1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phương pháp viết và làm đề tài, đồ án?

Thảo luận trong 'CAD-CAM-CAE' bắt đầu bởi truongthinhs, 31 Tháng mười 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#3333FF">Khi chấm 1 số đồ án từ đồ án công nghệ chế tạo maý, đồ án truyền động cơ khí, đồ án thủy khí, đồ án cơ điện tử , đồ án tự động hóa và cả đồ án tốt nghiệp, từ lớp Cơ điện tử, công nghệ tự động đến chế tạo máy điều đập vào tôi đầu tiên đó là cảm giác các bạn sinh viên không biết viết đồ án mặc dù đã học môn phương pháp luận nghiên cứu khoa học. vậy tại sao nhỉ?
  Thứ nhất cảm giác các bạn không biết mục đích đề tài mình làm là cái gì? các bạn cũng suy nghĩ quá đơn giản là làm đồ án chủ yếu là làm mô hình cần gì phải viết lý thuyết. Nhưng các bạn không biết chúng ta không phải là công nhân, chúng ta là kỹ sư do đó việc lý giải vấn đề thiết kế phải bằng dụng cụ lý thuyết, không thề là chỉ các vấn đề lắp ghép các phần với nhau.
  Thứ 2 không biết vấn đề mình làm chính là gì cứ chép tràng giang đại hải, gặp vấn đề nào có ở đồ án khác, có ở sách là chép vào không hề quan tâm vấn đề chính mình làm là gì? Thật sư đồ án không ai đòi hỏi nhiều, cũng chỉ yêu cầu 50 trang, nhưng 50 trang này phải là chắt tinh từ những gì bạn làm và những gì bạn đã nghiên cứu. Khi tôi chấm đồ án, tôi có thể thấy đó là sự sao chép không thương tiếc các đề tài khác và các sách, dịch từ internet....
  Nôi dung nghiên cứu thì không được đề cập, không đưa ra được vấn đề trọng tâm. Phần chính thì không được đề cập kỹ, khi đọc không biết đã thực hiện được những vấn đề gì?
  làm một đồ án mà cấu trúc đồ án lộn tùng phèo, trình bày không đúng yêu cầu củ một vấn đề nghiên cứu.
  Một vấn đề nữa là sai lỗi chính tả quá nhiều.
  Hầu hết các đồ án không bố trí cân đối các chương mục với nhau, khi tìm được tài liệu ở chương nào thì viết đầy, còn có chương thì chỉ có hình vẽ và vài dòng.
  Văn phong của đồ án không cùng một kiểu vì chép từ nhiều tài liệu khác nhau
  Hình vẽ cũng vậy mỗi hình một kiểu, không thống nhất từ đầu đến cuối
  Trên đây là một vài nhận xét củat ôi về một số đồ án. Vậy tôi mong muốn chúng ta tạo các mục topic trong 4rum này nhằm định hướng các cách thực hiện đề tài nghiên cứu, đồ án. Mong chúng ta sẽ đưa ra kinh nghiệm từ bản thân mình giúp cho đàn em và các chúng ta một phương pháp viết đồ án cũng như phương pháp nghiên cứu để giúp cho sinh viên đang làm đề tài một phương pháp thích hợp. Mong sự công tác của các bạn.</span>
 2. kimthanhleg1010 New Member

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Em hoàn toàn đồng ý với Bác. Em đang làm Đồ Án Tốt Nghiệp, ý kiến của bác rất phù hợp và cần được phổ biến.
 3. 06112015 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn bác, nhưng em vẩn chưa hiểu làm đồ án thủy khí nên bắt đầu từ đâu, giúp em với
 4. 05111007 New Member

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Rất cảm ơn những đóng góp của thầy Trường Thịnh. Thực sự rất bổ ích cho sinh viên như tụi em.
  còn bạn 06112015 thì đố án thủy khí theo mình trước tiên bạn nên xác định mình làm cái gì.để từ đó vạch ra kế hoạch cụ thể mà thực hiện.
  Chúc thành công.

Chia sẻ trang này