1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phải chăng những biến động thiên tai bất thường những năm gần đây là thử nghiệm của Mỹ

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi Xuân Hiếu, 13 Tháng sáu 2010.

 1. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Chiến tranh khí tượng
  Trong các cuộc chiến tranh, yếu tố thời tiết đóng vai trò rất quan trọng, nếu biết lợi dụng nó, phần thắng sẽ dễ dàng. Lịch sử đã nhiều lần ghi chép những sự kiện này.
  Giành chiến thắng nhờ thời tiết bất thường
  Vào năm 480 trước Công nguyên, vua Xerxès đệ nhất của Ba Tư đã đem theo binh lính lên đường đánh quân Hy Lạp. Trên đường chinh chiến phải vượt qua một con sông nên phải bắc cầu, nhưng qua nhiều lần xây sắp xong thì lại bị bão làm đổ sập, khiến vua bực tức hạ lệnh đánh 300 roi vào "dòng sông bẩn thỉu"(!).
  Năm 1274, hải quân Trung Hoa liên kết với Triều Tiên, tấn công nước Nhật. Chợt một cơn lốc xoáy xuất hiện trên biển khơi khiến 200 chiếc thuyền chiến loại lớn bị chìm cùng với 13.000 binh lính, khiến cho trận đánh chưa kịp mở màn đã thất bại nặng nề.
  Vào năm 1346, Anh đánh nhau với Pháp ở Crécy. Trận đánh đang diễn ra ác liệt, bất ngờ một trận mưa rào trút nước xuống khiến quân lính hai bên phải tìm chỗ ẩn nấp. Sau đó quân Anh giành thắng lợi một cách nhanh chóng vì các cung thủ của Pháp trở thành bất lực do các dây cung của họ bị ướt và giãn ra khiến không sao bắn được (!).
  Chuyện Hoàng đế Napoleon đệ nhất của nước Pháp đem quân đánh nước Nga vào năm 1805, gặp phải mùa đông băng giá lạnh buốt nơi đây, binh lính không chịu nổi giá rét, đành phải rút lui nhục nhã với hàng vạn xác chết nằm lại trên dọc đường tháo chạy.
  Một trong những thắng lợi oanh liệt của quân đội Đồng Minh trong thế chiến thứ 2, nhờ lợi dụng thời tiết là cuộc đổ bộ lên bờ biển Normandie (Pháp) vào năm 1944. Các nhà dự báo thời tiết của Đức cho rằng thời tiết đầu tháng 6 năm đó còn xấu trong 10 -12 ngày nhưng các nhà khoa học Anh, Mỹ nhận định ngày 6/6 sẽ là ngày đẹp trời đột xuất, nên lợi dụng sự lơi lỏng của lính Đức ỷ vào thời tiết, tiến hành cuộc đổ quân táo bạo.
  [IMG]

