1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Rock là gì?

Thảo luận trong 'Quốc Tế' bắt đầu bởi fifa, 3 Tháng tư 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một thời gian gần đây, tôi mới vào 4rum trường dhspkt tp.HCM, và khai hỏa ở đây bằng 1 bài viết rất đơn sơ về rock, đó là bài "rock!!!". Và các mem cũng đã ủng hộ rất nhiệt tình, bằng việc tham gia trả lời và post nhạc. Tôi rất cảm ơn các bạn. Sau đây, để cùng chia sẻ kiến thức về nhạc rock, tôi xin mạo muội đưa ra 1 số ý kiến về sự ra đời của rock, và phát triển của rock. (Hãy khoan nói tơi các dàng nhạc)...và xin mạn phép lấy một vài thông tin từ http://rockpassion.vn, để làm phong phú thêm bài viết.

  Nhạc rock là một thể loại âm nhạc thường được trình diễn bởi các nhạc cụ chính như ghita, ghita bass và trống. Bên cạnh, một số phong cách nhạc rock còn sử dụng các nhạc cụ dùng phím như organ, piano. Một số nhạc cụ khác thỉnh thoảng cũng được sử dụng trong nhạc Rock như harmonica, vĩ cầm, kèn flute, banjo, kèn melodica và trống timpani.

  [IMG]


  Sự hình thành của nhạc rock được bắt đầu vào những năm của thập niên 1940 và thập niên 1950 với thể loại nhạc rock 'n roll và phong cách rockability, được phát triển từ giữa nhạc blues, nhạc country và một số thể loại nhạc khác. Từ khi hình thành, nhạc rock liên tục phát triển và đi sâu vào lòng người hâm mộ. Rock&roll thuở ban đầu được định hình nên từ rất nhiều dòng nhạc: blues nguyên thủy, R&B, nhạc đồng quê, pop truyền thống, jazz, nhạc dân gian. Tất cả các dòng này cùng kết hợp một cách đơn giản, dựa chủ yếu trên kết cấu một bản blues nhanh, nhịp nhàng và dễ thuộc.

  Vào những năm cuối của thập niên 1960, nhạc rock pha trộn với nhạc folk[1] tạo thành folk rock, với blues tạo nên blue rock và cùng jazz, làm nên jazz-rock fusion, và dứt khỏi ràng buộc thời gian tạo nên "rock phiêu phiêu" (psychedelic rock).

  Trong thập niên 1970, rock đã sát nhập chặt chẽ nhiểu thể loại soul, funk và nhạc latin. Cũng trong thập niên này, rock phát triển về số lượng thể loại nhánh, như soft rock, heavy metal, hark rock, progressive rock và punk rock. Các thể loại nhánh nổi lên trong thập niên 1980 gồm synthpop, hardcore punk và alternative rock. Trong thập niên 1990, các thể loại nhánh bao gồm grunge, Britpop, indie rock và nu metal.

  Một nhóm nghệ sĩ chơi nhạc rock là ban nhạc rock hoặc nhóm nhạc rock. Rất nhiều nhóm rock bao gồm một người chơi guitar, một ca sĩ chính, một người chơi guitar bass (bassist) và một tay trống (drummer), tạo nên một nhóm bốn người. Một số nhóm bỏ qua một vài vai trên hoặc tận dụng ca sĩ chính chơi nhạc cụ trong khi hát, tạo thành nhóm ba hoặc hai người; mặt khác lại có những ban có thêm một số người chơi khác như tay guitar rhythm và tay keyboard. Hiếm hơn, có những ban sử dụng cả nhạc cụ dây như cello hoặc violin, hay bộ hơi như saxophone, trumpet hoặc kèn trombone

  Giữa thập niên 1950 đến đầu thập niên 1960

  Rock n Roll

  Rock and Roll phát triển dần dần từ Mĩ sau đó lan rộng ra toàn thế giới thứ những năm 1940-1950. Ban đầu nó bắt đầu tứ sự pha trộn giữa nhiều thể loại khác cùng thời, bao gồm cả rythm và nhạc blues, nhạc gospel, nhạc đồng quê. Vào năm 1951, nhóm nhạc Cleveland, Ohio disc jockey Alan Freed chơi loại nhạc đó và cả nhạc blues trước đám đông khán giả mang nhiêu sắc tộc khác nhau[cần dẫn nguồn]. Họ dùng khái niệm "Rock and Roll" để nói về thể loại nhạc đó và được nhiều người tán dương.

