1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

robocon, CKD0...

Thảo luận trong 'Điều khiển tự động ô tô' bắt đầu bởi hongthai1986vn, 9 Tháng mười 2006.

 1. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  khoa ckd là 1 khoa rất mạnh trong các cuộc thi robocon, thường xuyên đại diện cho trường thi đấu tại các cuộc thi robocon khu vực và toàn quốc và đã để lại nhiều dấu ấn cùng thành tích với các đội robocon: ckd00, ckd01, ckd02...cho đến năm ngoái thì có cả ndl03 nữa.
  trường chúng ta 3 năm liền đoạt giải 3 toàn quốc, thực sự là 1 truờng mạnh về phong trào robocon nhưng có vẻ...ko vuợt qua đuợc cái ngưỡng ấy để có thể đại diện cho vn đi thi đấu với bạn bè quốc tế. mặc dù những đội robocon spkt nói chung và ckd nói riêng đều thể hiện tính công nghệ rất cao, thi đấu ổn định nhưng về chiến thuật thì có vẻ phải đứng sau bk tphcm.
  năm nay vn tổ chức cuộc thi robocon, là dân spkt ai cũng mong muốn được thấy những chú robocon made in spkt tung hoành trên sân đấu quốc tế mà vn luôn là...ứng cử viên vô địch, và thực sự thì năm nay cơ hộ nhiều hơn vì vn với tư cách là chủ nhà được đại diện 2 đôi thỉ spkt chỉ cấn ráng bước thêm bước nữa là có hi vọng.
  năm ngoái khoa ta đại diện 3/4 đội robocon cho trường, khẳng định được tầm vóc của 1 khoa lớn trong trường. với chủ đề khám phá vịnh hạ long năm nay, anh em nào tham gia xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những khó khăn gặp phải và những chướng ngại cần vượt qua... để lớp đàn em ckd kế tục, tiếp tục cho ra đời những chú robocon mang series ckd0...
  mong sẽ có 1 diễn đàn robocon thực sự mạnh cho anh em khoa ckd cùng bàn luận chia sẻ thông tin.
 2. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Món gì chứ món này mình thích nhất trong diễn đàn đấy, Mình là thành viên CKD01 va CKD năm 2005 vừa qua,
  tuy thất bại nhưng Robo con mang lại quá nhiều với cái mất. Nên mong các bạn khao CKD hào hứng tham gia , tuy nhiên khó nhất là lam việc theo nhóm, cần có nhóm trưởng và hướng dẫn viên chịu mất mát, như thầy Trọng thức khoa CKD, Một người tâm huyết về Robo khoa CKD và có thể nói là Rất rất,, tuyệt vời..... Các bạn nên lập nhóm, tìm ý tưởng, xin tài trợ khoa, các doanh nghiệp càng sớm càng tốt, Liên hệ thày Đỗ Dũng để có thêm tư vấn và giúp đở vì Không có thầy thì không co Robot CKD dâu (Thầy rất quan tâm, chăm sóc các đứa con tinh thần của khoa)


  Hurry up!!!!!!!!!!!!!!1

  http://avrvietnam.com/forums/
 3. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  anh bmnhy là thành viên của đội robocon ckd hả? tiếc quá, năm ngoái ckd là đội khá mạnh nhưng ...xui quá, cứ tưởng atech bị loại thì trọng trách chính sẽ nằm trong tay ckd nhưng ai ngờ lại bị loại vì hiệu số phụ. may mà atech đội mồ sống lại dưới cái tên try, lúc ckd bị loại tưởng trường mình năm nay tiêu rồi cũng may mà còn try...
 4. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hongthai oi, nam nay co gang lap chien tich nhe, Nhung can can trọng vì Cuộc thi thật khó khăn! Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng tất cả nổ lực lớn nhất.

  Chúc thành công!
 5. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nên gặp Lê Duy, lớp 02, để tìm nhóm và kiếm linh kiện, mô tơ, mạch củ, v,v,v Hoặc hỏi thăm Tám, Thanh khóa 02 để tìm nhóm tham gia sớm, kinh nghiệm năm trước , tại sao khoa ta lại Lọt nhiều vào VÒng chung kết, Là do Khoa tổ chức thi đấu trong khoa nhiều tạo cảm hứng và có thời gian chinh chiến thực tế trên sân ( dù áp lực không cao bằng)

  Hãy suy nghĩ về việc này nhé!