  Sử dụng khí tượng trong chiến tranh.
  Mỹ và cuộc chiến tranh lợi dụng thời tiết
  Mỹ là nước đầu tư khá nhiều vào nghiên cứu chiến tranh khí tượng. Một đại tá không quân Mỹ nhận định: "Chậm nhất là đến năm 2025, quân đội Mỹ có khả năng làm thay đổi thời tiết trên một diện tích rộng khoảng 200 km2". Chính do có những tin tức về việc làm mưa nhân tạo nên dân chúng vùng Rapid ở nam Dakota đã làm đơn kiện vì ngày 9/6/1972 họ chịu cảnh lụt lội tàn phá nặng nề. Một cuộc điều tra được tiến hành và cuối cùng phát hiện ra đúng vào thời điểm đó, quân đội Mỹ có tiến hành một vụ thí nghiệm tạo mây. Và có nhận xét, do quân đội Mỹ đã liên tục tổ chức các cuộc thử nghiệm trên nên từ năm 1972 - 1976 lượng mưa ở một số vùng ở Mỹ đã tăng hơn 10% so với những năm trước (riêng năm 1976 đã tăng 20%).
  Việc Mỹ thử nghiệm chiến tranh khí tượng đã dẫn đến nỗi lo lắng của một số ít nhà khoa học, cho rằng đó là nguyên nhân gây ra sự thay đổi thời tiết ở một số nơi (!) Marc Filterman - từng là một nhà khoa học cao cấp công tác trong Bộ quốc phòng Mỹ đã viết một cuốn sách Những vũ khí của bóng tối đã đề cập đến việc người Mỹ muốn xoay chuyển thời tiết nhằm chứng tỏ ưu thế khoa học và quân sự, để đạt các mục tiêu của họ.
  Marc nghi vấn về hệ thống HAARP (High Frequency Active Auroral Research Program), đơn vị có chức năng công khai là nghiên cứu bầu khí quyển của trái đất, đặc biệt là tầng điện ly. Hệ thống này gồm khoảng 360 chiếc ăng ten cực mạnh, mỗi chiếc cao 20m, với những máy phát có tổng công suất khoảng 1 tỷ watt, được đặt giữa một khu vực biệt lập, rộng lớn ở Alaska. HAARP có quan hệ mật thiết với không quân và hải quân Mỹ và suốt gần 30 năm hoạt động (1980 - 2008), hệ thống này không có một cuộc họp báo nào hay có một báo cáo tổng kết hoặc nghiên cứu được công bố đàng hoàng (!). Nick Begich, một chuyên gia về vật lý hạt nhân của Mỹ, đã viết một quyển sách: Angels don't play this HAARP đề cập đến việc "tạo ra các loại sóng tần số thấp khiến cho hệ thần kinh con người xuất hiện những chất mới gây cảm giác sợ hãi và tuyệt vọng" khiến cho chưa đánh đã chịu thua. Ý trên chưa được xác định nhưng nhiều khả năng HAARP đang nghiên cứu nhằm thay đổi điện tích của mây để tạo mưa bão, lốc xoáy. Nghị viện châu Âu từ lâu đã lo ngại về khả năng Mỹ gây thay đổi thời tiết bằng những cuộc nghiên cứu bí mật, tuy chưa kết luận chính thức nhưng đã tuyên bố: "HAARP đã vi phạm nhiều công ước quốc tế và đã làm thay đổi thời tiết ở nhiều nơi. Vấn đề này mang tính toàn cầu, cần được một tổ chức quốc tế theo dõi, kiểm tra và ngăn chặn". Đã xuất hiện nhiều sự thay đổi thời tiết bất thường, ở Alaska ngày 18/12/1999, nhiệt độ đang từ -230 vọt lên 100C (trong thiên nhiên khó có sự thay đổi đột ngột như thế), ngày 10/10/2000, qua ảnh của vệ tinh Meteosat chụp nhận thấy: mây tự nhiên kéo về châu Âu một cách ùn ùn, dị thường.
  Có nhiều ý kiến đề nghị các nhà chức trách Mỹ - nhất là giới quân sự - cần lưu ý là tháng 5/1977 ở Geneve, Mỹ và Liên Xô (cũ) đã ký công ước chống chiến tranh khí tượng - công ước này nghiêm cấm mọi kỹ thuật làm thay đổi các quá trình tự nhiên trong khí quyển, quy định này cần được nghiêm túc chấp hành.

 2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Khi thời tiết trở thành vũ khí
  [IMG]
  “Thời tiết” theo tư duy quân sự thì không chỉ là những trận mưa trút xuống đầu đối phương khiến họ khó khăn trong việc ngụy trang, hay hạn hán làm tê liệt nguồn lương thực dự trữ. Đó còn là việc hình thành những “lỗ hổng ozon” trên lãnh thổ kẻ thù; là việc tạo ra những cơn bão từ làm hỏng hệ thống radar, liên lạc và các thiết bị điện tử; là những trận động đất tàn phá các căn cứ quân sự, đường giao thông và các đô thị.

  Khi Chiến tranh Thế giới 2 còn chưa kết thúc, Mỹ đã bỏ ra hàng triệu đôla tiến hành những nghiên cứu quân sự bí mật, trong đó có các dự án nghiên cứu khả năng gây động đất nhân tạo, sử dụng sét để đánh bại đối phương, kiểm soát hướng chuyển động của những cơn bão lớn. Theo các chuyên gia thì con người đã đạt được những kết quả thực tế trong việc kiểm soát thời tiết. Ngay từ thập niên 1950, Mỹ đã đưa ra khái niệm “chiến tranh khí tượng” và bắt đầu quá trình lần lượt nghiên cứu những khía cạnh riêng biệt của loại chiến tranh này.