  Hiện nay vẫn có nhiều sự bàn tán về việc bản thu nào là bản thu được coi là rock n roll đầu tiên. Thứ nhất ta có thể nói đến "Rocket 88" của Jackie Brenston and his Delta Cats được thu âm bởi Sam Phillips cho hãng Sun Records vào năm 1951. Bốn năm sau, bài hát của Bill Haley được mang tên "Rock Around the Clock" (1955) trở thành ca khúc rock and roll đầu tiên đứng trong top Billboard magazine's main sales and airplay charts, mở ra cánh cửa thế giới của một làn sóng âm nhạc. The Rolling Stones với "That's All Right", Elvis Presley với "Memphis"...

  Từ thập niên 1950, việc sử dụng ghi ta điện ngày càng được thịnh hành, và thế loại rock n roll đã được trở nên chuyên môn hơn. Một vài người chơi ghi ta điện nỏi tiếng ta phải nói đến là Berry, Link Wray và Scotty Moore. Công nghệ thu âm cũng ngày càng được phát triển khi người ta đã biết thu âm đĩa nhiều bài hát và âm thanh được điện hóa, công nghệ được phát triển bởi Les Paul và Joe Meek. Hai sự kiện đó đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong thứ nhạc rock sau này.

  Những ảnh hưởng xã hội của nền nhac rock n roll mang tầm cỡ thế giới và mang tinh bao quát. Không chỉ đơn giản chỉ là một thể loại nhạc, rock n roll ảnh hưởng tới phongg cách sống, thới trang, thái độ, và cả ngôn ngữ. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các cuộc chiến tranh nội chiến bởi cả người Mỹ gốc Phi và các thanh niên Mỹ da trắng đều thích thể loại nhạc này.

  [IMG]  Rock Anh Quốc

  Ở Anh phong trào trad jazz đem những nghệ sĩ dòng nhạc blues tới Anh Quốc, trong khi BAC đang phát triển bản hiệp ước, bản hit "Rock Island Line" của Lonnie Donegan năm 1955 tạo ảnh hưởng lớn giúp phát triển trào lưu các ban nhạc skip-phô (skiffle music) trên khắp đất nước trong đó có cả The Quarry Men của John Lennon.

  Cliff Richard với bản hit rock 'n' roll đầu tiên "Move It", đã thành công trong việc dẫn lối cho âm hưởng của British Rock. Thập niên 1960 khởi đầu cũng là lúc nhóm backing của ông, The Shadows, trở thành một trong những nhóm thành công với các nhạc cụ surf music. Và trong khi rock 'n' roll nhẹ dần với hơi hướng pop và ballad, thì tại các câu lạc bộ những nhóm rock Anh ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người mở đầu cho blues-rock như Alexis Korner, đã bắt đầu chơi với sự mạnh mẽ và xu hướng vốn hiếm thấy ở những nghệ sĩ Mỹ da trắng.

  Cuối năm 1962, thời của British rock bắt đầu, với những nhóm nhạc ảnh hưởng rộng rãi các dòng nhạc Mỹ như nhạc soul, rhythm and blues và surf music. Bước đầu, họ đã định hình lại về tiêu chuẩn giai điệu Mỹ, ví dụ chơi cho những vũ công twist. Những nhóm này thường xuyên pha trộn những sáng tác rock nguyên thủy với những ý tưởng âm nhạc có độ phức tạp ngày càng tăng.

  Giữa năm 1962, The Rolling Stones đã bắt đầu trở thành một trong những nhóm thể hiện dòng blues, cùng với The Animals và The Yardbirds. Cuối năm 1964, The Kinks, The Who và The Pretty Things đại diện cho phong cách Mod mới. Trong những năm cuối của thập kỷ, các nhóm Rock Anh đã bắt đầu khám phá ra phong cách nhạc phiêu diêu có liên quan tới thuốc và những trải nghiệm của ảo giác.

  Rock Garage thập niên 1960

  "Cuộc xâm chiếm từ Anh Quốc" (British Invasion) phát sinh làn sóng đông đảo những người chơi chủ yếu biểu diễn trong khu vực địa phương và ghi âm những bản ghi giá cả vừa phải, làm nên một phong trào với tên gọi garage rock). Một số tác phẩm từ phong trào này được ghi thành album tuyển chọn mang tên Nuggets.

