1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Robot thông minh nhất thế giới

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi 52111v, 8 Tháng bảy 2011.

 1. 52111v New Member

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  :-bd


  Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc (KIST) tuyên bố đã cho ra đời loại robot thông minh nhất thế giới với khả năng suy nghĩ và học như một con người.


  Ngoài việc có thể thực hiện các mệnh lệnh tương tự như Asimo (robot của hãng Honda - Nhật) và Hubo (robot cũng do các nhà khoa học Hàn Quốc chế tạo, có khả năng cử động các ngón tay, nhảy theo nhạc, bắt tay, nhận biết giọng nói và có thị lực tuyệt hảo), robot KIST (tạm gọi như vậy do nó vẫn chưa có tên) có nhiều khả năng đặc biệt khác. Nó có thể nhận biết giọng nói và bắt chước các động tác của chủ nhân. Khi người chủ phát ra một cử chỉ thông thường, chẳng hạn như vẫy tay, robot KIST có thể phản ứng lại ngay. Dĩ nhiên robot KIST có thể bước đi, hiểu các mệnh lệnh bằng giọng nói và thể hiện nhiều cách bắt tay khác nhau, từ cách hờ hững đến siết chặt. Nhưng, tuy KIST cũng có khả năng đi tới và đi giật lùi như Asimo với vận tốc khoảng 0,9 km/giờ, nhưng nó lại không thể chạy đến 3 km/giờ như Asimo.

  Trí thông minh của KIST dựa trên các thiết bị liên kết với một máy tính bên ngoài thông qua hệ thống truyền thông không dây tốc độ cao, giúp nó có khả năng trao đổi thông tin với máy chủ và ngay lập tức phát ra hành động tương ứng. Đây là robot có hình dáng con người có hệ thống liên kết đầu tiên trên thế giới. Trong khi đó, trí thông minh của Asimo, Hubo cố định bởi các con chíp điện tử được cài đặt sẵn bên trong. Theo các nhà nghiên cứu, việc tách rời "bộ não" và "thân thể" của robot KIST cho phép con người phát triển thêm khả năng của nó rất dễ dàng. Robot mới này là một thành tựu được kết hợp của nhiều loại công nghệ kỹ thuật khác nhau, bao gồm chuyển giao dữ liệu tốc độ xử lý máy tính, các bộ phận cảm biến nghe, nhìn, tác động lực cũng như tốc độ xử lý cao. Bên cạnh việc nâng cao tính thông minh của KIST, các nhà khoa học Hàn Quốc cũng nỗ lực phát triển khả năng nhận diện và cầm nắm vật thể của chúng.

  Tháng 12 vừa qua, hãng Honda cũng đã cho ra mắt thế hệ Asimo mới được cải tiến, có khả năng chạy 3 km/giờ (như đã đề cập ở trên) và tốc độ đi được nâng lên từ 1,6 - 2,5 km/giờ. Ngoài việc có thể biểu lộ cử chỉ giống con người như khóc, giận, ngạc nhiên, vui mừng, khoái chí, bộ phận cảm biến bề mặt và cảm biến tầm nhìn vừa được cải tiến giúp Asimo có khả năng tránh các vật cản trên đường nó đi qua. Hơn thế, giờ đây Asimo còn có thể nắm giữ vật thể bằng tay.

Chia sẻ trang này