  Năm 1965, tiến sĩ Richard Blasbend đã dùng iodide bạc và dioxide carbon để tiến hành 38 cuộc thí nghiệm “gọi mưa” và thành công 18 lần. Năm 1969, tại đảo Hispaniola (nơi có hai quốc gia là Haiti và CH Dominicana), đã tiến hành thành công dự án “Raging Storm”. Người ta đã dùng iodide bạc và dioxide carbon để “dập bão”, tức là làm giảm đáng kể cường độ của bão và thay đổi hành trình của nó về hướng Panama và Nicaragua. Các chuyên gia cho rằng thì nghiệm này đã chứng minh khả năng thực tế trong kiểm soát bão.

  Năm 1977, một báo cáo của CIA được báo chí Mỹ đăng tải thông báo về những khả năng quản lý thời tiết vào mục đích quân sự. Đó chính là việc Lầu Năm góc đã sử dụng những công nghệ do các nhà khoa học Mỹ tạo ra để gây ảnh hưởng đến thời tiết ở Việt Nam, Lào và Campuchia, tạo khó khăn đáng kể cho sự di chuyển của quân đội từ miền bắc Việt Nam trong thời gian chiến tranh.

  Tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất tại Johannesburg năm 2002, dư luận lại đặt ra vấn đề quân đội Mỹ tiếp tục nghiên cứu công nghệ tác động lên khí hậu. Một số chuyên gia phát biểu tại diễn đàn này cho rằng sự thay đổi khí hậu nhanh chóng và theo chiều hướng hủy diệt là kết quả của các cuộc thử nghiệm những loại vũ khí mới, hoặc là kết quả của ba tháng ném bom liên tiếp Nam Tư mùa xuân 1999.

  Ông Sergey Aleksandrov, nhà nghiên cứu của Viện lịch sử, tự nhiên và kỹ thuật thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga, khẳng định: “Tác động đến bầu khí quyển để tạo ra những thay đổi khí tượng là rất thực tế. Người ta cũng không còn ngạc nhiên về những trận lụt ở Châu Âu. Mọi chuyện đều rất trùng hợp".

  Động đất nhân tạo cũng là mối quan tâm từ lâu của quân đội. Các nhà địa chất biết một số phương pháp để tạo chấn động trong lòng đất. Việc xây dựng những hồ chứa nước, đào những hầm mỏ sâu, khai thác nước ngầm đang làm suy yếu vỏ trái đất và có thể dẫn đến động đất. Tuy nhiên, không thể sử dụng cách này vào mục đích quân sự.

  Người đi đầu về công nghệ mới kích thích tạo ra động đất là nhà vật lý Nikola Tesla – một trong những nhà khoa học huyền bí nhất thế kỷ XIX-XX. Phát minh đó được tạo ra một cách bất ngờ. Một lần, trong khi nghiên cứu Tesla chế tạo loại thiết bị tạo rung có khả năng bắt được những giao động cộng hưởng của các lớp đá núi, ông bật máy lên và ra khỏi phòng thí nghiệm. Bỗng nhiên những bức tường nhà rung lên bần bật, kính văng khỏi các ô cửa sổ, trần thạch cao rơi xuống từng mảng. Nguyên nhân của hiện tượng này rất đơn giản. Thiết bị đã “cảm thấy” tần số cộng hưởng của mặt đất (cũng là nền nhà) và gây ra sự rung chuyển từ lòng đất. Tesla đã phải ném một cái búa vào cỗ máy hóa điên để nó dừng lại.

  Những phát minh nổi tiếng của Tesla đều được thực hiện trước Chiến tranh Thế giới I. Những nghiên cứu sau đó nhằm mục tiêu tạo ra “vũ khí thời tiết”, cũng như chương trình xây dựng những thiết bị kỹ thuật vô hình đối với kẻ thù (dự án Cầu vồng) đều được đóng dấu “Tuyệt mật”. Theo ý kiến của một số chuyên gia về hậu quả của việc áp dụng vũ khí địa vật lý, những trận oanh tạc ồ ạt của không quân Mỹ vào các thành phố Afghanistan, nơi ẩn náu của lực lượng khủng bố Al-Qaeda, đã gây ra động đất cướp đi mạng sống của nhiều người.