  Một số ban nhạc nổi tiếng hơn ở thể loại này gồm có The Sonics, Question Mark & the Mysterians và The Standells.

  "Surf music" thập niên 1960

  Những âm thanh rock chịu ảnh hưởng nông thôn tạo ra thứ âm nhạc hoang dã chủ yếu bằng nhạc cụ gọi là "surf music", dù "văn hóa surf" tự coi nó là thứ văn hóa trẻ cạnh tranh với rock and roll. Dick Dale và The Surfaris là những minh chứng cho thể loại này, với những tiết tấu nhanh hơn, với bộ gõ cách tân, và những tiếng guitar điện được khử bớt âm vang. Ở Anh, các nhóm Anh có The Shadows. Một số ban khác đến từ bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ như The Beach Boys và Jan and Dean làm chậm bớt tempo cộng thêm những âm hưởng hài hòa, được biết đến với tên gọi "California Sound"...

  Rock "phiêu diêu" (psychedelic rock)

  Rock phiêu diêu bắt đầu với thể loại folk, đánh dấu bằng việc giới thiệu Holy Modal Rounders vào năm 1964. Với nền là ban nhạc jug và folk, Grateful Dead and Big Brother và The Holding Company trở thành hai ban nổi tiếng ở thể loại này. The Fillmore là một ban tiêu biểu cho các nhóm jug, ngoài ra còn có Country Joe and the Fish và Jefferson Airplane. Bên cạnh đó nhóm The Byrds đã tạo ra bản hit "Eight Miles High". Nhóm 13th Floor Elevators ra album The Psychedelic Sounds of the 13th Floor Elevators. Âm nhạc gắn liền với phong trào chống Chiến tranh Việt Nam.

  Tại Anh, Pink Floyd đã phát triển rock "phiêu diêu" từ những năm 1965. Năm 1966 ban nhạc Soft Machine thành lập. Donovan có một bản hit ảnh hưởng nhạc folk "Sunshine Superman", một trong những bản thu âm đầu tiên của rock "phiêu diêu". Tháng 8 năm 1966 The Beatles phát hành album Revolver, được kết hợp với chất "phiêu diêu" trong "Tomorrow Never Knows" và trong "Yellow Submarine", cùng xuất hiện trong một album cover để đời. The Beach Boys ở Hoa Kỳ đáp lại bằng "Pet Sounds". Từ nền tảng nhạc blues rock, "siêu ban nhạc" Anh Quốc Cream ra mắt công chúng và tháng 12, và Jimi Hendrix đã trở nên nổi tiếng tại Anh trước khi quay trở về Mỹ.

  Năm 1967 là một năm mà dòng rock "phiêu diêu" bắt đầu đi xuống. Nhiều album tiên phong đã ra đời gồm album đầu tiên của The Doors và Surrealistic Pillow - thành công vang dội của Jefferson Airplane. Album phá cách Sgt.Pepper's Lonely Hearts Club Band được tung ra vào tháng 6, sau đó đến cuối năm The Piper at the Gates of Dawn của Pink Floyd, Disraeli Gears của Cream và Their Satanic Majesties Request của The Rolling Stones. Khi Summer of Love đạt đến đỉnh cao.

  [IMG]


  Folk rock

  Thể loại nhạc folk được lập nên bởi nhóm những người yêu nhạc folk, họ thích nhạc cụ acoustic, những bài hát truyền thống và nhạc country blues với những thông điệp của tiến bộ xã hội. Thể loại folk được tiên phong mở đường bởi Woody Guthrie. Bob Dylan trở thành lá cờ đầu cho phong trào này, và những bản hit của ông như "Blowin' in the Wind" và "Masters of War" đã mang những bài ca phản kháng tới quần chúng rộng rãi hơn.

  The Byrds, chơi bản "Mr. Tambourine Man" của Bob Dylan, góp phần mở ra một xu hướng folk rock, và giúp kích thích sự phát triển của "rock phiêu diêu" (psychedelic rock). Dylan tiếp tục với "Like a Rolling Stone" đã trở thành đĩa đơn hit của Hoa Kỳ. Sự sáng tạo đầy bay bổng của Neil Young và những khúc guitar gào thét đã tạo nên sự đa dạng cho folk rock. Một số nghệ sĩ và ban folk rock khác như Simon & Glafukel, Joan Baez, The Mamas & the Papas, Joni Mitchell, Bobby Darin và The Band.

