1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phương pháp lập trình cho PLC

Thảo luận trong 'PLC - Biến tần - Truyền thông CN' bắt đầu bởi Nguyencong_mekatech, 16 Tháng mười một 2009.

 1. Nguyencong_mekatech Giảng Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  :045: Mình có tiếp xúc với các bạn đang học Thực tập lập trình PLC và MPS bên bộ môn Cơ - Điện tử. Mình thấy các bạn lập trình không có phương pháp (cái này mình thấy theo chủ quan của mình thôi nha), nên khi viết chương trình rất khó khăn và tốn thời gian. Khi viết theo cảm tính. Nghĩ tới đâu viết tới đó, sửa tới sửa lui mà chưa chạy được.

  Mình có được học phương pháp lập trình tuần tự rất hay. Phương pháp này áp dụng tốt cho các bài lập trình tuần tự trong môn Thực tập PLC và MPS. Thời gian viết chương trình được rút ngắn rất nhiều (do có phương pháp hẳn hoi), chương trình dễ đọc và dễ hiểu, dễ sửa lỗi.

  Mình muốn viết bài để post lên đây, nhưng thấy tốn thời gian lắm (mình còn phải cài lại phần mềm lập trình PLC nữa, học xong nhổ hết trơn rồi). Nên mình post bài này lên để thăm dò trước. Nếu các bạn thực sự cần thì mình sẽ cố gắng viết.

  Mong các bạn quan tâm có ý kiến phản hồi càng sớm càng tốt để mình có thể thu xếp thời gian

  Cảm ơn các bạn! Chúc vui!
 2. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Re: Phuong phap lap trinh cho PLC

  Bạn có tin thần thì cứ giúp bạn bè đi. Mình cũng CDT nên cũng biết chút. Nếu được thì cùng thỏa luận cho vui. Phương pháp của bạn nếu của thầy Quang thì quá hay.
  Thanks trước
 3. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
 4. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Re: Phuong phap lap trinh cho PLC

  Em có học PLC nhưng thầy Quang có gợi ý là viết chương trình phải có phương pháp.
  Em học thì viết chương trình tuần tự như anh nói, không biết có giống bên thủy lực khí nén thiết kê theo nhịp không.
  Khóa chéo lẫn nhau.
  Dùng biến trước để mở biến sau đồng thời đóng luôn biến trước đó.
  Thân :045:
 5. truongchinhs New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. ngocnhanctu New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. Nguyencong_mekatech Giảng Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Mình thấy các bạn cũng rất quan tâm nên đã ngôi cài phần mềm và viết từ lúc tối tới giờ (hơn 12h đêm rồi). Tới trưa mai chắc sẽ xong. Mình sẽ post lên sớm để anh em tham khảo.
  Có gì chúng ta sẽ trao đổi thêm!
  Mình cũng nói trước là bài viết gần giống dạng Tutorial. Các bạn đọc xong lý thuyết nên đọc luôn phần ví dụ, các bạn có điều kiện (như đang thực tập MPS chẳng hạn) nên thực hành ngay và báo kết quả cho mình biết.
  Rất mong nhận được sự đóng góp và hưởng ứng của các bạn!
  Thôi mình viết tiếp đây, để mai còn post :022::022::022:
 8. Nguyencong_mekatech Giảng Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  :045:Giới thiệu:
  Mình xin giới thiệu với các bạn một phương pháp lập trình PLC rất là “kinh điển” nhưng rất hiệu quả trên thực tế mà hình như mình thấy ít bạn biết: Phương pháp lập trình tuần tự.

  Như tên gọi của nó, phương pháp này được áp dụng hiệu quả trong quá trình lập trình các quá trình điều khiển tuần tự, hết bước 1 thì chuyển sang bước 2.. lần lượt tới bước n. Do đó phương pháp này cực kỳ hiệu quả với việc lập trình các trạm trong môn MPS của ngành Cơ – Điện tử.

