hay sao. Nếu những người đi xem mang tâm trạng đau buồn thì không nói.
  Tất cả cử tọa đứng lên để xem hình một em nhỏ bị giết.
  Có nhiều cách để lên án chiến tranh.
  Sống để bảo vệ sự sống chứ không phải bất chấp tất cả để đem lại sự thành công cho riêng mình.
  Thân chào
 5. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Nói thì có vẻ nhẫn tâm chứ thật sự mình cũng nghĩ là cô ta nên ở trong mà chụp ảnh.
  Lao ra rồi thì có cứu được em nhỏ đó không? Sự thật hiển nhiên mà ai cũng thấy đó là lao ra thì chỉ hi sinh tính mạng vô ích. Thà là cứ hoàn thành nhiệm vụ của mình, từ những tấm ảnh đó mà có thể lên án cũng như là cho mọi người thấy được cái sự thật về nơi đó, một vùng chiến tranh tàn khốc còn hơn mà ... nói thế nào nhỉ: đoàn kết rồi ... chết hết =,=
 6. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi Rõ ràng mục địch của người thợ săn ảnh ở đây không phải là chụp bức ảnh để thế giới biết về chiến tranh , để phản đối chiến tranh. Mà mục đích của người chụp ảnh trong video này là chụp được một tấm ảnh đẹp để đi dự thi . Chúng ta cảm thấy đau lòng vì thái độ dửng dưng của cô ấy ( không thấy một biểu hiện đau xót nào khi chứng kiến cố bé bị bắn chết mà chỉ chú ý để chụp được bức ảnh như mình mong muốn ).
  Thứ 2 , đó là phản ứng và thái độ của những người bên trong hội trường khi xem bức ảnh đó ... Họ chỉ chú ý đến giá trị nghệ thuật của bức ảnh ( không trách được vì đó là nghề của họ và cũng là cái mà họ quan tâm nhất khi ngồi ở đó ) mà không chú ý đến giá trị nhân văn mà bức ảnh đó mang lại ...
  Thế giới này ko bất công ... mà chính con người đã tạo ra bất công cho thế giới ...
  ( Mạnh thì được ... yếu thì thua ...) không trách một ai cả ... hãy cố gắng trở thành kẻ mạnh để rồi giúp đở những người khác theo quan điểm của bạn ...
 7. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :011:

  Thân gửi quý ngài KN Sevent và quý ngài Mr Stupid : Xin mời các quý ngài xem kỹ chi tiết bộ phim, và nếu có bình luận hay trả lời bài viết của ai thì vui lòng đọc kỹ hết rồi hãy sử dụng đến bàn phím nhé.

  Cha mẹ ban cho ta đôi mắt, thầy cô ban cho ta trí thức, và ta có trí óc để có thể soi xét moi thứ kỹ càng, suy xét mọi thứ khách quan bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

  Có lẽ quý vị nên tìm hiểu và phân biệt 2 khái niệm: Phóng viên chiến trường với Những thợ săn ảnh.

  Chúc các quý ngài ngủ ngon!

