1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phần mềm tự động nhận biết thiết bị mạng IPv6

Thảo luận trong 'Software' bắt đầu bởi SPKTNo1, 22 Tháng mười 2011.

 1. SPKTNo1 Moderator

  Số bài viết: 242
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Công cụ giám sát mạng PRTG Network Monitor V9 có thể tự động nhận biết các thiết bị mạng hỗ trợ giao thức IPv6. Để hỗ trợ cho quá trình chuyển sang giao thức Internet thế hệ mới IPv6, công ty Paessler AG, có trụ sở tại CHLB Đức, mới đây đã nâng cấp công cụ giám sát mạng của mình - PRTG Network Monitor, lên phiên bản V9.


  [IMG]


  Các tính năng mới được bổ sung vào PRTG Network Monitor v9 đáng chú ý là khả năng tự động nhận biết các thiết bị trên mạng cả hai loại giao thức IPv4 và IPv6, đồng thời hỗ trợ IPv6 thông qua rất nhiều kiểu sensor, bao gồm cả Packet Sniffer. Toàn bộ tính năng của sản phẩm liên quan đến giao thức SNMP (Simple Network Management Protocol) giờ đây hỗ trợ cả IPv4 và IPv6.
  “Chúng ta đã bàn thảo về IPv6 cả một thời gian dài, nhưng bây giờ mới là lúc mọi người thực sự bắt đầu triển khai”, Ken Sanofsky, Tổng Giám đốc vùng Bắc Mỹ của Paessler nói. “Hiện chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ số khách hàng của chúng tôi đang sử dụng IPv6 trong hoạt động hàng ngày của họ… Nhưng chúng tôi muốn hiện diện để chuyển đổi sang IPv6 cho các khách hàng của chúng tôi”.
  Phần mềm của công ty được tích hợp thêm các tính năng IPv6 mới nhưng vẫn giữ nguyên giá.
  “Thực tế là IPv6 chưa có vai trò quan trọng trong việc vận hành mạng hoạt động hàng ngày của các doanh nghiệp. Nhưng lượng địa chỉ IPv4 đã cạn, và vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi việc nâng cấp lên IPv6 là cần thiết”, Sanofsky nói. “Hiện giờ, sản phẩm cho hạ tầng cơ sở như kiểu của chúng tôi đã sẵn sàng vận hành”.
  Paessler đã có kinh nghiệm với IPv6 qua việc nâng cấp mạng của chính công ty và kiểm nghiệm mạng trong việc hỗ trợ IPv6. Công ty cũng là một thành viên tham gia Ngày IPv6 Thế giới, diễn ra vào ngày 8/6 vừa qua.
  Bổ sung IPv6 vào PRTG Network Monitor "là một nỗ lực đáng kể từ cả nhận thức và kỹ thuật về CNTT”, Sanofsky khẳng định. "Chúng tôi đã phải mất hàng tháng trời, và kết quả đạt được là đáng khích lệ”.
  IPv6 từ lâu đã được dự kiến là nâng cấp cho IPv4 – hiện là giao thức truyền thông chính của Internet. IPv4 sử dụng cơ chế địa chỉ 32-bit và có thể hỗ trợ 4,3 tỷ thiết bị kết nối trực tiếp với Internet. Trong khi IPv6 sử dụng địa chỉ 128-bit và hỗ trợ một số lượng hầu như vô hạn các thiết bị: 2128.

Chia sẻ trang này