  Trước tiên, mình sẽ nêu lên ưu điểm của phương pháp này để các bạn hứng thú theo dõi. Thứ nhất là phương pháp này rất dễ viết, và dễ đọc chương trình. Khi bạn đã biết cách rồi thì viết rất nhanh (hầu như chỉ copy, paste và edit thôi). Thứ hai là phương pháp này không dùng SET và RESET. Nếu các bạn đã lập trình PLC rồi thì các bạn cũng biết là khi dùng SET và RESET thì mình phải kiểm soát luồng chương trình rất chặt chẽ. Không thì nó “mâu thuẫn” với nhau và bị sai ngay. Thứ ba là phương pháp này rất hiệu quả (mình đã dùng từ “kinh điển” để nói về nó). Đặc biệt là môn Thực tập PLC (các bài với Pittong Xilanh khí nén) hoặc MPS thì đây là phương pháp “số 1”!

  Quảng cáo nhiều quá rồi, bây giờ xin giới thiệu cách lập trình theo phương pháp này.

  :022: Lý thuyết:
  Bước 1: Viết quy trình và tóm tắt quy trình hoạt động. Quy trình có thể bạn sẽ nhận được trên đề bài, trên yêu cầu do giáo viên đưa ra hoặc bạn sẽ phải viết lại theo yêu cầu thực tế của bài toán điều khiển (Ví dụ như môn MPS thì bạn phải viết lại theo Quy trình hoạt động của từng trạm). Nên sử dụng các ký hiệu ngắn gọn và dễ gợi nhớ để viết tóm tắt quy trình này.
  Chia tầng cho quy trình (mỗi tầng là đơn giản là thực hiện một thao tác hoặc nhiều thao tác song song (diễn ra cùng một lúc).

  Bước 2: Lập trình “nuôi” các biến nhớ tạm (đánh dấu tầng đang thực hiện). Bước này được thực hiện như sau:
  Đầu tiên là điều kiện bắt đầu một tầng. Thường thì tầng mới được bắt đầu khi tầng cũ đã hoàn thành xong nhiệm vụ của nó. Ví dụ điều kiện bắt đầu tầng 2 là đang ở tầng 1 và gặp công tắc hành trình nào đó (báo hiệu thực hiện xong nhiệm vụ)
  Tiếp theo là PHỦ ĐỊNH (Not) của các điều kiện kết thúc tầng đó (thường là tầng tiếp theo được bắt đầu hoặc khi nhấn nút Stop, Reset..). Cũng xin được nhắc lại định luật De–Morgan:
  ~(A.B.C) = ~A+ ~B + ~C
  ~(A+B+C) = (~A).(~B).(~C)

  Ví dụ: điều kiện để ngắt tầng 2 là: tầng 3 được thực thi HOẶC nút Stop được nhấn. Dưới dạng biểu thức, ta có: DKNT = TANG3 + STOP. Vậy PHỦ ĐỊNH của điều kiện này là ~DKNT= ~TANG3 . ~STOP. Hay diễn đạt dưới dạng câu chữ thì là (Not của TANG3) AND với (Not của nút STOP). Not của TANG3 luôn là tiếp điểm thường đóng NC còn Not của nút nhấn thì còn tùy thuộc vào nút nhấn loại gì.
  (Hình ảnh này dùng cho nút Stop thường đóng NC)

  [IMG]
  [IMG]
  Điều kiện ngắt tầng 2 và Not điều kiện ngắt tầng 2

  Cuối cùng là lấy tiếp điểm để tự nuôi nó. Tiếp điểm được đưa vào trong chương trình song song với điều kiện bắt đầu một tầng.
  [IMG]

  Bước 3: Tập họp các trường hợp cho ngõ ra vật lý (các cơ cấu chấp hành). Giả sử TANG 1, TANG 3 tác động tới cơ cấu chấp hành
  [IMG]

  :022: Ví dụ thực tế:
  Lấy ví dụ ở trạm 1 của hệ thống MPS để viết chương trình và giải thích cho các bạn dễ hình dung. (Các bạn không phải là sinh viên ngành Cơ – Điện tử hoặc chưa tiếp xúc với trạm này thì các bạn đừng lo, tôi sẽ trình bày cụ thể). À, cũng nói rõ là quy trình hoạt động của trạm này do người viết đặt ra (có thể không giống trên lớp học đâu nhé!).

