1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Săn ốc núi món ngon đặc sản vùng Bảy Núi

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi tainguyenecvn, 18 Tháng năm 2018.

 1. tainguyenecvn New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Vào các ngày mưa rơi tầm tã, nếu có dịp lên du lịch núi cấm Châu Đốc bạn sẽ được tận hưởng nhiều món ngon từ đặc sản ốc núi, món nào cũng lạ miệng và sở hữu một hương vị riêng ko lẫn vào đâu được

  Ốc núi thường chỉ bò lên mặt đất kiếm ăn vào những tháng mưa, mặt đất đã thấm nước, và nhất là vào ban đêm trời mát mẻ, từng con một bò lên mặt đất hoặc những hòn đá núi. Người đi săn khi phát hiện chỉ cần lượm bỏ vào giỏ.
  Những người đi soi ốc tại Vùng Bảy Núi này thường đi vào ban đêm, trên đầu mang một chiếc đèn pin, lúc nào cũng hướng mắt về phía những gốc cây, hoặc các tảng đá dọc sông suối, vì đó là nơi chúng thường xuất hiện nhất.


  Vào các ngày mưa rơi tầm tã, trường hợp mang dịp lên du lịch núi cấm Châu Đốc bạn sẽ được tận hưởng đa dạng món ngon từ đặc sản ốc núi, món nào cũng lạ miệng và sở hữu 1 hương vị riêng ko lẫn vào đâu được

  Ốc núi thường chỉ bò lên mặt đất kiếm ăn vào những tháng mưa, mặt đất đã thấm nước, và nhất là vào ban đêm trời mát mẻ, từng con một bò lên mặt đất hoặc những hòn đá núi. Người đi săn khi phát hiện chỉ bắt buộc lượm bỏ vào giỏ.
  Những người đi soi ốc tại Vùng Bảy Núi này thường đi vào ban đêm, trên đầu với gắn một loại đèn pin, lúc nào cũng hướng mắt về phía các gốc cây, hoặc các tản đá dọc sông suối, vì ấy là nơi chúng thường xuất hiện nhất.

  [IMG]

  Ốc núi là 1 loài vật đặt hữu chỉ xuất hiện đa dạng trên Núi Dài (Ngọa Long Sơn) và Núi Cấm của vùng Bảy Núi, Châu Đốc, An Giang. Ốc núi mang hình tròn, hơi dẹp, thường to bằng ngón tay cái, có lúc hơn, sống chui rúc trong các hang hốc, dưới gốc cây, hay là những khe núi, rộng rãi nhất là ở những bụi chuối nên nhiều người dân ở nơi đây còn gọi là ốc chuối.

  Những người sành ăn cũng chỉ mới phát hiện cái ốc này thời kì gần đây. Ốc núi thì con nào cũng mập, thịt dai dai, ngọt, thơm ngon độc đáo, và điểm thú vị là ko sở hữu múi tanh, mùi bùn ở điểm này thì ít với dòng ốc nào qua mặt được ốc núi.

  Mặc dù là món ngon đặc sản nhưng muốn được thưởng thức khách thập phương đi du lịch Châu Đốc Núi Cấmphải quen biết người dân địa phương và đặt trước vài ba ngày thì mới với để ăn. Theo kinh nghiệm của người dân miền núi thì ốc núi Cấm ngon nhất là khi đem đi luộc lá chúc (Loại cây đặc hữu ở vùng Bảy Núi với vị the the như lá chanh), rang me hoặc là xào mỡ.

  [IMG]

  Muốn khiến cho món ốc luộc lá chúc ngon, trước tiên người ta buộc phải rửa sạch bùn đất rồi đem ốc ngâm sở hữu nước cơm tầm 30 phút, sau ấy sử dụng lá chúc lít dưới đáy nồi rồi đem ốc đổ vào luộc. Khi ăn chỉ buộc phải lấy tăm hoặc là gai bưởi lể ra chấm mang muối tiêu chanh hoặc muối ớt là vừa ngon. Mùi của lá chúc làm giết ốc thêm mùi vị thơm ngon. Nếu ai thích cầu kỳ hơn thì với thể đem ốc xào với mở hành cho thêm lá gừng hoặc sả nhằm kích thích thị giác. Còn muốn hấp dẫn hơn nữa mang thêm rang me, sau lúc rang me người ta cũng sở hữu thể tiêu dùng lá chúc hoặc rau thêm rải đều lên mặt ốc, nhà vậy mà người thưởng thức mới có thể cảm nhận được hết mẫu nùi đặc biệt và hương vị nồng nàng của đặc sản ốc núi vùng Bảy Núi được.
 2. tanpice New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Công nhận ốc này ăn rất ngon. Nhà mình trước được tặng mấy cân ốc từ 1 người ở Ninh Binh nói ốc này là ốc đá thì phải

Chia sẻ trang này