  Tại Anh, Fairport Convention đã bắt đầu áp dụng những kỹ thuật rock cho những bản folk truyền thống của Anh, được làm theo bởi nhiều nhóm rock như Steeleye Span, Lindisfarne, Pentangle và Trees. Alan Stivell ở Brittany đã có sự tiếp cận tương tự.

  Một số thuật ngữ

  [IMG]


  * Rock band: một ban nhạc được gọi là một rock band trước hết phải là một band biết chơi nhạc cụ và là nhạc cụ rock, những nhạc cụ chính của rock là lead guitar, guitar accord, bass, drum,(rồi sẽ nói rõ hơn về những nhạc cụ này ở phần sau), và tuỳ theo yêu cầu cụ thể các nhạc cụ khác cũng được sử dụng như piano, disc desk, v.v.[cần dẫn nguồn]. Tuỳ theo thể loại và phong cách của từng band mà các vị trí trên có thể thêm hoặc bớt ví như chơi grunge/alternative thì có thể chỉ cần một guitarist, chơi metal thì bassist là không thể thiếu.

  Một vị trí quan trọng không kém trong một ban nhạc Rock là Vocalist(hát chính), người này có thể không chơi nhạc cụ (như Trần Lập - THE WALL, Alex Band - THE CALLING, AXL ROSE - (GUNS 'N ROSES) hay có chơi nhạc cụ (như JAMES HETFIELD -Metallica, NGUYÊN ĐẠT-(DA VÀNG), KURT COBAIN-NIRVANA, Amy Lee - Evanescence). Thường thì những Vocalist không chơi nhạc cụ được yêu cầu cao hơn về chất giọng và kỹ thuật hát. Có thể so sánh một cách dễ dàng với Trần Lập và Nguyễn Đạt: Trần Lập hát trau chuốt hơn Nguyễn Đạt, Nguyễn Đạt hát không hay bằng Trần Lập nhưng chơi Lead Guitar rất tốt. Bây giờ đi sâu vào từng loại nhạc cụ trong ban nhạc Rock:

  * Lead Guitar : là loại guitar điện có tiếng thanh và cao, réo rắt,hơi méo thường được nhiều ROCKER độc diễn. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra tiếng lead ở đoạn cuối bài November Rain của GUNS N' ROSES, hay Still Loving You của Scorpions.

  * Accord Guitar : là loại guitar điện để đánh hợp âm, có âm thanh khá giống với Guitar thùng, thường thì nhiều Vocalist Metal kiêm luôn chức này : James Hetfield - Metallica, Dave Mustaine - Megadeth... Một số đoạn accord dễ nhận thấy và phổ biến ở Việt Nam là đoạn guitar đầu bài Nothing Else Matters của Metallica, HOLIDAY - SCORPIONS, Người Đàn Bà Hoá Đá của THE WALL, hay cuối bài Back To Good của Matchbox 20.

  * Bass : là tiếng đàn trầm, rè rè mà chúng ta thường kêu là vỡ tan đầu người nghe, có thể nhận thấy tiếng đàn Bass nổi bật ở đầu bài Sad But True, Enter Sandman, Crash Course In Brain Surgery - Metallica, đoạn điệp khúc của Người Đàn Bà Hóa Đá - THE WALL, ....

  * Drums : Trống trong nhạc Rock khác ở POP là to hơn, rõ hơn, nhiều Drummer còn trình diễn trống solo như tay trống tài năng Lars Ulrich chơi trống trong One của Metallica, nghe như tiếng đạn tiểu liên.

  * Khác: Phơ còn gọi là Effect là thứ dùng để tạo ra những âm thanh đặc biệt trong Rock, phơ có nhièu loại, có thể làm tiếng đàn réo rắt, cao vút, cũng có loại làm cho đàn kêu "tè tè", có loại tạo ra âm thanh như tiếng trẻ con khóc...

