1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phát minh mới của Apple giúp ngăn quay lén, quay trộm bằng ĐTDĐ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi votrungchi.kmt, 5 Tháng sáu 2011.

 1. votrungchi.kmt New Member

  Số bài viết: 74
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Phát minh mới của Apple giúp ngăn quay lén, quay trộm bằng ĐTDĐ

  [IMG]

  Một phát minh mới của Apple có thể giúp ngăn chặn tình trạng dùng điện thoại di động để quay trộm trong các buổi chiếu phim, buổi hòa nhạc hay những nơi nhạy cảm mà người ta cấm chụp hình. Cụ thể, nhà sản xuất sẽ gắn thêm một thiết bị dò hồng ngoại vào camera có sẵn trên điện thoại, giúp nó thu nhận các tín hiệu hồng ngoại từ môi trường xung quanh, từ đó vô hiệu hóa một số chức năng của điện thoại hoặc hiện một dòng chữ nào đó lên màn hình.

  Ví dụ, bạn vẫn có thể dùng điện thoại để chụp hình, quay phim ở những nơi thông thường, nhưng khi vào rạp chiếu phim, nhà hát hay những nơi cấm chụp ảnh, người ta sẽ đặt các máy phát sóng hồng ngoại được lập trình sẵn, để nếu có ai đó rút máy ra quay thì ngay lập tức chức năng camera của máy sẽ bị vô hiệu hóa. Hoặc nhẹ nhàng hơn là máy sẽ đóng một dòng chữ mờ (watermark) lên đoạn video để xác nhận bản quyền, đại loại như "Đoạn video được quay ở...".

  Bên cạnh việc bảo vệ bản quyền, phát mình này còn có thể giúp người ta truyền tải thông tin cùng lúc đến nhiều người ở một địa điểm nhất định. Ví dụ như trong bảo tàng, khi bạn đi đến khu vực nào thì điện thoại sẽ hiển thị thông tin giới thiệu về khu vực đó hoặc chơi một đoạn nhạc lịch sử hoành tráng chẳng hạn.

  Theo Engadget
  TinhTe.Vn

Chia sẻ trang này