  Giải thích phần cứng: Trạm này thực hiện nhiệm vụ cung cấp phôi.
  *:029:Trạm có 3 cơ cấu chấp hành:
  Một Xy lanh khí nén để đẩy phôi ra và kẹp phôi, Xy lanh này hoạt động được điều khiển bởi một Valse khí nén. Nó hoạt động thế này: bạn cấp 24V cho cuộn dây điều khiển của Valse thì Xy lanh sẽ đẩy phôi ra, bạn giữ nguyên 24V cho cuộn dây điều khiển thì Xy lanh vẫn giữ nguyên trạng thái kẹp phôi; bạn ngắt điện, Xy lanh đi về, không kẹp phôi nữa.

  Một tay gắp sử dụng khí nén. Tay gắp này được điều khiển bởi một Valse khí nén. Tay này hoạt động như sau: khi bạn cấp điện cho cuộn Y1 (tạm gọi như vậy) thì tay máy đi về phía có phôi (để lấy phôi). Khi bạn cấp điện cho cuộn Y2 thì tay máy sẽ đi về phía trạm 2 (để cấp phôi cho trạm này). Khi bạn ngừng cấp điện hay cấp điện đồng thời cả 2 cuộn dây thì tay máy sẽ đứng yên tại vị trí đang đứng.

  Một giác hút chân không để hút phôi. Nó có hai cuộn dây để điều khiển. Cấp điện cho một cuộn thì nó sẽ hút phôi (tạo chân không để hút). Cấp điện cho cuộn còn lại thì nó sẽ nhả phôi ra.

  *:029:Trạm còn có ba nút nhấn để điều khiển:

  Start (thường hở - NO).
  Stop (thường đóng - NC).
  Reset (thường hở - NO).

  *:029:Cảm biến được dùng trong trạm

  Trạm dùng 1 cảm biến quang để phát hiện có vật tại vị trí ống chứa phôi. Cảm biến này thường đóng – NC. Bình thường không có phôi, bên phát phát ra ánh sáng, bên thu sẽ nhận được nên có mức Logic ngỏ ra là mức 1 (mức cao). Khi có phôi trong ống chứa phôi thì nó chắn ánh sáng này làm bên thu không nhận được ánh sáng nên nó sẽ có ngõ ra là mức 0 (mức thấp). Để thuận tiện cho sử dụng, tôi đặt ký hiệu là cảm biến COVAT.

  Xy lanh đẩy vật có hai Công tắc hành trình phát hiện hết hành trình (đi ra hết hoặc đi về hết). Hai cảm biến này là cảm biến Điện từ (mình nhớ man mán vậy). Tức là nó sẽ nhận biết được Nam châm. Ở trong Xy lanh khí nén người ta có bố trí miếng nam châm ở cuối xy lanh. Khi xy lanh đi tới hết hành trình thì sẽ tác động lên các cảm biến đã được bố trí ở đó. Công tắc khi Pittong đi hết về phía đẩy ra và kẹp phôi tôi sẽ ký hiệu là KEP và khi pittong đi hết hành trình về phía ngược lại tôi ky hiệu là KHONGKEP.

  Tay gắp có hai công tắc hành trình báo kết thúc hành trình. Công tắc này là tiếp điểm Cơ khí. Khi tay gắp đi tới cuối hành trình thì nó sẽ “đá” các công tắc này. Công tắc hành trình bị tác động khi tay gắp ở vị trí có phôi tôi ký hiệu là VETRAM1, và công tắc bị tác động khi tay găp ở vị trí phía bên trạm 2 tôi ký hiệu là QUATRAM2.

  Giác hút có một cảm biến phát hiện đã hút được vật. Cảm biến này thực ra là một cảm biến áp suất. Nếu áp xuất nhỏ hơn một áp xuất giá trị nhất định thì ngõ ra sẽ lên mức 1 (cao). Tôi ký hiệu công tắc này là COHUT.

  Mô tả phần cứng như vậy là đã rõ ràng rồi phải không các bạn? Tuy nó hơi chán một chút nhưng rất cần thiết cho việc theo dõi chương trình về sau.

