1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

PHẦN CỨNG MÁY TÍNH THƯƠNG MẠI TIẾP SỨC CHO ROBOT

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi truongthinhs, 20 Tháng tám 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF6666"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">PHẦN CỨNG MÁY TÍNH THƯƠNG MẠI TIẾP SỨC CHO ROBOT.</span></span>

  <span style="color:#3366FF">Ngày 31/3/2006 tại hội thảo công nghệ robot tổ chức ở Trường Kĩ Nghệ thuộc Đại Học Boston (Mỹ), các diễn giả phát biểu, phần cứng máy tính thương mại (từ các bộ xử lí (BXL) nhanh hơn đến bộ nhớ flash rẻ hơn và các ổ đĩa cứng dung lượng cao hơn) là chìa khóa để xây dựng những “con” robot đáng tin cậy.


  Ngày 31/3/2006 tại hội thảo công nghệ robot tổ chức ở Trường Kĩ Nghệ thuộc Đại Học Boston (Mỹ), các diễn giả phát biểu, phần cứng máy tính thương mại (từ các bộ xử lí (BXL) nhanh hơn đến bộ nhớ flash rẻ hơn và các ổ đĩa cứng dung lượng cao hơn) là chìa khóa để xây dựng những “con” robot đáng tin cậy.

  [IMG]
  Robot hút bụi Roomba

  Tổng giám đốc Colin Angle của công ty iRobot Corp. nói, các sản phẩm như BXL Cell (được Sony, Toshiba và IBM cùng phát triển) mang lại tốc độ xử lí nhanh, đủ để đưa các “con” robot đến với thị trường rộng lớn. iRobot chế tạo các sản phẩm như robot hút bụi Roomba và robot quân sự PackBot (dùng để vô hiệu hóa bẫy chông và các bãi mìn); đã có khoảng 1,5 chiếc máy Roomba được bán ra và Hải Quân Mỹ đã đặt số tiền 26 triệu USD để mua PackBot.

  Một thành phần thiết yếu khác cho các thiết kế robot là công nghệ mạng dữ liệu không dây như WiMAX. Đây là thành phần giúp robot có thể trao đổi dữ liệu (như video) với chủ nhân qua khoảng cách xa.

  [IMG]
  Robot quân sự PackBot

  Xét về tổng thể, công nghiệp robot không đủ lớn để tự nó có thể dẫn tới sự đổi mới về mặt công nghệ, vì vậy nền công nghiệp này phải dựa vào những đồ điện tử dùng trong những nền tảng tương tự. Những loại ĐTDĐ hiện đại có rất nhiều nhân tố của thiết kế robot như định vị, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và mạng dữ liệu băng rộng.

  Một nhà phân tích, chủ tịch của công ty Robotics Trends (ở Northborough, Massachusetts, Mỹ) phát biểu, công nghiệp robot cũng sẽ phát triển mạnh khi tìm ra những lĩnh vực ứng dụng mới. Có một số loại robot như máy cắt cỏ (thị trường chăm sóc các bãi cỏ trị giá 23 tỉ USD), robot đồ chơi (thị trường đồ chơi trị giá 50 tỉ USD), robot công nghiệp (thị trường này trị giá 23 tỉ USD)...</span>

Chia sẻ trang này