1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Opera 10.5 Final trình duyệt cao cấp

Thảo luận trong 'Internet Tools' bắt đầu bởi Looprevil, 15 Tháng ba 2010.

 1. Looprevil New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Phiên bản Opera 10.5 hoàn thiện đã được Opera Software cho ra mắt nhanh chóng sau vài phiên bản thử nghiệm, tốc độ lướt web cực nhanh.

  [IMG]
  Opera 10.5 lướt web rất nhanh - Ảnh: Opera

  Phiên bản Opera 10.5 đã nhanh chóng nhận được giải thưởng bình chọn "Trình duyệt cao cấp nhất dành cho Desktop" trong đợt khảo sát mới nhất từ About.com. 51% với 13.234 phiếu bình chọn đã giúp Opera 10.5 vượt qua mặt FireFox 3.6, Internet Explorer 8 lẫn trình duyệt Chrome vốn được cho là "siêu tốc độ".

  Một số cải tiến đáng nhắc đến của Opera 10.5 Final bao gồm bộ máy xử lý JavaScript có tốc độ nhanh gấp 7 lần phiên bản trước, hỗ trợ chuẩn web mới HTML5 và CSS3, tăng cường chế độ duyệt web riêng tư Private Browsing (có thể mở thẻ duyệt web riêng tư ngay bên cạnh thẻ bình thường trong cùng cửa sổ, thay vì phải mở trên cửa sổ mới như các trình duyệt khác), nâng cao khả năng bảo mật để bảo vệ người dùng khỏi các website độc hại, cho phép chạy các widget như ứng dụng độc lập, thậm chí ngay cả khi đã đóng giao diện Opera (Desktop Widget).

  Tốc độ tải web được đẩy mạnh xuất phát từ khả năng xử lý Javascript của công cụ có tên Carakan và thư viện đồ họa mới Vega. Thử nghiệm tải trang web nhipsongso.tuoitre.com.vn bằng Opera 10.5 mất 1,45 giây, thật tuyệt vời.

  Giao diện Opera 10.5 vẫn giữ môtip cũ nhưng phần thẻ thì tương tự trình duyệt Chrome, tinh gọn tối đa các thanh công cụ rườm rà để mở rộng diện tích cho nội dung web. Các thanh công cụ chỉ được mở lên khi người dùng muốn sử dụng bằng cách phải chuột vào thanh thẻ duyệt và chọn Customize - Appearance. Khi dùng Opera 10.5 trên Windows 7 hay Vista, người dùng sẽ tận hưởng sẽ kết hợp hiệu ứng Aero Glass trong suốt hay Aero Peek.

  Giao diện trang chủ khi mở lên sẽ xuất hiện 9 trang được truy cập thường nhất và phần tìm kiếm nhanh.

  Tuy có nhiều cải tiến về phần quản lý Bookmark nhưng vẫn chưa được hoàn hảo như FireFox. Phần thanh địa chỉ cá nhân (Personal bar) không thể tạo thư mục (folder) để cho nhiều địa chỉ vào thành nhóm như FireFox. Đây là điều cần thay đổi cho các phiên bản Opera tiếp theo.

  Người dùng có thể khai thác chức năng Opera Turbo (tăng tốc duyệt web nhanh hết mức có thể), Opera Link (đồng bộ hóa dữ liệu cho Opera), Opera Unite.

  Google và Mozilla nhấp nhổm trước sự kiện Opera 10.5 Final ra mắt nên âm thầm thử nghiệm Chrome 5.0.342.1 betaFireFox 3.7 alpha 3 pre. Microsoft dự kiến giới thiệu phiên bản Internet Explorer 9 vào hội nghị MIX10 sắp tới. Cuộc đua trình duyệt web chuẩn bị bước vào giai đoạn nóng bỏng nhất.

  Đã có Opera 10.5 giao diện tiếng Việt

  Trong khi Internet Explorer, Firefox, Google Chrome đã có phiên bản giao diện tiếng Việt từ khá lâu nhưng nay mới là lần đầu tiên Opera Software phát hành phiên bản Opera tiếng Việt. Một tin đáng mừng cho người dùng Internet tại Việt Nam.

  [IMG]
  Menu lệnh của Opera 10.5 Final tiếng Việt

  Lưu ý: ngôn ngữ xuất hiện trên hộp thoại cài đặt Opera 10.5 Final giao diện tiếng Việt vẫn là tiếng Anh. Bạn chỉ thấy giao diện được Việt hóa rất triệt để sau khi khởi động trình duyệt.

 2. m_dht Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này