1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Paragon Rescue Kit 9.0 Express – Bộ công cụ sửa lỗi HĐH

Thảo luận trong 'Software' bắt đầu bởi nestake, 13 Tháng năm 2009.

 1. nestake Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Paragon Rescue Kit 9.0 Express – Bộ công cụ sửa lỗi HĐH miễn phí

  Paragon Rescue Kit 9.0 Express là 1 một Recovery Boot CD dựa trên nền Linux được cung cấp miễn phí bởi Paragon Softwares – Một hãng phần mềm rất nổi tiếng với các sản phẩm quản lý phân vùng đĩa cứng như: Paragon Partition Manager hay Hard Disk Manager...

  [IMG]

  Paragon Rescue Kit 9.0 Express giúp bạn khắc phục các lỗi trong trong quá trình khởi động máy tính (hỏng phân vùng khởi động, mất file hệ thống...), hoặc cứu dữ liệu trong trường hợp bạn không thể không thể truy cập được vào hệ điều hành.

  Tải về và ghi đĩa

  Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.paragon-software.com/registration/rke.html và điền các thông tin theo hướng dẫn.

  [IMG]

  Bạn sẽ nhận được thư với tiêu đề “The letter from Paragon Software‏”, trong đó có thông tin về tài khoản đăng ký/mật khẩu cùng với “PRODUCT KEY / USER NAME” của chương trình.

  Đăng nhập các thông tin nhận được theo địa chỉ http://kb.paragon-software.com/ess
  Sau khi đăng nhập, trong phần “My Account” ở cột bên trái, chọn “My Downloads” bạn sẽ thấy phần “Paragon Rescue Kit 9.0 Express (English) - Recovery CD Image (English)”, click vào để tải về .

  Chạy file rk90_express.exe (dung lượng 48 Mb) và điền “PRODUCT KEY / USER NAME” đã có trong email, chương trình sẽ tự động giải nén và bạn sẽ thu được file “Paragon-125-PEE_LinuxRCD_9.0.9.8679_002.iso”, ghi file này bằng các chương trình ghi đĩa thông thường như Nero hay PowerIso là bạn đã có trong tay bộ công cụ sửa lỗi hoàn hảo.

  Sử dụng

  Đưa đĩa CD vào ổ và chọn khởi động máy tính bằng ổ CD trong BIOS, giao diện của PREK xuất hiện đơn giản với 5 nhóm tính năng chính.

  1. File Transfer Wizard (Trình thuật sĩ di chuyển tập tin)

  [IMG]

  Trình thuật sĩ trong mục Transfer Wizard giúp bạn sao chép y nguyên từng phân vùng, thư mục hay file sang một phân vùng khác an toàn hơn trong trường hợp hệ điều hành bị lỗi. Bạn sử dụng cá phím “Tab” hoặc “Shift + Tab” lựa chọn đối tượng cần sao lưu trong cửa sổ Source, và đưa vào cửa sổ Clipboard. Để đổi tên hay xóa đối tượng hãy sử dụng phím F6 hoặc F8.

  [IMG]

  Lựa chọn xong, chọn Next, trong cửa sổ tiếp bạn chọn thư mục đích. Chương trình sẽ tự động sao lưu, những dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn sẽ được giữ an toàn!


  2. Boot Corrector (Sửa chữa lỗi khởi động)

  Tính năng này giúp khắc phục những lỗi không khởi động được hệ điều hành từ Windows 2000 trở lên. Những lỗi này thường gặp trong trường hợp: chương trình cài đặt bị lỗi của người sử dụng, hậy quả của virus. Điểm nổi bật của Boot Corrector là khả năng sửa chữa các lỗi trong registry, giúp hệ điều hành khởi động ổn định hơn.

  [IMG]

  Sau khi chọn mục: Boot Corrector, sẽ xuất hiện một cửa sổ gồm 5 lựa chọn chính ứng với từng trường hợp mà bạn “chẩn đoán” được.

  - Search for Windows installations to correct: Tìm kiếm trên phân vùng cài đặt hệ điều hành để khắc phục. Tính năng này giúp bạn sửa chữa ký tự ổ đĩa trong registry, chỉnh sửa file boot.ini...

  - Correct master boot record: Master boot record (MBR) nằm trong sector đầu tiên của ổ cứng và nó có nhiệm vụ nạp quá trình khởi động Windows vào máy, Correct master boot record sẽ khắc phục lỗi tại thành phần MBR này thông qua việc cập nhật các đoạn code và bảng thông tin partition.

  - Correct the partition boot record: Sửa chữa phân vùng khởi động, cho phép thay đổi phân vùng khởi động hệ điều hành.

  - Modify partition parameters: thay đổi các tham số phân vùng đĩa cứng.

  - Correct boot parameter (boot.ini, BCD): nếu bạn gặp thông báo "Invalid Boot.ini" hay hay "Windows could not start because the following file is missing or corrupt: Windows\System32\Hall.dll" khi khởi động hãy sử dụng tùy chọn này, Correct boot parameter giúp sửa chữa file boot.ini (trên Windows XP) hay BCD (trên Windows Vista) đảm bảo quá trình khởi động máy tính diễn ra một cách “trơn tru”.

  [IMG]

  3. Undelete Partition (Phục hồi phân vùng bị xóa)
  Undelete Partition sẽ khôi phục những phân vùng đã bị xóa đĩa cứng với đầy đủ chức năng ban đầu.

  [IMG]

  4. Log Saver

  Log Saver sẽ ghi lại những thay đổi của hệ thống trong quá trình sử dụng phần mềm mà bạn có thể sử dụng để trao đổi với các thành viên khác cùng dùng PRKE

  5. Reboot computer và Power off: Khởi động lại và tắt máy tính sau khi sửa lỗi hoàn tất

  Lưu ý:

  Để tiết kiệm, bạn nên ghi thêm những công cụ khác vào cùng PRKE (bản cài đặt Windows, Hiren's boot CD...) vì Paragon Rescue Kit chỉ chiếm dung lượng 48 Mb.

Chia sẻ trang này