1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Phân biệt và chọn bộ nồi Inox tốt cho bếp

Thảo luận trong 'Kỹ thuật Điện - Điện tử' bắt đầu bởi tienlich123, 28 Tháng bảy 2017.

  1. tienlich123 New Member

    Số bài viết: 25
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nam
    Phân biệt và chọn bộ nồi Inox tốt cho bếp
    Nồi Inox (hay thép không gỉ) là dạng hợp kim của sắt, niken và chứa tối thiểu 10,5% crom. Nó ít bị ăn mòn và biến màu, tỷ lệ niken trong inox giúp làm cho nó sáng bóng hơn, ít gỉ hơn và bền hơn, bởi tỷ lệ này càng cao thì inox càng chất lượng tốt.
    Hiện nay phổ biến nhất là có 03 loại Inox được đưa ra thị trường là: Inox 430, 304, 210.
    [IMG]
    Bộ nồi Fissler kết hợp với bếp từ Bosch trong không gian bếp
    Đề tối ưu sử dụng tốt cho bếp từ thì nên sử dụng nồi có chất liệu 403.
    Đối với Inox 304 được đánh giá là cao nhất trong các loại inox hiện nay, bởi có những ưu điểm nổi bật như:
    Không chứa tạp chất
    Khó bị oxy hóa
    Không bắt từ
    Bề mặt sáng bóng, chống xước
    Không phản ứng với thực phẩm như đồ chua, thức ăn chứa nhiều muối...
    Nhưng giá thành cao nên chỉ được sử dụng cho những dòng đồ gia dụng, bộ nồi bếp từ cao cấp.

    Ngoài ra còn có một số nhược điểm cần chú ý.Vì làm từ inox nên trọng lượng nặng hơn nồi nhôm.
    Dẫn nhiệt lâu hơn nồi nhôm, nhưng với cải tiến nồi nhiều đáy thì nhược điểm này ngày càng được khắc phục tốt.
    Nồi inox tỏa nhiệt không đều, thường hay sốc nhiệt, chỗ nóng chỗ không, nên nếu sử dụng nồi inox 1 đáy hay đáy mỏng đễ bị cháy hoặc chỉ dùng để nấu canh, luộc, không thể chiên, xào dầu mỡ.

    Do vậy, muốn sử dụng nồi inox được nhiều công dụng hơn như chiên, xào, nấu nướng, kho… thì nên dùng bộ nồi, chảo từ chống dính inox có 3 đáy trở lên. Nếu có điều kiện thì khuyên bạn nên sử dụng những loại nồi của hãng uy tín, xuất xứ chuẩn.
    Ví dụ: Một dấu hiệu nhận biết hàng chuẩn Đức thật sự là “em>Made in Germany” khắc chìm dưới đáy bộ nồi từ Fissler. Chuẩn chỉ 3 chữ mới khẳng định hàng chuẩn Đức 100%, còn với những sản phẩm khác, chỉ là hàng sản xuất tại nước trung gian.
    CCũng chỉ có duy nhất bộ nồi bếp từ Fissler 1854 mới được khắc laser “since 1845” đặc biệt bên dưới logo Fissler. Như một dấu hiệu thể hiện nét đặc trưng chỉ có ở sản phẩm Special Limited Edition – Bộ nồi kỷ niệm dấu mốc quan trọng dối với thương hiệu – Cũng là dấu hiệu giúp người tiêu dùng an tâm hơn về xuất xứ của sản phẩm.
  2. dzondu2611 New Member

    Số bài viết: 16
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 3
    Giới tính: Nam
    Đối với Inox 304 được đánh giá là cao nhất trong các loại inox hiện nay, bởi có những ưu điểm nổi bật như:
    Không chứa tạp chất
    Khó bị oxy hóa
    Không bắt từ
    Bề mặt sáng bóng, chống xước
    Không phản ứng với thực phẩm như đồ chua, thức ăn chứa nhiều muối...
    Nhưng giá thành cao nên chỉ được sử dụng cho những dòng đồ gia dụng, bộ nồi bếp từ cao cấp.

    Ngoài ra còn có một số nhược điểm cần chú ýVì làm từ inox nên trọng lượng nặng hơn nồi nhôm.
    Dẫn nhiệt lâu hơn nồi nhôm,tin tuc world cup 2018 nhưng với cải tiến nồi nhiều đáy thì nhược điểm này ngày càng được khắc phục tốt.
    Nồi inox tỏa nhiệt không đều, thường hay sốc nhiệt,chỗ nóng chỗ không, nên nếu sử dụng nồi inox 1 đáy hay đáy mỏng đễ bị cháy hoặc chỉ dùng để nấu canh, luộc, không thể chiên, xào dầu mỡ.

Chia sẻ trang này