1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ra trường trụ lại thành phố thật vô cùng khó khăn

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 29 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Ra trường trụ lại thành phố thật vô cùng khó khăn


  Tôi nhớ quê hương, nhớ nhà và rất nhớ bố mẹ nhưng những cuộc điện thoại về quê lại thưa dần vì ái ngại và vì...tôi đang thất nghiệp.

  Sinh viên ra trường thất nghiệp đầy ra đấy vì vậy ước mơ trụ lại thành phố để khởi nghiệp là điều vô cùng khó khăn.

  Năm 2010, phải nói tôi vui sướng, tự hào bao nhiêu với tấm bằng cử nhân cao đẳng chuyên ngành kế toán.Vui hơn nữa là từ nay tôi nghĩ mình sẽ không còn là gánh nặng gia gia đình và cũng kể từ nay mình sẽ làm tròn bổn phận của một người con, sẽ lo lắng và phụ giúp bố mẹ.

  Quan niệm của tôi và cũng không ít bạn bè đồng trang lứa cho rằng: Thời nay thì kế toán thiếu gì, không có một doanh nghiệp hay công ty nào mà không có kế toán, thậm chí là đến bốn, năm người, đầy ra đó lo chi xa xôi.

  Nhưng không, từ ngày bước chân ra khỏi ngôi trường đại học và bắt đầu hành trình tìm việc thì mới ngỡ ngàng. Đúng là công việc đầy rẫy ra đó, cũng đúng là một công ty cần ba, bốn nhân viên kế toán đó nhưng thử nhìn lại xung quanh đang có biết bao nhiêu người không kể đồng trang lứa đang thất nghiệp đầy ra.

  Thêm vào đó là trình độ chuyên môn, thâm niên công tác...Bạn có đáp ứng với nhưng yêu cầu của vị trí ứng tuyển không?

  [IMG]
  Sinh viên mới ra trường thất nghiệp

  Hai tháng lông bông, lang thang đầu đường cuối hẻm tìm việc mới thấm thía phần nào cái gian nan của người thất nghiệp.

  Đi gần cả chục công ty, tới đâu cũng yêu cầu kinh nghiệm. Thử hỏi xem mới tốt nghiệp ra trường, chân ướt chân ráo như thế này moi đâu ra kinh nghiệm, moi đâu ra bài học, hướng đi từ những người đi trước. Cứ đà này, chẳng nhẽ mình còn thất nghiệp và đợi dài cổ mãi sao?

  Giờ đây, công việc phù hợp với tôi không còn quá quan trọng nữa. Mong sao cho quê hương mình ngày phát triển, nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên để không riêng gì tôi sẽ không còn phải trăn trở như thế này nữa.

  Nhớ quê hương, nhớ nhà và rất nhớ bố mẹ nhưng những cuộc điện thoại về quê lại thưa dần vì ái ngại và vì nhiều lý do khác.

  Giữa cuộc sống xô bồ chốn thị thành như thế này, tìm dược công việc đã khó huống chi công việc đúng với chuyên ngành. Thời gian thì không ngừng trôi, rồi tương lai trong tay mình mình biết phải xoay chuyển như thế nào để nó không còn bế tắc nữa?

  Thực sự là giờ đây tôi đang rất thất vọng về bản thân mình. Làm sao đây để trụ lại thành phố với nhiều dự định còn giang dở?

  (Nguồn: VnExpress)
 2. thanhnhanspk07 Member

  Số bài viết: 114
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Rất đúng, anh em mới ra trường thật khó khăn và bị ép, Tôi nhớ có lần đi phỏng vấn ở công ty lạnh Phan Lê, tuyển 4 đứa mà ngày tôi phỏng vấn là 12 người, 4 thằng cùng lớp và 8 người đã đi làm trên 1 năm, mình mới ra trường, ko kinh nghiệm, vào phỏng vấn chưa kịp nói lời nào nó kêu đi bảo trì máy lạnh 1 cục, 2 cục,thật là pó tay, ko trợ cấp, đi bảo trì là phải đi khắp nơi!
 3. cookiecute New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. dichtailieu New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Không nhất thiết là phải ở lại thành phố.
  -Trụ lại thàn phố để làm gì ? Trụ lại để còng lưng ra kiếm 5- 10tr/ tháng - tiền trọ - điện nước - giá cả....còn lại ???(A).
  Sau vài năm đi làm = lấy vợ/ chồng + sinh con + .....=> vấn đề lớn khi chưa có nhà x_x, tìm trường học cho con......
  -Tốt nhất là về quê, có nhà cửa, có 1 công việc tương đối kh 4tr + không mất tiền trọ + làm thêm ở quê (tiệm net, dịch vụ mua bán...) + giá cả thấp .... còn là ???(B)
  so sánh A với B? cái nào hơn thì làm.

Chia sẻ trang này