  Thêm nữa là nên tham khảo các ý tưởng kỹ trươc khi bắt tay vào thực hiện nó, Cần câu mua ở Quận 6, ngã tư hay ngã sáu Cây gõ ấy, Acqui mua tại Đường Ký con, Mô tơ thì cứ dạo nhật tảo, hoặc hỏi lê Duy, Mô tơ ô tô thì hỏi thầy Tùng, khoa Ô tô, hoặc Thầy Đỗ dũng, relay loại tốt dành cho Robot bang tay thì nên xin thầy Dũng, Dồ nhựa, bánh xe, phôi nhựa, phíp làm bát thì lên Tạ Uyên, thôi, chúc may mắn!

  Hãy chuẩn bị tinh thần thi đấu tốt, Năm ngoái mình thua cũng vi một phần chiến thuật và hết bình điện giữa trận đấu cuối cùng với Metal, Nghiên cức kỹ luật, Vì biết lách luật thì sẽ có lợi thế riêng bạn nhé!

  Chúc vui vẽ, đẻ ra nhiieeuf robo tốt cho Khoa!
 6. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <div class='quotetop'>QUOTE (bmnhy @ Oct 10 2006, 08:16 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Hongthai oi, nam nay co gang lap chien tich nhe, Nhung can can trọng vì Cuộc thi thật khó khăn! Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng tất cả nổ lực lớn nhất.

  Chúc thành công![/b][/quote]
  ông anh ơi, chắc là phải làm anh thất vọng rồi, em thích robocon lắm nhưng để có thể tham gia thì ko dễ chút nào. nếu tham gia thì chắc chắn việc học sẽ bị báo động đỏ.
  với lại cơ hội nào cho lính mới như khóa ckd04 mà chưa được trang bị 1 chút kiến thức nào về vi xử lí, cũng như lập trình, kiến thức chuyên nghành cần thiết để có thể chế tạo robocon, hình như năm nay lớp em ko ai tham gia, lúc đầu cũng háo hức hi vọng nếu lớp có làm sẽ xin 1 chân nhưng giờ ko có thì lấy đâu ra nhóm.
 7. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm ngoái nhóm anh có Thành (Khóa 05) tham gia rất nhiệt tình, Em đừng bii quan, chơi rôbbot mất nhiều nhưng cũng dc nhiều đấy, hihihi. nhưng vẫn phải chăm học nhé. không có nhóm trong lớp thì xin nhóm khác, ví dụ liên hệ Hoda Civic thử nhé.
 8. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nhắn Vũ CKD 02: và những anh em đã hết mình vì robot năm vừa qua:

  tương lai đang chờ các chiến hữu: tuy nhiên Ngoại ngữ luôn là điều tối cần thiết vậy:

  Hãy bắt đầu và đam mê học anh văn như Chúng ta đã bắt đầu với Vi điều khiển, và chơi robo. Chúng ta làm được những gì vừa qua không lẽ nào không học được một thứ tiếng vốn dc xem là điều mà một số người không cần học (người bản sứ), vậy nên hãy làm sao để có tố chất giống người bản xứ - tức Giao tiếp nhiều, viết nhiều, đọc rất rất nhiều, và nhớ câu "Văn ôn võ luyện nhé"

