1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

PHÂN BIỆT ĐỒNG XU

Thảo luận trong 'Đo lường-Cảm biến' bắt đầu bởi xuanthanhspk, 18 Tháng mười một 2006.

 1. xuanthanhspk Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  TRƯỜNG TA ĐÃ CHẾ ĐƯỢC CÁI MÁY BÁN CAFE TỰ ĐỘNG CỦA CÁC ANH CHỊ CƠ ĐIỆN TỬ, TRONG ĐÓ MÌNH ĐANG BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT CƠ CHẾ NHẬN BIẾT VÀ PHÂN BIỆT CÁC ĐỒNG XU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO. MÌNH NGHĨ LÀ PHẢI CĂN CỨ VÀO ĐƯỜNG KÍNH HOẶC ĐỘ DÀY CỦA CÁC ĐỒNG XU. KHÔNG BIẾT ĐIỀU ĐÓ CÓ ĐỨNG KHÔNG ? VÀ HỌ ĐÃ LẤY GÌ ĐỂ ĐO ĐƯỢC CÁC THÔNG SỐ NÀY ??
 2. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Bọn mình sử dụng 3 phương án: kích thước, khối lượng và vật liệu để phân biệt sự khác nhau của giá trị đồng tiền. Còn như thế nào cho bọn mình giữ bí mật nhé. Vì bọn mình đang hướng tới những nghiên cứu khác trong tương lai.
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
 4. xuanthanhspk Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  àh đứng rùi, bây giờ thì em đã hiểu hơn một tí.

  nếu như chi dựa vào kích thước thì người ta có thể bỏ một vật có kích thước như vậy vào mà vẫn mua được hàng, vì vậy cần dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. hic mình nông cạn thật
 5. Semina Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình đã tham khảo một cái máy nhận dạng tiền xu của Đức (công ty NRI), đã phổ biến trong các máy ở Việt Nam, người ta dùng một cuộn cảm để phân biệt chất liệu. Đồng xu sẽ được qua ống dây, đồng xu được từ hóa. Với mỗi chất liệu khác nhau, khả năng từ hóa cũng khác nhau. Tín hiệu từ cuônj cảm sẽ được xử lý hình như bằng kỹ thuật DSP. IC dán hàng trăm chân chuyên dụng không có trên thị trường! Giá bán: 300$.
 6. sonpa Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hi` mình nghĩ dễ nhất để nhận biết đồng xu là sử dụng 1 mạch so sánh điện áp ra giữa 2 cuộn dây, 1 cuộn sử dụng đồng tiền chuẩn làm lõi và cuộn còn lại cho đồng tiền xu thả vao chạy qua. điện áp ngõ ra sẽ bằng 0 nếu đồng tiền cùng loại được thả vào. Không biết có đúng không nữa [IMG].
 7. teoanh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn đã có máy nhận tiền xu chưa. Nó là một ứng dụng rất tốt cho việc bán hàng tự động, giá thành hạ. Tôi rất thích việc nghiên cứu này.
 8. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  theo mình thì việc nhận tiền xu đơn giản nhất là sử dụng 1 cảm biến điện dung hoặc từ cảm , mỗi chất liệu khác nhau , kích thước khác nhau sẽ tạo ra 1 sự thay đổi về từ trường , điện dung .. được biến đổi thành tín hiệu điện qua bộ ADC để tới VĐK , và để chính xác hơn , phải thực hiện việc đọc tín hiệu từ đòng xu mẫu vài trăm lần để lấy giá trị trung bình và tính ta khoảng dung sai cho mỗi đồng xu .
 9. thinh06 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  vậy nếu mình dùng cùng vật liệu và hình dạng thì o dễ làm giả không ta. mình nghĩ là cấn có một camera scan qua bề mặt đồng tiền chứ???
 10. uthai Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Re: PHÂN BIỆT ĐỒNG XU

  Theo mình được biết thì muốn phân loại tiền xu mà để khó làm giả được thì ta chỉ cần kiểm tra về kích thước và khối lượng của đồng xu .
  Trước tiên ta kiểm tra và phân loại theo chiều cao và bề dày của đồng xu khi ta thả đồng xu lăn vào. lúc đó ta sẽ phân loại được theo kích thước.
  Sau đó ta đưa qua cân điện tử.để có mức chính xác cao ta sử dụng loadcell để cân. như vậy ta có thể phân loại chính xác.
  Làm như vậy có thể chính xác và trả lại những đồng xu rỉ hoặc dính đất.

Chia sẻ trang này