1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Robocon 2010: Trọng tính sáng tạo

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi linhvienthong07, 6 Tháng tư 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Robocon 2010: Trọng tính sáng tạo Cập nhật lúc : 9:19 AM, 06/04/2010
  Hôm qua, ngay ngày đầu khởi tranh Vòng loại robocon 2010 khu vực phía Nam tại nhà thi đấu Rạch Miễu, TP HCM, các đội tham dự đã thể hiện sự khác biệt về tính sáng tạo cũng như... sự đầu tư của nhà trường.


  Trong 86 đội của 19 trường CĐ, ĐH các tỉnh TP HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, tham dự vòng loại khu vực phía Nam năm nay, có đội được “hỗ trợ tận răng”, song cũng có đội thành viên tham dự phải bỏ tiền túi.

  Khác với những năm trước, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM năm nay chỉ chọn ra hai đội xuất sắc trong cuộc thi ý tưởng để làm nòng cốt của trường. Hai đội này được nhà trường cấp kinh phí hơn 50 triệu đồng một đội. Với chi phí này, các thành viên không phải góp thêm bất kỳ một khoản nào cũng hoàn thành được bốn chú robot “đỉnh”. Ngoài ra, trường cũng đã bỏ thêm một khoản kinh phí không nhỏ làm sân để các đội luyện bài trước khi ra sân quyết đấu.

  Còn ThS Nguyễn Bá Thuận phụ trách phong trào robocon của ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết: từ đầu năm học, nhà trường đã phát động phong trào xuống khắp các lớp. Có tới 14 đội tham dự, nhà trường vẫn chi cho mỗi đội khoảng 17 triệu đồng, được xem là mức khá cao. Ngoài ra nhà trường cũng làm một sân tập đúng chuẩn và hỗ trợ máy móc, dụng cụ cho các đội được có được điều kiện tốt nhất cho sân chơi robocon. Để các đội đủ kinh nghiệm “chinh chiến”, trường tổ chức ba cuộc thi cấp trường cho các đội, với tổng giải thưởng mỗi lần không dưới 10 triệu đồng.


  [IMG] Sáng tạo được xem là tiêu chí hàng đầu trong cuộc thi Robocon năm nay. Ảnh: T.Ngọc

  Trong khi đó, Tạ Thanh Tuấn, thành viên đội OPTIMUS (ĐH Cần Thơ) cho biết: “Để đến được với sân chơi này, mỗi thành viên phải góp vào không dưới bốn triệu đồng. ThS Võ Tấn Thông, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM, cho biết: mức hỗ trợ của nhà trường cho sinh viên tùy theo ý tưởng và sự thành công của các đội ở những cuộc thi đấu cấp trường. “Chúng tôi không đặt mục tiêu phải có bao nhiêu đội vào vòng trong mà xem cuộc thi robocon như là sân chơi khoa học để các bạn trưởng thành”, ThS Thông nhấn mạnh.

  Ngay cả ĐH Công nghiệp TP HCM, trường vốn có truyền thống trên sân chơi này, năm nay cũng chủ trương không hỗ trợ mạnh cho đội tham gia. Giảng viên Nguyễn Thanh Đăng của trường này cho biết: “Nhà trường chỉ hỗ trợ sân cho các đội luyện tập”.

  Về cuộc thi Robocon 2010, TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban giám khảo cho rằng: “Sân chơi năm nay nhấn mạnh sự sáng tạo của sinh viên, sự quan tâm của nhà trường nên thể hiện ở việc hỗ trợ kinh phí, nhà xưởng có các bạn có điều kiện hơn để thiết kế, không nên can thiệp quá sâu vào kỹ thuật mà mất đi tiêu chí của cuộc thi”.