  chúc học tốt!
 9. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <div class='quotetop'>QUOTE (bmnhy @ Oct 12 2006, 12:37 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Năm ngoái nhóm anh có Thành (Khóa 05) tham gia rất nhiệt tình, Em đừng bii quan, chơi rôbbot mất nhiều nhưng cũng dc nhiều đấy, hihihi. nhưng vẫn phải chăm học nhé. không có nhóm trong lớp thì xin nhóm khác, ví dụ liên hệ Hoda Civic thử nhé.[/b][/quote]
  nếu ko có nhóm tụi em có thể theo mấy anh học hỏi kinh nghiệm được ko?
  vòng thi đầu tiên sẽ là thi ý tưởng, có nghĩa là phải đưa ra ý tưởng chiến thuật và cơ chế hoạt động của robot?, làm thế nào để qua được cửa này??, đề năm nay thấy có vẻ hơi giống đề 2003 ?
  em thấy đề năm nay chiến thuật của robot bằng tay sẽ góp nhiều vào kết quả trận đấu
 10. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tất nhiên là được, nhưng đã dấn thân vào cuộc chơi thì phải nên hêt mình mới có kết quả. Em liên hệ ngay đi. Anh hiện tại đã ra trường, chỉ động viên tinh thần dc thôi. Ý tưởng thì nên chọn cái nào đơn giản, đễ chế tạo, vật liệu dễ kiếm, năm ngoái đội anh dc giải nhì ý tưởng, khi có ý tưởng thì nên hỏi ý kiến góp ý từ thầy Trọng Thức để tránh ý tưởng quá xa rời thực tế. nên chỉ rỏ phương pháp gia công các chi tiết, vật liệu làm, loại mô tơ, linh kiện sẽ sài, phương án và chiến thuật thi đấu (bố trí và di chuyển robot, nên thiết kế 3D để ban giám khảo dễ nắm dc ý tưởng của mình.... Có thể dùng CAD, Master cam, hoặc ProE, Catia, vvv tùy sở trường của các em. Bên này (Hàn quốc) các bạn Sinh viên cũng đang sôi động kỳ thi yw tưởng.

  Chúc thành công!
 11. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 12. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 13. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  @bmnhy: em đã xin vào đội của anh lê duy và thầy thức, đội toàn người mới chỉ có mình anh lê duy là có kinh nghiệm, kiểu này thì tội cho anh lê duy quá, năm nay là năm cuối mà lại phải làm toàn với lính mới.
 14. vantamlk Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  02CKD nam nay cung lam lai nhung toan thanh vien cu khong ah , nen cung can tuyen them 1 so thanh vien moi nua. anh em nao muon gia nhap thi nhanh chan len nha,.
  phai dam me moi duoc do + nhiet tinh + nang khieu nua
 15. toyo Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em tham gia được không anh 02CKĐ hahaha em học chung lớp zới anh nè [IMG] nói chơi zậy thôi. 02CKĐ là ai trong lớp vậy [IMG]
 16. viet hung Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Minh nua ne`, minmh hoc khoa 03 ckd, ten la Nam, minh cung rat ham muon duoc lam robo con, nhung cungdang tranh dau vi lam ro bo la phai hi sinh nhieu lam', chu denam nay phai noi la qua kho', va rat hay, moi nguoi hay cung nhau suy nghi y tuong di nhe', minh dang suy nghi y tuong, nam nay thi o the dung con can pha duoc roi, co gi lien lac voi minh 0983280510, minh muon biet la trong doi minh co ai gioi lap trinh o? Va viec lap trinh robot nam ngoai la do svien khoa tu lam hay nho thay thuc'??? Atech nam ngoai la cua ban minh lam, nam nay ban minh cung muon bao tu, minh dang hoc hoi kinh nghiem cua ban ay, rat mong cac ban spkt chung ta hay co len, hay cho dan bkhoa biet the nao la SPKT!

