1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Phút nhìn lại mình

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi thuyetspkt, 13 Tháng sáu 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Có những nghịch lí mình không bao giờ nhận ra sự khác biệt. Sự khác biệt ấy đủ lớnlàm ta đánh mất nhiều thứ.
  Nó có thể bỏ ra vài trăm nghìn một cách không ngần ngại khi đi mua sắm nhưng lại phân vân tìm tiền lẻ khi bất chợt có một người ăn xin mở miệng xin tiền. Nhận ra trong ví tiền chỉ toàn là tờ 10k trở lên, nó có thể quyết định lắc đầu từ chối với suy nghĩ "10 nghìn không phải ít, mình chẳng có tiền lẻ".
  Đi chơi với bạn bè lúc nào nó cũng thấy vui vẻ và hào hứng, nhưng nó luôn có cảm giác "đối phó" mỗi khi mẹ nhờ nó chở đi thăm họ hàng, thời gian lúc ấy dài lê thê và nó cảm thấy tẻ nhạt khi không biết nói chuyện gì khi ngồi nghe mẹ và người bà con tán gẫu.
  Đụng đến giáo trình là nó lại buồn ngủ. Mặc dù cô giáo chỉ yêu cầu đọc trước những phần mà hôm nay sẽ học nhưng nó thấy chán và ít khi đụng tới. Trong khi nó có thể say mê một cuốn tiểu thuyết trinh thám và hồi hộp đọc suốt đêm.
  Khi xem đá bóng hay phim trong rạp nó thấy thời gian trôi qua nhanh như gió còn ngồi trong lớp học nó lại thấy đồng hồ nhích từng tí một. Vào những giây phút cuối cùng của một trận bóng khi tỉ số chung cuộc đang suýt soát, nó chỉ ước trọng tài chờ thêm một tí nữa hãy thổi còi, nhưng khi thầy giáo nấn ná giảng bài thêm tí nữa là nó lại ngáp và bực.
  Cuộc sống luôn tồn tại những nghịch lí mà nóquá dễ dãi chấp nhận. Đã đến lúc cần thay đổi, nhìn lại mình để tự hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ trang này