  * Disc Desk: nhạc cụ mới xuất hiện trong Rock như đã rất phổ thông trong nhạc nhảy, đó là thứ nhạc cụ để ghi nhạc nền, hoặc tạo ra những "Siêu Âm Thanh" : đoạn cuối One Step Closer của LINKIN' Park, GENERATION của LIMP Bizkit...
 2. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
 3. thanhtrungc1 Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
 4. melovedevil New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  @ n0v3mb3r_r4in bạn cho mình biết 1 đống "lý thuyết " về rock , mà lại bảo 1 ca sĩ hát rock là "vớ vẩn " theo cái "kiến thức " nghe rock của bạn ! thật không hiểu nổi....!!!! :-<mình nghe rock mấy năm rồi , chẳng cần phải xem "lý thuyết " chỉ cảm nhận bằng con tim , nhưng mình hiểu là ca sĩ Phạm Anh Khoa không phải là "vớ vẩn" như bạn nói bên topic "rock xuyên màn đêm " đâu . Muốn hiểu vì sao mình nói như vậy bạn cứ wa đó xem thử . mình chẳng theo cái chủ nghĩa "yêu thần tượng " nào để rồi bênh chằm chặp ng` đó , mình chỉ đơn giản nghe rock và thích giọng hát đó , thế thôi ! (đã add yahoo của bạn )
 5. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  vậy thì bạn hãy định nghĩa 1 cách rõ ràng về 1 ban nhạc và 1 nhóm nhạc đi. Bạn mà định nghĩa đúng thôi, thì mình xin mất 1 ly nc ở quán Knight đó ( thậm chí còn có thể 1 meal nữa). Nhưng tôi vẫn giữ nguyên ý kiến:" Phạm Anh Khoa ko đc và ko thể xếp vào ca sĩ nhạc Rock". Mà bạn có biết ai đc công nhận là ca sĩ hát nhạc Rock ở trên thế giới này là ai ko? và có biết 1 ca sĩ nhạc Rock đc định nghĩa 1 cách đầy đủ là gì ko? add cái ID đó ko bao giờ gặp đc tui đâu. ID này nè : maiminhtung. OK?:-q
 6. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Bạn đừng quá tự tin về kiến thức rock của mình trước cái đã, người mà bạn nói chuyện ở trên là girl chứ ko phải là boy đâu mà bạn hơn thua (hay bạn muốn nhân tiện...........;)))
  Quay lại chủ đề chính, ko ai nói Phạm Anh Khoa là rocker chuyên nghiệp cả (anh ta cũng thừa nhận là mình chỉ hát rock, ko phải rocker), chỉ có mình bạn nói Khoa ko đc các band rock của VN công nhận và tự suy diễn anh ta là hạng vớ vẩn (ko biết bạn lấy tư cách là thành viên nhóm rock nào của thành phố để phán như thế?). Topic bên kia mình đã nói rõ, bạn có thể tranh luận. Thân
 7. thaisin2001 New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  PAK mà ko phải 1 ca sỹ rock.... xin thưa mình pó tay bạn rồi..... ca sỹ nhạc rock là những người thường biểu diễn rock vậy thôi.... PAK thuogn hát alternative và nu ^^ bạn nghe hết rồi sẽ thấy ^^
 8. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thư nhất, tớ ko cần biết ai là trai ai là gái. Và thứ 2 , tớ chỉ bực là có người đã cho rằng :" đưa ra 1 mới lý thuyết ". Cái từ:"mớ" ko thể chịu đc. Ko có lý thuyết nên các bạn đã đưa tâm hồn của các bạn lạc lõng trong mớ hỗn độn mà ai đó cố tình tạo ra. Vớ vẩn của tớ ở đây đưa ra là gì? Là nhạc Rock nhảm nhí. Chứ ko phải là nhân cách con người, cũng ko phải là phong cách biểu diễn...vvv. thề là tớ chưa bao gờ nghe bài nào của AK. chấm hết. AK là ngoài luồng. Ko nên tốn giấy mực về anh ta, và chuyển anh ta sang V-pop ( làm ơn addmin lập thêm cái V-pop nữa, dể AK có chỗ đứng trong lòng các ban dùm đi
 9. thaisin2001 New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Vậy thì thực tế là bạn cóp py cái mớ lý thuyết rock đó ở đâu về và tỏ ra ta đây ở 4rum, nhưng thực chất thì cái đầu rỗng tuyếch đúng ko? (mình nói vậy đúng chớ?)
 11. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. thaisin2001 New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :)) chuyện lăng xê mà :)) manager ăn nói tệ thế :)) cah3 quan tâm lắm tới chuyện lăng xê, chỉ bít là anh ta hát nhìu bài alternative :))
 13. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  :D Rock là gì mà để 1 kẻ ko biết gì lên tiếng ấy nhỉ?kiến thức của bạn khá sâu rộng về Rock đó, đơn giản vì bạn quan tâm đến nó, còn những người bình thường như tui thì làm sao biết được>:_))(Đơn giản là Ctrl+C Ctrl+V thôi ý mà)
  vậy biết tại sao người ta kêu là "rock" ko?
 14. microwave_kmt Member

