1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sách của ĐH kinh tế bị ĐH Công nghiệp "luộc"

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi m2ute, 12 Tháng tư 2010.

 1. m2ute New Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Giáo sư tố đồng nghiệp đạo sách mình bị khủng bố

  Cập nhật lúc 00:59, Chủ Nhật, 11/04/2010 (GMT+7)

  Chưa hết "choáng" vì bị Phó Giáo sư đồng nghiệp đạo sách, GS.TS Trần Ngọc Thơ, Trưởng khoa Tài Chính doanh nghiệp, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại nhận được email nặc danh - từ một địa chỉ email được phỏng đoán là ở 1 công ty - với nội dung khủng bố tinh thần.


  Báo Công an Nhân dân cho biết, email trên chỉ vỏn vẹn có 8 chữ, với nội dung rất dơ bẩn, dọa "chém chết".
  Thời điểm GS.TS Trần Ngọc Thơ nhận được email trên đang xảy ra tranh luận quanh việc “xào và đạo” sách giữa hai đồng nghiệp với nhau.
  GS Trần Ngọc Thơ đã tố cáo PGS.TS Phan Thị Cúc, Trưởng khoa Tài chính ngân hàng, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM về việc đạo sách của mình.
  Sau khi nhận được thông tin và nhận tường trình từ PGS.TS Phan Thị Cúc cùng nhóm tác giả, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp nhận thấy, nhóm tác giả đứng tên biên soạn và chủ biên 2 cuốn sách Tài chính Quốc tếNguyên lý thực hành Bảo hiểm là có vi phạm bản quyền tác giả có nguồn gốc từ sách của GS.TS Trần Ngọc Thơ và Thạc sĩ Nguyễn Tiến Hùng, Trường Đại học Kinh tế TP HCM biên soạn.
  Phiên họp Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước chiều 9/4 có bàn nội dung liên quan đến vụ “luộc” sách này.
  Ông Đỗ Tất Ngọc, Chánh văn phòng hội đồng, cho biết bà Cúc đã có giải trình toàn bộ sự việc. Theo giải trình, toàn bộ nội dung chương hai, chương tám của giáo trình Tài chính quốc tế do bà làm chủ biên đã được một người học trò, cũng là người cùng soạn giáo trình của GS-TS Trần Ngọc Thơ đưa vào đây. Bà Cúc cũng thừa nhận khuyết điểm lớn nhất của mình là đã đứng tên chủ biên sách nhưng lại không cho kiểm tra nội dung. Sau khi xem xét giải trình này, hội đồng sẽ xác minh lại toàn bộ tình tiết. Hội đồng cũng nhận định bà Cúc làm chủ biên nhưng lại quan liêu và không biết nội dung mình làm như thế nào là lỗi lớn nhất trong vụ “luộc sách” này.
  Theo Pháp luật TP.HCM, ngay trong tuần tới, hội đồng sẽ làm việc trực tiếp với người “học trò” này để làm sáng tỏ vấn đề.
  Cũng theo ông Ngọc, vụ việc đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu làm nhanh và sớm có hình thức xử lý. Tối đa hai tuần nữa hội đồng sẽ có kết quả.  Link: http://vietnamnet.vn/giaoduc/201004/Giao-su-to-dong-nghiep-dao-sach-minh-bi-khung-bo-903612/

Chia sẻ trang này