1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Pha chế cocktail bằng cách... gõ bàn phím

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi DUYIT082, 23 Tháng chín 2011.

 1. DUYIT082 Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 16
  Để pha chế 1 lý cocktail ngon lành là điều không hề đơn giản gì. Nhưng với chiếc máy pha chế cocktail dưới đây của anh chàng người Nga có biệt danh Morskoiboy dưới đây, người dùng có thể pha chế cocktail chỉ bằng cách… gõ trên bàn phím.

  Chiếc máy đánh chữ của Morskoiboy thay vì chức năng viết chữ trên giấy thì kết quả của mỗi lần gõ phím là sự pha trộn những loại nước uống với nhau để tạo nên 1 ly cocktail.

  Về cơ bản, những nút bấm trên chiếc máy đánh chữ này có tác dụng như 1 chiếc máy bơm, mà bên dưới mỗi nút gắn liền với 1 hệ thống ống dẫn, gắn liền với các lọ đựng xi-rô, nước ngọt, sữa hoặc rượu… gắn trên màn hình.

  [IMG]
  Hệ thống pha chế cocktail bằng cách gõ chữ của Morskoiboy

  Mỗi khi người dùng gõ 1 nút vào chiếc máy đánh chữ này, tính năng bơm sẽ được kích hoạt để rồi dẫn ra 1 chiếc cốc đã được đặt sẵn để hứng nước. Với sự giúp đỡ của hệ thống quản lý đặc biệt được lắp đặt trong máy, tốc độ dòng chảy của mỗi loại nước sẽ được quy định khác nhau để tạo nên những loại nước uống khác nhau.

  Điều thú vị là với mỗi nút được nhấn, màu sắc tương ứng với nút đó sẽ được hiển thị trên 1 tấm bảng, làm chức năng màn hình, với hình thù tương tự như nút được ấn.

  [IMG]
  Màn hình đang hiển thị khi được nhấn chữ A

  Ở mặt sau của hệ thống này là các khe cắm dành cho các chai đồ uống, với tổng số 26 khe cắm, tương ứng với 26 ký tự trên bàn phím chữ cái Latin.

  Để dễ dàng trong việc pha chế, Morskoiboy quy định mỗi ký tự trên bàn phím tương ứng với mỗi hương vị hoặc màu sắc của loại nước mà mình sử dụng để pha chế, chẳng hạn như L đại diện cho vị chanh (Lime) hay A là hương vị nước táo (Apple), hay như R là màu nước đỏ (Red), còn G là màu xanh (Green)…

  (Pic 2)
  Tấm bảng được xem là ống dẫn, với chức năng như 1 màn hình

  Theo Morskoiboy, xây dựng thành công chiếc máy này là 1 trải nghiệm tuyệt vời và anh cho biết sẽ tiếp tục xây dựng thêm những hệ thống tương tự như thế này trong tương lai.

  [IMG]
  Bàn phím QWERTY với 26 ký tự


  [IMG]
  Hệ thống ống bơm phức tạp

  Video về quá trình pha chế cocktail độc đáo:


  sưu tầm: Dân Trí

Chia sẻ trang này