  <span style="color:#3333FF">phiền bạn gõ bài có dấu. hi vọng bạn sẽ có những đóng góp nhiều hơn cho diễn đàn thông qua những bài viết của mình.</span>
 17. toyo Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. thuancar Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có một bài toán đặt ra cho tất cả chúng ta khi di chuyển rô bốt đó là làm sao để có thể rô bốt vừa có tốc độ cao nhưng phải dừng đúng chỗ yêu cầu. VD chúng ta cần nó chạy đúng 5m sau đó dừng lại tại vị trí đó, nhưng yêu cầu là rô bốt chạy với tốc độ cao và ổn định trọng tâm,kết cấu. Đề nghị đàn Anh cho lời giải bài toán trên.
 19. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Bọn mình không biết về Robocon cho lắm, nhưng theo những gì bọn mình đang nghiên cứu vê việc điều khiển high speed cho robot thì có rất nhiều pp cho vấn đề này, nhưng tựu chung lại đó là vấn đề phải xác định đúng thời điềm để giảm tốc theo lý thuyết là vậy. Còn trong thực tế thì những robot bọn mình nghiên cứu thì robot sẽ chuyển động tốc độ cao tới khoảng 90% hay thấp hơn tùy theo tốc độ xử lý và điều khiển thì sẽ giảm cho đến khi dừng đúng vị trí. Thường những vấn đề này đòi hỏi cảm biến và bộ xử lý của bạn thật tốt. Còn về cơ khí để tránh trường hợp quán tính thì bạn có thể tham khảo 1 số cơ cấu điều khiển trọng tâm cho mobile robot mà một số sách cũng đưa ra có trong mục Ebook, quan trong là chiều cao càng thấp chứng nào càng tốt, và độ cứng vững của robot phải cao.
 20. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
 21. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 22. thuancar Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cám ơn các bác, Em nghĩ vấn đề đơn giản đó là làm sao để cho lực quán tính cua robo giảm xuống và qua thực nghiệm thì sẽ giải quyết tốt.
  Em đang chuẩn bị mua động cơ, các bác giúp Em chút kinh nghiệm được không? Em cần tư vấn về vấn đề mua ở đâu và quấn dây chỗ nào, có bác nào có động cơ làm sẵn rồi thì chỉ Em với. thank
 23. hondacivic Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Để chạy, dừng đúng vị trí bạn có thể sử dụng encoder để đo đường.Còn để chạy nhanh và ổn định thì phụ thuộc vào nghệ thuật điều khiển của bạn. Nếu bạn có "cặp mắt quan sát tốt" bạn sẻ biết cách khắc phục vấn đề.
 24. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Thứ nhất mình chỉ muốn đưa ra những điều mình biết thôi bạn ạ. Mình đã khẳng định là mình không nắm về robocon mình chỉ là người chuyên nghiên cứu về robot công nghiệp và phục vụ thôi bạn ạ. Tất cả kiến thức nhân loại đều nằm trong sách vỡ. Thật ra bạn đang làm gì hay thiết kế robotcon đều từ kiến thức của nhân laọi ra hết mà cụ thể là sách vở. Mình chỉ muốn giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo thôi, từng quá tự tin với những gì mình có, hãy học từ xung quanh bạn nhé. Còn việc điều khiển high speed mình nêu rõ đó là vấn đê lý thuyết còn ứng dụng vào thực tế như thế nào là tùy ứng dụng cụ thể và người sử dụng. Khi tốc độ cao nghĩa là thời gian chuyển vận tốc quá nhanh gây ra lực quán tính thì bắt buộc phải sử dụng một số pp điều khiển riêng biệt. Mình chỉ góp ý vậy thôi còn áp dụng được hay không là tùy các bạn. mình có thể đưa ra công thức cho bạn để chứng mình về phần 90% này. Mình chỉ muốn cùng nhau xem xét một vấn đề nào thôi, mình cũng không phải là quá đam mê với robocon như bạn nên chưa đổ mồ hôi, xin lỗi bạn.
 25. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Thực sự khi viết những điều này mình cũng suy nghĩ rất nhiều. Thật ra mình cũng không phải là người quá lý thuyết, nhưng mình hy vọng các bạn khi đã là một người nghiên cứu hãy xem xét tất cả các vấn đề dưới con mắt nhà khoa học. Mình đã gắn bó với robot hơn 10 năm rồi, tất các các phương án điều khiển thiết kế mình cũng có thể nắm được phần nào. Mình chỉ muốn giúp các bạn có cơ hội để mà sánh với các trường khác, đừng nghĩ mình đang dạy khôn các bạn, mình chỉ hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một thương hiệu rbocon spkt thôi.
 26. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (hondacivic @ Nov 14 2006, 08:36 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Nếu bạn tham gia Robot và đổ mồ hôi thì bạn sẻ thấy những gì mà sách viết chỉ cũng là những giọt mồ hôi mà thôi. Thế tại sao mình không sử dụng mồ hôi của mình mà lại đi xài của người khác.Còn về tốc độ của Robot , tại sao bạn biết nó chạy dược 90%, tốc độ như thế nào là cao, khi nào cần tốc độ cao đề nghị bạn xem lại.[/b][/quote]

