1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

ROBOCON SPKT - Giải Pháp Cho Những Năm Sau

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi baotk, 6 Tháng bảy 2008.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. baotk Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Robocon SPKT - những điều cần xem lại ?? quan trọng ở đây là tìm giải pháp chứ không phải là bàn luận xem lại hay không.

  Thực Trạng Trường SPKT :

  - Hàng năm số lượng sinh viên - số lượng các đội tham dự Robocon rất đông nhưng chỉ mang tính chất tự phát, thi vì niềm đam mê không có kế hoạch, chiến lược thậm chí nhân sự còn chắp vá thì làm sao mà chiến thắng được.

  Một đội muốn #1 ở Robocon cần hội đủ những điều kiện (không chờ đợi sự may mắn) :

  1. Ổn Định Về Kỹ Thuật - có được đk này thì chắc chắn vào vòng trong vì sẽ loại được không ít đội thi đấu không ổn định => đây là vấn đề ít nhiều liên quan đến kinh tế đầu tư cho kỹ thuật.
  2. Chiến Thuật Thi Đấu Thông Minh và Sự Mềm Dẻo để sẵn sàng thay đổi chiến thuật trước mọi đối thủ (các đội chiến thắng thường có chiến thuật thi đấu và cản phá thông minh nhưng không phạm luật hay nói rõ hơn đó là Mẹo thi đấu - cái này phải nghiên cứu kỹ và tìm ra kẽ hở của Luật Chơi để khai thác nó) => đây là vấn đề về ý tưởng ban đầu.

  Giải Pháp đề ra là cần chuyên môn hóa CLB Robocon để chắc rằng các đội tham dự của trường đều có khả năng thỏa 2 đk trên (chứ không phải chỉ đơn thuần là nơi để các bạn tham gia giao lưu học tập như hiện nay), tóm lại CLB phải giải quyết 2 vấn đề :

  1. Tập Trung và Phân Phối Ý Tưởng - tránh tối đa khả năng nhiều đội có ý tưởng rất hay nhưng hạn chế về kinh tế và nhân sự và khi đội đó bị loại thì Ý Tưởng đó cũng mất đi một cách lãng phí.
  2. Phân Công Nhóm Một Cách Hợp Lý Hơn - nhằm tập trung về Kinh Tế và Nhân Sự đặc biệt là tận dụng được tối đa tài nguyên Ý Tưởng.

  Nói Riêng với các bạn đam mê Robocon : chúng ta thi để thỏa niềm đam mê nhưng cũng để dành chiến thắng chứ không phải tham gia để rồi không ai biết tới mình vì vậy trong quá trình thực hiện luôn đặt mục tiêu dành chiến thắng lên hàng đầu (có thể nói là bất chấp mọi thủ đoạn [IMG] ) vấn đề "ổn định" là quan trọng nhất

  1. Chúng ta tự làm cái mạch này liệu có chạy "ổn định" không ? nếu không thì hãy đặt người # làm - nén lại niềm đam mê [IMG]
  2. Con IC này có chạy ổn định không ? nếu không thì hãy chọn một con khác tốt hơn (có thể ổn định hơn trong phạm vi là cuộc thi Robocon) - không bàn đến kinh tế ở đây đã được giải quyết ở trên.

  chú ý: chúng ta nên đặt những cái tên vì mục đích chung - hàng năm tôi hay thấy những cái tên như CKD.., CKM..,DDT.. thì có thể biết suy nghĩ của họ mang tính chất cục bộ chắc chắn không thể vào sâu chứ đừng nói chi đến chiến thắng. các bạn thấy bách khoa không luôn luôn là BK..vì chúng ta có chiến thắng cũng nhờ sự cổ vũ của rất nhiều các bạn cổ động viên trường, các bạn có chắc một mình có thể xách robot đi thi không.

