1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Prom - Một nét văn hóa học đường phương Tây

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi pepsi[X], 20 Tháng sáu 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Prom - Một nét văn hóa học đường phương Tây

  (bài viết độc quyền của pepsi[X] @SPKT.net)  Cách đây 1 năm, cũng khoảng thời gian này pepsi đc một người bạn mời đi dự tiệc prom ở trường highschool (pepsi già qua rồi không đc học HS nữa :)) )

  Tham giự xong thấy đây là một nét văn hóa độc đáo, dễ thương của học sinh phương Tây. Bài viết sau đây của pepsi dựa trên những gì pepsi thấy, đc kể và tìm hiểu trên internet...


  1/ Prom là gì?

  Theo định nghĩa trên Wiki: In the United States , Canada and sometimes United Kingdom, a prom, short for promenade, is a formal (black tie) dance, or gathering of high school students. It is typically held near the end of the senior year. It figures greatly in popular culture and is a major event among high school students. High school juniors attending the prom may call it Junior Prom while high school seniors may call it Senior Prom. In practice this may be a combined junior/senior dance.

  Học sinh Junior HS (10-11) vẫn đc tham gia prom, nhưng chủ yếu là các em học sinh cuối cấp lớp 12.(*)

  2/ Chuẩn bị như thế nào cho prom?

  Wow, đây là một sự kiện quan trọng nên các em học sinh chuẩn bị rất kĩ

  + NỮ: chuẩn bị váy đầm, tóc, làm móng (nail), chuẩn bị make-up và kiếm cho mình một partner (có thể là bf hoặc là bạn thân trong lớp, cũng có em chọn cousin hoặc anh trai nhưng hiếm. thường là bạn \:D/)

  + NAM: Nam thỉ chuẩn bị tuxedo hoặc formal suit (thường là thuê ở dịch vụ ). Nam cũng cần kiếm cho mình một partner. Chuẩn bị tóc tai, quần áo xong thì tới bông (đeo trên ngực áo của Nam và vòng hoa đeo tay cho bạn NỮ) bạn NAM cũng cần chuẫn bị phương tiện đi lại (nhờ cha mẹ chở, hay tự lái xe tới nhà bạn NỮ chở người ta đi :-" )

  Lần đó pepsi chuẩn bị mất hết 2 tuần nhá. lo cho mình xong rồi lo phần cho bạn Nữ nữa...

  [IMG]

  3/ Prom gồm những việc gì?

  Thường thì các cặp Nam-Nữ hùn nhau mướn xe limousine đi tới nhà hàng ăn, sau đó đi tới một park hay chỗ nào đó để chụp hình lưu niệm.

  [IMG]

  Trường hợp thứ hai là trường có bán vé ăn cho tiệc được tổ chức ở môt hotel lớn, các học sinh mua vé ăn (beef, chicken, vegterian) -->dịch vụ trọn gói từ a-z, từ ăn cho tới cả sàn nhảy.

  Lúc pepsi mua vé hết $70. Đồ ăn cũng tạm ok.

  Sau khi ăn thì tới phần hào hứng nhất - dancing. Tất cả dồn ra dance floor rồi...tự do nhảy. Thường thì hotl có DJ phục vụ. các cặp đi chung ôm nhau nhảy hay là bạn bè trong lớp quây quần bên nhau nhảy rất vui vẻ.

  Các bạn nghĩ mình không biết nhảy thì không đi prom đc? Sai. Dancing ở đây là freestyle. bạn không cần phải là dân chuyên nghiệp, nếu không muốn nhảy thì cứ đứng nhún nhảy nhẹ nhàng theo nhạc. \:D/

  Nhắc vụ này mới nhớ, lần đó mình phải lên youtube ngồi coi mấy cái clip dạy basic dances for prom. Hài dễ sợ :))


  [IMG]


  các bài nhạc thường là các bài top hits đc remixed lại, xen kẽ với các bài slow nhẹ nhàng (lúc này các cặp ôm nhau lãng mạn lắm) :-*

  Những bài bất hủ hay gặp: Party in the USA, Low, những bài của Black Eyed Peas, Lady Gaga, hiện nay thì có thêm Bruno Mars và Justin Bieber.


  At prom, a Prom Queen and Prom King may be revealed. These are honorary titles awarded to students chosen in a school-wide vote prior to the prom, and are usually given to seniors.[1] Juniors may also be honored, but would be called "Prom Prince" or "Prom Princess". Other students may be honored with inclusion in a "Prom Court". The selection method for Prom Court is similar to that of Homecoming Queen, King, and Court. Inclusion in a Prom Court is a reflection of popularity of those chosen and their level of participation in school activities, such as clubs or sports. (theo Wiki)

  4/ Tại sao prom lại quan trọng vậy?
  Đúng là prom là một sự kiện quan trọng với các học sinh tốt nghiệp. Nó bây giờ là một nét văn hóa của không chỉ giới học sinh mà là của cả xã hội. Trong khi HS lớp 12 Việt Nam mình phải lo cho chuyện thi cử thì HS Mỹ không cần phải lo chuyện thi ĐH. Hồ sơ vào ĐH, CĐ của họ dựa trên điểm tốt nghiệp (và một số test scores như SAT, ACT...)


  Tốt nghiệp HS có nghĩa là 18 tuổi, một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của thanh thiếu niên phương Tây. 18 tuổi = tự lập, trưởng thành hơn.  5/ Mặt trái của prom:

  Có nhưng không phải là nghiêm trọng lắm. Ví dụ như chuện lái xe xay xỉn (tất nhiên là sau khi bãi tiệc do trường tổ chức - thường là 11-11:30 là kết thúc) Hay như chuyện chuẩn bị cho buổi đi prom tiêu tốn tiền bạc không phải là ít :(

  Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho những gì pepsi nói ở trên, từ quần áo, accessories cho tới events ở prom party:


  [IMG]  Quần áo thường cùng tông màu:

  [IMG][IMG]


  Mướn xe limousine đi party

  [IMG]


  Phụ trang:

  [IMG][IMG]
  [IMG]

  vònh hoa đeo tay của Nữ:

  [IMG]


  Phụ trang của Nam:

  [IMG]

  [IMG]
  [IMG]


  [IMG]


Chia sẻ trang này