  Phương pháp lập trình: bước từng bước
  *:029:Bước 1: Xác định quy trình làm việc và tóm tắt lại quy trình.
  A, Quy trình làm việc như sau:
  Ban đầu, tay gắp ở vị trí phôi, giác hút không hút vật và Xy lanh đẩy phôi không đẩy phôi ra.
  Khi bạn nhấn Start. Nếu có phôi ở vị trí cấp phôi thì quy trình sẽ diễn ra theo trình tự như sau:
  1, Tay gắp đi qua vị trí trạm 2.
  2, Xy lanh đẩy phôi đi ra và kẹp phôi.
  3, Tay gắp quay về phía trạm 1
  4, Bật giác hút lên để hút phôi.
  5, Xy lanh lui về (không kẹp phôi nữa)
  6, Tay gắp đi về phía trạm 2.
  7, Nhả phôi ra.
  8, Tay gắp trở lại vị trí ban đầu (trạm 1) để không làm cản trở hoạt động của trạm 2.
  Kết thúc chu trình. Chu trình có thể tiếp tục khi bạn nhấn nút Start.

  B, Ký hiệu các cơ cấu chấp hành:
  Xy lanh kẹp phôi: A
  Quá trình kẹp phôi là A+
  Trở về (không kẹp phôi nữa) là A-
  Tay gắp : B
  Đi qua phía trạm 2 : B+
  Đi về vị trí cấp phôi (đi về phía trạm 1): B-
  Giác hút : C
  Hút vật : C+
  Nhả vật : C-

  C, Tóm tắt quy trình hoạt động và chia tầng :
  [IMG]
  Ở đây Xy lanh kẹp vật trong suốt quá trình tay gắp trở về và quá trình hút vật nên A+ được thực hiện song song với B- và C+ ở tầng thứ 3 và tầng 4

  *:029:Bước 2: Lập trình nuôi các biến nhớ tạm (các tầng)
  Các tầng ở đây chính là các biến nhớ tạm M
  [IMG]

  Điều kiện bắt đầu tầng 1 diễn ra khi đang có vật phát hiện bởi cảm biến COVAT (tiếp điểm thường đóng NC) VÀ (AND) với nhấn nút Start.
  Điều kiện kết thúc tầng 1 là tầng 2 bắt đầu HOẶC (OR) nhấn nút Stop (thường đóng - NC). Chúng ta phải lấy PHỦ ĐỊNH của điều kiện kết thúc tầng để đưa vào Ladder.
  Vậy network của tầng 1 được viết như sau :
  [IMG]

  Tương tự, điều kiện bắt đầu tầng 2 là đang ở tầng 1 và tay gắp vật B đi qua tới trạm 2 (tác động công tắc hành trình QUATRAM2)
  Điều kiện kết thúc tầng 2 là bắt đầu sang tầng 3 hoặc nút Stop được nhấn. Ta có network cho tầng 2 như sau :
  [IMG]

  Tương tự, điều kiện bắt đầu tầng 3 là đang ở tầng 2 và Xy lanh đẩy phôi đã đẩy phôi ra đến vị trí cho tay gắp thực hiện gắp và kẹp phôi ở đó (cảm biến KEP được tác động)
  Điều kiện kết thúc tầng 3 là bắt đầu sang tầng 4 hoặc nút Stop được nhấn. Ta có network cho tầng 3 như sau :
  [IMG]

  Bạn dễ dàng nhìn thấy là mỗi môt thời điểm chỉ có một tầng duy nhất được thực hiện. Khi tầng 2 được thực hiện, nó đã ngắt tầng 1 (phía trước nó). Và khi tầng 2 thực hiện xong (xy lanh đẩy phôi ra xong) thì tầng 3 bắt đầu và tầng 3 sẽ ngắt tầng 2.

