1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Robot sử dụng điện thoại di động để điều khiển

Thảo luận trong 'Tin tức kỹ thuật' bắt đầu bởi khoahoctre, 2 Tháng tám 2010.

 1. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Cally & Callo - Hai chú Robot làm từ Nokia N82

  [IMG]


  Hai chú robot khá ngộ nghĩnh có tên Cally và Callo cao 16 cm là dự án chung của hai sinh viên có tên Ji-Dong Yim và Chris Shaw ở trường Đại học Vancouver’s Simon Fraser University. Cả hai robot đều có đầy đủ chân, tay và phần quan trọng nhất là bộ não chính là chiếc điện thoại Nokia N82 với màn hình dùng làm gương mặt để biểu lộ cảm xúc. Chúng có thể bắt chước cử động của con người, nhảy múa khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thậm chí biểu lộ hành động của đối phương trong các cuộc gọi video.

  Hành động khá đơn giản đầu tiên đó là Callo có thể nhảy múa mỗi khi có cuộc gọi đến để thu hút sự chú ý của bạn. Đặc biệt nhất là mỗi khi có tin nhắn mới, nếu nội dung tin nhắn có các ký tự biểu lộ cảm xúc như cười =), ngạc nhiên :O hay khóc :'( thì Callo sẽ biểu lộ hành động đó ra gương mặt bên ngoài thông qua màn hình LCD của điện thoại và cũng không quân quơ tay múa chân để phụ họa.

  Tiếp theo, Cally có thể thực thi hầu hết các hành động di chuyển phức tạp nếu bạn muốn. Bạn có thể dùng tay để vặn vẹo tứ chi của Cally, sau đó ra lệnh để Cally thực hiện lại các động tác đó một cách y chang. Hoặc bạn cũng có thể gửi các thao tác đó sang rabot chú robot Callo bằng tin nhắn SMS để nó cũng có thể thực hiện lại tương tự. Ở chế độ bắt chước theo thời gian thực, hai chú robot này có thể bắt lẫn nhau gần như tức thì mỗi khi bạn di chuyển con robot Callo hoặc Cally.

  [IMG]


  Sau cùng, một ứng dụng khá hay của Cally và Callo đó là thực hiện các cuộc gọi thấy hình (video call). Cally và Callo có khả năng quan sát và theo dõi khuôn mặt của người dùng để gương mặt của bạn luông nằm trong tầm quan sát của camera. Và đặc biệt hơn nữa khi Cally và Callo có thể biểu lộ cử chỉ của đối phương, ví dụ bạn nói "Hôm nay mình bắt được một con cá to bằng thế này!" và dùng hai cánh tay để biểu hiện kích thước con cá, thì ở đầu dây bên kia, chú robot cũng sẽ hành động lại tương tự hai cánh tay của bạn. Hay bạn muốn làm trò cho bạn mình vui, cứ điều khiển một chú robot, chú robot còn lại sẽ hành động lại y chang.


  Nguồn: Gizmag
 2. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này