1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phương pháp học toeic part 2 cho các bạn mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi leestudent, 22 Tháng năm 2012.

 1. leestudent New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm 2012, phần 2 trong đề thi toeic mới vẫn giữ nguyên số câu hỏi là 30 so với đề thi toeic trước đây. Các bạn gia sư sẽ thấy mức độ khó và thang điểm vẫn giữ nguyên. Nhìn chung, Toeic part 2 vẫn dễ làm hơn so với những phần sau.

  Nếu như trong part 1 là câu hỏi dạng hình ảnh thì sang phần 2 đã có sự thay đổi sang hỏi và đáp. Sẽ có 3 phương án A, B, C cho các bạn gia sư lựa chọn. Trung tam gia su Uy tín lấy ví dụ:

  Các bạn sẽ nghe câu hỏi và các đáp án như là:

  What did the supervisor have for dinner?
  A. I think he ordered the pasta.
  B. He told me to type the report.
  C. At six p.m. in the dining hall.

  Vâng, nhìn vào câu hỏi trên nếu các bạn gia su hiểu được 60% nghĩa của câu hỏi và các đáp án thì có thể chọn ngay câu trả lời là A. Rất dễ khi nhìn thấy câu hỏi đúng không! Tuy nhiên, khi các bạn chỉ nghe được câu hỏi mà lại không được nhìn đáp án thì rất khó chọn chính xác giữa các câu trả lời. Tại sao? Tại vì trong đoạn Audio của bài thi chính thức thường được đọc nhanh, và nuốt chữ dẫn đến tình trạng người ta nói một đằng thì nhiều bạn hiểu theo nghĩa riêng mình.

  Các bạn gia su có thể nghe thử đoạn Audio ở đây:Audio toeic part 2 (nguồn tham khảo và chọn lọc)

  [IMG]
  Để làm tốt toeic part 2, Trung tâm gia sư Uy tín sẽ hướng dẫn cho các bạn có vốn từ vựng chưa nhiều. Các bạn gia sư có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  Thứ nhất, các bạn nghe câu hỏi một lần. Nếu nghe được hết đoạn audio câu hỏi đó, thì các bạn gia su rất khá đấy. Việc tiếp theo là nghe tiếp các đáp án thôi. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi các bạn sẽ nghe không hết được hoàn toàn vì lý do các từ được đọc liền với nhau, hoặc những từ được phát phát âm gần giống nhau. Khi đó, các bạn có thể xem câu hỏi trong phần Audio Scripts để biết được chính xác mình đã hiểu đúng hay chưa. Như vậy, các bạn đã học thêm được một số từ mới, cách đọc liền mới, và đặc biệt là phân biệt được cách phát âm chính xác của các từ trong câu.

  Thứ hai, lúc này, các bạn gia su đã có đủ cơ sở để bước vào nghe tiếp lần lượt các đáp án trong câu hỏi. Ở phần này, để tạo chút không khí trong buổi học của mình, các bạn có thể nghe xong đoạn audio cho một đáp án bất kì. Nếu các bạn hiểu hoặc tương đối hiểu thì có thể dự đoán xem đáp án đó có khả năng đúng hay không nhé. Trong trường hợp, các bạn không nghe được hết đoạn audio của đáp án, thì các bạn tiếp tục tham khảo phần audio Scripts của phần này (sau sách) để học thêm từ vựng mới nhé.

  Thứ ba, lần này, các bạn gia sư sẽ lập lại quá trình của bước 2 để tiếp tục nghe tiếp các đáp án B và C còn lại và hãy thử xác định đáp án cho mình nhé.

  Thứ tư, lập lại toàn bộ quy trình đối với những câu hỏi 2, 3, 4,…,30. Như vậy học theo phương pháp này sẽ giúp các bạn vừa học thêm được từ vựng mới, vừa có thể tiếp cận với toeic part 2 theo hướng của riêng mình hơn.

  Chúc các bạn thành công và đón xem phần tiếp theo part 3 sắp tới nhé.

Chia sẻ trang này