  Mình chưa tham gia robocon nhưng mình không đồng ý với ý kiến của bạn , làm một thứ gì đó thì cũng nên tôn trọng người đi trước , và phải có sự kế thừa , tại sao lại phải lập lại những sai lầm của người đi trước trong khi mình có thể tránh được bằng cách học hỏi từ những sai lầm đó , vẫn biết thành công băt đầu từ những sai lầm , nhưng thành công cũng bắt nguồn tự sự học hỏi . Trong ngành IT , một lập trình viên giỏi khong phải là họ nghĩ ra được nhiều thuật toán mà họ có 1 thư viện thuật toán của người đi trước trong đầu . Bạn rất tự tin , Robocon cần những người như bạn . Chúc bạn chiến thắng , mang vinh quang về cho trường .
 27. ttkh11 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chào mọi người
  mình là sinh viên năm tư rồi
  mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của thanlan
  làm robocon bạn nên tham khảo,học hỏi kinh nghiệm từ các đội đi trước
  năm ngoái mình cũng rơi vào tư tưởng như bạn và khi nhận ra thì đã trễ ,lúc đó mình mới thấy nếu mình chịu tham khảo đội khác thì tụi mình còn có thể đi xa hơn.Tham khảo chứ không phải là sao y lại.
  Bạn có thấy các đội BK không, họ mạnh là do có sự kế thừa manh mẽ giữa các thế hệ, thậm chí lấy lại tên cũ cho dén khi đội mang tên đó vô địch, mình nghĩ đó là một mô hình rất hay, sao trường ta không thử nhỉ(sự thật chỉ có Atech là làm)
  F9
 28. thuancar Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi rất tán đồng với ttkh ở đây tôi chỉ muốn trao đổi với những ai có thiện chí thôi, phương châm của tôi là không sử dụng những phương pháp của người khác nếu như không được sự cho phép của người đó.
  Và mình hoan nghênh sự trao đổi trung thực và xây dựng.
  Mình định sử dụng ly hợp đóng ngắt bằng nam châm điện, bạn nào có king nghiệm không?
 29. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  đề nghị các mem tranh luận trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau ko vì bảo vệ ý kiến của mình mà gạt bỏ ý kiến của người khác.
  anh thuancar và hondacivic là người đã từng tham gia cuộc thi robocon là người có nhiều kinh nghiệm những ý kiến của anh sẽ rất có ảnh hưởng với những người mới tham gia hi vọng anh sẽ có nhiều đóng góp hơn cho phong trào robocon của khoa và trường nhưng thầy trươngthinhs cũng chuyên nghiên cứu về robot anh nên học hỏi thêm từ thầy.
 30. hondacivic Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin lổi các bạn ! tôi chỉ đưa ra quan điểm chứ không có ý gì. Tôi là người ko thích lý thuyết suông chứ đâu phải là không yêu sách. Bởi vì khỏang cách giửa lý thuyết tới thực tiển xa quá , đặc biệt là ở VN.Và tôi củng là người đã từng mắc phải những sai lầm do lý thuyết từ khi còn rất sớm. không ngờ lời nói của mình lại đụng chạm nhiều đến vậy. xin cho mình rút lại.......!?
 31. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chuyển sang cái mục Robocon2007 đê!!!!

  Hiện BKPro đang chuẩn bị bán encoder (100 xung) có sẳn bánh xe nên chỉ việc mua về gắn vào mà ko cần chế.
  Anh em nào cần thì liên hệ. nghe nói riêng dân CKD DHSPKT có dc giảm giá.

  Liên hệ Lộc hoặc Ngô Minh An hỏi chi tiết hơn về vụ này.

  Phần điều khiển Robocon thì nên tham khảo những Thầy, Bạn đã từng ăn, ngũ, trên sân Robocon của SPKT cũng như dân chuyên lập trình cho lĩnh vực này có lẻ sẽ dễ có câu trả lời nhanh hơn, thực tế hơn. Tuy nhiên tham khảo các Cao thủ khác thì Robo của chúng ta chắc chắn sẽ ổn định hơn!

  Nghe nói anh em 3 đội CKD năm vừa qua nhận dc 1tr tiền thưởng từ trường (Thứ 2 tuần này mà) Hãy tiếp tục đầu tư thêm năm nay, có lẻ sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn - Chúc mừng!

