1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sáu kỹ năng cần thiết cho cuộc sống

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi thuyetspkt, 15 Tháng sáu 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Để có một chỗ đứng trong xã hội hiện nay, ngoài việc học ở trường các bạn trẻ cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để luôn vững tin vào cuộc sống.
  Sau đây là sáu kỹ năng giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn và được mọi người yêu quý.


  *Luôn có một thái độ lạc quan
  Cách nghĩ này có thể giúp bạn luôn phấn đấu để vượt qua những trở ngại hiện tại. Một cái nhìn lạc quan có thể tạo một tinh thần lạc quan, đây là điều giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn và dẹp bỏ những bi quan đang còn vướng mắc.

  Thay vì luôn than phiền về những công việc xung quanh quá nhiều, bạn hãy thử xem nó như là cơ hội để hoàn thiện bản thân mình, lúc đó bạn sẽ thấy thoải mái và yêu đời hơn.

  *Biết hòa đồng với tập thể
  Đây là một yếu tố rất quan trọng. Trong xã hội hiện đại, nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng được quan tâm hơn. Chính khả năng hòa đồng với tập thể giúp bạn được mọi người yêu quý và tôn trọng.
  Bạn phải biết mình đang ở vị trí nào của tập thể từ đó cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân mình. Hòa đồng với tập thể giúp bạn không bị đào thải và đứng vững hơn trong cuộc sống.

  *Thái độ tự tin
  Để gây ấn tượng với bất kỳ ai thì tự tin chính là một thái độ rất hiệu quả. Bạn cần biết đâu là thế mạnh và điểm yếu của bản thân để có một sự tự tin đúng mức chứ không thái quá. Nhiều bạn hiểu lầm tự tin là tự phô trương bản thân mình, điều này không đúng và làm nhiều người ghét bạn hơn. Ngoài ra, bạn cần học cách khiêm nhường để có một thái độ tự tin đúng mực.

  *Thừa nhận phê bình
  Nhiều bạn trẻ hiện nay luôn tự cho mình là đúng và không chịu học hỏi từ những người khác. Đây chính là một quan điểm hoàn toàn sai lầm và nó sẽ cản trở bước đường tiến tới tương lai của bạn. Đừng bao giờ tỏ thái độ giận dữ khi ai đó phê bình mang tính xây dựng cho bạn. Bạn hãy bình tĩnh lắng nghe để hiểu được đâu là mấu chốt vấn đề để có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

  *Luôn thúc đẩy bản thân
  Khi thúc đẩy bản thân là bạn đã tự giúp mình chạy nhanh hơn trong cuộc sống. Bạn cần luôn sáng tạo trong công việc để không tạo sự nhàm chán và biến công việc thành niềm vui. Đây chính là yếu tố rất quan trọng góp phần nâng cao nhận biết chính mình.

  *Có một cái nhìn toàn diện
  Bạn đừng nên nhìn bất kỳ điều gì theo một chiều hướng phiến diện nào đó, điều này dễ làm bạn nhìn vấn đề theo một hướng lệch lạc, không khách quan. Khi có một cái nhìn toàn diện, bạn sẽ biết điểm mấu chốt của vấn đề là gì và từ đó tìm ra một hướng đi tốt cho tương lai.
  ***

  Đây là sáu kỹ năng cơ bản giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện tại của mỗi chúng ta. Chúc các bạn luôn vững bước trên con đường mình đã chọn.

 2. wanderer03 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. ephuc25 New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. quyrom New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Woa ! mấy cái này mình có hết ! điểm nổi bật của mình là thái độ làm biếng thui
 5. scm96 New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  hix hix cái này thì người nào cũng gặp ah,nói dễ chứ làm khó lăm,hầu như cái này ai cũng biết đó,chứ mấy ai đạt đến ngưỡng trung bình hết.Nghe thôi hành động rồi thôi,môi trường cũ mình lại trở lại người cũ.tính ì nó lại lặp lại.tất cả cái này nói 1 lần nhưng áp dụng thì cả đời người vẫn phải áp dụng.khĩ năng luôn
 6. sonsyboy9x New Member

  Số bài viết: 268
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hì điều quan trọng và cốt yếu là các bạn có thực hiện nó hay không mà thôi, điều này mới quan trọng lý thuyết chỉ củng cố cho mình trong thực tiễn thui. giúp mình thực tế ít bị vấp ngã. ^^. hành động thôi, chứ các bạn ngồi nghe thì có mà .... có lẽ các bạn hiểu.
  "trăm hay không bằng tay quen" cha ông đã nói như thế, vậy tại sao mình không thực hiện .
  chúc cả nhà vui vẻ
 7. congvu.spk Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bài viết của bạn hay thật đó.ngồi đọc mà mình nghĩ về bản thân thấy có ích thật.
  quả là cuộc sống không đơn giản.......

Chia sẻ trang này