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6

  mình ko bênh A.K , nhưng thực tế là người chưa nghe bài nào của AK mà dám khẳng định AK là ngoài luồng, là ko Rock thì có đủ tư cách bình luận về AK ko !? Tùy theo từng thể loại Rock mà có cách xử lý thanh nhạc khác nhau, đâu cứ phải screaming ,gào thét mới gọi là Rock, cũng có Evanscene, cũng có Within Tempation hát Gothic Rock mà giọng trong vắt đấy thôi đấy thôi ! vấn đề ở đây là Rock nằm ở nội dung tư tưởng chứ ko phải cách thể hiện!
 15. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "check ur mouth. u 're only a big shit. i don't know the last time u 've cleaned ur teeth. what do u mean " the empty brain". check ur eye.:))=)):)|:-??
 16. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  OMG!!Biết nói tiếng anh luôn cơ đấy?Ai mà pro thế nhỉ?Phải bạn tui quen ko?
  Check ur eye!!!U should do it.:d and clean ur head!!
 17. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Viết tiếng Anh hay tiếng Việt có nội dung xấu đều bị phạt cả ;)). Do đó đừng vội khoa trường tiếng Anh ra đây mà "chửi" mình nhé ^^.
  p/s: Tặng bạn 1 cái thẻ vàng nhé ^^. Thân
 18. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hô hô lại có người tức tối kìa.hê hê. áp đặt của kẻ cường quyền đối với thường dân
  woa. hãy nhìn mà xem ...cả 4rum ko lấy 1 ai ko đối đầu lại với tôi, ngoại trừ 1 vài cái tên vừa đấm vừa xoa.Có lẽ như sự thu hút của nickname burning_angel làm tôi ngoài sức tưởng tượng. Chỉ 1 bài viết + 1 từ " vớ vẩn " mà đã làm ai đó tức tối và phản lại tôi ( cái e gì học bên may thời trang đó )=> tôi ko thể ngồi yên để xem các bạn chém tôi như chém gió vậy đc . Cũng vui khi ngày nào cũng phải trả lời các bạn .Và các bạn cũng trách tôi rằng :" khoe kiến thức". Các bạn học giỏi, đc 7.0 . thì các bạn đc mặc áo, thế thôi, còn tôi đây tại vì các bạn cứ bắt tôi phải nói hoài về Kiến thức về Rock( ko có 1 comment nào ko có 1 câu hỏi), để minh chứng cho điều tôi muốn nói thì tôi phải viết. Mà chả lẽ tôi lại ko đc lên wiki tìm kiếm. Các bạn ko làm đc bài, các bạn có quay cóp ko?
  Sự thật mà nói, tôi cũng như các bạn, đều chỉ là con gà của Rock, nghe 1 bài hát ko cần biết tên bài hát, ban nhạc biểu diễn mà 1 số người pro họ xác định đc dòng nhạc, còn có người khá hơn là đoán đc gần trúng ban nhạc....Nên có ai đó nói tôi ko biết gì. OK. ko sao hết. Tôi chỉ có ý nói FAK chỉ là 1 kẻ vớ vẩn trong thể loại nhạc Rock. Còn chuyện anh ta hát cái gì , phong cách, đạt giải gì ...ko quan tâm. Mặc cho " mầm non văn nghệ " FAK có đạt giải sao mai sao hôm gì đó( thực sự là chưa hề biết về chương trình này).Tớ cũng công nhận về những đóng góp của FAK cho sv ( có về lần nào trường mình ko nhỉ) thế nên cũng bỏ qua đoạn đó. và cũng có 1 số người trong 4rum công nhận :" FAK chỉ hát mà k phải là rocker". Chấm hết. Và quanh đi quẩn lại chỉ vì chữ:" vớ vẩn". Chà, đúng là từ ngữ Việt Nam, có người hiểu thế này có người hiểu theo ý kia. Nhưng chốt lại, tôi vẫn bảo lưu quan điểm, và chú thích thêm rằng vớ vẩn = nhàm ( về chất Rock, còn gì nữa, ví dụ pop, thì ko biết gì hết).
  Trên mạng thì ko ai biết ai , nhưng biết trên mạng là ai rồi thì,ngoài đới vui lắm đây.
 19. microwave_kmt Member

