1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Quá chén đâu chỉ đỏ mặt!

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi nguyen nu, 11 Tháng chín 2006.

 1. nguyen nu Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF0000"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">QUÁ CHÉN ĐÂU CHỈ ĐỎ MẶT</span></span>
  [IMG]  Danh ngôn có câu “rượu chỉ đỏ mặt có thể làm đen danh dự”Dẫu biết thế, lỡ gặp anh bạn cùng cơ quan, bạn làm ăn, bạn thân chí cốt hồi còn “ở trần tấm mưa”, rồi bạn của bạn nữa chứ….không khí giao lưu khó tránh khỏi cảnh chén tạc chén thù, chén chú chén anh, rồi chén mày chén… tao, làm sao tránh “xỉn”, vừa mất vui, vừa uổng phí khoảng thời gian thăm bạn bè ?
  [IMG]

  Các nhà nghiên cứu y học đã chứng minh được: nếu uống được một lượng vừa phải, rượu có ba tác dụng tương đối tốt. Thứ nhất kích thích cholesterol có lợi cho tim tăng lên, bảo vệ mạch máu khỏi tắt nghẽn. Thứ hai, rượu giúp tăng cường hormon isullin góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu,thứ ba: tác đông đến hormon estrogen làm trí nhớ phục hồi. Vì vậy quan sát dễ thấy một người có chút men, ngoài sự…thật thà quá mức cần thiết, thường tỏ ra thông thái và hay…ôn cố tri ân. ! Ngược lại, uống quá chén thì rượu lập tức có hại, nhất là đối với phụ nữ, rượu không chỉ tăng nguy cơ ung thư vú, ảnh hưởng thai nhi, đẩy lùi sức khoẻ sinh sản, mà còn gây béo phì( hơi bi…”kinh” đấy!

  Trong “ Bài ca hào sĩ Phù Phong” viết rằng: “Uống rượu không nề chức thấp cao” còn trong “Cùng uống rượu” khẳng định “Hiền thánh đời xưa điều tịch mịch. Chỉ kẻ uống rượu còn lưu danh”. Nếu chúng ta muốn cái cao hứng cùng cố nhân, cũng cần trang bị chút kiến thức về rượu và cách chống say. Một nguyên tắc tối thiểu phải tôn trọng là không nên uống rượu khi bụng đói, chất cồn sẽ ngấm rất nhanh vào cơ thể, tự chủ kiềm chế khi phải điều khiển phương tiện giao thông ( nếu không muốn gây tai nạn hay bị cảnh sát giao thông cho “thử” máy đo nồng độ cồn!). Chỉ cần chúng ta có 0,05% nồng độ cồn trong máu thì mất khả năng phán đoán, còn nồng độ cồn trong máu lên tới 0,3% thì vùng não tổn thương không thể xử lý bất cứ tình huống nào. “Tiểu xảo”tránh sớm … gục là có nước lọc để “chữa lữa”. Cứ uố một hai ly thì bổ sung ngay một ly nước lọc (nước trà càng tốt!)Và trong quá trình“dzô dzô” nên tranh thủ ăn nhiều chất dinh dưỡng và rau!
  Nói gì thì nói, khi đã sa vào bàn nhậu thì khó tránh được chữ “ngờ”. Khi đã trót quá chén, thì đành phải dùng vài “thủ thuật” nho nhỏ để vượt qua cơn khốn đốn dỡ sống dỡ chết ấy. Kinh nghiệm của nhiều “nhà say học” cho thấy , có thể ghi nhớ vài lưu ý đơn giản sau đây: [IMG]

  _ Không nên tắm nước nóng hay xông hơi, vì làm cho mạch máu co thắt lại đau đầu thêm.
  _ Lấy 1 viên aspirin
  _Ăn bành mì với mật ong, hoặc ăn táo , nho, cà rốt , cam…
  _ Cung cấp nhiều nước cho cơ thể.
  _ Uống một tách cà phê.
  _ Nằm nghỉ nơi thoáng mát, đắp một cái khăn lạnh lên trán….

  Còn có nhiều biện pháp giải bia rượu hữu hiệu khác nữa, nhưng không có cách nào tốt bằng cách uống vừa phải!” Quý ông” đọc xong bài này suy nghĩ như thế nào?
  [IMG]
 2. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Uống beer thì tốt hơn , uống cái này chỉ có hại thôi . Uống Beer phải có H20 đá để có thể làm giảm nồng độ bia xuống , cố gắng cầm cự lâu dài , đừng sung quá chén [IMG]
 3. congaixuQuang Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này