  Hy vọng các bạn sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về Robocon trường mình.

  Robocon SPKT cố lên - CKD cố lên!
 32. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 33. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <span style="color:#3366FF">
  Robocon 2007 - Hành trình "Khám phá Hạ Long"...
  theo VTV
  --------------------------------------------------------------------------------

  [IMG]
  Ảnh: VT
  Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ VI (ABU Robocon 2007 Hà Nội) diễn ra từ ngày 24 đến 29/8/2007 với chủ đề "Khám phá Hạ Long" vừa được Đài truyền hình Việt Nam chính thức công bố sáng nay (15/12) tại Hà Nội. Ngay từ bây giờ mọi công việc chuẩn bị cho một ABU Robocon 2007 đã thực sự bắt đầu...  Theo ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực Đài THVN, trường BTC Robocon 2007 thì có hai điểm mới nổi bật trong hành trình "Khám phá Hạ Long" trong đó đề bài do phía Việt Nam ra có thể được coi là yếu tố đầu tiên: "Đây là đề bài được chuẩn bị rất lâu, rất nhiều chuyên gia kỹ thuật đã đánh giá đó là một đề bài khó. Nó có rất nhiều các phương án kỹ thuật cũng như chiến thuật cho các đội". Yếu tố thứ hai chính là tính chất quyết liệt được dự báo trước của cuộc thi năm nay."Tại Malaysia khi mà đội BKPro dành chức vô định đại diện của các nước khác nói vui mà cũng là nói thật với tôi là chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ cho cuộc thi sắp tới tại Việt Nam. Hai yếu tố này cộng lại sẽ làm nên một cuộc thi quốc tế ở Việt Nam mà tôi dự đoán là sẽ rất sôi nổi và hứa hẹn nhiều bất ngờ", ông Trần Đăng Tuấn cho biết.  Bên cạnh đó, website chính thức của cuộc thi: <span style="color:#990000"> www.robocon.com.vn</span> với nhiều mục hỏi đáp, trao đổi và hướng dẫn cũng sẽ là một nét mới đặc biệt trong ABU Robocon 2007 lần này. Ngoài ra, cuộc thi viết "Ký ức Robocon" (diễn ra từ 26/12/2006 đến 1/4/2007) sẽ là cơ hội để tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng chia sẻ những tình cảm tốt đẹp với cuộc thi. Robocon book sẽ là tập hợp những bài viết hay của cuộc thi và hy vọng sẽ trở thành "món quà hạt giống tâm hồn" dành cho tất cả các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi Sáng tạo Robot.  Năm nay, Đài truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp cùng nhà bảo trợ công nghệ FPT xây dựng khu hỗ trợ công nghệ trực tiếp trên sân thi đấu, tạo điều kiện thuận lợi về mặt kỹ thuật cho các thí sinh trong khi thi đấu. Tại vòng thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ban tổ chức và nhà bảo trợ cũng sẽ tài trợ kinh phí và khu hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp trong nhà thi đấu cho 2 đội tuyển của Việt Nam với mong muốn và khao khát đội chủ nhà sẽ đem lại chiến thắng. Sự có mặt của trung tâm hỗ trợ này sẽ giúp các đội có thể khắc phục những sự cố bất ngờ, tập trung cao nhất cho bài thi của mình.

  </span> Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2007 (Robocon Việt Nam 2007) sẽ chính thức diễn ra từ 15/4 đến 3/6 sẽ chọn ra hai đội mạnh nhất để tham dự vòng thi Châu Á - Thái Bình Dương. Với số đội tham gia rất lớn, 353 đội, Robocon Vịêt Nam 2007 hứa hẹn sẽ là cuộc cọ xát lớn dành cho các đội trước khi bước vào một sân chơi quốc tế với quy mô lớn hơn.  theo vtv
 34. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bên trường mình đang học, Thấy máy bạn bên này làm robot dò line rồi đấy, tốc độ xo với CKD năm ngoái hay Try thì cũng còn thua một chút, nhưng ổn định hơn các bạn ạ. Đứng ở đó cả tiếng mà không thấy trật line lần nào. cũng dùng mô tơ như SPKT năm ngoái, truyền đai thang có răng.