  Phát biểu như vậy, hẳn TS Lê Hoài Quốc muốn “nhắc nhở” một số đội thi năm ngoái đã copy ý tưởng của nhau, đồng thời nhấn mạnh chất “sinh viên” trong cuộc thi này. Nhớ lại cuộc thi robocon vòng loại năm 2009, kết thúc đại diện khu vực phía Nam, một thành viên robocon của Đại học L.H tiết lộ: robocon của trường này do... kỹ sư thiết kế, sau đó chỉ cho sinh viên vận hành.
  8 đội robocon miền Trung – Tây Nguyên vào chung kết

  Tại Đà Nẵng, sau ba ngày (từ 3-5/4) tranh tài giữa 41 đội robocon miền Trung – Tây Nguyên, đã có 8 đội giành quyền tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam. Ban tổ chức chọn 6 đội tuyển đứng đầu mỗi bảng là Mepro (Đại học Bách khoa Đà Nẵng), CĐT-NTU1 (Đại học Nha Trang) và bốn đội khác đến từ trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin (Nha Trang) vào vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon 2010.

  Ngoài ra, để khuyến khích phong trào nghiên cứu sáng tạo robot khu vực Tây Nguyên, Ban tổ chức quyết định chọn thêm hai đội tuyển ở khu vực Tây Nguyên là Tây Nguyên 1 (Đại học Tây Nguyên) và TCN Đắk Lắk (Trung cấp nghề Đắklak) tham dự vòng chung kết toàn quốc.

  Vòng chung kết này được tổ chức từ ngày 10-16/5 tại TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Robocon khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ABU) tại Cairo vào tháng 9/2010.

  H.Táo


  Thái Ngọc
 2. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Buồn cho robocon SPKT. Không lẽ đây sẽ là lần đầu tiên SPKT không thể góp mặt tại vòng chung kết toàn quốc....!!! Các bạn có rảnh thì bớt chút thời gian đi cổ vũ đội nhà nhé ! Dù không mạnh như Lạc Hồng, Bách Khoa nhưng vẫn là SPKT.
  Nhà thi đấu Rạch Miễu ( đường Hoa Phượng) , Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận ( xe buýt số 8)
 3. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 4. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chiều nay mình cùng mấy đứa bạn lên nhà thi đấu để cổ vụ cho trường mình, nhưng thú thật, cảm giác buồn nhiều đọng lại quá nhiều! Chưa bao giờ nguy cơ không thể vượt qua vòng loại miền Nam lại hiện rõ như bây giờ! Nhìn đội hình hùng hậu của LH mà không chỉ riêng mình, bất cứ ai cũng đều phải nể phục! Nhanh nhẹn, chính xác " đến từng mm"! Nhưng còn nước còn tát, mong các đội trường mình đã lọt vào vòng 2 cố gắng thi thật tốt, sinh viên SPK luôn cổ vũ cho các bạn!
 5. daihoa New Member

  Số bài viết: 184
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 6. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 7. chuatethanhcoi Member

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ngày 5/4
  Đội SPK-CKD DRAG thắng 3 trận,đang dẫn đầu bảng 7 đề nghị cho 1 tràng pháo tay.Các đội ở bảng 7 gồm:
  RVF ĐH Công nghiep TP.HCM
  ITC-ALPHA 2 CĐ Công nghe Thông tin TP.HCM
  IU PIONEER ĐH Quôc tê.
  Đội SPK-SECRET ở bảng 6 hình như teo rồi các pác.Ở bảng 6 gồm có:
  LH BEE ĐH L0c Hông
  HITC 32 CĐ Công thương TP.HCM
  BKIT ACK ĐH Bách khoa TP.HCM
  Ngày 6/4:
  Đội SPK-CRYSTAL đứng đầu bảng 8, 3 trận thắng với 39 điểm há há,quá tuyệt vời,các đội cùng bảng 8 là:
  HV TECH TC Nghê KT Công nghe H/Vưowng,
  STU-ME ĐH Công nghe Sài Gòn,
  CKD 07 CĐ Ky thuat Cao Thang.
  Đội SPK-EAGLE ở bảng 9 bỏ cuộc cả 3 trận.Các đội ở bảng 9 gồm:
  LH-S2EN ĐH L0c Hông
  BK POWER OF LOVE ĐH Bách khoa TP.HCM
  ACS ĐH Công nghiep TP.HCM
  Đội SPK-VENUS ở bảng 11 đang đứng ở vị trí thứ 2 với thành tích 1 thắng,1 hòa,1 thua.Các đội ở bảng 11 là:
  STU-TROY ĐH Công nghe Sài Gòn
  HIAST-THACH SANH CĐ Kinh tê Công nghe TP.HCM
  BK THANG LONG ĐH Bách khoa TP.HCM
  Qua 2 ngày đấu,mọi người có thể thấy
  Đội SPK-CKD DRAG và Đội SPK-CRYSTAL đang đc kì vọng rất nhiều.Thông tin trên mình tổng hợp,có gì sai sót mọi người thông cảm.
 8. ngoctham09 New Member

