1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phiếu đánh giáo viên .

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi thanhhungspk, 19 Tháng mười một 2009.

 1. thanhhungspk Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Đúng cuộc đời không đơn giản , ta không thể nào đánh giá 1 sự việc mà chỉ nhìn bề ngoài của nó .Tôi xin kể cho các bạn nghe về một câu chuyện có thật của lớp chúng tôi.Vậy là hôm nay ngày 19-11-2009 lớp chúng tôi được nhận mỗi người 1 phiếu đánh giá giáo viên trực tiếp giảng dạy mình . Thầy XXXXX dạy môn Toán .Lớp chúng tôi thầm nghĩ đây là cơ hội tốt để có thể nói lên chính suy nghĩ của bản thân về người Thầy đang trực tiếp giảng dạy mình thể hiện nổi bức xúc bấy lâu nay . Tuy kiến thức Thầy tốt nhưng mỗi giờ của Thầy chúng tôi thường chán nản có người vừa học được 1 tiết đã về , lí do Thầy dạy khá nhanh , viết nhiều nói ít , có bạn thắc mắc cũng trả lời đại khái , có bạn bảo không hiểu mong thầy giảng lại Thầy cũng lặng thinh .Lớp chúng tôi có thành kiến vời Thầy từ điều đó .Cầm tấm phiếu trên tay , phiếu gồm năm tiêu chí đánh giá trong đó mỗi tiêu chí gồm 5 câu đánh giá nhỏ và được xếp có 4 phân loại : Chưa tốt , trung bình , tốt , chưa tốt .Đương nhiên ai cũng đánh giá theo chính mình cảm nhận .Sau 10 phút đánh giá chúng tôi nộp lại cho lớp trưởng đưa xuống khoa .Chúng tôi cảm thấy vui vì phần nào cũng giải tỏ được nỗi lòng của mình . Còn riêng Thầy sau khi xem sơ qua bảng đánh giá Thầy có vẻ thoáng buồn . Thầy bắt đầu phân tích về vai trò của 1 người Thầy ở Việt Nam chúng ta so với các nước khác trên thế giới .Lớp chúng tôi lặng thinh . Một người Thầy không thể nào dạy tốt nếu như gánh nặng cơm áo gạo tiền còn đè nặng lên vai họ , khi đồng lương của GV còn quá thấp . Một người Thầy có đủ thời gian để giải đáp mọi thắc mắc của sv khi mà mà chương trình học còn quá dài . Một người Thầy có thể đến đúng giờ khi mà người Thầy đó phải chạy từ trường này qua trường khác từ quận này sang quận khác mà trong tình trạng giao thông như thế .Một người thầy có thể dạy tốt khi mà sv của họ lại huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời trong giờ của họ .Và còn rất nhiều rất nhiều thứ mà người Thầy có thể dạy tốt nếu như chính bản thân sv chúng ta không tự học được chứ .Chúng tôi bắt đầu hỏi thăm thầy về cuộc sống của Thầy hình như trong chính bản thân của mỗi sv lớp chúng tôi ai cũng có 1 dấu chấm hỏi trong lòng của mình " tại sao lại như thế ? " . Khi lớp chúng tôi hỏi " Thầy có yêu nghề không ? '' Thầy bảo " Nếu không đi dạy Thầy cũng không biết làm gì đê sống '' . Cuộc nói chuyện của chúng tôi với thầy đã vọn vẹn hơn 1 tiết . Và đương nhiên nếu như bây giờ lớp chúng tôi nhận lại phiếu đánh giá có lẽ chúng tôi sẽ chọn 1 phân loại khác . Đúng cuộc đời không đơn giản ta chỉ nhìn bề ngoài sự việc mà đánh giá , đó là một bài học mà có lẽ đến suốt cuộc đời này tôi cũng không thể quên được và đó sẽ là bài học quí giá nhất mà tôi đã từng học trong quãng đời của mình .
 2. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  theo mình nghĩ không có thầy cô nào là không nhiệt tình với học sinh cả. Chỉ tại học sinh tạo cảm giác chán cho thầy thôi. Theo mình quan sát thì học đại học thì các bạn ít học nghiêm túc lắm...(như thế nào thì cũng đoán ra được rồi ...he he ! thức tế đã chứng minh). Học ĐH thì tự học là chính thôi. Năm 1 mình cũng suy nghĩ như bạn vậy đó ! Nhưng rồi cũng nhận ra rằng nếu thầy dạy chăm hơn, nhiều bài tập hơn hay dạy đúng giờ thì có bao nhiêu học sinh làm bài về nhà, hay về nhà xem lại bài thầy đã dạy. Chủ yếu là sinh viên tự học, tự mua giáo trình. Khi gần tới thi thì lấy ra mà học. Nếu thầy có việc bận về sớm mà trong khi chưa hoàn thành tiết học thì có thể thầy bù hôm sau( mà có bì thì SV đi được mấy bạn đâu.). Và đó cũng chính là lý do làm phiếu đánh giá. Nếu bạn cảm thấy thầy ra sao thì cứ đánh giá CÔNG BẰNG vào phiếu thôi. Đó là sự nhận xét của bạn, và bạn phải chịu trách nhiệm với lời nhận xét đó !
 3. linda.kim70 New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn không nên áy náy về việc bạn đã có lựa chọn khách quan (hy vọng vậy) về việc bạn và các bạn trong lớp đã có đánh giá như đã nộp, bởi vì nhà trường mong muốn các bạn đánh giá về chất lượng giảng dạy của thầy chứ không hỏi về tình cảm của bạn với thầy hay bạn thông cảm với thầy như thế nào.
  Khi thầy trả lời "Nếu không đi dạy Thầy cũng không biết làm gì để sống" các bạn nên vui vì thầy đã toàn tâm toàn ý với nghề dạy học, thầy không hề "tơ tưởng" đến một nghề nào khác, một khi thầy toàn tâm toàn ý với việc đi dạy thì việc dạy tốt chỉ là vấn đề thời gian, khi các bạn có những nhận xét khách quan và trung thực như vậy, điều đó thể hiện trách nhiệm của các bạn, không chỉ cho các bạn mà còn là vì chính thầy và những sinh viên khác, và các bạn đang giúp thầy rút ngắn con đường để có thể dạy tốt hơn.
  Tuy nhiên như bạn nói, mọi nỗ lực phải đến từ 2 phía, Thầy làm sao có thể dạy tốt khi trò không cố gắng?
  Mong rằng các bạn vẫn khách quan, trung thực và trách nhiệm như đã làm.
 4. thanhhungspk Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 5. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 6. MrRua New Member