  CKD khởi động thôi, nhận tiền rồi mà . Hihi

  Gắng lên!

  Le Duy nghiền PIC lâu quá nhé. Xuống làm thôi!!!
 35. qtam Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 36. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (qtam @ Dec 25 2006, 10:11 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>bên spkt làm sân chưa nhỉ?

  Cho thử robo ké đê!![/b][/quote]  ĐH Công nghiệp à??


  Hongthai có biết số điện thoại Thầy Lý (chuyên tham gia làm Sân Robot) thì post lên đây, Nhiều trường ngưỡng mộ tài làm Sân của SPKT lắm. Hôm nọ có Lộc, Thắng BKPro hỏi nhờ tư vấn đấy. Tính ra Robocon SPKT còn có thêm một cái để mọi người luôn nhớ tới!
 37. snoppy203 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  HIỆN CÓ MỤC ROBOCON VÀ PIC HƯỚNG DẪN CÁC BẠN HỌC VI ĐIỀU KHIỂN PIC VÀ CHUẨN BỊ CHO LẬP TRÌNH ROBOCON CÁC BẠN CÓ QUAN TÂM THÌ GHÉ WA ĐỂ HỌC TẬP THÊM VÀ GÓP Ý NHA.
  THÂN!!!
 38. snoppy203 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  SẮP TỚI CÓ THỂ QUA TẾT KHOA SẼ CÓ HỖ TRỢ CÁC BẠN LÀM ROBOT BẰG CÁCH HƯỚNG DẪN CÁC THUẬT TOÁN LOGIC LẬP TRÌNH CHO ROBO VỚI CÁC MODULE ĐÃ CÓ SẴN. HY VỌNG SỚM GẶP LẠI CÁC BẠN!!!
 39. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có lẻ Duy nên cập nhật tình hình robocon của khoa lên mục này (Tiến độ, khó khắn, tư vấn kỹ thuật, v,v có lẽ nên nhờ thềm Hondacivic tham gia cùng)
 40. hondacivic Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 41. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  nghe nói nhiều anh ckd02 tính bỏ robocon, uổng phí quá, khoa ta thành bại trông nhiều vào lớp đàn anh đã chín này thế mà...
 42. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <span style="color:#000099">THÔNG BÁO SỐ 1 CỦA BAN TỔ CHỨC ROBOCON VIỆT NAM 2007  Khám phá Hạ Long  Các đội tuyển thân mến,

  Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam xin trân trọng thông báo tới các đội tham dự Robocon 2007 kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2007 và Robocon Châu Á Thái Bình Dương như sau:

  THỜI GIAN
  NỘI DUNG CÔNG VIỆC
  2007
  01/03-15/03
  Các trường tổ chức sơ tuyển & đăng ký số đội tham gia VCK

  15/4-30/4
  Sơ tuyển Robocon VN tại 3 khu vực

  (Địa điểm thi đấu cụ thể sẽ thông báo sau)

  20-28/5
  Họp báo công bố 32 đội vào vòng CK

  3/6 - 10/6
  Chung kết Robocon VN
  3/6: Các đội miền Trung và miền Nam đến Hà Nội
  4/6: Thử sân và giao lưu với các đội tham dự
  5/6: Lễ khai mạc và thi đấu các trận thuộc bảng AB
  6/6: Thi đấu các trận thuộc bảng CD
  7/6: Thi đấu các trận thuộc bảng EF
  8/6: Thi đấu các trận thuộc bảng GH
  9/6: Thi đấu các trận vòng 1/16
  10/6: Thi đấu các trận vòng 1/8 và Lễ trao giải


  1/8 -29/8


  Họp báo công bố cuộc thi quốc tế

  24/8-29/8
  Cuộc thi ABU Robocon 2007
  25/8: Thử sân + Chạy thử, kiểm tra Robot, diễn tập
  26/8: Các trận đấu trong khuôn khổ Robocon 2007  I. Các trường tổ chức sơ tuyển và đăng ký số đội tham dự

  - Thời gian: 01/03/2007 - 15/03/2007

  - Đối với các trường có nhiều đội tuyển tham dự đề nghị tự tổ chức sơ tuyển trước để chọn ra không quá 15 đội cho vòng loại khu vực.

