1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phao cứu sinh tự hành, trợ thủ đắc lực của cứu hộ viên

Thảo luận trong 'Tin tức kỹ thuật' bắt đầu bởi khoahoctre, 25 Tháng mười hai 2010.

 1. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Phao cứu sinh tự hành, trợ thủ đắc lực của cứu hộ viên

  [IMG]

  Dòng thủy triều mạnh có thể cuốn người bơi ra biển rất nhanh chóng, trong nhiều trường hợp lực lượng cứu hộ biển không thể trở tay kịp. Sử dụng cano cá nhân (Jet Ski) để cứu hộ là một biện pháp thông dụng, nhưng chi phí đầu tư cho những chiếc cano này rất đắt lại khó bảo quản. Song giờ đây các đội cứu hộ biển đã có một trợ thủ đắc lực mới là EMILY - phao cứu sinh điều khiển từ xa!

  EMILY (viết tắt của Emergency Intergrated Lifesaving Lanyard) được thiết kế và chế tạo bởi hãng Hydronalix có trụ sở ở bang Arizona, Mỹ. EMILY có thể được triển khai chỉ trong 30 giây với vận tốc tối đa là 39 km/giờ, nhờ đó có thể tiếp cận người bị nạn nhanh chóng hơn so với cứu hộ viên. EMILY có khả năng chuyên chở người bị nạn vào bờ bằng động cơ gắn trên thân hoặc dùng dây kéo. Bên cạnh thế mạnh về tốc độ, một lợi ích lớn khi dùng EMILY để cứu người là không có thêm một người nào bị đặt vào vòng nguy hiểm - vốn là một vấn đề của các cứu hộ viên khi phải tiếp cận những người bị nạn đang rất hoảng loạn.

  Bản mẫu đầu tiên của EMILY được chế tạo vào tháng 9 năm 2009 với mục đích sử dụng trong khoa học. Từ tháng 3 năm nay, những phiên bản kế tiếp đã được thử nghiệm bởi các cứu hộ viên tại nhiều bãi biển ở miền nam California. Hiện tại, một phiên bản EMILY tiêu chuẩn nặng 11kg, có thể di chuyển với vận tốc tối đa trong 15 phút và đi được quãng đường 1,6km. Một phiên bản khác của EMILY sẽ được gắn thiết bị quét sóng âm để tìm kiếm người bị nạn bị chìm dưới nước. Trong phiên bản kế tiếp, hãng Hydronalix hi vọng sẽ giảm trọng lượng của EMILY xuống 9kg, tăng tốc độ lên 51.5km/giờ và bổ sung thêm khả năng thả xuống mặt nước từ độ cao 9m (triển khai từ máy bay lên thẳng).

  EMILY có giá $3,500 USD, chỉ bằng phân nửa giá của một chiếc cano cá nhân chạy xăng. Bên cạnh giá thân, pin cũng là một bộ phận có chi phí khá cao. Để di chuyển với vận tốc 39km/giờ trong 15 phút thì chi phí cho pin là $1,400 USD, trong khi $10,000 USD là số tiền mua pin bạn phải bỏ ra nếu muốn EMILY chạy với vận tốc 64km/giờ trong vòng 30 phút.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Nguồn: Gizmag

Chia sẻ trang này