1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phục hồi dữ liệu khi đã format

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi meoluoinhatnha, 6 Tháng mười một 2006.

 1. meoluoinhatnha New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nếu như một tập tin bị tình cờ xoá đi hoặc không thể truy cập vì ổ cứng hỏng hoặc hệ thống tập tin (file system) bị hư, thì bạn hãy nhớ đến nguyên tắc vàng về phục hồi dữ liệu: Hãy hành động nhanh chóng ! Bạn càng sử dụng ổ cứng nhiều, rất có khả năng dữ liệu của bạn sẽ bị ghi đè và mất mãi mãi.

  Nếu các tập tin bị xoá bằng cách: Bạn xoá sạch trong Recycle Bin, hoặc nhấn đồng thời Shift và Enter (để xoá trực tiếp không qua Recycle Bin) thì thật sự các tập tin này vẫn chưa bị xoá. Windows chỉ thay đổi kí tự đầu tiên của tên tập tin trong hệ thống lưu trữ tập tin. Vì vậy, các tập tin này sẽ bị hệ điều hành bỏ qua. Windows chỉ đánh dấu như là một khoảng trống dùng để lưu trữ tập tin ở trên đĩa, cho phép các tập tin khác ghi đè lên. Để phục hồi các tập tin đã bị xoá, bạn cần công cụ phục hồi lại các tên tập tin nguyên thuỷ và xoá các đánh dấu này trước khi bị Windows và các ứng dụng khác ghi đè lên.


  Nếu ngay bả̉n sao lưu dữ liệu bạ̣n cũng không có, thế vẫn chưa phải là vô vọng. Cả EasyRecovery của Ontrack và GetData Back của Runtime Software (www.runtime.org) sẽ cố “lôi” tập tin ra khỏi ổ đĩa hư rồi sao chép dữ liệu phục hồi vào một nơi khác, chẳng hạn ổ đĩa cứng thứ hai hay một đĩa CD-RW. Web site của cả hai công ty đều có phiên bản minh họa (demo) miễn phí, với khả năng dự đoán mức độ khôi phục thành công cho trường hợp của bạn.
  Các bạn nhớ kĩ cho, các soft bình thường chỉ có khả năng làm việc với vài files văn bản bé tẹo, nhưng OnTrack EasyRecovery Professional thì khác hẳn. Nó có khả năng khôi phục cả những dữ liệu sau khi Fomat ổ cứng. Nhưng nếu không có một nguyên tắc quan trọng, đó là chạy chức năng (Undelete) trực tiếp từ CD-ROM (Down và chạy ở một nơi khác) và sao chép dữ liệu phục hồi cũng vào một nơi khác (USB hoặc CD-RW hoặc ổ cứng khác) thì cơ hội khôi phục thành công của các bạn dễ trở nên viễn tưởng lắm đó. Ngay sau khi biết mình cần khôi phục dữ liệu, hãy chắc chắn rằng mình dừng càng sớm việc ghi chép files lên ổ bao nhiêu, cơ hội càng tốt cho mình bấy nhiêu.
  Với phiên bản 6.1 ( giá 500$) đây là một chương trình đa năng phù hợp với trào lưu “tất cả trong một” hiện nay. ERP chạy trong môi trường Windows 9x/Me/NT/2000/XP và có các chức năng sau:

  * DriveTests: Kiểm tra vật lý ổ cứng bằng cách thử nghiệm đọc sector đĩa trong một thời gian hay trên toàn bộ ổ đĩa.

  * SMARTTests: Kiểm tra tính năng SMART (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology) của ổ cứng.

  * PartitionTests: Kiểm tra cấu trúc hệ thống file (FAT, NTFS) trên đĩa cứng.

  * DataAdvisor Diskette: Tạo đĩa mềm khởi động kèm theo các chương trình để kiểm tra vật lý ổ cứng (IDE/EIDE/ATA và SCSI), cấu trúc file hệ thống (FAT), bộ nhớ,...

  * AdvancedRecovery: Phục hồi Partition bị hỏng do virus, do hư cấu trúc file hệ thống.

  * DeletedRecovery: Tìm và phục hồi file bị xoá. Cho phép tìm file và lọc file theo các yếu tố do người dùng chỉ định.