  Chúc cho chúng ta sẽ có nhiều thành công hơn trong những năm sau !!
 2. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Mình thấy ý kiến của bạn đáng để nghiên cứu . Các mùa Robocon hàng năm thường các đội đặt tên CKM,CKD... ít thấy đặt là SPKT .
 3. spkatf Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bạn nào tính chơi robo mà chưa biết thiết kế cơ khí một robo như thế nào thì liên hệ mình, cho mô hình 3d auto cad
 4. spkatf Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đơn giản là nhà trường mình quá thiếu sự quan tâm đến robocon, hỗ trợ từ nhà trườnh đến các đội robo là quá ít,kể cả về vật chất lẫn tinh thần so với các khoa.
  vd: bên khoa hỗ trợ bình quân mỗi đội chừng 10tr đồng, trong khi nhà trường làm chày vảy, phải cố gắng thăng tát cả các vong loại tham gia thì kiếm được khoảng trên 4 tr. nhiều đội tự bỏ tiền ra làm nhưng ko thắng được vòng loại nào, mặc dù vẫn nằm trong danh sách 15 đội của nhà trường thi miền nam nhưng trừ tiền cơm mấy ngày thi đấu ko được 1 xu
 5. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (spkatf @ Jul 12 2008, 10:40 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>đơn giản là nhà trường mình quá thiếu sự quan tâm đến robocon, hỗ trợ từ nhà trườnh đến các đội robo là quá ít,kể cả về vật chất lẫn tinh thần so với các khoa.
  vd: bên khoa hỗ trợ bình quân mỗi đội chừng 10tr đồng, trong khi nhà trường làm chày vảy, phải cố gắng thăng tát cả các vong loại tham gia thì kiếm được khoảng trên 4 tr. nhiều đội tự bỏ tiền ra làm nhưng ko thắng được vòng loại nào, mặc dù vẫn nằm trong danh sách 15 đội của nhà trường thi miền nam nhưng trừ tiền cơm mấy ngày thi đấu ko được 1 xu[/b][/quote]

  Bạn này tham lam quá, đòi hỗ trợ từ phía khoa và nhà trường cơ à ?
  PS:bạn nên coi lại cách hành văn và lỗi chính tả.
 6. spkatf Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (thanlan @ Jul 12 2008, 05:53 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Bạn này tham lam quá, đòi hỗ trợ từ phía khoa và nhà trường cơ à ?[/b][/quote]
  hi, cái đó là để giải thích tại sao các đội bên ckd , ckm hay đặt tên khoa mà ko phải là tên trường ấy mà...
  Năm rồi thì thầy MInh chỉ đạo tất cả các đội robocon thi đấu đều phải kèm theo tên SPK phía trước, các đội đèu thực hiện, nhưng vì các đội bên CKD tên dài quá vì kèm theo cả ckd nữa, nên bên ban tổ chức người ta cắt mất chữ SPK, mà thi toàn quốc lại là 2 đội CKD...
  bạn Tuanlinh còn chưa nếm trải mùi vị robocon, đúng là sân chơi robo quá khốc liệt đó. tại bạn chưa chứng kiến cảnh làm quần quật nửa năm trời mà đi thi chỉ trong 3', mà lại còn bị bình phẩm nữa...
  nhưng nhiệt huyết của bạn rất đáng khen, hi vọng bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình...
  @thanlan: uh, chú ý hơn rồi đó, tại do hồi sáng viết vội...thanks
 7. tuanlinh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cám ơn các anh nhiều. Em cũng chỉ muốn chúng ta nhìn mọi vệc một cách lạc quan thôi. Hì hì
 8. huyhoang_ht2 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ban lam on gui vao mail:huyhoang.cdt1@gmail.com
  minh muon tham khao de lam robocon.cam on nhieu nha.
 9. cnc11 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tôi hoàn toàn đồng ý với bạn đạc biệt là câu: "Giải Pháp đề ra là cần chuyên môn hóa CLB Robocon" vì vậy những ai có trách nhiệm ở trường nếu còn tâm huyết với robocon thì hãy đọc những điều trên và hãy thực hiện nó đi. làm mất mặt quá chưa đấu vòng chung kết mà đã bị gọi là cựu vô địch rồi.
 10. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Xin lỗi,là tôi thấy kiểu hành văn của bạn đã đi sai mục đích của topic là đưa ra những giải pháp cho robocon năm sau mà chủ yếu là bạn xấu hổ vì robocon của trường đã không vượt qua vòng loại,người ta nói "thắng thua là chuyện thường tình" hãy nhìn đương kim vô địch France 98,Euro 2000 Pháp mà coi,không thể kiếm nổi lấy 1 điểm danh dự ở World cup 2002 vậy mà đến 2006 thì vô tận vòng chung kết.Hy vọng các bạn không vì vụ này mà lại xấu hổ về trường như vậy.

  P/s : bài này cũng có thể là spam nên các MOD cứ việc xỏa mà không cần lý do.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này