  Vũ khí khủng khiếp nhất của các cuộc chiến tranh trong tương lai đã được chuẩn bị ở Lầu Năm góc trong khuôn khổ một dự án có cái tên rất hòa bình “Chương trình cao tần tích cực nghiên cứu cực quang” (The High Frequency Active Auroral Research Program - HAARP). Để giải quyết vấn đề sống còn này, Lầu Năm góc đã chi gần 30 triệu USD. Người ta đã cho lắp đặt tại Alaska một loại máy gia tốc cực mạnh có khả năng phát vào tầng trên của khí quyển năng lượng mạnh 100 hegawatt.

  Khi các chuyên gia độc lập phân tích điều gì sẽ xảy ra khi phóng một luồng năng lượng mạnh như vậy vào tầng điện ly, thì họ đã buộc phải gióng lên hồi chuông cảnh báo. Dự án HAARP không chỉ tác động đến thời tiết, mà còn làm tan băng ở bắc cực, suy giảm ozone trong không khí và gây ra những chuyển động kiến tạo.

  Báo chí phương Tây đưa tin, trong quá trình triển khai dự án HAARP, người ta đã thu được những hiệu ứng tương tác của thành plasma với từ quyển của Trái đất. Điều đó có nghĩa là ước mơ của những kẻ điên rồ về một loại siêu vũ khí đã trở thành hiện thực. Quân sự đã thực sự có khả năng chế tạo ra loại vũ khí tích phân có khả năng tác động lên toàn bộ môi trường gần Trái đất. Nếu như các nhà khoa học có thể biết hiệu ứng mà việc thử bom hạt nhân hoặc bom hydro tác động lên thiên nhiên, thì lại không thể theo dõi được ảnh hưởng của việc lắp thiết bị nêu trên ở Alaska, vì khí quyển, tầng điện ly và từ quyển Trái đất kết hợp thành những hệ thống đa tham số có tác động qua lại với nhau.

  Các nhà vật lý hiện đại không thể xây dựng những mô hình đúng của các hệ thống địa vật lý phức tạp như vậy, cũng như mô tả những quá trình đang diễn ra trong đó và những phản ứng dây chuyền đi kèm với chúng có thể tạo ra sự cộng hưởng cực mạnh của sóng radio tần số cao. Điều khủng khiếp hơn, theo các chuyên gia, là tại đảo Greenland sẽ xuất hiện một thiết bị gia tốc tương tự, có công suất còn mạnh hơn thiết bị ở Alaska, và phối hợp cùng thiết bị hiện có tại bán đảo Scandinavia tạo nên một tam giác với những khả năng tác động tích phân của HAARP lên môi trường xung quanh.

  Có thể nói rằng từ thời điểm đó, Trái đất cùng hơn 5 tỉ dân của mình sẽ bước vào một giai đoạn mới, đáng tiếc là không phải là giai đoạn phát triển tốt nhất, mà trở thành con tin cho chương trình HAARP. Không ai biết, khi nào nút bấm của ba thiết bị trên được nhất và thế cân bằng trong tầng điện ly sẽ bị phá hủy ra sao: Những lỗ thủng ozon mới sẽ xuất hiện, hệ thống liên lạc điện tín trên toàn trái đất sẽ ngừng hoạt động hay một hình thức tiêu cực nào đó sẽ tác động lên toàn bộ hệ sinh thái?


  Ảnh: Hệ thống HAARP tại Alaska

  Nguồn: Курортная газета


 3. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Chiến tranh khí hậu, con dao 2 lưỡi

  Nhiều thông tin được tiết lộ gần đây cho thấy, một số cường quốc hàng đầu thế giới vẫn đang triển khai những nỗ lực để sử dụng sức mạnh của các cơn bão, động đất và thậm chí cả năng lượng mặt trời để làm vũ khí.

  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Như vậy, liệu nhân loại có phải đứng trước nguy cơ của những cuộc chiến tranh khí hậu hay không?

  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Khi nhìn thấy một đám mây khổng lồ hình nấm đang nổi lên rất nhanh trên bầu trời, viên cơ trưởng đã cảm thấy kinh hoàng: ông ta nghĩ chiếc máy bay của mình đang rơi vào một khu vực có vụ nổ hạt nhân. Dù sao, viên phi công giàu kinh nghiệm này cũng không mất tinh thần: cho phát tín hiệu tai nạn, ra lệnh cho phi hành đoàn đeo mặt nạ dưỡng khí. Ông cũng không quên mô tả lại những gì mình đã nhìn thấy: đường kính của đám mây gần 200 dặm, phần chóp của nó có ánh sáng phát ra rất đặc biệt - một điều tương tự mà viên chỉ huy này chưa bao giờ được quan sát thấy. Dù sao, mọi chuyện vẫn kết thúc một cách bình an: đám mây đã bốc lên những tầng cao hơn của khí quyển, còn chiếc máy bay chở khách vẫn tiếp tục chuyến hành trình không gặp trở ngại gì từ Ancoridge tới Tokyo.