  Số bài viết: 101
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thử lấy số giảng viên ĐH chia cho số sinh viên hiện nay thì đủ để thông cảm cho cách thức quan tâm của thầy cô đối với giáo viên thôi. Không cần bàn luận nhiều.:009:
 7. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  không ai không có nỗi khổ riêng và khi nhìn thấy hai mặt của hành động nào, cái đáng cảm thông thường nhiều hơn đáng trách. tuy nhiên bạn cứ đánh giá theo suy nghĩ của mình. đánh giá ấy không phải chỉ để "chấm điểm" cho người thầy mà nó còn để ngành giáo dục rút ra những vấn đề từ thực tế. khi thầy nói "nếu không dạy thầy không biết làm gì để sống" nghe thật buồn nhưng có sinh viên nào mà không quặn trong lòng. nếu thầy dạy công nghệ chế tạo máy, điện tử, ... (chuyên ngành) thì lại là chuyện khác. ở đây thầy dạy toán, bộ môn cơ bản mà ngoài trường học ra thì điều thầy nói không hề là khó hiểu.

  cuộc sống ơi: thầy cũng là con người như bao con người khác, cũng cần phải ăn, mặc trước khi thỏa niềm mơ. cũng có sai - đúng trong lựa chọn con đường. riêng ngành toán, không phải là "thât thủ" mới vô ngành, ngành toán đầu vào không hề thấp. khi thầy còn trẻ, trẻ hơn cả chúng ta bây giờ (một sĩ tử) ước mơ trở thành nhà toán học hay gì gì đó về những công trình toán học làm đổi thay cuộc sống... nhưng rồi xã hội... người thầy sư phạm của ta vẫn nghèo. ai dám chắc, chưa bao giờ những người thầy đang dạy ta từng tủi thân vì cuộc sống.

  trách nhiệm ơi: đã lên bục giảng xin thầy đừng bao giờ nói "nếu không ... để sống". một lời thầy bằng ngàn dặm đi xa, hãy tâm sự cũng những người bên thầy, ai cũng được miễn là người mà thầy tin tưởng, kể cả một vài trong số chúng em nhưng không phải ở đó - trên giảng đường - nơi một truyền kiến thứ, mười truyền nguồn sống.
 8. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 9. tujava New Member

  Số bài viết: 75
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Phải có những chuyện như thế mới biết được thế nào là vàng là bạc nhỉ:-??
  Cũng may đó chưa phải là tui
  Nếu là tui thì chẳng khác gì ông đâu
  Mới lớn nên nông nỗi vô bờ vô bến
 10. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18

Chia sẻ trang này