  Bạn cũng dễ dàng rút ra nhận xét là : các network này na ná giống nhau, nên bạn chỉ cần Copy, Paste và Edit cho phù hợp mà thôi (nhớ Edit cẩn thận nhá, edit sót hay nhầm là không chạy được đâu)
  Tương tự cho các network, các tầng khác

  *:029:Bước 3: Tổ hợp các tầng để điều khiển các cơ cấu chấp hành
  Giả sử ta có phần ký hiệu cho các cơ cấu chấp hành như sau :
  [IMG]

  Trong quy trình ở bước 1, ta thấy thao tác A+ tác động vào xy lanh để đẩy phôi ra và kẹp phôi ở vị trí được thực hiện ở các tầng 2, tầng 3, tầng 4. Do đó, ta có network như sau:
  [IMG]

  Ở đây, A+ là một ngõ ra của PLC để tác động tới cuộn dây đẩy phôi ra
  Thao tác A- ở tầng 5 không cần tác động tới ngõ ra nào, vì chỉ cần ngắt điện ở cuộn dây A+ thì xy lanh sẽ tự động lùi về

  Thao tác B- cần được thực hiện ở tầng 3 và 8 nên ta có network sau:
  [IMG]
  Tiếp tục cho tất cả các cơ cấu chấp hành khác

  :expect:Kết thúc:
  Bây giờ thì chương trình của bạn cũng xong rồi. Không hề dùng tới một phép Set hoặc Reset nào, nhưng vẫn rất lôgic, hợp lý. Và tôi đảm bảo với bạn là có thể chạy tốt nữa!

  Các bạn cứ làm thử, nhất là các bạn đang học thực tập MPS. Và cho mình biết kết quả nhé. Viết mệt quá trời, cũng phải biết mình viết có giúp được gì cho các bạn không chứ ! Và nếu chưa đúng, chưa hay thì cũng biết ở chỗ nào để còn sửa lại nữa. Nếu các bạn ủng hộ thì mình sẽ viết tiếp một số chủ đề khác nữa như PCS hay Vi điều khiển AVR...

  Các bạn nhớ Comment cho mình nha !
  Chúc vui!
  (Blog: Hic! Hơn 2h sáng rồi, đi ngủ thôi. Viết say sưa từ chiều tới giờ, còn đống quần áo chưa giặt nữa chứ.. Mà viết nhiều quá, không biết có ai đọc hết không nữa? Hehe.. Mà dù sao đi nữa cũng xong rồi, vui ghê...!)
  duonghuong thích bài này.
 9. xythanh New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ban oi huong dan minh dung step 7 de lap trinh dc ko?cho hinh minh hoa nha.thank

  From SMOD: bạn edit lại bài này nhé. Viết hoa đầu dòng, tiếng Việt có dấu.
  Chúc bạn học tốt.
 10. maphia New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Chào anh.
  Khi học với thầy Linh em có biết qua phương pháp này nhưng vẫn con thắc mắc ở van khí nén một bên lò xo và một bên điện.
  [IMG]
  Khi chuyển tầng thì tự động B-; Ở mô phòng D302 có hệ thống này. Này anh giúp thêm về các giử tầng cho loại van 5/2 này.
  Em đang học AVR. Mong anh giúp thêm nha
  Cám ơn anh
 12. Nguyencong_mekatech Giảng Viên

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Valse khí nén này hoạt động như sau: Khi bạn cấp điện và duy trì điện ở cuộn dây thì xy lanh được đẩy ra và giữ ở vị trí đó. Khi bạn ngắt điện cuộn dây thì lò xo sẽ đẩy xylanh lùi về. Do đó, bạn cần cấp điện cho cuộn dây tới khi nào bạn cần xy lanh lùi về thì mới ngắt.
  Như vậy bạn muốn xy lanh đẩy ra và giữ nguyên vị trí ở các tầng nào thì bạn cứ lấy tầng đó cấp điện cho cuộn dây của xy lanh.
  Chúc vui!
 13. dragonck4 Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn nào có tài liêu về lập trình PLC S7-300 không?mình đang học về nó nhưng thấy khó hiểu quá.bài tập của nó phức tạp quá
  nếu bạn nào giúp đỡ thì gửi vào mail này nha,mình cảm ơn trước nha.
  email:vietdung_sg0206@yahoo.com
 14. sonbr07 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 15. stu New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 16. heoconqn8x New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bài lập trình của bác pro quá! Rất hữu ích.
  Hi vọng bác viết thêm nhiều bài bổ ích hơn nữa
 17. mochiru New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bực mấy trang wep bắt đang ky nhưng d:doc bài này thấy hay nên mình vào đang kí luôn.
  mong sẽ được học hởi nhiều nhá
 18. mochiru New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình thấy các bạn nói có tới 5 phương pháp cơ bản để viết chương trình cho plc lận nhưng mình chỉ biết 2 thôi:-?. các bác cho mình hỏi về các cách viết khác nhé.8-}
  thanks
 19. 7ngay.net Banned