  Số bài viết: 591
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chúc cho tất cả các đội thi đấu thành công,hic,tiếc quá,chinh chiến suốt 5 năm xem robocon trên màn ảnh nhỏ,nhưng chẳng lần nào được xem trực tiếp ở nhà thi đấu cả!Mà tình hình là thông tin thi robocon ở trường mình ít phổ biến quá nhỉ?hic,thi đấu mà đến 1 người ham hố như mình cũng mù tịt thông tin,hehe.Mọi người cố lên nhá!Mang chiến thắng về cho spkt,hìhì:-?
 9. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  update 7/4
  Sáng : CKD-ELNINO và CKD-AE đều nhì bảng, tiếp tục thi đấu vào ngày mai
  Chiều : SPK-GHOST nhì bảng, đi tiếp
  (Còn đội nào nữa thì mình ko nhớ hết ... zzz)
 11. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 13. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Vậy là các bạn không hiểu tình hình thực tế rồi. Các đội robot trường mình có thành tích kém rất rất rất xa Lạc Hồng, Bách Khoa. Đêm nay ,SPK VENUS đang cố gắng cải tiến robot trong ...vô vọng vì đối thủ là LH BEE, đội mạnh nhất LH . ELNINO và CKD AE dồn sức giúp FLY 007 sửa robot , SPK CRYSTAL cũng cố gắng những nỗ lực cuối cùng. CKD DRAG 07 chỉ là hiện tượng may mắn ở vòng một mà thôi. SPK GHOST thì ko phải đối thủ của BKIT 4U. Tất cả hy vọng dồn vào bảng 10 gồm FLY 007 và SPK CRYSTAL nếu 2 đội này đánh lại được 2 đội LH thì một trong hai đội mới lách qua khe cửa hẹp để có mặt ở vòng chung kết. Tiếc cho SPK VENUS đại diện kì cựu nhất của SPKT lại không thể vượt qua chính mình.
 14. chuatethanhcoi Member