  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Tuy nhiên, các tàu đánh cá đang hoạt động trong khu vực hải phận giáp ranh giữa Nhật và Liên Xô đã phải hứng chịu một trận mưa như trút nước nhưng rất ngắn. Ngay sau đó, bầu trời lại trở nên trong xanh như chưa từng có gì xảy ra. Cho đến ngày nay dù hơn 20 năm đã trôi qua (kể từ thời điểm xảy ra câu chuyện trên), vẫn có nhiều ý kiến nghi ngờ cho rằng, những phi công trên chiếc máy bay đó cũng như các ngư dân đã tình cờ là người chứng kiến một thí nghiệm bí mật từ thời Chiến tranh lạnh, trong đó nước từ biển Nhật Bản bằng cách nào đó đã được làm bốc hơi nhanh chóng lên khí quyển để tạo ra những đám mây và cơn mưa nhân tạo.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Từ các tài liệu mới được giải mật của chính quyền Anh, người ta biết được là ngay những năm 70 của thế kỷ trước, hai cường quốc hàng đầu thế giới đều nghi ngờ nhau về những kế hoạch chuẩn bị cho một cuộc “Chiến tranh khí hậu”. Nước Mỹ (khi đó đang đi tiên phong trong lĩnh vực này) và cả Liên Xô đều có những chương trình bí mật có ý nghĩa quân sự nhằm điều hành khí hậu trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể như một nhà bác học từng tham gia chương trình này đã khoác lác rằng: “Đến năm 2025, nước Mỹ sẽ trở thành ông chủ của thời tiết”.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Dù một thời gian ngắn sau, Liên Hiệp Quốc đã thông qua một hiệp ước ngăn cấm “chiến tranh sinh thái”, cụ thể là Hiệp ước năm 1977 ngăn cấm sử dụng các phương tiện tác động lên môi trường tự nhiên xung quanh với mục đích quân sự hay thù địch. Hiệp ước này có ghi rõ cấm gây động đất nhân tạo, làm tan băng ở vùng cực và thay đổi khí hậu v.v... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những công trình đặc biệt nhằm chế tạo những loại vũ khí hủy diệt hàng loạt kiểu đặc biệt này vẫn được phía Mỹ tích cực triển khai.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Dần dần với thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều thông tin về các chương trình trên được tiết lộ. Người Mỹ từng thừa nhận, trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch bí mật có tên “Popeye” kéo dài trong suốt 5 năm với khoản chi phí tương đương 12 triệu bảng. Mục đích là tạo ra những đám mây gây ra mưa rào nhân tạo để hủy diệt mùa màng trên vùng lãnh thổ của đối phương và gây xói lở đường mòn Hồ Chí Minh - con đường cung cấp vũ khí, đạn dược chính cho Quân giải phóng miền Nam. Theo khẳng định thì nhờ kết quả của chiến dịch này, mức độ mưa tại những vùng bị tác động đã tăng thêm tới 1/3, mở ra một triển vọng lớn về khả năng sử dụng vũ khí khí hậu trong tương lai.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Còn có không ít những cuộc thử nghiệm thời tiết tương tự đã được công luận biết đến. Ví dụ như có giả thuyết cho rằng, không lâu trước trận lụt khủng khiếp năm 1952 cuốn trôi ngôi làng Lynmouth ở Devon, lực lượng không quân Hoàng gia Anh đã tiến hành những thử nghiệm bí mật tại vùng này để làm mưa nhân tạo. Các máy bay đã rắc những tinh thể iốt bạc vào những đám mây để nhanh chóng tạo ra cơn mưa. Thế là chỉ trong vòng 12 giờ sau những thử nghiệm trên, khu vực Devon đã xảy ra những cơn mưa rào cường độ lớn gấp 250 lần chỉ số trung bình hàng năm trong tháng 8 ở vùng này. Kết quả là 35 người dân tại đây đã bị thiệt mạng.