  Thân!
 8. 100100 New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  không có gì để nói, cái nào cần nói sát thủ nói hết rùi, cái cần xem nằm ở cuối phim chứ không phải đầu hay giữa phim. vui lòng xem lại nếu muốn bình luận gì đó
 9. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi ... Quá lời rồi ... em chỉ là một sinh viên trẻ người non dạ , người trần mắt thịt và với một đống sai lầm chồng chất thui chứ có phải là một quý ngài để mà ko mắc sai lầm nhỉ ???:welcome::welcome:
  Dạ . Thưa anh ... anh hãy đọc kỹ lại bài viết của em đi ạ ... Có lẽ em đã ghi sai khái niệm về thợ săn ảnh hay phóng viên chiến trường ... anh có thấy ánh mắt cầu cứa của cô bé ... nếu là một người bình thường anh có cảm thấy xót thương không ... nhưng trong lúc đó cô phóng viên ( cứ gọi như vậy theo quan điểm của anh nhé ) không có một chút biểu lộ sắc thái trên khuôn mặt mà tiếp tục đưa máy ảnh lên chụp ... Em ko đánh giá về thái độ hối hận và đau khổ của cô ấy sau này ( có khi cô ấy đã đau khổ vì trong lúc đó cô ấy quá dửng dưng thì sao nhỉ) ... Và em đánh giá dựa trên những gì mình nhìn thấy và đánh giá dựa trên thái đọ và giá trị nhân văn ... Về những gương mặt cười vui vẻ khi đoạt giải thưởng ... dù trước mắt họ là hình ảnh một cố bé với cái chết bi thảm... ( mà nếu cô ấy đã làm một việc tốt là phản ánh chiến tranh thì sao cô ấy lại có cảm giác như trong video nhỉ ? Hay clà cô ấy đang hối hận vì mình đã quá vô tình trong lúc đó khi nhìn lại chính bản thân mình )...Em cũng không hiểu tại sao cô ấy không lên nhận giải thưởng nữa ... anh trả lời giúp em nhé ...

  (Cha mẹ ban cho ta đôi mắt, thầy cô ban cho ta trí thức, và ta có trí óc để có thể soi xét moi thứ kỹ càng, suy xét mọi thứ khách quan bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.)
  Câu này có thể hiểu như thế nào nhỉ ? Cha mẹ cho em đôi mắt ... em rất quý , thầy cô cho em con chữ , tri thức , em rất trọng ... Em có trí óc để soi xét mọi thứ kỹ càng ... nhưng theo quan điểm của em ...( đôi khi còn trẻ người non dạ ) Vì thế anh đừng có nhận xét về những gì mà người khác ban tặng cho em nha ... hãy chỉ nhận xét về em thôi ( đời mà )...

  Ah ... anh hãy đọc kỹ bài viết của em ở trên anh nha ... em không có bình luận hay trả lời bài viết của ai cả ... mà em chỉ đưa ra quan điểm của chính mình về những gì em cảm nhận từ đoạn video chứ thật sự thì bài viết của anh ở trên em cũng chưa đọc nữa ... vì có lẽ em không quan tâm lắm (quan điểm chủ quan thì có thể đúng , có thể sai và có thể bị phê phán . nhưng hãy phê phán nó một cách nhẹ nhàng và hướng dẫn nó về cái đúng ... vì dù gì thì anh biết bọn em nhỏ tuổi hơn mà ) ... mong anh đọc kỹ hơn trước khi nêu tên người khác ra và đánh giá giữa một đám đông vì một vấn đề nào đó... Mong anh chỉ bảo thêm ...:029::029::029:
  ah ... chúc anh ngủ ngon lại ...
 10. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Đồng quan điểm rùi. Chắc mình cũng nên già đi một tý để có thể suy nghĩ chính chắn hơn và có thể biết những gì mình đang có và đã có.
  Cha me ơi con nhớ cha mẹ quá
  A quên chúc lão già ngủ ngon. Ở đây chỉ đưa ra thỏa luận không tranh cãi. :045:
 11. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo ý kiến của em. Cô ta là 1 người rất nhiệt huyết với công việc.:045: Mặc dù là chiến trường đẫm máu nhưng cô ta vẫn không màng đến sống chết mà lao đầu vào đó chụp lại những bức ảnh đáng để xem. Nếu ai đó cho rằng đây là vô tâm thì cứ thử nghĩ xem nếu Việt Nam không có những thước phim đáng nhớ: "War in Vietnam" thì làm sao giới trẻ biết được thời ấy con người Việt Nam đã phải chịu khổ đến thế nào??? Vậy cái ông hồi đó chụp ảnh và quay phim thì cũng vô tâm giống cô này à. :010:Em xin hết!!!
 13. alomehere004 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này