1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Premier League áp dụng mức lương trần, Nani và Walcott hết vòi vĩnh?

Thảo luận trong 'Bóng đá Anh' bắt đầu bởi jenice11, 5 Tháng mười một 2012.

 1. jenice11 Member

  Số bài viết: 95
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  (BongDa168.com) - Trước tình hình kinh tế suy thoái, cũng như cần mang lại sự cân bằng cho CLB, một cuộc thảo luận giữa các ông chủ đội bóng ở Premier League đã được diễn ra.

  Những ông chủ giàu có như Sheik Mansour (Man City), Abramovich (Chelsea), gia đình nhà Glazer (M.U)... cùng đi tới thống nhất vô cùng quan trọng: Sẽ áp dụng mức lương trần tại Premier League.
  20 năm trước, trung bình một cầu thủ ở Premier League chỉ nhận 1.755 bảng/tuần nhưng tới năm 2010, nó đã tăng lên thành 35.000 bảng/tuần. Thậm chí, có nhiều ngôi sao nhận tới 200.000 bảng/tuần như Van Persie hay Rooney của M.U. Cũng vì còng lưng trả lương mà các đội bóng ở Premier League đều rơi vào cảnh nợ nần. Mùa bóng 2010/11, các đội bóng ở Premier League thua lỗ tới 361 triệu bảng.
  Trong đó, Man City lỗ 197 triệu bảng, Chelsea lỗ 68 triệu như hay Liverpool lỗ kỷ lục trong lịch sử đội bóng với con số 49 triệu bảng. Mùa 2010/11, các đội bóng đã sử dụng tới 1,5 tỷ bảng để trả lương, chiếm 69% doanh thu của họ dẫn đến tình trạng mắc nợ 2,4 tỷ bảng.
  Trước tình hình trên, 20 ông chủ của các CLB ở Premier League đã ngồi lại với nhau. Mục đích chính của cuộc gặp này là tìm cách giảm lương cầu thủ. Đồng thời các ông chủ không muốn số tiền lên tới 5 tỷ bảng từ việc bán bản quyền truyền hình (từ mùa giải tới) bị ảnh hưởng bởi việc chi trả lương cho cầu thủ. Để làm được điều này, các ông chủ sẽ đưa ra quy định về mức lương trần, nghiêm cấm các CLB tăng lương quá 5% mỗi mùa.
  Thay đổi này cần sự đồng thuận của ít nhất 14/20 đại diện của các đội bóng. Tín hiệu đáng mừng là hầu hết các đội bóng đều đồng ý. Duy chỉ có Mohamed Fayed, chủ tịch Fulham, là chưa đồng thuận vì sợ điều này ảnh hưởng tới khả năng chiêu mộ cầu thủ của họ.
  Trước thông tin Premier League sẽ áp dụng mức lương trần, những cầu thủ đang đòi hỏi được tăng lương như Nani (Man United và Walcott (Arsenal) càng trở nên khó khăn.

Chia sẻ trang này