  Số bài viết: 90
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình co thể thiết kế phần kết nối và viết giao diện truyền nhận dữ liệu giữa máy tính với PLC ! Không biết có thể giúp được gì cho bạn không ? Nếu có hứng thú về đề tài này, liên hệ với mình qua htdcoserv@yahoo.com hoặc htdcoserv@gmail.com nhé. Thân ái chào bạn.
 20. the amateur New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình cũng mới chập chững tự học PLC, bài viết của bạn rất bổ ích. Cám ơn nhiều và hy vọng bạn sẽ có những bài viết hay nữa
 21. anhcuong New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 22. FrozenHeart0705 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 23. vanmanh1990 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  a lo, có ai biết cách kết nối PLC S7_300 voi may tinh wa cổng USB không. và cách load vào PLC không . xin các bác giúp đỡ[-o<[-o<:-ss[-o<[-o<[-o<[-o<
 24. Nguyen Quang New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cám ơn thấy đã post tài liệu thầy hướng dẫn có hình ảnh rất tỉ mỉ, có hình ảnh nên cũng rễ hiểu hơn nhưng đọc một lần thì chưa hiểu ngay được em thường hay dùng lệnh SET và RESET nên lập trình hay nhầm cảm ơn thầy đã post bài.
 25. saudong69 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Re: Phuong phap lap trinh cho PLC

  còn 1 cách lập trình cho plc nữa: đó là lập trình ngẫu nhiên, không biết các bạn biết không, đặc biệt la các bạn CDT. phuơng pháp này hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu. nếu các bạn biết thì xin thảo luận nhé, mình cũng mới biết sơ sơ về pphap này, thấy cũng hiệu quả lắm.
 26. luanvo89 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hi All. Mình cũng đang tìm hiểu về phương pháp lập trình ngẫu nhiên không biết mấy bạn có thể cho mình xin tài liều về phương pháp này không mail của mình là luanvo89@gmail.com. Thank các bạn trước nha
 27. doandu99 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 28. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 29. ledinhdanh New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hay quá minh đang cần phương pháp lập trình PLC học trên lớp lơ mơ quá hok bít gì hít.#:-S
  Thank bạn nhiều lắm
 30. danckm New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 31. minhlaminhmo New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 32. voanhvu New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn bài viết hữu ích của thầy! mong thầy dành nhiều thời gian post bài thầy nhé! chúc thầy luôn thành công!
 33. stu New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 34. cong_09 Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Giới tính: Nam
 35. herohuty New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 36. khanh731990 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào Thầy, em nghe nói lập trình plc còn theo 1 phưong pháp ngẫu nhiên nữa.xin thầy chỉ giáo. em xin cám ơn!!!
 37. levanduongspkt New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 38. thongspk09 <marquee><b><i>Đệ nhất dự đoán bóng đá năm 2011</i

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 39. Đông_Epu New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Re: Phuong phap lap trinh cho PLC

  em cũng đang chập chững tìm hiểu lập trình ngẫu nhiên pac' có tài liệu về phương pháp này ko send hộ em qua dianguctrangian198@gmail.com
  thank pac' nhiều ak!
 40. minhtruong204 New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 41. romnguyen New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 42. tanthinhxx Member

  Số bài viết: 88
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
 43. huy quang nguyen New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 44. fangtomattt New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 45. anenebke New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thầy cho em hỏi 1 tí, ở tầng 5 và 6 em thấy lúc này giác hút vẫn hoạt động nên em nghĩ là cần thêm vào C+ vào song song 2 tầng này nữa, ko bít em nghĩ vậy có đúng và cần thiết ko, mong thầy và các bạn giải thích giúp em. Thanks!
 46. minhvn09 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này