1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Poor People

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi huythuong92, 22 Tháng tám 2011.

 1. huythuong92 New Member

  Số bài viết: 40
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  One day, the father of a very wealthy family took his son on a trip to the country with the express purpose of showing him how poor people live. They spent a couple of days and nights on the farm of what would be considered a very poor family. On their return from their trip, the father asked his son, "How was the trip?"
  "It was great, Dad."
  "Did you see how poor people live?" the father asked.
  "Oh yeah," said the son.
  "So, tell me, what did you learn from the trip?" asked the father.
  The son answered:
  "I saw that we have one dog and they had four. We have a pool that reaches to the middle of our garden and they have a creek that has no end. We have imported lanterns in our garden and they have the stars at night.
  Our patio reaches to the front yard and they have the whole horizon. We have a small piece of land to live on and they have fields that go beyond our sight. We have servants who serve us, but they serve others.
  We buy our food, but they grow theirs. We have walls around our property to protect us, they have friends to protect them."
  The boy's father was speechless.
  Then his son added, "Thanks Dad for showing me how poor we are."
  Isn't perspective a wonderful thing? Makes you wonder what would happen if we all gave thanks for everything we have, instead of worrying about what we don't have.
  Appreciate every single thing you have, especially your friends!
  Pass this on to friends and acquaintances and help them refresh their perspective and appreciation.
  "Life is too short and friends are too few."


  Một ngày nọ, người cha của một gia đình rất giàu có đưa cậu con trai của ông ấy đi cùng trong một chuyến đi đến miền quê với mục đích rõ ràng là để cho cậu ấy thấy người dân sống khổ như thế nào. Họ đã dành một vài ngày ở trang trại của một gia đình được cho là rất nghèo. Khi trở về từ chuyến đi này, người cha hỏi cậu con trai của ông ấy, "Chuyến đi như thế nào?"
  "Thưa cha, tuyệt vời ạ."
  Người cha hỏi, "Con đã thấy họ sống khổ như thế nào chưa?"
  Người con trả lời, "Dạ rồi ạ."
  Người cha hỏi tiếp, "Vậy thì hãy nói cha nghe những gì con học được từ chuyến đi này?"
  Cậu con trai trả lời:
  "Con thấy chúng ta có một con chó còn họ có tới bốn con. Chúng ta có một hồ bơi chỉ dài đến giữa khu vườn nhà mình còn họ có một con lạch dài bất tận. Chúng ta phải nhập đèn xxxg cho khu vườn nhà mình còn họ có những ngôi sao khi về đêm.
  Sân trong nhà chúng ta chỉ đến sân trước còn họ có cả chân trời. Chúng ta có một mảnh đất nhỏ để sinh sống và họ có những cánh đồng vượt ra khỏi tầm nhìn của chúng ta. Chúng ta có người phục vụ chúng ta, nhưng họ phục vụ những người khác.
  Chúng ta mua thức ăn, còn họ tự trồng lấy. Chúng ta có những bức tường bao quanh nhà để bảo vệ chúng ta, họ thì đã có bạn bè bảo vệ họ."
  Người cha lúc này không thể thốt nên lời.
  Cậu con trai nói tiếp, "Cảm ơn cha đã cho con thấy rằng chúng ta nghèo như thế nào."
  Cách đánh giá nhìn nhận quả là một điều tuyệt vời, không đúng sao? Nó khiến bạn muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta đều cảm ơn những thứ mà chúng ta đang có, thay vì lo lắng về những thứ mà ta chưa có.
  Hãy quý trọng từng thứ mà bạn đang có, đặc biệt là những người bạn của bạn!
  Bởi vì "Cuộc đời rất ngắn và bạn bè cũng rất ít."

Chia sẻ trang này