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Không sao anh ơi,Robocon thú vị vì nó mang rất nhiều tính bất ngờ,không phải cứ mạnh là sẽ thắng đâu,chúng ta hãy lạc quan lên vì truyền thống kĩ thuật của trường ta,luôn tin rằng đội chúng ta sẽ lại chiến thắng thêm 1 lần nữa....
  SPKT Vô địch,SPKT muôn năm.
 15. sieunhanLOM New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 16. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 17. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
 18. anhntxd05 New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm nay Robocon trường mình thất bại rồi, hichic. Buồn quá !! Đêm qua MU bị loại khỏi cúp C1 nữa, hichic:((
 19. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Kết thúc vòng loại miền Nam các đội robocon SPKT ra về trắng tay. Lần đầu tiên chúng ta trở thành khán giả ngay sau khi vừa mới vô địch . Tạm biệt robocon 2010 ! Tạm biệt những thất bại cay đắng. 2011 SPK COME BACK !
 20. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Hy vọng là trọng tài sẽ bắt lỗi Lạc Hồng phạm luật nhưng chuyện này ít khi xảy ra lắm vì không đủ bằng chứng . Năm ngoái CKD ADRESS cũng kiện nhưng... Chúc FLY 007 may mắn.
 22. fantasshi_2005 New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 23. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cái gì cũng có thời kì chuyển giao của nó. Robocon của SPK cũng vậy, 2009..còn khá nhiều đàn anh kinh nghiệm. Nhưng tới 2010 thì các đàn anh ấy đều ra đi, bỏ lại sau lưng 1 khoảng trống....cho đàn em.
  Robot 2010 , có quá nhiều các bạn mới... về kinh nghiệm vẫn chưa đủ.
  Một thế hệ robot mới của SPK lại bắt đầu, gian nan, ....nhưng hãy cố lên nhé anh em. Mong rằng năm sau, chúng ta sẽ trả được món nợ này.
  Hôm nay là 1 ngày buồn, buồn vì MU đã thua, buồn vì SPK đã không thắng............
  Mong cho FLY007 ....lọt vào VCK...
 24. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 25. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chẳng còn biết nói gì hơn: buồn. Hi vọng năm sau, với bài học cay đắng rút ra được từ năm nay, chúng ta sẽ trả được nợ!
 26. ngoctham09 New Member

  Số bài viết: 591
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm nay lại xem robocon,nhưng sẽ không còn hào hứng,chờ đợi lần lượt từng cái tên của spkt được sướng lên trong vòng chung kết nữa,dù chỉ còn 1 tia hi vọng,thì ta có quyền hi vọng,cố gắng lên mọi người nhá!Năm sau ta quyết "phục thù",lấy lại đẳng cấp và vị thế của mình trong làng robocon Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương. Mọi người hãy giữ vững niềm tin,đừng ngủ quên trên chiến thắng.SPKT..."nothing is impossible"
 27. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các đàn anh ra đi,để lại 1 khoảng trống quá lớn.Nhưng với kn tích lũy đc ở năm nay,năm sau chúng ta sẽ lại vươn tới đỉnh cao
 28. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  hi vọng các em sau thất bại này sẽ cố gắng hơn.chúc các em năm tới mang vinh quang về cho SPKT.đừng nản trí các em nhé,
 29. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Thế là 12 dôih tham dự VCK toàn quốc không có SPK rồi! Nhưng chúng ta vẫn tự hào là SPK phải không các anh chị? hãy cùng nhau trả "món nợ" này nhé!
 30. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 31. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 32. chaugiang New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  anh pro ơi,em đang có bài vi xử lý chưa biết cách làm: "thiết kế hệ thống chuông báo trường học thay đổi theo mùa" anh giup em với,please
 33. pingpong New Member

  Số bài viết: 111
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  năm sau cũng chưa được đâu, trường mình thật là, nhìn vào tư tưởng tuyển thành viên của các đội là biết. ai cũng muốn thành viên có kinh nghiệm, ko đầu tư lâu dài thì còn lâu mới được. mà cũng chẳng hào hứng với cuộc thi này nữa. ko cân sức. ai cũng nói là chơi để học hỏi, thế mà tư tưởng háo thắng lại tới 9/10 rồi. :))
 34. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn phải nhớ là...quan trọng làm robocon thì học tập được những gì thôi. Còn cái chuyện thắng thua , cay cú...cũng là một phần tất yếu của một cuộc chơi đối kháng nào.

  Thử hỏi, phong trao robocon bây giờ có giống ngày xưa đâu.... Các trường khác làm thế, mất hết ý nghĩa rồi. Buồn quá....nhớ robocon các năm trước quá.
 35. romdaica New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các anh ơi, em muốn tham gia đi theo học hỏi về robocon, anh nào có kinh nghiệm chỉ đường dùm em, em có thể tham gia ở đâu?
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này