  - Đề nghị các trường gửi thông báo về thời gian cụ thể tổ chức sơ tuyển tới bộ phận thường trực BTC để BTC có kế hoạch đến ghi hình.

  - Địa chỉ liên hệ: Phòng Công Nghệ - Ban Khoa Giáo Đài THVN 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội . Tel : 047714809 ; Fax: 047715506; Email: robocon@vtv.org.vn

  II. Vòng sơ tuyển Robocon Việt Nam tại 3 khu vực:

  1. Cuộc thi sơ tuyển khu vực phía Bắc :

  ( Các đội thuộc Hà nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Hưng ...)

  - Địa điểm tổ chức : Hà Nội

  - Thời gian sơ tuyển: 15/4/2007 - 30/4/2007

  - Địa chỉ liên hệ : Phòng Công Nghệ - Ban Khoa Giáo Đài THVN 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội . Tel : 047714809 ; Fax: 047715506; Email: robocon@vtv.org.vn

  2. Cuộc thi sơ tuyển khu vực miền Trung

  ( Các đội thuộc Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Vinh ...)

  - Địa điểm tổ chức : Đà Nẵng

  - Thời gian sơ tuyển: 15/4/2007 - 30/4/2007

  - Địa chỉ liên hệ : Ông Huỳnh Hùng PGĐ TTTHVN tại Đà Nẵng 258 Bạch Đằng TP Đà Nẵng. Tel 0511816902 ; Fax: 0511822028; Email: huynhhung@vtv.org.vn

  3 . Cuộc thi sơ tuyển khu vực phía Nam:

  ( Các đội thuộc TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai ...)

  - Địa điểm tổ chức : Thành Phố Hồ Chí Minh

  - Thời gian sơ tuyển: 15/4/2007 - 30/4/2007

  - Địa chỉ liên hệ : Ông Phạm Văn Hạnh, CV phòng TCHC, UV Ban tổ chức KV miền Nam: ĐT 08.8224403 ; DĐ 0908369971; Fax: 08.8223422 ; Email : hanhpv@vtv.org.vn ; số 7 Nguyễn Thị Minh Khai Q1 TPHCM;

  - Đề nghị các trường sau khi tổ chức sơ tuyển vòng trường gửi công văn khẳng định chính xác số đội tuyển tham dự vòng sơ tuyển các khu vực (kèm theo danh sách các đội tham dự) cho thường trực BTC trước ngày 5/4/2007

  - Các đội tuyển tham dự vòng sơ tuyển tự túc hoàn toàn về kinh phí (đi lại, ăn nghỉ, vận chuyển Robot). Chỉ có 32 đội lọt vào vòng Chung kết mới nhận được hỗ trợ tài chính từ Ban tổ chức.

  TRƯỞNG BAN KHOA GIÁO

  PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

  Phạm Việt Tiến

  </span>
 43. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm nay có tường thuật trực tiếp không hongthai nhỉ?

  Cảm ơn vì thông tin trên!

  PS, hôm nay em đi mua được đồ được chưa? có trục trặc gì thì alô Anh nhé!
 44. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  chắc chắn là có tường thuật rồi, đây là cuộc thi do đài vtv tổ chức mà.
  em không mua relay kép nữa, vì nó bự còn hơn 2 cái relay đơn ghép lại. mà tụi em đã nghĩ ra cách xài 6 relay để điều khiển 5 động cơ. nên cũng gọn.
  cảm ơn anh nhiều nhé.
 45. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 46. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (hongthai1986vn @ Apr 4 2007, 02:59 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>hehe, vậy là khoa ta có đến 5 đội lọt vào vòng miền nam. nhìn CKD hạ gục Atech thật thuyết phục.[/b][/quote]


  Chắc tại Atech chưa phô diễn công nghệ thôi, như TRY năm ngoái, khi đấu với CKĐ ở trường thì ko ăn lại, nhưng khi thi đấu Đà Nẳng thì khác đấy!

  Dù sao cũng chúc mừng cả CKĐ và CKM, mỗi bên 5-5 là ok rồi, hãy nhìn về phía trước để chuẩn bị tốt hơn!
 47. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 48. klord Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
 49. klord Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
 50. ducanhckd05 New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này