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Cựu nghị sĩ Tony Speller từ khu vực Bắc Devon - hồi năm 1952 còn là một người lính 22 tuổi từng tham gia cứu trợ các nạn nhân bị lụt tại đây - đã cố gắng liên hệ với Bộ Quốc phòng để tìm hiểu về vấn đề này. Không còn nghi ngờ gì nữa, chính họ đã gieo những đám mây mưa trong khu vực này. Điều này có thể chứng minh qua những tạp chí nội bộ của không quân được lưu giữ - Speller kể cho giới báo chí - Bộ Quốc phòng tất nhiên đã phủ nhận là họ biết về điều này, cũng như tuyên bố rõ ràng về thực chất của hiện tượng trên. Ông Speller hiện đã 76 tuổi, bổ sung thêm: Tôi vẫn còn ngờ vực, không biết đến bao giờ chúng ta mới được biết về sự thật.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Những phương pháp nhằm thay đổi khí hậu đầu tiên thường khá thô sơ và thường dẫn tới những kết quả không thể lường trước. Tuy nhiên, người Mỹ vẫn tiến hành những thử nghiệm bí mật này trong những năm 80, ngay cả khi đã ký kết hiệp ước tại LHQ. Theo đánh giá của giới khoa học, hiện nay Mỹ đã có trong tay những hệ thống điều khiển thời tiết hoàn thiện hơn nhiều, việc áp dụng chúng có thể gây ra những kết quả mang tính thảm họa.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Các công nghệ tương tự tại Mỹ đã được triển khai trong khuôn khổ Chương trình nghiên cứu hoạt quang tần số cao (HAARP - High-frequency Active Auroral Research Programme), ban đầu từng là một thành phần trong dự án Chiến tranh giữa các vì sao gây nhiều tranh luận của cố Tổng thống Reagan. Hệ thống vũ khí này được triển khai tại Gokom (bang Alaska) phát ra những sóng vô tuyến mạnh tác động lên các lớp trên của bầu khí quyển để gây ra những hiện tượng bất thường về thời tiết. Theo ý kiến của một số chuyên gia, hệ thống này hiện đã được triển khai để hoạt động, trong khi theo một số người khác thì còn phải chờ ít nhất là 20 năm nữa.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Michel Chossudovsky, giáo sư kinh tế của Trường đại học Tổng hợp Ottawa (Canada), chuyên nghiên cứu các tài liệu chính thức của cơ quan quân sự về Chương trình HAARP, đã không nghi ngờ về việc chương trình này đã sẵn sàng hoạt động. Có nhiều tuyên bố rõ ràng của các đại diện không quân Mỹ về việc, công nghệ biến đổi khí hậu đã được triển khai. HAARP sẽ được chính thức hoàn thiện vào năm tới và có thể được sử dụng trong một số hoạt động tác chiến thực tế - giáo sư Chossudovsky khẳng định - Nếu tôi tuyên bố là hệ thống này không có một tác dụng nào cho những mục đích hòa bình thì hoàn toàn không phải. Nhưng tôi không nghĩ, nó có thể được sử dụng cho những mục đích hòa bình - đây chính là một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt có khả năng gây ra những biến đổi nghiêm trọng về khí hậu. Tính chất đặc biệt của dự án này là ở chỗ, người ta không thể đoán được đối phương đã sử dụng vũ khí gì để chống lại mình. Theo quan điểm của tôi, đây rõ ràng là một sự vi phạm đối với công ước của LHQ”.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Cũng theo lời Chossudovsky, có ít nhất một công ty của Anh đã tham gia vào dự án này. Đã đến lúc mọi người cần phải chú ý đến loại vũ khí này, thay cho việc chỉ tập trung vào vấn đề nhiệt độ tăng trên toàn cầu - Chossudovsky bổ sung thêm - vì chưa thể nói trước yếu tố nào sẽ là mối nguy cơ nghiêm trọng hơn. Giới khoa học Anh cho rằng, người Nga cũng có một hệ thống điều khiển thời tiết riêng của mình mang tên Diatel, liên quan đến việc phát ra các sóng tần số thấp có khả năng gây nhiễu động bầu khí quyển và thay đổi hướng của các luồng gió.