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  chà, nếu dụng ý của từ vớ vẩn là nhàm thì rõ ràng rồi, nghe nhạc của PAK ko rõ chất rock, chỉ là các bản phối theo phong cách Rock thôi (thêm phơ pháo, thêm power chord...), nghe hời hợt lắm !
 20. lovelove1913 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không thường nghe rock cho lắm. Không quan tâm đến âm nhạc nhiều, chỉ thấy hợp tai thì nghe thôi.
 21. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Hóa ra chú mày chỉ tranh thủ "vớ vẩn" để câu view với cm thôi hả?thế thì cùi bắp quá!!Nghe giọng điệu là biết ngay ai là ai rùi!!PAK là vớ vẩn thì chú mày là cái giống gì?:))Sao ko lên hát để tụi này qua nghe !!!Phố Cổ Thủ Đức đây!!:)))=))
 22. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chắc mày thiếu muối ah. hehe nhầm rồi con ạ ( xl các bạn vì thằng này gọi mình bằng thằng trc). chắc mày đi nhiều quán lắm hả??? thảo nào mày nhầm là đúng rồi. hhehe. tao ở gần Phố Cổ nè, nhưng tao ko biết hát, mày nghe rõ chưa hả đồ ....( tao sợ có kẻ xóa tk tao thôi ).heheh[-x
 23. thaisin2001 New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  haizzz november có bít tại sao bị "chửi" nhìu thế ko?? chắc là đã tự hỉu nhá ^^
  bản thân mình cũng rát mê rock, mặc dù ko nghe quá nhìu... nhưng cũng đủ để phân biệt ^^
  bạn ghét AK, ko ai cấm, nhưng cách nói của bạn ... rõ ràng khiến cho mọi người liên tưởng "thùng rỗng kêu to"....
 24. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có phải câu view blog đâu hả bạn .Mà bạn biết tôi là ai thì bạn làm dek gì đc nhau nào. Thử xem , tát vỡ mõm mày ra ấy chứ, và tuyên bố là các bạn ở đây ko phải xoắn nha. thế thế cái mế, đọc xong tin của anh rồi thì biến đê. addmin này!!! xóa tk này hả, chơi bẩn đấy, cãi nhau ko thắng đc, đừng tính bài ép người quá đáng:-q
 25. melovedevil New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chỉ 1 bài viết + 1 từ " vớ vẩn " mà đã làm ai đó tức tối và phản lại tôi ( cái e gì học bên may thời trang đó =>u làm boss của tui ngày nào mà tui phải "phản" , u xem lúc đầu tui có tức miếng nào ko, bị shock thui nhé ! chỉ tính viết bài để u suy nghĩ lại mà thấy u chưa gì đã "nóng " wa' ! chẳng ai ở không mà " vừa đấm vừa xoa" u đâu ! tui là ng` lịch sự nên mới nói chuyện cho đàng hoàng đó (phải dùng biết bao nhiêu là biện pháp nói "nói giảm nói tránh " trong ngữ pháp VN đó ) ! bị "thu hút " áh , mình còn chẳng biết đến cái tên burning_angel mà bạn đăng ký trên forum , chưa nghe PAK hát , toàn xem tin tức trên trang web về rock nhận xét ngay là PAK hát rock "nhảm " , chết ! vậy ý bạn là tui nghe mà thấy hay thì tui cũng " nhảm " lun nhỉ !tui mà biết u ngoài đời là ai thì cũng muốn nhìn mặt 1 lần cho biết gương mặt của người "rành về âm nhạc " nó khác người "chỉ cảm nhận âm nhạc" 1 cách "bình dân" như tui là như thế nào :-? ...ah , u nói tui tức tối vì cái từ "vớ vẩn" của u , vì tui hiểu sai ý u , thế mà tui người " bình dân " wen xài từ cái "mớ " này "mớ" nọ mà cũng có người bắt bẻ , thế thì tui "sorry" cho lịch sự với u nhá ! phải gọi là "kiến thức âm nhạc hoành tráng" cho có "trân trọng" mới đúng phải ko :) ?? mới có mấy hôm mà tui mở mang tầm hiểu biết wá chừng ah =d> sau này chắc phải "thỉnh giáo " u nhiều cho bớt "gà" ..haz haz ;;)~>>>> chết ! bi h tui "tức tối " thật rồi đấy !
 26. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này