  * FormatRecovery: Phục hồi file từ partition đã bị xoá, bị format hay bị chép đè. Chương trình sẽ bỏ qua hệ thống hiện hành và cố gắng truy tìm hệ thống file có trước đó.

  * RawRecovery: Chương trình “quét” tất cả sector trên đĩa cứng để nhận dạng file (trong cơ sở dữ liệu của ERP có khoảng 200 kiểu file), rất hiệu quả khi phục hồi file có dung lượng chứa đủ trong một cluster hay file không bị phân mảnh (chứa trong các cluster liên tục).

  * ResumeRecovery: Cho phép bạn tạm ngưng tiến trình phục hồi và tiếp tục lại sau này mà không cần phải làm lại từ đầu.

  * EmergencyDiskette: Tạo đĩa mềm khởi động có thể phục hồi dữ liệu khi không khởi động Windows được nữa. Trong đĩa này có phiên bản chạy trong môi trường DOS của ERP.

  * FileRepair: ERP có thể phục hồi file Microsoft Access v2.0/9x/2000/XP, Excel 9x/2000/XP, PowerPoint 97/2000/XP, Word 6.0/9x/2000/XP và file ZIP.

  * EmailRepair: Cho phép phục hồi file của Outlook 6/9x/2000/XP.

  Chú ý: Sau khi dò tìm, chương trình sẽ hiển thị các file tìm được theo đúng cấu trúc cây thư mục nguyên thuỷ của chúng. Tất cả dữ liệu phục hồi phải được sao chép qua partition hay ổ đĩa khác. Cho phép chép qua ổ đĩa cục bộ, ổ đĩa mạng, ổ đĩa tháp lắp. Cho phép nén file (zip) khi sao chép với dung lương tối đa là 4GB và có thể bao gồm 65.535 file trong một file nén. Chương trình sẽ không làm bất cứ thay đổi gì trên ổ cứng bị hư hỏng.

  Bạn nên RawRecovery khi không biết rõ ổ cứng hay khi chương trình không thể tự động dò tìm được cấu trúc của ổ đĩa. Khi chọn RAW, chương trình sẽ phân loại các file tìm được theo phần tên mở rộng của chúng và sẽ tạo ra nhiều thư mục để lưu từng loại file.

  Easy Recovery Professional Edition - ERP 6.1
  Tải cả 3 files dưới về cùng một thư mục, chạy file OntrackRecoveryProfessional6.1.rap.bat (Merge) để ráp chúng lại một file hoàn chỉnh:
  http://www.4shared.com/file/2584271/...onal61rar.html
  http://www.4shared.com/file/2584419/...onal61rar.html
  http://www.4shared.com/file/2584272/...onal61rar.html
 2. 0m0 New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình xin giới thiệu cho bác phần mềm này Recuva
  Xin Giới thiệu đôi nét về Recuva
  Recuva[/B] là công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí cho HĐH Windows, phần mềm này có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi, có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất. Recuva[/B] hỗ trợ hệ thống tập tin FAT12, FAT16, FAT32 và NTFS.
  [IMG]
  Khi các file bị xóa trên ổ cứng, nhưng thực ra những dấu vết vẫn còn lưu lại trên các sector, chỉ cần vị trí sector này chưa bị các file khác chiếm dụng, bạn vẫn có cơ hội cứu các file này.
  Recuva[/B] đã sử dụng nguyên lý này giúp bạn tìm và cứu những file đã bị xóa bỏ đi. Về nguyên lý, những phần mềm như Recuva[/B] thông thường chỉ khôi phục những file xóa trong thời gian mới xảy ra, cho nên khi bạn phát hiện mình đã sơ ý xóa nhầm một file nào đó, bạn không nên sử dụng các thao tác khác mà mở ngay Recuva[/B] để tiến hành khôi phục dữ liệu.
  [IMG]
  Phần mềm Recuva[/B] thao tác đơn giản, tốc độ cũng rất nhanh. Hầu hết các file quan trọng đều có thể dễ dàng tìm lại mà không phải tốn nhiều công sức.
  Download http://www.piriform.com/recuva/download"]http://www.piriform.com/recuva/download[/URL]

Chia sẻ trang này