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Còn theo nhà vật lý Damian Wilson thuộc Cơ quan Khí tượng của Anh, con người còn có khả năng thay đổi hướng của các cơn bão để nhằm cứu mạng sống của nhiều người, đồng thời cũng có thể biến nó thành một vũ khí định hướng đáng sợ. Hồi năm 1947, người Mỹ đã từng thử nghiệm gieo hạt vào những đám mây với mục đích ngăn chặn bão, nhưng điều này đã gây ra kết quả ngược lại - cơn bão trở nên mạnh hơn và tàn phá cả vùng Savanna (bang Georgia).[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Trong giai đoạn từ năm 1962 đến năm 1983, trong khuôn khổ dự án Stormfury, Mỹ đã tiến hành những vụ thử nghiệm mới nhằm điều khiển bão. Thay cho việc gieo hóa chất vào những đám mây, người ta lại tính đến một xu hướng khác trong thời gian gần đây: đó là đổ hàng trăm ngàn gallon dầu thực vật xuống mặt biển. Các cơn bão thường lấy sức mạnh từ hơi ấm tạo thành trên mặt biển - Wilson khẳng định - Nếu như bề mặt của biển bị bao phủ bởi một lớp dầu rộng, sức mạnh của cơn bão sẽ bị giảm đi do nhiệt độ nước hạ xuống. Về mặt lý thuyết, có thể thay đổi hướng của cơn bão bằng cách này. Nếu như các nghiên cứu của giới quân sự nhằm điều khiển thời tiết vẫn được tiến hành cho tới hiện nay, thì tôi không hề nghi ngờ gì về khả năng này.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Tuy nhiên, sự chú ý của giới quân sự không chỉ liên quan đến khả năng điều khiển thời tiết. Các chuyên gia khoa học quân sự cho rằng, những chùm năng lượng mạnh được hướng tới những vùng đứt gãy dễ bị tổn thương có thể dẫn tới việc dịch chuyển các tầng kiến tạo, gây ra những trận động đất lớn. Trong khi việc áp dụng phương pháp này vào các tuyến đứt gãy nằm dưới đáy đại dương có thể tạo ra những đợt sóng thần có sức tàn phá khủng khiếp.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Ngày nay, dù đã nửa thế kỷ trôi qua, mối nguy cơ liên quan đến vũ khí khí hậu vẫn được nhìn nhận hết sức nghiêm túc. Như cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Cohen từng cảnh báo: Những tên khủng bố cũng đang nghiên cứu về những khả năng khủng bố sinh thái, có liên quan đến việc thay đổi khí hậu, gây ra động đất và phun trào núi lửa từ một khoảng cách xa bằng cách sử dụng sóng điện từ. Khả năng tương tự như vậy đã được chứng minh trên thực tế, chính vì vậy mà chúng ta phải đẩy mạnh những nỗ lực ngăn chặn hơn nữa.[/FONT]
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Còn Owen Green, Phó giám đốc Phòng nghiên cứu các vấn đề thế giới của Trường đại học Tổng hợp Bradford, cho rằng: Các hoạt động bí mật chế tạo vũ khí nhằm chế ngự thiên nhiên vẫn được tiếp tục cho tới ngày nay. Lầu Năm Góc có rất nhiều tiền, khiến tôi sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu họ không nghiên cứu vấn đề này”- Green khẳng định. Nhưng quan điểm chung của giới khoa học liên quan đến vấn đề này về cơ bản là thống nhất - Nếu con người tìm cách điều khiển thiên nhiên theo mục đích xấu, họ rất có thể sẽ gây ra những tổn thất không thể bù đắp với hậu quả làm thay đổi bầu khí quyển của hành tinh chúng ta.[/FONT]
  [/FONT][/FONT]
 4. alomehere004 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  theo lời tiên tri thì tháng 11 này bắt đầu War III :D
  nghe đồn đâu đó có thể là orcundead sẽ khai mào :D

  lúc đầu chỉ có một số là Tinker, Zeus, Raigor Stonehoof hoặn Medusa the Gorgon, Rylai Crestfall nhưng về sau sẽ có Pugna, Pudge the Butcher, Razzil... lộ diện vk sinh học á :-ss
  hehehe tích trữ lương thực chuẩn bị bán vk=> giàu to :D như thằng human nào:))
 5. siewjoke Member

  Số bài viết: 91
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  Lại một con mọt game =))
 6. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Anh em nào muốn kinh doanh thì tích trữ mì tôm được đó =))

Chia sẻ trang này